หากเอ่ยถึงอาหารในโรงแรมระดับ 5 ดาว หลายๆ คนก็มักจะจินตนาการไปก่อนว่าราคาอาหารน่าจะสูงใช่มั้ยครับ แต่ผมอยากจะบอกว่ามันก็ไม่เสมอไปนะ เพราะวันนี้ผมมีเซ็ตอาหารจากโรงแรม Crowne Plaza Bangkok Lumpini Park (คราวน์ พลาซ่า กรุงเทพ ลุมพินี พาร์ค) ถนนพระราม 4 มาแนะนำครับ โดยจุดเด่นของเซ็ตอาหารนี้ก็คือ เราจะได้ทาน Appetizers, Main Course และ Desserts คุณภาพดี รวมถึงเครื่องดื่ม ในราคาเพียงคนละ 499 บาท net เท่านั้น ที่สำคัญเค้ามีประเภทของอาหารให้เลือกเยอะเลยแหละ ใครจะเลือกทานอะไรคู่กับอะไรก็สามารถเลือกได้ตามลักษณะความชอบของแต่ะคนเลยครับ ^^

โดยจากที่ผมกับต๋งได้ลองทานมาต้องบอกว่านี่เป็นเซ็ตอาหารที่น่าสนใจมากๆ และเหมาะสำหรับคนหลายกลุ่มเลยครับ ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มเพื่อนนัดเมาท์มอย, นั่งคุยงานแบบ Business, เฮฮาสังสรรค์กับครอบครัว หรือสวีทหวานโรแมนติคกับคนรู้ใจ เซ็ตนี้สามารถตอบโจทย์ได้หมดเลยครับ เพราะเค้าเปิดขายตลอดทั้งวัน อีกทั้งบรรยากาศของห้องอาหารเค้าก็ยังดูดีอีกด้วยครับ

เอาล่ะ เรามาเริ่มจากพิกัดที่ตั้งกันก่อนเลยนะครับ สำหรับเซ็ตอาหารพรีเมี่ยมสุดคุ้ม 499 บาทที่ผมจะแนะนำให้ทุกคนรู้จักในวันนี้ จะมีจำหน่ายอยู่ที่ห้องอาหาร Panorama ชั้น 23 โรงแรม Crowne Plaza Bangkok Lumpini Park ถนนพระราม 4 นะครับ ตัวโรงแรมจะอยู่ตรงข้ามกับโรงพยาบาลจุฬาเลย แต่ถ้าใครกลัวไปไม่ถูกก็สามารถดูแผนที่กับพิกัด Google Map ตามด้านล่างนี้ได้เลยครับ

Google Map : https://goo.gl/maps/43ZH6xHif5DWQHqp6

เวลาเปิดบริการ : 11.30 น. – 22.00 น.

นี่เป็นภาพบรรยากาศคร่าวๆ ของห้องอาหาร Panorama นะครับ ถือว่าเป็นห้องอาหารที่มีขนาดใหญ่ ตกแต่งสวยงาม และน่านั่งแห่งนึงเลย โดยเฉพาะโซนริมกระจกที่เห็นวิวเมืองด้านนอกครับ ใครที่อยากได้ที่นั่งที่มีความโรแมนติคนิดๆ ยังไงตอนจองก็ลองบอกพนักงานให้จองที่นั่งเป็นโซนนี้นะครับ

ส่วนนี่เป็นรายการอาหารทั้งหมดที่เราสามารถเลือกสั่งได้ในโปรเซ็ตอาหารพรีเมี่ยมสุดคุ้ม 499 บาทครับ โดยเค้าจะมีการแยกประเภทอาหารออกเป็น Appetizers, Main Course และ Desserts ซึ่งแต่ละคนที่ทานก็จะสามารถเลือกอาหารได้คนละ 1  เมนูจากในแต่ละหมวดครับ ใครชอบเมนูไหนก็เลือกดูนะครับ มันมีหลายแบบหลายสไตล์เลย ทั้งไทย, ญี่ปุ่น หรือ Western แต่ถ้าใครเลือกไม่ถูกจะเลือกสั่งเป็นเมนู Exclusive Dish หรือไม่ก็ดูจากราคาเอาก็ได้นะ แบบว่าอันไหนแพงสุดก็เอาอันนั้นเลย ><

อ้อ ผมต้องบอกก่อนนะครับว่ารายการอาหารที่ทุกคนเห็นในเมนูด้านบนนั้น ทุกเมนูทางห้องอาหารเค้าจะมีการจำหน่ายแบบ A la carte ด้วยนะครับ โดยราคาต่อจานก็ตามที่เห็นในเมนูเลย ใครอยากสั่งเพิ่มแค่บางจานหรือจะไม่ทานเป็นเซ็ตแบบที่ผมบอกก็ได้ แต่โดยส่วนตัวแล้วผมว่าทานแบบเป็นเซ็ตราคาพิเศษ 499 บาทนั้นคุ้มกว่ามากๆ ครับ เพราะหน้าตาอาหาร, ปริมาณ รวมถึงคุณภาพ ไม่ว่าจะทานแบบเป็นเซ็ตหรือ A la carte มันก็คือแบบเดียวกันเลยครับ

ผมยกตัวอย่างให้ดูซัก 2 ชุดนะครับ ชุดแรกผมเลือกเป็น ซีซ่าร์สลัด (380 บาท), ข้าวหน้าเนื้อวากิวออสเตรเลีย (425 บาท) และคลาสสิคทีรามิสุ (165 บาท) รวมมูลค่าอาหารทั้งหมด 970 บาท แต่เราจ่ายจริงแค่ 499 บาทเท่านั้น แถมยังได้น้ำอัดลมอีก 1 กระป๋องด้วย บอกเลยว่าคุ้มและดีมากๆ ลดไปประมาณ 50% เลยครับ เซฟเงินในกระเป๋าเราไปได้เยอะเลย

ส่วนนี่เป็นชุด 2 ที่ผมลองจัดมานะครับ ชุดนี้จะเป็น ยำตะไคร้กุ้งสด (120 บาท), สเต็กอกเป็ดซอสส้ม (310 บาท) และบราวนี่กับไอศกรีม (145 บาท) รวมมูลค่าอาหารทั้งหมด 575 บาท แต่เราจ่ายจริงแค่ 499 บาทเท่านั้น แล้วก็ได้น้ำอัดลมมาอีก 1 กระป๋องด้วย ก็จะเห็นว่ารวมๆ แล้วเราก็จะจ่ายถูกกว่าการสั่งแยกแบบเป็นจานๆ อยู่เล็กน้อยครับ อาจจะไม่ลดเยอะเท่ากับเซ็ตแรก แต่ก็ถือว่าช่วยเซฟเงินในกระเป๋าไปได้อยู่ ดังนั้นใครที่จะไปทานอาหารเซ็ตนี้ก็ลองพิจารณาเมนูในแต่ละหมวดดีๆ นะครับว่าจะเลือกทานอะไร เพราะบางทีความคุ้มค่ากับความชอบในการทาน มันอาจจะไม่ได้ไปในทิศทางเดียวกันครับ ><

ส่วนนี่เป็นหน้าตาอาหารทั้งหมด รวมทั้งความรู้สึกของผมกับต๋งหลังจากที่ได้ลองทานแต่ละรายการนะครับ ยังไงก็ลองอ่านดูก่อนนะ แต่ทั้งนี้ทั้งหมดนี้เป็นแค่ความเห็นและความชอบของเราสองคนเท่านั้น แต่ละคนที่ได้มีโอกาสไปทานอาจจะรู้สึกแตกต่างออกไปจากนี้ได้ครับ

Appetizers หมวดนี้จะมีทั้งหมด 6 เมนู ดังนี้นะครับ

สลัดอโวคาโด (145 บาท) น้ำสลัดอร่อยดีครับ เป็นน้ำสลัดใสที่รสชาติคล้ายกับน้ำสลัดงาญี่ปุ่น ส่วนปริมาณของผักรวมทั้งอโวคาโดที่ให้มาก็ถือว่าดีเหมาะสมกับราคาเลยครับ อีกทั้งเค้ายังได้ใส่ส้มโอมาให้ด้วยนะ ใครมองหาเมนูสุขภาพที่ทานแล้วมีประโยชน์ต่อร่างกาย เมนูนี้ถือเป็นตัวเลือกที่ดีเลยครับ

ปลาแห้งแตงโม (110 บาท) เมนูนี้เป็นเมนูที่ผมชอบมากที่สุดในหมวดนี้เลยครับ อร่อย แตงโมหวาน ทานแล้วสดชื่น เหมาะมากๆ สำหรับการทานเป็นจานเปิดมื้อครับ

ม้าฮ่อ (95 บาท) เมนูอาหารไทยที่หาทานได้ยากแล้วโดยเฉพาะในโรงแรม โดยส่วนตัวผมชอบนะ ผมว่าอร่อยดี แต่ต๋งเฉยๆ ไม่ได้ประทับใจมากครับ

ยำตะไคร้กุ้งสด (120 บาท) โดยรวมต้องบอกว่าอร่อยครับ แต่รสชาติจะออกไปแนวคล้ายๆ กับพล่ามากกว่ายำ และที่ประทับใจสุดเลยก็คือเค้าให้ปริมาณกุ้งมาเยอะดีครับ

สะเต๊ะรวม (110 บาท) อันนี้ถ้าผมเข้าใจไม่ผิด ในจานจะมีสะเต๊ะ 6 ไม้ แบ่งเป็นหมูและไก่ อย่างละ 3 ไม้นะ รสชาติโดยรวมต้องบอกว่าดี อร่อยทุกอันเลยครับ แต่ทั้งนี้หากใครไม่ทานอะไรบางอย่างอาจจะต้องลองถามทางพนักงานก่อนนะครับว่าสามารถเปลี่ยนเป็นเนื้อแบบอื่นแทนได้มั้ยครับ

ซีซาร์สลัด (380 บาท) เมนูที่ราคาแพงสุดในหมวดนี้ และแพงโดดกว่าเมนูอื่นมากๆ อีกทั้งยังเป็นเมนู Exclusive Dish ด้วย ใครที่ชอบความคุ้มและชอบทานซีซ่าร์สลัดอยู่แล้วไม่ควรพลาดครับ เพราะในเรื่องของรสชาตินั้นก็ถือว่าอร่อยสอบผ่านเลย

Main Course หมวดนี้จะมีทั้งหมด 7 เมนู ดังนี้ครับ

ข้าวกะเพราเนื้อวากิวออสเตรเลียไข่ออนเซน (450 บาท) จานนี้ถือว่าดีเลยครับ ผมยกให้เป็น The Best ในหมวดนี้สูสีกับเมนูถัดไปเลย กะเพราเค้าทำมาเป็นแบบกะเพราคลุกข้าวเรียบร้อย มีความเผ็ดจัดจ้านพอควร ใครที่กินเผ็ดไม่เก่งอาจจะซี้ดซ้าดร้องหาน้ำได้เลย ส่วนเนื้อวากิวกับไข่ออนเซนที่วางท้อปปิ้งด้านบนนั้นก็รสชาติดี ใครที่ชอบทานกะเพราหรือชอบทานเนื้อ เมนูนี้ควรสั่งเลยนะครับ

ข้าวหน้าเนื้อวากิวออสเตรเลีย (425 บาท) เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ผมชอบมากในหมวดนี้ครับ รสชาติดี เนื้อนุ่ม คุ้มราคา และจะให้ดีเมนูนี้ควรรีบกินตั้งแต่ตอนเค้าเสิร์ฟเลยนะครับ เราจะได้สัมผัสกับรสชาติเนื้อแบบเต็มที่ครับ

เกาเหลาเนื้อน่องลายตุ๋น (180 บาท) ถ้าไม่มองเรื่องราคาและสถานที่ ผมว่านี่คือเกาเหลาเนื้อที่อร่อยชามนึงเลยครับ ผมชอบทั้งเนื้อและลูกชิ้นที่เค้าใส่มาเลย แต่ถ้าต้องเลือกแค่หนึ่งเมนูในหมวดนี้แล้ว ผมเชียร์เป็น 2 เมนูก่อนหน้านี้ หรือไม่ก็เมนูถัดไปดีกว่าครับ เพราะหน้าตาการจัดจาน รวมถึงเรื่องราคา 3 เมนูที่ผมบอกมันดูดีกว่าชามนี้ครับ

สเต็กอกเป็ดซอสส้ม (310 บาท) เมนคอร์สจานนี้ถือว่าทำมาเอาใจคนไม่ทานเนื้อเลยครับ เพราะ 3 จานก่อนหน้านี้มีเนื้อเป็นส่วนผสมทั้งนั้น โดยหน้าตาการจัดจานรวมถึงรสชาติของจานนี้ก็ต้องบอกว่าสอบผ่านเลยครับ อกเป็ดชิ้นใหญ่ๆ 2 ชิ้น ที่คุ๊กกิ้งมาได้ดี ทำให้เวลาทานเราจะรู้สึกถึงความนุ่มแต่เด้งและหยุ่นสู้ฟันเล็กน้อย อีกทั้งยังจะได้รสสัมผัสของส้มติดปลายลิ้นมาด้วย ใครชอบทานอาหารลักษณะนี้สามารถสั่งจานนี้มาได้เลยครับ

สเต็กสันในหมู สปาเกตตี้ (285 บาท) จานนี้ให้ปริมาณของหมูมาเยอะมากครับ ชิ้นใหญ่สุดๆ แต่ในเรื่องรสชาติโดยรวมนั้น ผมรู้สึกกลางๆ ไม่ได้ประทับใจอะไรมากครับ

ก๋วยเตี๋ยวกุ้งแม่น้ำต้มยำ เย็นตาโฟ (165 บาท) เป็นเย็นตาโฟที่ให้เครื่องมาเยอะมาก มีทั้งกุ้งแม่น้ำ ปลาหมึก และลูกชิ้นต่างๆ ส่วนรสชาติของน้ำต้มยำก็มีความเผ็ดแซ่บเล็กๆ แต่โดยส่วนตัวผมคิดว่าหากมาทานอาหารในห้องอาหารแบบนี้แล้ว หมวดนี้เลือกสั่งเป็นเมนูอื่นจะดูเหมาะและคุ้มค่ากว่าครับ

ข้าวผัดสับปะรดมังสวิรัติ (145 บาท) การจัดจานถือว่าสวยงาม แต่เรื่องรสชาติผมว่าความเป็นสับปะรดมันอ่อนไปหน่อยครับ ตักชิมคำแรกๆ ลิ้มสัมผัสได้ถึงรสชาติของผงกะหรี่มากกว่าสับปะรดพอควร แล้วก็ด้วยความที่มันเป็นเมนูมังสวิรัติ ดังนั้นมันจะไม่มีเนื้อสัตว์อะไรมาเจือปนเลยนะ ถือว่าเป็นเมนูเฉพาะทางพอควร ใครที่เป็นสายเนื้อน่าจะไม่ค่อยโดนใจเท่าไหร่ครับ

Desserts หมวดนี้จะมีทั้งหมด 6 เมนูนะครับ และแต่ละเมนูนั้นเค้าจัดจานมาได้สวยงามดูน่าทานมากๆ  ส่วนชื่อและรายละเอียดของแต่ละจานก็ตามด้านล่างนี้เลยครับ

บลูเบอร์รี่ชีสเค้ก (225 บาท) โดยส่วนตัวผมชอบนะครับ ผมว่า Texture และความหนึบของเนื้อชีสเค้กที่เค้าทำมา มันเป็นแบบที่ตรงกับจริตผม แต่สำหรับต๋งเธอบอกว่ากลางๆ ยังไม่ว้าวมากครับ

คลาสสิคทีรามิสุ (165 บาท) รสชาติดี และตักทานคำแรกแบบไม่ต้องลืมตาดูก็รับรู้ได้เลยว่านี่คือทีรามิสุครับ ใครชอบทานเมนูนี้สั่งได้เลยครับ

เค้กแบล็คฟอเรสต์ (185 บาท) สำหรับจานนี้จะเป็นเค้กที่มีรสชาติเปรี้ยวอมหวานของพวกเบอร์รี่ต่างๆ ครับ ใครที่ไม่ชอบทานเค้กที่เป็นรสชาติเดียวเพียวๆ น่าจะถูกใจกับเมนูนี้ เพราะเวลาที่เราตักทานเข้าไปมันจะมีการผสมผสานรสชาติกันหลายอย่างครับ

เค้กแครอท (185 บาท) สารภาพตามตรงครับ เมนูนี้เป็นเมนูที่ตอนแรกผมมองข้ามไปเลย เพราะปกติเป็นคนที่ไม่ค่อยชอบทานเค้กแครอทซักเท่าไหร่ แต่ปรากฏว่าหลังจากที่ได้ชิมแล้ว เมนูนี้ดันกลายเป็นเมนูที่ผมชอบมากที่สุดในหมวดนี้เลยครับ อร่อยถูกปากสุด รสชาติกลมกล่อมลงตัวชนิดที่เผลอแป๊บเดียวผมทานไปคนเดียวเกือบหมดเลยครับ @_@

ผลไม้ (110 บาท) เมนูนี้ไม่มีอะไรโดดเด่นครับ ผลไม้ตามมาตรฐานโรงแรมทั่วๆ ไปครับ

บราวนี่และไอศกรีม (145 บาท) เมนู Exclusive Dish ของหมวดนี้ และก็ไม่ทำให้ผิดหวังครับ รสชาติดีทั้งไอศกรีมและบราวนี่เลย แต่ถ้าใครเป็นคนที่ไม่ชอบทานหวานซักเท่าไหร่ อาจจะติว่าบราวนี่รสชาติหวานไปนิดนึงนะครับ ส่วน Texture ของบราวนี่นั้นจะเป็นแบบเนื้อแน่นแต่ไม่ได้หนึบมาก แล้วก็มีเม็ดมะม่วงหิมพานต์แทรกมาเยอะเลยครับ ตักทานคำไหนก็เจอ ^^

และทั้งหมดนี้ก็คือภาพรวมและความคิดเห็นของผมกับต๋งที่มีต่อเซ็ตอาหารพรีเมี่ยมสุดคุ้ม 499 บาท ของห้องอาหาร Panorama ชั้น 23 โรงแรม Crowne Plaza Bangkok Lumpini Park นะครับ ใครที่สนใจก็สามารถไปทานหรือติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมตามช่องทางด้านล่างนี้ได้เลย ผมว่ารสชาติ, คุณภาพ, หน้าตา และปริมาณ คุ้มค่าคุ้มราคากับเงินที่จ่ายไปเลยครับ นอกจากนี้เรายังได้บรรยากาศและการบริการของโรงแรมมาเสริมด้วย ใครที่สนใจก็รีบหาโอกาสไปทานนะครับ เพราะผมก็ไม่ทราบว่าชุดโปรโมชั่น 499 บาทนี้จะมีจำหน่ายถึงเมื่อไหร่ เดี๋ยวถ้าหมดโปรโมชั่นก่อนจะอดทานครับ ^^

ช่องทางติดต่อและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

จองที่นั่งและดูเมนู : http://bit.ly/PNAllDaySpecial
โทร : 02 632 9000 ต่อห้องอาหารพาโนรามา
LINE : @crowneplazabkk หรือ https://lin.ee/asMnelX3
Facebook : Crowne Plaza Bangkok Lumpini Park
Instagram: @crowneplazahotelbangkok

หมายเหตุ : สามารถสั่งผ่าน GRAB และ LINEMAN ได้ เฉพาะเมนู A la carte ปกติเท่านั้น ส่วนชุดราคาพิเศษ 499 บาท ต้องไปทานที่โรงแรมเท่านั้นครับ