สวัสดีครับ วันนี้ผมจะพาทุกท่านไปพบกับร้านก๋วยเตี๋ยวอร่อยๆ ราคาไม่แพงกันครับ ถ้าพร้อมแล้วไปเริ่มกันเลยครับ
วันที่รับประทาน : เสาร์ที่ 19 ก.ย. 58
ช่วงเวลา : 14.15-14.45 น.
จำนวน 2 คน
สำหรับรีวิวนี้ จะเป็นการรีวิวในวันเดียวกันกับรีวิวของ Little Zoo Cafe เลยครับ เรียกได้ว่าออกจากร้านนั้นก็มาต่อร้านนี้เลยครับ ฮา….. ถ้าใครสนใจก็ลองคลิกเข้าไปอ่านดูเลยครับว่าร้าน Exotic Pet Cafe นั้นเป็นอย่างไรครับ
สำหรับร้านก๋วยเตี๋ยวปลาเมืองทองนี้เป็นร้านก๋วยเตี๋ยว และทำเลที่ตั้งก็ตามชื่อร้านเลยครับ คืออยู่ในเมืองทองธานี เยื้องๆ กับคอมมูนิตี้มอลล์ สุโขทัย 99 ครับ เรียกได้ว่าเดินออกมาหน้าสุโขทัย 99 แล้วมองข้ามถนนไปทางซ้ายมือก็จะเจอภาพนี้เลยครับ ร้านอยู่หัวมุมเลย หาง่ายมากๆ ครับ (ร้านจะอยู่ฝั่งเดียวกับ ม.สุโขทัยธรรมาธิราช นะครับ แต่จะห่างกันราวๆ 4-500 เมตรได้ครับ) สามารถสังเกตป้ายว่าโครงการ 5 ก็ได้ครับ ^^
Disclosure : บทความนี้เป็นบทความที่ไม่ได้รับการสนับสนุนจากผู้ให้บริการใดๆ ทั้งสิ้น
ROD_6513
ภายในร้านมีโต๊ะราวๆ 20 ตัวได้ครับ ซึ่งตอนที่ผมไปนั้นก็เป็นช่วงบ่าย 2 กว่าๆ แล้ว แต่คนยังแน่นร้าน จนผมต้องนั่งแชร์โต๊ะกับคนอื่นครับ เรียกได้ว่าเห็นคนคึกคักแบบนี้ผมก็ใจชื้นขึ้นมาล่ะครับว่าโอกาสหล่นสำหรับร้านนี้น่าจะน้อยมากครับ
มาดูกันครับว่าที่ร้านนี้มีเมนูอะไรบ้างครับ เรียกได้ว่าเยอะแยะและมีหลายประเภทมากครับ
ROD_6508
สำหรับวันนี้ผมกับภรรยาสั่งตามนี้ครับ
–    เส้นเล็กต้มยำปลา
–    บะหมี่เย็นตาโฟ
–    หนังปลากรอบ
–    ขนมจีบ
–    กล้วยเชื่อม
เอาล่ะครับ มาดูกันทีละจานครับ เริ่มจากของภรรยาผมก่อน เส้นเล็กต้มยำปลา หน้าตารวมๆ เป็นแบบนี้ครับ มีไข่ต้มยางมะตูมด้วยครับ
ROD_6455
ทีนี้ก็เริ่มทานครับ เริ่มจากน้ำ อร่อยมาก รสชาติจัดจ้านแบบต้มยำ โดยที่ไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่มเลยครับ
ROD_6489
ต่อด้วยเนื้อปลา ปลาแท้ๆ ทั้งชิ้น
ROD_6491
ตามด้วยเส้น
ROD_6494
จบจานแรกไปแล้ว มาต่อกันที่จานผมครับ บะหมี่เย็นตาโฟ หน้าตารวมๆ ครับ
ROD_6470
อ๊ะ ลองชิม
ROD_6500
รสชาติอร่อย ถูกปากครับ บรรดาลูกชิ้นต่างๆ รวมทั้งเกี๊ยวกรอบก็อร่อยครับ
มาต่อกันที่หนังปลา ตอนที่มาเสิร์ฟมันจะมาเป็นห่อนะครับ ห่อละ 20 บาท แต่เค้าจะมีจานมาให้ด้วย แกะใส่จานแล้วได้ปริมาณเท่านี้ครับ
สำหรับเรื่องรสชาติ ผมชอบมากครับ อร่อย กินเล่นได้เรื่อยๆ เลยครับ
ROD_6478
จานถัดมาคือขนมจีบครับ มาเสิร์ฟในจานที่จำนวน 5 ลูกกับราคา 40 บาท เฉลี่ยตกลูกละ 8 บาท เป็นขนมจีบหมูผสมกุ้งครับ
ROD_6465
มาลองทานกันครับ
รสชาติดีครับ เนื้อเต็มๆ คำ ไม่ได้ยัดแป้งแบบหลายๆ ที่ครับ จานนี้ก็ให้ผ่านครับ
ROD_6473
ปิดท้ายกันด้วยของหวานดีกว่าครับ จริงๆ ตอนแรกผมอยากสั่งอยากอื่นมากกว่า แต่เหลือบไปเห็นว่าโต๊ะรอบๆ ข้าง สั่งกล้วยเชื่อมกันมาแทบทุกโต๊ะเลย ก็เลยคิดว่าเด็ดครับ
มาดูหน้าตากันก่อนครับ
ROD_6504
สำหรับรสชาติจานนี้ ผมว่าธรรมดาครับ อยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน ไม่ได้อร่อยเฟร่อดีจนน้ำตาไหล ผมก็เลยแอบเซ็งไปนิดเพราะดันตั้งความหวังไว้สูงไปหน่อยครับ
เอาล่ะครับ ตอนนี้ก็จบทั้ง 5 จานแล้วครับ ได้เวลาคิดเงินและสรุปการรีวิวครั้งนี้แล้ว ราคาโดยรวมทั้งหมดของมื้อนี้คือ 184 บาท โดย 4 บาทมาจากน้ำแข็ง 2 แก้วครับ ส่วนน้ำเปล่าผมใช้ทานฟรีจากเหยือกบนโต๊ะนะครับ มาดูการสรุปแยกเป็นเรื่องๆ กันนะครับ
รสชาติ : อร่อยและอร่อยมากในหลายๆ อย่าง ถือว่าประทับใจมากครับ
ความหลากหลายของอาหาร : ดูจากป้ายแล้ว มีเมนูเยอะมากครับ สามารถมาทาน 3-4 วันได้โดยไม่ซ้ำกันได้เลยครับ
ความสะอาดของร้าน : ถึงจะเป็นร้านห้องแถวแต่ก็ดูสะอาด นั่งได้สบายๆ ไม่เคอะเขินครับ
การบริการของพนักงาน : รวดเร็ว ฉับไวดีครับ อัธยาศรัยดี ไม่มีอะไรติครับ
ความสะดวกของการเดินทาง : เหมาะสำหรับคนที่มีรถและคนที่อยู่ในเมืองทองเป็นพิเศษครับ แต่ปัญหาใหญ่ของร้านอาหารในเมืองทองคือที่จอดรถน้อย ต้องหาที่จอดเองตามฟุตบาทข้างทาง ซึ่งบางทีก็หายาก ไม่มี หรือต้องจอดไกล แต่ทำเลของร้านนี้มีดีอยู่อย่างนึงคืออยู่ตรงข้ามสุโขทัย 99 ดังนั้นไปจอดในสุโขทัย 99 แล้วเดินข้ามถนนมากินได้ง่ายๆ ครับ เพียงแค่ยอมเสียค่าจอดรถซัก 50 บาท/ชั่วโมงครับ (ถ้าไปจอดคนเดียวอาจจะไม่คุ้ม แต่ถ้าหลายคนก็โอเคเลยครับ)
ความคุ้มค่า : เมื่อเทียบกับรสชาติ ปริมาณ และวัตถุดิบทั้งหลายแล้ว ผมว่าร้านนี้เป็นอีกหนึ่งร้านที่คุ้มค่ามากครับ แนะนำเป็นอย่างยิ่งสำหรับคนที่ได้บังเอิญผ่านไปแถวนั้นและต้องการอะไรที่อร่อยๆ กิน ราคาไม่แรง ใช้เวลาในการกินไม่นานครับ
ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่านจนจบ แล้วพบกันใหม่ในรีวิวหน้าครับ สำหรับผู้ที่ต้องการติดตามเรื่องราวการรีวิวต่างๆ ที่รวดเร็วทันใจ สามารถกดติดตามได้ที่เพจ ภรรยาหา สามีใช้ ได้เลยครับ
ขอทิ้งท้ายด้วยขนมจีบอีกรูปแล้วกันครับ สวัสดีครับ

ROD_6485

หมายเหตุ : บทความนี้เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัวของผมในวันที่ไปใช้บริการเท่านั้นครับ แต่ละท่านที่ได้มีโอกาสไปใช้บริการอาจจะได้รับการบริการที่แตกต่างจากนี้ออกไปครับ