ตอนนี้ร้านรสดีเด็ด บ้านคุณนพ ถ.บรรทัดทอง ได้มีการปรับเปลี่ยนโฉมเมนูใหม่ยกเซ็ตเลยครับ และผมอยากบอกว่าแต่ละอย่างนั้นแจ่มๆ รสชาติดีทั้งนั้น โดยเฉพาะก๋วยเตี๋ยวหลอดเนื้อ อร่อยมากๆ แนะนำเลยครับ!! ที่สำคัญทุกเมนูที่ทางร้านขายในตอนนี้ยังเหมาะมากที่จะเป็นเมนูสำหรับการซื้อ Take Home หรือ Delivery ด้วย เพราะรสชาติอาหารจะไม่แตกต่างจากการนั่งทานที่ร้านมากครับ

และนี่เป็นรายชื่อเมนูอาหารทั้งหมดของเค้าในตอนนี้ครับ

▪ จี๊ฉ่งก๋วน (ก๋วยเตี๋ยวหลอดเนื้อ บ้านคุณนพ) 165 บาท*

เกี๊ยวเนื้อรสดีเด็ด ซอสพริกเซี่ยงไฮ้ 165 บาท

เนื้อริบอายย่างฮ่องกง 220 บาท

▪ ก๋วยเตี๋ยวทรัฟเฟิลหมู (หมูนุ่ม, ชาชู, ลูกชิ้นหมู, เห็ดทรัฟเฟิล) 145 บาท*

▪ ก๋วยเตี๋ยวทรัฟเฟิลเนื้อ (เนื้อสันไหล่, เนื้อสามชั้นเบิร์นไฟ, ลูกชิ้นเนื้อ, เห็ดทรัฟเฟิล) 185 บาท*

บะหมี่แห้งเนื้อริบอายย่างฮ่องกง + เกี๊ยวเนื้อรสดีเด็ด 185 บาท

ข้าวหน้าไก่, กุนเชียง, ไข่เป็ดดองน้ำปลา 95 บาท

ข้าวหน้าสตูเนื้อ, ลิ้น, น่อง, เอ็น 145 บาท

หมายเหตุ : กรณีที่สั่งเดลิเวอรี่ผ่านแอพ Robinhood ในช่วงนี้จะมีส่วนลด 8% ทุกเมนูด้วยนะครับ ส่วน 3 เมนูที่มี * ต่อท้ายนั้น ล่าสุดช่วงเดือนกันยายน 2564 ทางร้านได้มีการปรับปรุงคุณภาพและหน้าตาของเมนูเหล่านี้ใหม่ รวมทั้งมีการปรับราคาขึ้นด้วย ดังนั้นหน้าตาและราคาของ 3 เมนูดังกล่าวในรีวิวนี้อาจจะไม่ตรงกับอาหารที่ทางร้านจำหน่ายตอนนี้แล้วนะครับ

Disclosure : บทความนี้ได้รับการสนับสนุนจากผู้ให้บริการ แต่ทั้งนี้ความเห็นต่างๆ ที่เกิดขึ้นเป็นความรู้สึกจริงของผมครับ 

สำหรับตัวผมเองได้มีโอกาสลองชิมแทบทุกเมนูแล้ว และต้องบอกว่าคุณภาพกับรสชาติของเมนูส่วนใหญ่นั้นดีเลยครับ จะมีเพียง 1-2 เมนูเท่านั้นที่ผมรู้สึกว่ามันยังขาดๆ เกินๆ ต้องการการปรับปรุงให้ลงตัวกว่านี้อีกหน่อย ซึ่งมันก็เป็นเพียงแค่ประเด็นเล็กๆ เท่านั้น และทางร้านเองก็รับทราบแล้ว ดังนั้นคาดว่าอีกไม่นานทุกอย่างน่าจะลงตัวกว่านี้ครับ

และจากที่ผมได้ลองทานเมนูใหม่ของเค้าเหล่านี้มา ส่วนตัวผมยกให้ 3 เมนูนี้เป็นที่สุดของร้านในตอนนี้เลยครับ ก๋วยเตี๋ยวหลอดเนื้อบ้านคุณนพ, ข้าวหน้าไก่ และก๋วยเตี๋ยวทรัฟเฟิล ทั้ง 3 เมนูนี้เด็ด และอยากให้ทุกคนลองจริงๆ ครับ!!

จี๊ฉ่งก๋วน (ก๋วยเตี๋ยวหลอดเนื้อ บ้านคุณนพ) : เมนูนี้ต้องบอกว่า Highly Recommend เลยครับ อร่อยมาก และน่าจะหาทานที่อื่นไม่ได้เลย เพราะเมนูนี้สูตรนี้ทางเฮียนพเจ้าของร้านคิดขึ้นมาใหม่หมด 100% โดยเฮียเค้าได้ผสมผสานศาสตร์ต่างๆ ทั้งการปรุงอาหาร รวมไปถึงการคัดเลือกวัตถุดิบที่ดีมารวมไว้ในที่เดียวกัน โดยวัตถุดิบต่างๆ ในจานนี้ก็ได้แก่

▪ เนื้อแองกัสตุ๋นกับเต้าหู้เหลือง ที่ปรุงความอร่อยด้วยซอสและเครื่องปรุงนำเข้า เวลาทานแล้วเราจะรู้สึกถึงความหอมของ “กังป๋วย” นิดๆ ครับ

▪ เห็ดหอมทรงเครื่อง ที่ใช้สูตรเดียวกับที่ใส่ในซุปหูฉลาม ทานแล้วจะนุ่มและหอมพริกไทย

▪ เป่าฮื้อเจี๋ยนน้ำมันหอย สูตรลับเฉพาะของทางร้าน

▪ กากหมูเจียว ที่ใช้วัตถุดิบจาก S-Pure มาแปรรูป

▪ กุ้งแห้ง เกรด A หอม อร่อย ตัวโต

▪ ไชโป้วผัดกังป๋วย เน้นเลือกใช้ไชโป้วคุณภาพดีจากราชบุรีเท่านั้น โดยเอกลักษณ์ของไชโป๊วที่ใช้คือจะมีความหอม หวาน แต่ไม่เค็มจนเกินไปครับ

▪ หมึกหยองหวาน จากร้านเก่าแก่และมีชื่อเสียงมานาน บอกเลยว่าเพียงแค่คุณเปิดฝากล่องเตรียมทาน คุณก็จะได้กลิ่นหอมๆ ลอยมาแตะจมูกทันทีครับ

▪ เส้นใหญ่ เลือกใช้เส้นแบบออร์แกนิคจากโรงงานคุณภาพสูง มีความเหนียวนุ่ม เคี้ยวทานเพิลนๆ ที่สำคัญทำสดใหม่ทุกวันด้วยครับ

▪ ถั่วงอก เลือกใช้ถั่วงอกคุณภาพดี ล้างสะอาด หั่นหัวและล่างทิ้ง ทานแล้วได้ความอร่อยเต็มที่ ไม่มีกลิ่นต่างๆ ให้รำคาญใจ

▪ กุนเชียง เกรดดี มันน้อย อร่อยทานเพลินๆ

ข้าวหน้าไก่ : อีกหนึ่งเมนูที่มีชื่อเสียงของร้านรสดีเด็ดมาอย่างยาวนาน เรียกว่าโด่งดังและอร่อยไม่แพ้ก๋วยเตี๋ยวเนื้อของร้านเลยครับ และสำหรับ #ข้าวหน้าไก่สูตรบ้านคุณนพ นี้ จะเป็นข้าวหน้าไก่ Version อัพเกรด ที่มีความพรีเมี่ยมและกลมกล่อมมากกว่าเดิม เนื่องจากทางร้านมีการใส่เครื่องปรุงบางอย่างเพิ่มขึ้น อีกทั้งยังเพิ่มปริมาณของเนื้อ และเสิร์ฟคู่กับไข่ดองน้ำปลาด้วยครับ

ก๋วยเตี๋ยวทรัฟเฟิล : เมนูนี้จะมีทั้งหมูและเนื้อนะครับ อีกทั้งยังสามารถเลือกได้ว่าจะสั่งเป็นแห้งหรือน้ำ ส่วนในเรื่องเส้นนั้นก็สามารถเลือกได้ว่าจะเอาเป็นเส้นหมี่, เล็ก, ใหญ่, บะหมี่ หรือราเมนครับ สำหรับเรื่องรสชาตินั้นต้องบอกเลยว่าอร่อยกลมกล่อมมาก และทุกๆ คำที่เราทานนั้นจะได้กลิ่นหอมของเห็ดทรัฟเฟิลอ่อนๆ ด้วย โดยใครที่อยากจะสัมผัสกับรสชาติและกลิ่นของทรัฟเฟิลแบบชัดๆ ผมแนะนำให้สั่งแบบแห้งนะครับ เพราะหากทานแบบน้ำความเป็นทรัฟเฟิลจะโดนน้ำซุปกลบไปพอควร โดยน้ำซุปของก๋วยเตี๋ยวทรัฟเฟิลนี้จะมีรสชาติที่เผ็ดแซ่บเลยแหละ ใครที่ไม่ทานเผ็ดหรือคาดหวังว่าจะได้รสชาติของซุปเนื้อแบบนัวๆ รสไม่จัดมากอาจจะตกใจได้ครับ แต่ถ้าใครสามารถทานเผ็ดแซ่บได้ บอกเลยว่าคุณจะถูกใจมากแน่ๆ ครับ

อันนี้เป็นภาพของก๋วยเตี๋ยวทรัฟเฟิลเนื้อ (แห้ง) เส้นราเมนนะครับ โดยเราจะเห็นทรัฟเฟิลสไลซ์ที่ด้านบนชัดเจนเลย สำหรับชามนี้ผมชอบเนื้อสามชั้นเบิร์นไฟเป็นพิเศษเลยครับ นุ่มละมุน เคี้ยวง่ายดีครับ

ส่วนอันนี้เป็นก๋วยเตี๋ยวทรัฟเฟิลหมู (น้ำ) เส้นเล็กนะครับ มีทรัฟเฟิลสไลซ์ด้านบนเหมือนกัน และส่วนที่ผมชอบที่สุดก็คือหมูชาชูครับ นุ่มละลายเลย ><

ส่วนเมนูอื่นๆ นอกเหนือจาก 3 เมนูนี้ก็ถือว่าอร่อยสมกับราคา เพียงแต่ยังไม่โดดเด่นมากเท่ากับ 3 เมนูที่ผมเล่ามาด้านบนครับ แต่อย่างไรก็ตามถ้าใครที่รู้สึกอยากลองทานเมนูไหนเป็นพิเศษก็สามารถจัดได้เลยครับ ผมว่าน่าจะทานแล้วไม่ผิดหวังนะ

ผมให้ดูหน้าตาเมนูอื่นๆ แบบคร่าวๆ ตามนี้นะครับ เริ่มจากเมนู เกี๊ยวเนื้อรสดีเด็ด ซอสพริกเซี่ยงไฮ้ สำหรับเมนูนี้จะไม่มีน้ำซุปมาให้นะครับ เราจะทานเป็นเกี๊ยวเปล่าๆ จิ้มกับซอสพริกเซี่ยงไฮ้เลย ซึ่งตัวซอสพริกเค้าอร่อยดีนะ มีความเผ็ดเล็กๆ ทานแล้วอร่อยเพลินๆ ส่วนถ้าใครอยากจะลองทานเป็นเกี๊ยวน้ำ โดยการเอาซุปก๋วยเตี๋ยวเห็ดทรัฟเฟิลมาใส่ อันนี้จะได้อีกรสชาตินึงครับ ตัวเกี๊ยวจะมีความเผ็ดแซ่บมากขึ้นตามรสของน้ำซุป แต่รสชาติของไส้เนื้อในเกี๊ยวก็จะลดลงไปครับ

ข้าวหน้าสตูเนื้อ, ลิ้น, น่อง, เอ็น โดยรวมถือว่าดีครับ แต่ลิ้นแอบแข็งไปนิด ถ้าทำให้นุ่มกว่านี้จะดีมากๆ ซึ่งอันนี้ทางร้านแจ้งว่าน่าจะสามารถปรับแก้ไขได้ไม่ยากครับ

เนื้อริบอายย่างฮ่องกง เมนูนี้ถือว่าแปลกใหม่และชวนว้าวมากๆ ครับ เพราะที่ผ่านมาแทบไม่เคยเจอคนเอาเนื้อริบอายมาปรุงในลักษณะหมูแดงเลย ตัวน้ำซอสที่ราดทำได้ดีมาก มีความหอมและรสชาติไม่ต่างจากหมูแดงเลย แต่ในส่วนของเนื้อผมรู้สึกว่ามันยังนุ่มน้อยไปหน่อย ถ้าทำให้มันนุ่มได้กว่านี้อีกนิดมันน่าจะเป็นเมนูที่ทำให้ใครหลายคนว้าวและอยากทานซ้ำแน่ๆ ครับ ซึ่งในเรื่องความนุ่มนี้เห็นว่าทางร้านกำลังปรับปรุงเพิ่มอยู่ คาดว่าอีกไม่นานทุกอย่างน่าจะลงตัวมากขึ้นครับ

เรื่องอื่นๆ ที่ควรรู้

▪ ทุกเมนูเราสามารถซื้อ Take home ที่หน้าร้าน หรือสั่งผ่านแอพโรบินฮูดได้นะครับ โดยกรณีที่สั่งผ่านแอพโรบินฮูดในช่วงนี้จะมีส่วนลด 8% ให้ด้วย

▪ ทุกเมนูของร้าน (ยกเว้นข้าวหน้าไก่) จะมีส่วนผสมของทั้งหมูและเนื้อรวมอยู่ในจานนะครับ แต่สัดส่วนจะแตกต่างกันตามชื่อประเภทอาหาร เพราะทางร้านได้ทดลองมาหลากหลายกระบวนการแล้ว และพบว่านี่คือสิ่งที่จะทำให้รสชาติแต่ละเมนูเด็ดอร่อยที่สุดครับ เช่น ก๋วยเตี๋ยวหลอดเนื้อจะมีกุนเชียงหมู, ก๋วยเตี๋ยวเนื้อทรัฟเฟิลจะมีกากหมูผสม และก๋วยเตี๋ยวหมูทรัฟเฟิลจะมีเนื้อผสมอยู่ในการเคี่ยวน้ำซุปครับ ดังนั้นใครที่ไม่สามารถทานทั้งหมูและเนื้อรวมกันได้ควรหลีกเลี่ยงครับ

▪ การแพคกิ้งต่างๆ ของร้านถือว่าทำได้ดี เหมาะสำหรับการ Take home และ Delivery มาก โดยทางร้านมีการใช้แพคเกจจิ้งที่แยกเครื่องเคียงต่างๆ ออกจากกันชัดเจน, มีการติดเทปใสกันอาหารหก, ซองน้ำจิ้มมีการซีลแยกเป็นชุดๆ และทุกอย่างจะมีการติดป้ายรายละเอียดบอกอย่างเรียบร้อยครับ

ใครสนใจก็ไปหาลองทานได้นะครับ และย้ำอีกครั้งก๋วยเตี๋ยวหลอดเนื้อ อันนี้ต้องโดน เด็ดจริงครับ!!!

Facebook  : Roddeeded Baan Khun Nop

พิกัด : ถ.บรรทัดทอง ใกล้ๆ ร้านเจ้วรรณ

Google Map : https://goo.gl/maps/qQFB9kUPwgi1Az9E8

เวลาเปิด : 10.00 – 20.00 น.

โทร : 092-5955165

ที่จอดรถ : อุทยาน 100 ปี จุฬา (ค่าบริการชั่วโมงละ 20 บาท)

ก๋วยเตี๋ยวหลอดเนื้อ บ้านคุณนพ
หมายเหตุ : บทความนี้เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัวของผมในวันที่ไปใช้บริการเท่านั้น ทั้งนี้แต่ละท่านที่ได้มีโอกาสไปใช้บริการอาจจะได้รับการบริการหรือความรู้สึกที่แตกต่างจากนี้ได้