หากใครพอจะจำรีวิว Hearts & Roses Afternoon Tea ของ The Okura Prestige Bangkok ที่ผมเคยเขียนถึงไปในรีวิวก่อนหน้านี้ได้  มันจะมีอยู่ข้อความนึงที่ผมบอกว่า “จุดเด่นที่สุดของ Afternoon Tea ของที่นี่ก็คือ จะมีการเปลี่ยนธีมชุดชาไปเรื่อยๆ ทุก 3 เดือน ตามเทศกาลของประเทศญี่ปุ่น” และในที่สุดตอนนี้ก็ครบวาระ 3 เดือนแรกของปีนี้แล้ว และผมก็ได้มีโอกาสกลับไปทดลองชิมชุดชา Set ใหม่ของเค้า ชุดชาที่หลายๆ คนเฝ้ารอ นั่นก็คือ “Sakura Blossom Afternoon Tea Set” นั่นเองครับ
Disclosure : บทความนี้ได้รับการสนับสนุนจากผู้ให้บริการ แต่ทั้งนี้ความเห็นต่างๆ ที่เกิดขึ้นเป็นความรู้สึกจริงของผมครับ
สำหรับชุดชา “Sakura Blossom Afternoon Tea Set” นั้น เริ่มเปิดบริการอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 เม.ย. จนถึง วันที่ 30 มิ.ย. แต่ทั้งนี้ผมกับภรรยาได้มีโอกาสเข้าไปทดลองชิมก่อน 1 วัน นั่นก็คือวันศุกร์ที่ 31 มีนาคมครับ ซึ่งก็ทำให้หลายๆ คนที่ไปใช้บริการ Afternoon Tea ที่ The Okura Prestige ในวันนั้น หันมาชำเลืองมองชุดชาชุดนี้กันใหญ่ เพราะว่ามันน่ารักมากมายโดยเฉพาะโทนสีชมพูตะมุตะมิของมันครับ
ในเรื่องของราคาของชาชุดนี้ก็ยังเท่ากับชุดที่แล้วก็คือ 1,190 ++ บาท/set โดยในเซ็ตจะได้รับเครื่องดื่ม 2 แก้วครับ ส่วนในเรื่องของการเดินทางไปยัง The Okura Prestige Bangkok นั้น เราสามารถนั่งรถ BTS มาลงที่สถานีเพลินจิตได้เลย พอมาถึงก็หาป้ายทางออกที่เขียนว่า The Okura Prestige Bangkok (หรือทางออก 2) โดยตัวโรงแรมจะอยู่ติดกับตึก Park Ventures Ecoplex เลยครับ
เมื่อเราเข้ามาในโรงแรมแล้วก็ให้เรากดลิฟท์ขึ้นไปที่ชั้น 24 เพื่อไปยัง Up & Above Bar เลยครับ ลักษณะของพื้นที่ในส่วนที่นั่งทาน Afternoon Tea จะประมาณนี้ เป็นโซฟานั่งสบายๆ มีทั้งแบบที่นั่งได้ 2 คนจนไปถึงกลุ่มใหญ่ๆ แต่สำหรับใครที่ต้องการไปกลุ่มใหญ่ๆ เกิน 4 คน ผมแนะนำให้จองและแจ้งทางโรงแรมไว้ก่อนนะครับ เค้าจะได้จัดที่นั่งไว้คอยเราเลย
ทีนี้มาดูเมนูกันดีกว่าครับ สำหรับเมนูอาหารคาวหวานของเซ็ต Sakura Blossom นั้น จะมีทั้งหมด 11 รายการ เป็นอาหารคาว 4 รายการ และหวาน 7 รายการครับ ส่วนเมนูเครื่องดื่มของเซ็ตก็จะเหมือนเดิมกับคราวที่แล้วคือจะมีให้เลือกระหว่างชาของ Mariage Frères, ชาของ Saro Royal Lotus แล้วก็กาแฟ illy ที่สามารถเสิร์ฟได้ทั้งแบบร้อนและเย็น นอกจากนั้นยังมีช็อกโกแลตเย็น ชาเย็นแบบไทยและเครื่องดื่มอื่นๆ อีกหลายชนิดให้เลือกดื่มตามความชอบด้วยครับ
และด้วยความที่ครั้งที่แล้วผมกับภรรยาประทับใจในความหอมอร่อยของชา Mariage Frères มาก วันนี้เราจึงยังตั้งเป้าว่าเครื่องดื่ม 1 ชนิดของเรานั้นจะต้องเป็นชายี่ห้อนี้ ส่วนเครื่องดื่มอีก 1 ชนิด ขอไปลองเครื่องดื่มเย็นๆ ที่ไม่ใช่ชากาแฟบ้าง หวยก็เลยไปออกที่น้ำตะไคร้เย็นครับ
ครั้งที่แล้วตอนที่ผมเลือกชา ผมใช้การสอบถามและขอคำแนะนำจากพนักงานของทาง The Okura Prestige Bangkok แต่สำหรับครั้งนี้เราเหลือบไปเห็นว่าเค้ามีใบชาจริงๆ ของแต่ละแบบให้เราดมด้วย เราจึงขอมาดมกลิ่นดูและสุดท้ายเราเลือกชาในวันนี้เป็น Blanc & Rose ซึ่งเป็น White Tea Base ครับ
นั่งรอไม่นานชาและน้ำตะไคร้ก็ถูกนำมาเสิร์ฟที่โต๊ะ ตัวชา Blanc & Rose หอม ถูกใจดี ที่สำคัญไม่เข้มมากแล้วก็ยังมีกลิ่นหอมของกุหลาบอ่อนๆ ด้วยครับ ส่วนน้ำตะไคร้นั้นจัดแก้วมาสวยดีแต่รสชาติก็อยู่ในมาตรฐานน้ำตะไคร้ทั่วๆ ไป
จบจากเครื่องดื่มกันแล้ว ทีนี้ก็ได้เวลาอาหารคาวหวานของ Sakura Blossom Afternoon Tea Set กันแล้ว และนี่ก็คือหน้าตาเต็มๆ ของชุดนี้ครับ มาในโทนสีชมพูที่น่ารักมากมาย ใครที่แพ้โทนสีนี้เห็นแว้บแรกต้องมีละลายไม่ก็ร้องกรี้ดแน่นอนครับ
เอาล่ะครับ ทีนี้เราไปไล่ดูรายการและรสชาติอาหารของแต่ละอันกันดีกว่า เริ่มจากอาหารคาว 4 รายการกันก่อน โดยชื่อภาษาอังกฤษของแต่ละรายการนั้นยาวมาก @[email protected] ดังนั้นเพื่อความเข้าใจง่ายๆ ผมก็เลยขอใช้ศัพท์แปลง่ายๆ บ้านๆ แล้วกันนะครับ
 • Jerusalem Artichoke Vichyssoise with Lemon Zest : ซุปที่มีส่วนผสมของแก่นตะวัน, ครีม, กระเทียมแล้วก็ผิวมะนาวครับ เป็นเมนูอาหารที่ผมว่าผสมออกมาได้ลงตัวดีนะครับ ครีมๆ มันๆ ดี
 • Smoked Salmon and Cucumber Sandwich on Pumpernickel : แซนวิชแซลมอนรมควัน รายการนี้อร่อยดีครับ ตัวขนมปังจะเป็นขนมปังโฮลวีทผสมข้าวไรย์แบบกรอบ แต่สำหรับคนที่ไม่ชอบแตงกวาอาจจะไม่ชอบรายการนี้เพราะแตงกวาโปะด้านบนมาเต็มๆ เลย
 • Parmesan Custard Tartlet with Ratatouille : ทาร์ตที่มีทอปปิ้งเป็นราตาตุย (ผักตุ๋นแบบฝรั่งเศส) อันนี้จะเผ็ดนิดๆ นะครับ ใครที่ไม่ชอบทานอะไรเผ็ดๆ ต้องระวังนิดนึง แต่ถ้าใครชอบน่าจะถูกปากเลย
 • Mini Brioche with Duck Rillettes and Orange : มินิเบอร์เกอร์เป็ดและส้ม ขนมปังนิ่มดีครับ รสชาติส้มหวานอมเปรี้ยวแล้วก็รสชาติของส้มค่อนข้างเด่นกว่าเป็ดพอควร ก็เลยอาจจะทำให้รับรู้รสของเป็ดได้น้อยหน่อยครับ
มาต่อกันที่ของหวาน 7 รายการกันครับ เริ่มจาก  4 รายการแรกที่มีชื่อนำหน้าว่าซากุระกันก่อนเลย
 • Sakura Yuzu Jam Roll : แยมโรลที่มีส่วนผสมของสตรอเบอรี่แล้วก็ส้มยูซุ รายการนี้อร่อยดีครับ หวานเล็กๆ กำลังดี
 • Sakura Daifuku : ตัวดอกไม้ข้างบนเหมือนจะเป็นน้ำตาล เคี้ยวกรุบๆ กอรบๆ อร่อยดี ส่วนแป้งด้านล่างอร่อยเหนียวหนึบหนับมาก ลองดึงเล่นดูได้เลยครับ สำหรับตัวผมเองแล้วไม่ค่อยได้เจอไดฟุกุที่มีแป้งแบบนี้ซักท่าไหร่ ส่วนไส้ด้านในนั้นจะเป็นไส้ถั่วแดงผสมกับสตรอเบอรี่อร่อยกำลังดีเลย
 • Sakura Cremeux : รายการนี้อธิบายลำบากหน่อย ด้านบนสุดจะเป็นวุ้นใสๆ บางๆ ส่วนด้านล่างจะมีลักษณะเป็นเหมือนครีม โดยมีทอปปิ้งเป็นดอกซากุระดองเค็มที่นำเข้ามาจากญี่ปุ่นครับ รสชาติลงตัวดี ผมชอบครับ
 • Sakura Macarons : มาการองสวยๆ ที่มีการพิมพ์ลวดลายตามสไตล์ของ The Okura Prestige Bangkok โดยหมึกและกระบวนการพิมพ์นั้นเป็นแบบ Food Safe ปลอดภัยสามารถกินได้ครับ รสชาติมาการองกำลังดี หวานพอเหมาะ ส่วนไส้ด้านในนั้นผมพยายามวิเคราะห์กับภรรยาแล้วแต่เดาไม่ถูกว่าเป็นอะไร แต่เดาว่ามีการผสมพวกเบอร์รี่ต่างๆลงไป 2-3 อย่างครับ
ต่อกันที่ของหวานอีก 3 รายการครับได้แก่
 • Chocolate Truffle : ช็อคโกแลตทรัฟเฟิล ช็อคโกแลตรูปกลมๆ ที่มีไส้ข้างในคล้ายๆกับไอศกรีมโยเกิร์ต ขนาดชิ้นไม่ใหญ่มาก หยิบเคี้ยวเข้าปากกำลังเพลินๆ อร่อยดีครับ
 • Strawberry Shortcake : เค้กสตรอเบอรี่ เนื้อเค้กเนียนดีครับ ด้านในสอดไส้สตรอเบอรี่ เป็นอีกเมนูนึงที่ลงตัวในด้านรสชาติดี
 • Scones with Pickled Cherry Blossom : สโคนที่มีทอปปิ้งด้านบนเป็นดอกซากุระดองเค็มจากญี่ปุ่น ตัวดอกซากุระหากหยิบออกมากินเพียวๆ แค่ดอกเดียวจะเค็มมากครับ ดังนั้นแนะนำว่าให้กินไปพร้อมกับสโคนเลยจะช่วยลดความเค็มลงได้ ส่วนตัวแยมที่เค้าให้มาก็มี 4 อันตามเดิมได้แก่แอพพริคอท, ส้ม, ราสเบอร์รี่ แล้วก็ครีมคอทเทจ โดยส่วนตัวแล้วผมชอบแอพพริคอทมากที่สุด กำลังลงตัวดี ส่วนส้มนั้นรู้สึกว่าขมไปหน่อยครับ
เอาล่ะครับ ทีนี้เรามาสรุปส่งท้ายรีวิวนี้กันดีกว่า ว่าโดยส่วนตัวแล้วผมกับภรรยารู้สึกอย่างไรกับ Afternoon Tea เซ็ตนี้ โดยผมขอแยกเป็นเรื่องๆ ตามเดิมนะครับ
รสชาติอาหาร : เป็น Afternoon Tea ที่ถูกปากผมและภรรยาทั้งชาและอาหารคาวหวานครับ โดยเฉพาะชาของ Mariage Frères ที่ทานกี่ครั้งก็ยังประทับใจ สำหรับรสชาติอาหารในเซ็ตนี้แม้จะชื่อว่า Sakura Blossom และทำโทนสีออกมาเป็นโทนสีชมพูหวานๆ แต่ส่วนประกอบหลักๆ จะเป็นสตรอเบอรี่มากกว่า ดังนั้นใครที่ชอบทานสตรอเบอรี่น่าจะชอบชุดชาชุดนี้ครับ
ความหลากหลายของอาหาร : ของคาว 4 อย่าง ของหวาน 7 อย่าง อยู่ในระดับมาตรฐานของ Afternoon Tea ทั่วไป แต่สิ่งที่ได้คือความหลากหลายในอาหารแต่ละชิ้นที่ทำมา ไม่ว่าจะเป็นการผสมผสานกับราตาตุย หรือว่าการที่มีไดฟุกุสุดอร่อยอันเป็นเอกลักษณ์ของชุดชาที่นี่ประกอบมาด้วยครับ
ความสะอาดของร้าน : สถานที่โล่ง สบายตา สะอาดสะอ้าน ไม่มีปัญหาอะไรในข้อนี้ครับ
การบริการของพนักงาน : สอบผ่านสบายๆ เหมือนเดิมครับ พนักงานดูแลดีมาก บริการฉับไว และสุภาพดีครับ
ความสะดวกของการเดินทาง : การเดินทางไปยัง The Okura Prestige Bangkok นั้นถือว่าสะดวกมากเพราะอยู่ติดกับรถไฟฟ้าเพลินจิตเลย มีทางเดินเชื่อมต่อไปถึงโรงแรมเพียงแต่เราต้องสังเกตป้ายให้ดีหน่อย ส่วนคนที่ขับรถมาก็อาจจะต้องผจญกับรถติดนิดนึงนะครับ เพราแถวนี้การจราจรเค้าติดขัดใช้ได้เลย อ้อ…..การมาทาน Afternoon Tea ที่นี่เค้าจะประทับตราบัตรจอดรถให้ฟรี 4 ชั่วโมงนะครับ ซึ่งเพียงพอต่อการนั่งทานสบายๆ ครับ
ความคุ้มค่า : โดยส่วนตัวแล้วสำหรับราคา 1,190 ++ บาท ต่อเซ็ต ได้เครื่องดื่ม 2 ขนิดและรสชาติอาหารแบบนี้ หน้าตาแบบนี้ ผมถือว่าคุ้มค่านะครับ โดยเฉพาะความหอมอร่อยของชาที่นี่ที่ผมมาทานกี่ครั้งก็ประทับใจทุกครั้ง ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมวันที่ผมไปนั้นจะมีคนมาทานกันแทบจะเต็มทุกโต๊ะเลย ส่วนโต๊ะไหนที่ว่างอยู่ก็จะมีป้ายว่ามีการสำรองที่ไว้แล้วครับ
สรุป : หากคุณกำลังมองหาสถานที่กิน Afternoon Tea เก๋ๆ, เดินทางสะดวก, สถานที่นั่งสบาย, ชาอร่อย, อาหารหน้าตาน่ารัก แล้วก็ยังมีการเปลี่ยนธีมของอาหารไปเรื่อยๆ ทำให้คุณไม่รู้สึกเบื่อที่จะต้องกลับไปกินอาหารที่เดิมซ้ำๆ ผมขอแนะนำที่นี่เลยครับเพราะมันสามารถตอบโจทย์ได้ทุกอย่างเลย
ปล. ชุด Afternoon Tea “Sakura Blossom” นี่ทาง The Okura Prestige Bangkok จะจำหน่ายถึงแค่วันที่ 30 มิ.ย. นี้เท่านั้นนะครับ ดังนั้นใครที่สนใจควรจะรีบหาโอกาสไปลอง และผมแนะนำว่าก่อนที่จะไปควรสำรองที่นั่งไว้ก่อน  โดยเราสามารถโทรไปสำรองที่นั่งหรือสอบถามรายละเอียดต่างๆ เพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 02-6879000 ครับ
ก็จบลงแล้วสำหรับรีวิวนี้ ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่านจนจบ แล้วพบกันใหม่ในรีวิวหน้าครับ สำหรับผู้ที่ต้องการติดตามเรื่องราวการรีวิวต่างๆ ที่รวดเร็วทันใจ สามารถกดติดตามได้ที่เพจ ภรรยาหา สามีใช้ และสำหรับท่านที่อยากจะได้ข้อมูลของร้านนี้เพิ่มเติม สามารถเข้าไปดูข้อมูลตามลิงก์ด้านล่างได้เลยครับ
Facebook : The Okura Prestige Bangkok

หมายเหตุ : บทความนี้เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัวของผมในวันที่ไปใช้บริการเท่านั้นครับ แต่ละท่านที่ได้มีโอกาสไปใช้บริการอาจจะได้รับการบริการที่แตกต่างจากนี้ออกไป