สวัสดีทุกคนครับ วันนี้ผมมีหนึ่งสถานที่ที่คนรักการ์ตูนญี่ปุ่นต้องชอบและร้องดิ้นๆ อยากจะไปให้ได้มาฝากกันครับ โดยสถานที่นี้มีชื่อว่า “Tokyo Character Street” หรือถนนรวมตัวละครและสินค้าสุดน่ารักของการ์ตูนญี่ปุ่นที่ใหญ่ที่สุดในโตเกียวนั่นเอง!!
Disclosure : บทความนี้เป็นบทความที่ไม่ได้รับการสนับสนุนจากผู้ให้บริการใดๆ ทั้งสิ้น
เป็นยังไงล่ะครับ แค่เกริ่นมาคร่าวๆ แค่นี้ หลายคนก็คงจะหูผึ่ง ตาโต และเตรียมง้างกระเป๋าเงินกันไว้รอแล้วใช่มั้ยครับ งั้นเราไปสำรวจพร้อมๆ กันเลยว่าถนนแห่งนี้จะมีอะไรไว้รอดึงดูทรัพย์เราบ้าง โดยก่อนอื่นเราไปดูเรื่องของการเดินทางกันก่อนนะครับ
สำหรับการเดินทางมายัง Tokyo Character Street นั้น ก็ง่ายมากๆ เพราะสถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่ที่ชั้น B1F ของสถานีรถไฟ Tokyo Station โดยเราสามารถเดินทางมาที่นี่ด้วย Tokyo Metro สาย Marunouchi M17 และ รถไฟ JR Yamanote ซึ่งจะมีชานชาลาอยู่ภายในสถานีโตเกียวเลย จากนั้นก็ให้เราเดินตามป้ายทางออกที่เขียนว่า Yaesu Exit หรือ Yaesu North Exit ไปเรื่อยๆ และเดี๋ยวเราจะโผล่มาเจอ Tokyo Character Street พอดีครับ ส่วนใครที่ไม่ได้มาด้วยรถไฟสองสายนี้ก็หาวิธีมาที่สถานีโตเกียวให้ได้ จากนั้นก็ลงมาที่ชั้น B1F แล้วถามเจ้าหน้าที่หรือดู Map ภายในสถานีก็จะมาถึงถนนสายนี้ได้ไม่ยากครับ
นี่เป็นหน้าตาของทางเข้าแต่ละด้านของ Tokyo Character Street ครับ โดยเค้าจะมีแผนที่บอกว่ามีร้านทั้งหมดกี่ร้าน แต่ละร้านตั้งอยู่ที่ไหนบ้าง ซึ่งถ้าผมนับไม่ผิด จำนวนร้านนั้นน่าจะมีมากกว่า 30 ร้านอีกครับ โดยแต่ละร้านนั้นก็ล้วนแต่เป็นร้านที่เรารู้จักชื่อหรือตัวละครทั้งนั้นเลย อาทิเช่น Pokemon, Hello Kitty, Rilakkuma , kyurutto, Ultraman, NHK-Character Shop, Snoopy, Lego, Miffy, Moomin และชินจัง
โดยสินค้าที่จำหน่ายในแต่ละร้านนั้นก็มีให้เลือกซื้อมากมายเต็มไปหมดเลย ตั้งแต่ของชิ้นเล็กๆ ราคาไม่กี่ร้อยเยน จนไปถึงของชิ้นใหญ่ราคาหลายพันเยน และนอกจากนี้ที่นี่ยังมักจะมีการจัด Event พิเศษ โดยการนำสินค้าใหม่หรือสินค้าหายากมาจำหน่ายอยู่เรื่อยๆ อีกด้วย เรียกว่าใครที่ใจไม่แข็งพอนี่อาจจะมีกระเป๋าแฟบจนไม่เหลือเงินนั่งรถไฟกลับที่พักได้เลยครับ
ส่วนผมเนื่องจากไม่ใช่สายสะสมโมเดลหรือของพวกนี้ซักเท่าไหร่ก็เลยรอดตัวไป ไม่เสียเงินซักเยน จนกระทั่งได้มาเจอกับร้านนี้ “Tokyo Gashapon Street” ที่มีตู้กาชาปองเรียงกันอยู่เป็นร้อยตู้ แถมแต่ละตู้ก็มีแต่ของน่าโดนทั้งนั้น และแน่นอนว่างานนี้ผมก็ไม่รอด เสียทรัพย์ไปตามระเบียบครับ ><
ก็เอาเป็นว่าใครที่ชอบสะสมของเล่น หรือชื่นชอบตัวละครเหล่านี้ อยากจะไปเดินเล่น อยากจะไปหาของที่ระลึกที่เมืองไทยหาซื้อได้ยาก หรือราคาสูงกว่าที่ญี่ปุ่นเยอะ ก็อย่าลืมเผื่อเวลาและเผื่อเงินไปเดินยังถนนสายนี้นะครับ โดยเวลาเปิดปิดของร้านเหล่านี้จะอยู่ที่ 10.00 น. – 20.30 น. ครับ
สุดท้ายนี้สำหรับท่านใดที่อยากจะติดตามเรื่องราวของการกินและเที่ยวของผมและต๋งแบบใกล้ชิดก็สามารถติดตามได้ที่แฟนเพจ “ภรรยาหา สามีใช้” ได้เลยครับ แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้า สวัสดีครับ
หมายเหตุ : บทความนี้เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัวของผมในวันที่ไปใช้บริการเท่านั้นครับ แต่ละท่านที่ได้มีโอกาสไปใช้บริการอาจจะได้รับการบริการที่แตกต่างจากนี้ออกไป