สำหรับร้านนี้ผมได้มีโอกาสไปลองทานหลายครั้งแล้ว เพราะค่อนข้างประทับใจในรสชาติและอยู่ใกล้บ้านครับ โดยตำแหน่งของร้าน ช.บะหมี่เกี๊ยว หมูแดง จะอยู่ใกล้ๆ กับที่ทำการไปรษณีย์บางกรวยครับ น่าจะห่างกันไม่เกิน 200 เมตรโดยร้านจะอยู่ฝั่งเดียวกันกับไปรษณีย์บางกรวยเลยครับ
สำหรับพื้นที่ฝั่งตรงข้ามของร้านจะเป็นลานกว้างที่สามารถจอดรถได้ประมาณ 15 คัน ส่วนเวลาเปิดปิดของร้านน่าจะราวๆ 17.00-24.00 น. เรียกได้ว่าใครหิวช่วงดึกๆ นั้นสามารถให้ร้านนี้เป็นแหล่งฝากท้องได้สบายเลย
Disclosure : บทความนี้เป็นบทความที่ไม่ได้รับการสนับสนุนจากผู้ให้บริการใดๆ ทั้งสิ้น
ลักษณะของร้าน ช.บะหมี่เกี๊ยว หมูแดง จะเป็นห้องแถว 2 ห้อง มีโต๊ะราวๆ 20 โต๊ะ บริเวณหน้าร้านจะเป็นแผงสำหรับทำอาหารเสิร์ฟลูกค้า โดยมีเมนูหลากหลายมากตั้งแต่ ข้าวหมูแดง, ข้าวหมูกรอบ, บะหมี่เกี๊ยว, บะหมี่หมูแดง-หมูกรอบ, บะหมี่ปู และอื่นๆ อีกมากมายตามแต่ที่หลายคนจะ mix ผสมกันครับ (จริงๆ ที่ร้านจะมีป้ายเมนูใหญ่ๆ ยาวๆ ติดบอกไว้ ซึ่งเฉพาะรายการอาหารอย่างเดียวน่าจะเกิน 20 เมนูแล้ว และมีราคาตั้งแต่ 40 บาท จนถึง 90 บาทต่อจานเลยครับ) นอกจากนี้ที่ร้านยังมีขนมปังสังขยา, นมสด, รังนกอะไรแบบนี้อยู่ที่หน้าร้านด้วย เรียกได้ว่ากินของคาวเสร็จก็ตบต่อด้วยของหวานได้เลยครับ
สำหรับในเรื่องรสชาติ จากที่ผมเคยลองทานมาหลายเมนู ในส่วนของคาวถือว่าสอบผ่านหมดครับทั้งข้าวและบะหมี่ โดยบะหมี่นั้น รสชาติของเส้นบะหมี่ถูกใจครับ ส่วนหมูแดงและหมูกรอบนั้นอร่อย สอบผ่านทั้งคู่ โดยเฉพาะหมูกรอบที่ผมถือว่าเป็นทีเด็ดของร้าน หนังของหมูกรอบนั้น หนา ฟู อร่อยมากๆ ครับ ใครที่ได้มีโอกาสมาลองทานครั้งแรกนั้นไม่อยากให้พลาดในการชิมหมูกรอบเลยครับ
ในส่วนของของคาวมีแค่เกี๊ยวอย่างเดียวที่ผมคิดว่ารสชาติแอบด้อยสุดในร้านครับ ส่วนของหวานผมมีโอกาสได้ชิมแค่ขนมปังสังขยาครับ รสชาติกลางๆ ครับ
สำหรับเรื่องของราคานั้น อาจจะดูแพงกว่าบะหมี่เกี๊ยวทั่วไปเล็กน้อย แต่ก็ไม่ได้ถือว่าแพงมากครับ เมื่อเทียบกับปริมาณ ความอร่อยแล้ว ยังถือว่าเป็น 1 ในร้านที่คุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปครับ โดยผมเคยสั่งบะหมี่ปูมาทาน ผมว่าเนื้อปูที่ให้มาก็ค่อนข้างเยอะครับ
ปิดท้ายง่ายๆ เลยว่า ใครที่มีโอกาสได้ผ่านไปแถวนั้นในช่วงเย็นๆ ค่ำๆ อย่าลืมหาโอกาสไปลองกันนะครับ รับรองว่าจะไม่ผิดหวังครับ ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่านจนจบ แล้วพบกันใหม่ในรีวิวหน้าครับ สำหรับผู้ที่ต้องการติดตามเรื่องราวการรีวิวต่างๆ ที่รวดเร็วทันใจ สามารถกดติดตามได้ที่เพจ ภรรยาหา สามีใช้ ได้เลยครับ
หมายเหตุ : รีวิวนี้ผมใช้มือถือในการถ่ายภาพทั้งหมดนะครับ ดังนั้นคุณภาพของภาพอาจจะไม่ค่อยดีนักครับ
WP_20150223_19_40_37_Raw WP_20150223_19_42_43_Raw WP_20150223_19_45_58_Raw
หมายเหตุ : บทความนี้เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัวของผมในวันที่ไปใช้บริการเท่านั้นครับ แต่ละท่านที่ได้มีโอกาสไปใช้บริการอาจจะได้รับการบริการที่แตกต่างจากนี้ออกไปครับ