หากจะพูดถึงร้านอาหารที่ให้บริการบุฟเฟต์อินเตอร์เนชั่นแนลที่มีคุณภาพสูง รสชาติดี การบริการเยี่ยมยอดแล้ว ชื่อของร้าน “Copper Beyond Buffet” น่าจะเป็นร้านแรก ๆ ที่หลายคนนึกถึงเลยครับ เพราะร้านนี้ไม่เคยหยุดนิ่ง ไม่เคยหยุดพัฒนาเลย เค้ามีการปรับปรุงสิ่งใหม่ ๆ เพิ่มเติมอยู่ตลอดเวลา อย่างในช่วงส่งท้ายปี 2566 ต้อนรับปี 2567 นี้ ทางร้าน Copper Beyond Buffet ก็ได้มีการออกเมนูใหม่มาให้เราทานถึง 24 เมนูครับ!!

ที่สำคัญรสชาติแต่ละเมนูนั้นอร่อย การจัดจานสวยงาม สมแล้วที่เมนูเหล่านี้ถูกรังสรรค์จากทีมเชฟระดับมิชลินสตาร์ครับ และยิ่งไปกว่านั้นทั้ง 24 เมนูนี้ ทุกคนสามารถสั่งทานได้ไม่อั้นเลยนะ เราไม่ต้องจ่ายเงินอะไรเพิ่มแม้แต่บาทเดียวเลยครับ บอกเลยว่าคุ้มเกินคุ้ม!!

รายละเอียดเบื้องต้นที่ควรทราบ

 • ทั้ง 24 เมนูนี้เป็นเมนูที่ทางร้าน Copper Beyond Buffet ทำขึ้นมาใหม่ เพื่อบริการในระหว่างวันที่ 16 พ.ย. 66 – 15 ม.ค. 67 เท่านั้น
 • ทั้ง 24 เมนูนี้ทุกคนสามารถสั่งทานได้ไม่อั้น ไม่จำกัดจำนวนใด ๆ และสามารถทานได้ทุกราคาเลย เริ่มตั้งแต่ราคา 1,359 บาท/คน net ครับ
 • ใน 24 เมนูนี้ จะมีประเภทอาหารให้เราเลือกทานเยอะมาก ทั้งสเต๊ก, พาสต้า, ซูชิ, สลัด, ของหวาน และอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้วัตถุดิบที่เค้านำมาปรุงนั้นก็มีหลายอย่างเลยครับ เช่น เนื้อสันนอกออสเตรเลีย, นอวีเจี้ยนเทราต์, ปลากะพง, หอยเชลล์ฮอกไกโด, ปลาอลาสก้า, ปลาฮาลิบัท, ปลาทูน่า, อกเป็ด, กุ้งแดงอาร์เจนติน่า, กุ้งแม่น้ำ, ไข่ปลาแซลมอน เป็นต้น ดังนั้นรับรองเลยว่าทุกคนจะเพลิดเพลินกับการเลือกทานทั้ง 24 เมนูนี้อย่างแน่นอนครับ

รายละเอียดของทั้ง 24 เมนู

 • Australian Angus Striploin Caramelized Onion, Black Pepper Jus : เมนูนี้จะเป็นสเต๊กเนื้อสันนอกออสเตรเลียนแองกัส Grain Fed 220 วัน ที่ถูกย่างด้วยเตาถ่านและรมควันจนหอมกรุ่นครับ ส่วนในตอนเสิร์ฟนั้นเค้าจะเสิร์ฟพร้อมกับเบบี้กวางตุ้งลวก, เห็ดนางรมหลวงซูวี, หัวหอมคาราเมลไลซ์ และซอสพริกไทยดำ ใครที่เป็นสายเนื้อต้องห้ามพลาดจานนี้เลยนะ เพราะว่าเนื้อเค้านุ่มอร่อยมาก ๆ เลยครับ
 • Miso Norwegian Halibut Seaweed Risoni, Tomato Dashi : เมนูที่นำเอาปลาฮาลิบัทไปหมักกับซอสมิโซะ และเครื่องเทศต่าง ๆ นานถึง 12 ชั่วโมง จากนั้นก็นำไปอบและเบิร์นไฟอีกครั้งเพื่อเพิ่มความหอม สุดท้ายก็นำไปจัดใส่จานเสิร์ฟคู่กับริโซนี (Risoni), ซอสเบชาเมล (Bechamel Sauce), น้ำมันทรัฟเฟิล และโฟมมะเขือเทศครับ
 • Crispy Sea Bass Cauliflower Purée, Sauce Vierge : เมนูนี้จะเป็นการเอาปลากระพงไปเซียร์จนสุก จากนั้นก็ราดด้วยซอสเวียร์ช สัญชาติฝรั่งเศส และเติมความสดชื่นด้วยมะเขือเทศ กับดอกกะหล่ำเพียวเร่ครับ
 • Hokkaido Scallop A La Plancha Cauliflower, Raisin Purée : เมนูที่คนรักหอยเชลล์ต้องห้ามพลาดเด็ดขาด เพราะเมนูนี้จะเป็นการเอาหอยเชลล์ตัวใหญ่ ๆ เนื้อแน่น ๆ ไปเซียร์จนสุกในระดับ Medium จากนั้นก็เสิร์ฟคู่กับซอสเบอร์บล็องที่ผสมกับ Dill Oil เพื่อเพิ่มความหอม รวมถึงเค้ายังมีการใส่ลูกเกด, วาซาบิเพียวเร่ และดอกกะหล่ำทอด เข้ามาเสริมสร้างรสในมิติอื่น ๆ ด้วยครับ (เมนูนี้อร่อยมาก ๆ ผมแนะนำเลยครับ)
 • Bonito Crusted Alaskan Sole Carrot Orange Purée, Mustard Beurre Blanc : เมนูที่เอาปลาอลาสก้าโซลไปสตีมด้วยอุณหภูมิต่ำ เพื่อให้เนื้อปลากักเก็บความชุ่มฉ่ำเอาไว้มากที่สุด จากนั้นก็นำไปคลุกกับปลาแห้ง และเซียร์จนสุก ปิดท้ายด้วยการจัดจานเสิร์ฟคู่กับซอสเบอร์บล็อง และครีมแครอทผสมส้มครับ
 • Smoked Duck and Berry Sauce : อกเป็ดรมควันเนื้อนุ่มแน่น ที่เสิร์ฟคู่กับเบอร์รี่เพียวเร่ที่ผสานจากเบอร์รี 4 ชนิด ได้แก่ เชอร์รี, แบล็กเบอร์รี, ราสพเบอร์รี และบลูเบอร์รี เท่านั้นยังไม่พอเมนูนี้ยังถูกเสริมเติมแต่งความสวยงามและคุณประโยชน์จากบีทรูทอบ, มะขามเพียวเร่ และเพิ่มความหอมด้วยน้ำมันพาร์สลีย์ด้วยครับ
 • Engawa Ponzu Yuzu Sushi : ซูชิเอนกาวะพอนซึยูซุ ซูชิที่นำเอาครีบปลาตาเดียวคุณภาพดีมาเบิร์นไฟให้สุกเล็กน้อย จากนั้นก็เพิ่มรสชาติและความสดชื่นด้วยซอสพอนซึสูตรพิเศษ, ต้นหอมซอย และผิวส้มยูซุครับ
 • Hotate Shiitake Sushi : ซูชิโฮตาเตะชิ้นเบิ้ม ๆ เนื้อหวานอร่อย ที่ท็อปด้านบนด้วยซอสเห็ดหอมญี่ปุ่น และไข่ปลาแซลมอนครับ
 • Norwegian Fjord Trout Wellington Spinach, Yellow Crab Curry : นอร์วีเจียนเทราต์เวลลิงตัน เมนูสุดพิถีพิถันที่มีหลายเลเยอร์มาก ๆ ครับ เริ่มจากด้านในสุดที่เป็นเนื้อปลาเทราต์แน่น ๆ ที่ส่งตรงจากประเทศนอร์เวย์ จากนั้นก็เป็นเลเยอร์ของมูสปลาเทราต์ที่ผสานกับเครื่องเทศสูตรพิเศษเพื่อให้ได้กลิ่นหอมแบบไทย ๆ และหุ้มอีกชั้นด้วยผักเคลที่มีประโยชน์มากมาย ปิดท้ายด้วยชั้นนอกสุดอย่างแป้งเครป และ Pâte Brisée Puff Pastry ส่วนในการทานนั้นเค้าจะจัดเสิร์ฟมาให้เราที่ละ 1 ชิ้น พร้อมกับซอสปูสูตรลับที่มีรสชาติเข้มข้น หอมมันมาก ๆ ครับ
 • Sea Bass Beurre Blanc : ปลากระพงซอสเบอร์บล็อง เมนูนี้จะเป็นการเอาปลากระพงมาเซียร์จนสุก แบบที่เนื้อแน่นกำลังดี หนังกรอบกำลังอร่อยครับ จากนั้นก็จัดเสิร์ฟคู่กับซอสเบอร์บล็อง ซึ่งเป็นซอสยอดนิยมสัญชาติฝรั่งเศส, เห็ดชิเมจิผัด  และท็อปด้านบนด้วยโฟมยูซุ เพื่อเพิ่มกลิ่นหอมสดชื่นเวลาเราตักทานครับ
 • Rocket Salad : สลัดที่ใช้ Wild Rocket ที่นำเข้าจากประเทศออสเตรเลียมาเป็นวัตถุดิบหลัก โดยร็อคเก็ตประเภทนี้จะมีรสชาติที่เข้มข้นกว่าร็อกเก็ตทั่ว ๆ ไป โดยทางร้านจะมีการเพิ่มมิติของรสชาติด้วยการใส่หัวหอมใหญ่อบ, กรูตอง, น้ำสลัดหัวหอมใหญ่บัลซามิก, น้ำสลัดบลูชีส, เฮเซลนัทพราลีน และพาเมซานชีสขูด เพื่อให้สลัดจานนี้มีรสชาติที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นความหวาน, ความกรุบกรอบ, ความหอมมัน หรือความครีมมี่ครับ
 • Pan-seared Norwegian Fjord Trout Fish Veloute, Yuzu Foam : เซียร์นอร์วีเจียนเทราต์โฟมยูซุ เมนูที่นำเอาปลาเทราซ์ที่ส่งตรงมาจากประเทศนอร์เวย์ไปเซียร์จนหนังกรอบ และให้เนื้อด้านในสุกระดับ Medium Rare จากนั้นก็นำไปจัดจานเสิร์ฟทานคู่กับซอสยูซุเบอร์บล็อง, ซาวครีม และโฟมยูซุครับ เมนูนี้บอกเลยว่าหนังปลานี่กรอบอร่อยสุด ๆ ทานแล้วฟินมากครับ
 • Pad Thai Crispy Noodles with River Prawn : ผัดไทยเส้นกรอบกุ้งแม่น้ำ นี่คือผัดไทยที่แสนอร่อยและไม่ธรรมดาเลยครับ เพราะทางร้านไม่ได้ใช้เส้นผัดไทยแบบปกติทั่วไป แต่เค้าเลือกเอาเส้นเฟตตูชินีที่ทำสดใหม่มาทอดจนเหลืองกรอบ จากนั้นก็ราดด้วยซอสและเครื่องผัดไทยสูตรลับเฉพาะของทางร้าน เพื่อให้ได้รสชาติเข้มข้น เปรี้ยว หวาน เค็ม อย่างครบเครื่อง เท่านั้นยังไม่พอเค้ายังจัดเสิร์ฟเมนูนี้พร้อมกับกุ้งแม่น้ำย่างเนื้อแน่น ๆ ตัวโต ๆ ด้วยนะ!!
 • Smoked Duck Breast Baked Carrot, Mustard Yuzu Dressing : สลัดอกเป็ดรมควันที่มีกลิ่นสโมคหอมกรุ่น จัดเสิร์ฟคู่กับผักเบบี้เคล, แครอทอบ, ส้มซันคิสท์สด, เมล็ดทับทิมแดง, น้ำสลัดมิโซะ, มัสตาร์ด และออนท็อปด้วยคีนัวทอดคลุกผงกะหรี่ที่ช่วยเพิ่มความหอมมันและสัมผัสกรุบกรอบครับ
 • Seafood ‘Singapore Laksa’ Linguine : เมนูอาหารฟิวชั่นที่อร่อย และให้รสชาติเข้มข้นกลมกล่อมไม่เหมือนใคร โดยเมนูนี้ทางร้านจะใช้เส้นลิงกวินี (Linguine) มาผัดกับซอสลักซาสูตรพิเศษแบบสิงคโปร์สไตล์ ตามด้วยการใส่กุ้ง, ปลาหมึก และเนื้อปูชิ้นโต จากนั้นก็เติมแต่งความจัดจ้านด้วยพริก, กระเทียม และใบลักซาทอดกรุบกรอบครับ
 • Gemelli Pasta Vodka Pink Sauce with Shrimp : เจเมลลีพาสต้ากุ้งพิงค์ซอส เมนูนี้ทางร้านจะนำเอาเส้นเจเมลลี (Gemelli) ไปผัดกับพิงค์ซอสสูตรลับเฉพาะ จากนั้นก็ท็อปด้านบนด้วยชีสพาเมซานขูด และกุ้งตัวโต ๆ เนื้อสดเด้ง รสชาติหวานอร่อยครับ
 • Mentaiko Linguine with Prawn & Squid : เมนูนี้จะเป็นการเอาเส้นลิงกวินี (Linguine) ไปผัดกับซอสเมนไทโกะสูตรพิเศษ และใส่เนื้อสัตว์อย่างกุ้ง, ปลาหมึก ลงไป จากนั้นก็เติมความหอมด้วยกระเทียม และนำเส้นร้อน ๆ ลงไปคลุกต่อในชีสกราน่า พาดาโน่ (Grana Padano) ที่นำเข้าจากอิตาลีครับ เพื่อให้ชีสเคลือบเส้นแบบเน้น ๆ เต็ม ๆ คำ ปิดท้ายด้วยการออนท็อปด้านบนด้วยสาหร่าย และพาเมซานชีสขูดครับ
 • Linguine with Squid and Pesto : ลิงกวินีเพสโต้ปลาหมึก เมนูนี้เหมาะสำหรับคนที่ชอบความหอมของเครื่องเทศและความกรุบเด้งของปลาหมึกโดยเฉพาะครับ เพราะทางร้านเลือกใช้ซอสเพสโต้สูตรพิเศษที่มีความหอมเป็นเอกลักษณ์ และถั่วแมคคาเดเมียปั่นละเอียด มาผัดกับเส้นลิงกวินี (Linguine) และปลาหมึกสด ส่วนด้านบนสุดนั้นก็มีการ ท็อปด้วยหนวดปลาหมึกทอดกรุบกรอบไว้อีกชั้นนึงด้วยครับ
 • Nicoise Salad with Tuna Tataki : นีซัวส์สลัดและทูน่าทาทากิ เมนูนี้จะเป็นสลัดสุดคลาสสิกสัญชาติฝรั่งเศสครับ โดยวัตถุดิบหลักของจานนี้ก็คือ สเต๊กทูน่าพริกไทยดำที่ย่างความสุกระดับ Medium Rare, ผักเบบี้คอส, มันฝรั่งทอดกรอบ, มะเขือเทศเชอร์รี่, ถั่วลันเตาหวาน, ชีสพาเมซานสไลซ์บาง และไข่นกกระทาต้มครับ ส่วนน้ำสลัดนั้นจะเป็นมิโซะมัสตาร์ดนะ
 • Tortellini Cacio e Pepe : หนึ่งในเมนูสุดคลาสิกของชาวอิตาเลียน  ที่ทางร้าน Copper Beyond Buffet ได้นำมาสร้างสรรค์เพิ่มด้วยการใช้ตอร์เตลลินีสอดไส้ชีส, พริกไทยดำ, ซอสข้าวโพดหวาน, สมุนไพรอิตาเลียน, ชีสสไลด์บาง, เบคอน และปิดท้ายด้วยซอสเบชาเมล (Bechamel Sauce) ที่ใช้ครีมและเนยสดนำเข้าจากฝรั่งเศสแท้ ๆ มาเป็นส่วนผสม จนสุดท้ายกลายเป็นเมนูที่ชื่อว่า “ตอร์เตลลินีชีสและพริกไทยดำ” แบบนี้ครับ
 • Otoro of Fjord Trout Gochujang Onion Oil : สลัดท้องปลานอร์วีเจียนเทราต์ เมนูที่คัดเอาเฉพาะส่วนท้องของปลาเทราซ์ที่ส่งตรงมาจากประเทศนอร์เวย์ มาเซียร์ในระดับ Medium Rare และออนท็อปด้วยถั่วลันเตาหวาน และเฟนเนล (Fennel) สไลซ์ ที่มีกลิ่นหอมเฉพาะตัว ปิดท้ายด้วยน้ำสลัดที่ผสมผสานกันอีก 4 ชนิด เกิดเป็นรสชาติที่ลงตัว ทั้งอร่อย เผ็ด หอม และสดชื่นครับ
 • Sakura Ebi Cappellini : เมนูที่เอาเส้นแคปเปลลินี (Cappellini) หรือที่รู้จักกันในนามเส้น Angel Hair มาลวกให้ด้านนอกเหนียวนุ่ม ด้านในมีความกรุบเล็กน้อย จากนั้นก็นำไปผัดกับกระเทียม, พริกไทย และสาหร่ายที่ผ่านการหมักแบบญี่ปุ่นขนานแท้ จากนั้นก็จัดเสิร์ฟลงในจาน พร้อมท็อปด้านบนด้วยกุ้งซากุระทอดครับ
 • Baked Seafood Risoni Argentinian Prawn Ikura : เมนูที่ทางเชฟเลือกใช้ริโซนี (Risoni) หรือเส้นพาสต้าที่มีลักษณะคล้ายกับเมล็ดข้าวไปลวกจนสุกในระดับที่กำลังดี จากนั้นก็นำไปคลุกเคล้ากับซีฟู้ดบิสค์ ที่ใช้กุ้งแดงอาร์เจนติน่าและปูม้าต้มและเคี่ยวนานหลายชั่วโมง เท่านั้นยังไม่พอเค้ายังเพิ่มความอร่อยของจานนี้ด้วยการใส่เนื้อกุ้งหั่นเต๋า, ชีสอบสีเหลืองทอง, ไข่ปลาแซลมอน, ต้นหอมซอย และกุ้งแดงอาร์เจนติน่าเบิร์นไฟเข้าไปด้วยครับ เมนูนี้บอกเลยว่าได้รสชาติแห่งท้องทะเลแบบเต็ม ๆ!!
 • Banoffee Cup : เมนูของหวานหนึ่งเดียวจาก 24 เมนูใหม่ครับ โดยเมนูนี้จะเป็นบานอฟฟี่ที่ใช้ครัมเบิลช็อกโกแลต กรุบกรอบรสชาติเข้มข้น มาผสมกับอัลมอนด์, คาราเมล, กล้วยหอมซูวี, ช็อกโกแลตกานาช และวิปปิ้งครีมเนื้อเบาครับ ใครที่ชอบทานบานอฟฟี่ หรือต้องการของหวานอร่อย ๆ ปิดท้ายมื้อ ต้องลองชิมดูเลยครับ

ก็จบลงไปแล้วนะครับสำหรับ 24 เมนูใหม่ของร้าน Copper Beyond Buffet ที่เค้าจะมีบริการในระหว่างวันที่ 16 พ.ย. 66 – 15 ม.ค. 67 เท่านั้น ใครดูแล้วสนใจก็รีบไปลองทานกันได้เลยครับ โดยทั้ง 24 เมนูนี้ คนที่ทานราคาเริ่มต้น 1,359 บาท/คน net ก็สามารถสั่งได้ไม่อั้น และไม่มีการจำกัดจำนวนแต่อย่างใดเลย ส่วนถ้าใครอยากกินเมนูอะไรที่พิเศษยิ่งขึ้นไปกว่านี้อีก ก็ลองจองเป็นแพคเกจพรีเมี่ยมอื่น ๆ ได้นะ มันจะมีเมนูอื่น ๆ นอกเหนือจากนี้ให้เราทานอีกครับ เช่น ซี่โครงแกะลูมิน่าอบสมุนไพร, ล็อบสเตอร์อบชีส, เซ็ตคาเวียร์, ก๋วยเตี๋ยวเรือเนื้อริบอายวากิวญี่ปุ่น A5, ออสเตรเลียนวากิว บีฟเวลิงตัน เป็นต้น

เช็ครอบเวลา และจองที่นั่งร้าน Copper Beyond Buffet ล่วงหน้า คลิกที่นี่

ข้อมูลร้านและช่องทางในการติดต่อ

พิกัด : The Sense Pinklao ชั้น 2

Google Map : https://maps.app.goo.gl/9scEt48fDKgykfR96

FB : Copper Beyond Buffet

Line : @copperbeyondbuffet

IG : Copper Beyond Buffet

Tiktok : @copperbeyondbuffet