Voodoo Café (วูดู คาเฟ่) นี่คือชื่อของร้านอาหารย่านหนองจอกที่ผมพึ่งได้ไปทานมาและรู้สึกประทับใจมาก ๆ ครับ รสชาติอาหารแต่ละจานคือดีมาก แถมมีความเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร นอกจากนี้พื้นที่ของร้านเค้าก็ยังกว้างสุด ๆ มุมถ่ายรูปเพียบเลยครับ!!

ที่ตั้งและรายละเอียดเบื้องต้น

ร้าน Voodoo Café (วูดู คาเฟ่) จะตั้งอยู่ ถ.มิตรไมตรี แถวหนองจอก นะครับ และมีข้อมูลเบื้องต้นต่าง ๆ ตามนี้เลย

Facebook Page : Voodoo Café

Website & Menu : https://www.voodoocafe.co.th/

พิกัด : ถ.มิตรไมตรี (หนองจอก)

Google Map : https://maps.app.goo.gl/x1F1Lgkgjy6SBQWN8

Tel : 064-9359901

เวลาเปิด : 8.00 น. – 19.00 น.

ที่จอดรถ : เยอะมาก

จุดเด่นของร้าน Voodoo Cafe

▪ พื้นที่ร้านกว้างมาก และมีการตกแต่งสวยงาม มีมุมให้ถ่ายรูปเพียบ ทั้งแนวสวน, แนวอาร์ตเท่ ๆ จนไปถึงแนวที่เป็นพวกของสะสมเก่า ๆ ครับ ยิ่งใครที่คนชอบพวกรถเก่า ๆ ยิ่งน่าจะถูกใจสุด ๆ เพราะเค้ามีหลายแบบหลายสไตล์หลายคันมาก

▪ มีโซนสนามเด็กเล่นด้วย และมีเครื่องเล่นหลากหลายพอควรเลย

▪ อาหารรสชาติดี และหน้าตาแต่ละจานสวยงาม ยั่วน้ำลายสุด ๆ

▪ รสชาติอาหารมีความเป็นเอกลักษณ์ และมีแบบฉบับเป็นของตัวเอง โดยหลาย ๆ เมนูนั้นมีการผสมผสานฟิวชั่นความเป็นไทยและความเป็นสากลได้อย่างลงตัวเลย

▪ มีประเภทอาหารให้เลือกทานเยอะทั้งคาว, หวาน และเครื่องดื่ม โดยในส่วนของเมนูกาแฟนั้นมีเมนูน่าสนใจเพียบเลยครับ

▪ มีที่นั่งหลายโซน และมีทั้งแบบ Indoor, Outdoor

▪ มีการเปิดให้ใช้พื้นที่ของร้านเพื่อจัดงานต่าง ๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นงานแต่งงาน, งานประชุมสัมมนา, งานถ่ายละคร, งานถ่ายโฆษณา หรืองานจัดเลี้ยงรูปแบบต่าง ๆ โดยพื้นที่ของร้านเค้านั้นกว้างมาก สามารถรองรับคนเป็นร้อยได้สบาย ๆ ครับ

▪ ที่จอดรถเยอะมาก

เมนูที่ผมทาน

The Heaven Pizza (550 บาท) : เมนูนี้จะเป็นพิซซ่าโฮมเมดที่ทางร้านทำแป้งและคิดสูตรต่าง ๆ เองทั้งหมดเลยนะครับ โดยจุดเด่นของพิซซ่าถาดนี้ก็คือเป็นพิซซ่าสไตล์บางกรอบที่มีส่วนผสมของชีส 4 อย่าง (พาเมซาน, มอสซาเลร่า, บลู และสโมคชีส) รวมไปถึงผลไม้อีก 7 อย่างตามคัมภีร์อัลกุรอาน เวลาที่เราทานนั้นเราจะได้ความมันนัวจากชีสแบบเต็ม ๆ และมีความหวานจากผลไม้เข้ามาผสมครับ โดยเฉพาะรสชาติจากลูกฟลิกซ์, องุ่นแดง และทับทิมนั้นจะได้รสที่ชัดพอควรเลย และผมว่ามันเป็นอะไรที่อร่อยลงตัวมาก ๆ ครับ รวมถึงเราไม่สามารถหาทานรสชาตินี้จากร้านอื่น ๆ ได้เลย เมนูนี้บอกเลยว่า Recommended สุดใจครับ!!

สำหรับใครที่อยากจะลองพิซซ่าหน้าอื่น ๆ เพิ่มเติม ผมขอแนะนำเป็น Truffle Pizza และ Wonderland Pizza นะครับ โดยอันแรกจะเป็นพิซซ่าซอสเห็ดทรัฟเฟิล+แป้งชาโคล ส่วนอันหลังจะเป็นพิซซ่าที่มีท้อปปิ้งเป็นขนมต่าง ๆ ที่เด็กชอบครับ เช่น M&M, Kitkat บอกเลยว่าเห็นแล้วว้าวมาก ๆ ครับ

Drumstick Smoked BBQ (240 บาท) : เมนูนี้จะเป็นน่องไก่บาร์บีคิวรมควันนะครับ โดยทางร้านจะนำเอาไก่เนื้อน่องชิ้นใหญ่ ๆ 3 ชิ้น ไปอบรมควันกับไม้ฮอคคิวรีเป็นเวลา 4-6 ชม. และตอนที่จัดเสิร์ฟมาให้เราทานนั้นมันจะมาพร้อมกับควันหอม ๆ ที่จะทำให้คุณน้ำลายไหลทันทีที่เค้าเปิดฝาครอบออก ส่วนในเรื่องรสชาตินั้นก็ต้องบอกว่าเยี่ยมเลยครับ น่องไก่แต่ละชิ้นนุ่ม หอม เปื่อย ล่อน ทานง่ายมาก และผมว่ามันเป็นเมนูที่น่าจะถูกใจทุกคนทั้งเด็กและผู้ใหญ่เลยครับ

Searing Salmon Victoria (490 บาท) : เมนูนี้จะเป็นแซลมอนสเต็กที่มีการตกแต่งจานให้สวยงามเหมือนกับน้ำตกวิคตอเรียครับ โดยบริเวณที่เหมือนกับชั้นของน้ำตกนั้นจะทำมาจากมันหวานบดที่มีการผสมทรัฟเฟิลลงไป แล้วก็มีซอสครีมเห็ด, ดอกไม้หลากสีสัน และสมุนไพรอีก 3 อย่างเป็นส่วนผสมเติมเต็มความสมบูรณ์ครับ ส่วนบริเวณด้านบนของแซลมอนนั้นก็จะตกแต่งไปด้วยแมงโก้ซัลซ่า, ไข่แซลมอน และแป้งกะการัง ในด้านความสวยงามและไอเดียการนำเสนอนั้นจานนี้ผมให้ 10 เต็มเลยครับ ส่วนในด้านรสชาตินั้นก็อยู่ในเกณฑ์ที่ดีเลย เนื้อแซลมอนนุ่มอร่อย และเครื่องต่าง ๆ ที่เค้าใส่มาก็รสชาติเข้ากันครับ

Beef Soup Spicy (240 บาท) : เมนูนี้จะเป็นซุปเนื้อตุ๋นที่มีรสชาติจัดจ้าน เปรี้ยว แซ่บ หอม โดนใจมาก ๆ ครับ โดยทางร้านเค้าจะนำเอาเอ็นและเนื้อน่องลายไปตุ๋นประมาณ 4 ชม. ส่วนน้ำซุปนั้นก็มาจากเคี่ยวทำน้ำสต๊อกไว้ถึง 1 คืนเต็ม ๆ ครับ ใครที่อยากทานซุปเนื้อนุ่ม ๆ และมีรสชาติน้ำซุปที่ถึงใจ ต้องสั่งเมนูนี้เลยครับ!!

Srivichai Fusilli (260 บาท) : เมนูนี้จะเป็นการเอาเส้นพาสต้าแบบฟูซิลลี่ไปผสมผสานกับคั่วกลิ้งเนื้อครับ แถมยังมาพร้อมกับชื่อเท่ ๆ อย่างศรีวิชัยด้วย กลิ่นและรสชาติที่เค้าทำออกมานั้นเรียกว่าดีและลงตัวเลย ได้ความเป็นคั่วกลิ้งชัดมาก และมีรสเผ็ดพอควรเลย

Club Sandwich (220 บาท) : นี่คือแซนวิชที่อร่อยและชิ้นโตมากกกกกครับ โดยเมนูนี้มันจะเป็นแซนวิชที่มีขนมปังทั้งหมด 3 แผ่น ส่วนไส้ตรงกลางนั้นเค้าจะยัดมาทั้งแฮมไก่, สโมคเบคอนเนื้อ, ไข่ดาว และเชดดาร์ชีสครับ นอกจากนี้เค้ายังมีเฟรนฟรายส์พร้อมซอสรสเผ็ดจัดจ้านเสิร์ฟมาข้าง ๆ ด้วยนะ เรียกว่าจานเดียวเอาอยู่ อิ่มแน่นอนครับ!!

สำหรับจุดเด่นสุด ๆ ของเมนูนี้ที่ผมชอบเลยก็คือ กลิ่นสโมคเบคอนเนื้อนั้นหอมมากครับ และรสชาติอร่อยประทับใจสุด ๆ นอกจากนี้ทางร้านยังมีการจัดจานในส่วนของแซนวิชมาได้ดีมาก มีทั้งการเอาไม้เสียบและเอาเชือกรัด ทำให้แซนวิชหนา ๆ สูง ๆ นั้นสามารถคงรูปได้ยาวนานมากครับ

Milk Dates Espresso (120 บาท) : เมนูนี้จะเป็นการนำเอาเอสเพรซโซไปผสมกับอินทผาลัมครับ ทำให้ได้กาแฟที่มีความอร่อยเข้ม แต่มีความหวานเข้ามาผสมนิด ๆ แถมยังได้ประโยชน์ต่อร่างกายด้วย ส่วนใครที่อยากลองเมนูกาแฟอื่น ๆ  ทางร้านเค้าก็มีให้เลือกอีกเพียบเลยครับ ทั้งผสมกับส้ม, ยูสุ, คาราเมล, เลมอน, ทับทิม, ลิ้นจี่ ใครอยากลองอันไหนก็สั่งได้เลยครับ ><

Pink Lady Soda (130 บาท) : เครื่องดื่มสไตล์โซดาที่หน้าตาดี ถ่ายรูปสวย กินแล้วซ่า ๆ สดชื่นดีครับ โดยในส่วนของท้อปปิ้งต่าง ๆ นั้น เค้าก็ให้มาปริมาณพอควรเลยล่ะ

ใครดูแล้วสนใจก็ไปลองทานได้นะ ร้านนี้เป็นร้านอาหารในกรุงเทพที่ผมว่าครบเครื่องและลงตัวมาก ที่สำคัญเหมาะสำหรับคนทุกกลุ่มเลย ทั้งครอบครัวที่มีลูกเล็ก ๆ, กลุ่มเพื่อนกลุ่มใหญ่ ๆ ที่ต้องการสถานที่เมาท์มอยเฮฮา, วัยรุ่นที่ต้องการร้านที่บรรยากาศดี มุมถ่ายรูปเยอะ ๆ จนไปถึงคู่รักที่ต้องการร้านอาหารอร่อย ๆ ทานกับคนรู้ใจครับ ทั้งนี้ทุกคน สามารถกดดูเมนูของร้าน Voodoo Café ทั้งหมดได้ที่นี่เลยครับ

ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่านจนจบ และสำหรับใครที่ต้องการติดตามเรื่องราวการกินและเที่ยวของผมกับต๋งอย่างใกล้ชิด ก็สามารถกดติดตามแฟนเพจ “ภรรยาหา สามีใช้” ได้เลยครับ แล้วพบกันใหม่รีวิวหน้า สวัสดีครับ