ร้าน Anya’s Place (อัญญา เพลส) เป็นอีก 1 ร้านที่ผมจด Waiting List ไว้นานแล้วว่าจะต้องหาโอกาสไปกินให้ได้ เพราะได้ยินเสียงร่ำลือจากเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ว่า อาหารร้านนี้เค้าเด็ดจริง และในที่สุดหลังจากที่รอคอยมานานแสนนาน ผมก็สามารถปฏิบัติภารกิจนี้สำเร็จจนได้!!
รายละเอียดการรับประทาน
วันเสาร์ที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2559
ช่วงเวลา 12.00-13.00 น.
จำนวน 5 คน
Disclosure : บทความนี้เป็นบทความที่ไม่ได้รับการสนับสนุนจากผู้ให้บริการใดๆ ทั้งสิ้น
Anya’s Place เป็นร้านอาหารสไตล์โฮมเมดที่แอบซ่อนตัวอยู่บริเวณเลียบคลองทวีวัฒนา ใกล้ๆ กับมหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา โดยสามารถดูพิกัดใน Google Map ได้เลยครับ บรรยากาศโดยทั่วๆ ไปของร้านนั้นดูดี ถึงแม้จะไม่ได้ตกแต่งอะไรหรูหรามากมายแต่ก็ชวนให้อยากนั่งรับประทาน นั่งคุยกับเพื่อน กับครอบครัวไปเรื่อยๆ ครับ ส่วนนึงอาจจะเป็นเพราะลักษณะของการตกแต่งร้านออกจะคล้ายๆ กับบ้านขนาดใหญ่ที่ดูสะอาดสะอ้าน อบอุ่นครับ
ขนาดของร้านค่อนข้างใหญ่ มีพื้นที่นั่งทั้งแบบ Indoor และ Outdoor โดยจากการประมาณการแล้วน่าจะสามารถรองรับคนได้ราวๆ 100 คน ทั้งนี้สำหรับพื้นที่ส่วน Outdoor นั้น สามารถที่จะพาสุนัขมาได้ด้วยนะครับ เพราะวันที่ผมไปนั้นผมเจอโต๊ะนึงเค้าพาเจ้าโกลเด้นตัวใหญ่เบ้อเร่อมาด้วยครับ
เมนูของร้านดูสวยงาม ชวนกินมาก อาหารก็มีหลากหลายประเภททั้งไทยและ International แต่เสียดายที่เมนูเล่มที่ผมได้เริ่มเก่าไปหน่อย ปริฉีกขาดไปหลายหน้า ผมก็เลยไม่ได้ถ่ายภาพมาเลย T_T และหลังจากที่ผมกับรุ่นน้องรวมทัั้งหมด 5 คนใช้เวลาพลิกเมนูไปมาอยู่ซักพัก เราก็เลือกอาหารทั้งหมดได้ตามนี้ครับ
  • พิซซ่าหน้าไข่ย้อย ราคา 280 บาท
  • ข้าวต้มแห้งซี่โครงหมูกะไข่ออนเซ็น 160 บาท
  • ข้าวผัดน้ำพริกลงเรือ 130 บาท
  • ข้าวผัดน้ำพริกเผากุ้ง 130 บาท
  • ไข่ระเบิด 160 บาท
  • ซี่โครงหมูบาร์บีคิว 290 บาท
  • สปาเกตตี้ครีมไข่กุ้ง 200 บาท
สำหรับทีเด็ดของร้านนี้อยู่ที่ราคาอาหารที่บอกในเมนูนั้นเป็นราคา Net แล้ว ไม่มีการบวก Vat และ Service Charge อีก ซึ่งเป็นอะไรที่ดีและโดนใจมาก และอีกหนึ่งเรื่องที่ผมชอบมากๆ ก็คือ ทางร้านเค้ามีบริการน้ำเปล่าให้เราฟรีด้วย โดยมาเป็นขวดใหญ่ๆ หน้าตาสวยงามแบบในรูปเลยครับ
anya-place-2
เอาล่ะครับ หลังจากที่พวกเรานั่งรอไม่ถึง 10 นาที อาหารแต่ละจานก็ทยอยมาเสิร์ฟเรื่อยๆ จะขาดก็แต่พิซซ่าหน้าไข่ย้อยกับซี่โครงหมูบาร์บีคิวที่จะมาช้าหน่อย โดยเฉพาะเจ้าซี่โครงหมูบาร์บีคิวนั้นจะต้องรออย่างน้อย 15 นาทีครับ ซึ่งในเมนูจะมีการเขียนบอกไว้อย่างชัดเจนและขณะที่พนักงานรับออเดอร์ก็จะมีการบอกเราอีกครั้งเพื่อให้เราตัดสินใจอีกรอบว่าจะสั่งมันดีมั้ยนะ
มาดูเรื่องรสชาติกันดีกว่าครับ รสชาติโดยรวมๆ ของทุกเมนูถือว่าดีและสอบผ่านหมด ยกเว้นตัวเฟรนช์ฟรายที่ไม่ค่อยถูกปากผมกับภรรยาซักเท่าไหร่ ไม่ว่าจะเป็นเฟรนช์ฟรายที่อยู่ในไข่ระเบิดหรือที่อยู่ในซี่โครงหมูบาร์บีคิว ผมว่ามันไม่กรอบนอกนุ่มในเท่าไหร่ ออกจะนิ่มๆ นิดนึง ซึ่งเรื่องนี้คงเป็นความชอบของแต่ละบุคคลมากกว่า เพราะรุ่นน้องผมอีก 3 คนก็ค่อนข้างชอบกันครับ (สำหรับเมนูอาหารที่เป็นของรุ่นน้องผมสั่งมา 3-4 อย่างนั้น ผมได้ชิมอย่างละนิดอย่างละหน่อยนะครับ ก็เลยไม่ขอลงรายละเอียดมาก)
anya-place-4
anya-place-5
anya-place-6
anya-place-8
anya-place-9
ในส่วนของพิซซ่าหน้าไข่ย้อยนั้น จะเป็นพิซซ่าแบบบางกรอบ ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางถ้าผมจำไม่ผิดก็ราวๆ 25 cm ได้ครับ แบ่งมาทั้งหมดเป็น 8 ชิ้นด้วยกัน รสชาติดี แต่ว่าหน้าไข่ย้อยนี่แอบเป็นอะไรที่แปลกหน่อย ชนิดที่ไม่เคยกินที่ไหนมาก่อน โดยเครื่องที่เด่นๆ ก็จะมีแฮม ชีสแล้วก็ไข่อีก 2 ฟอง ซึ่งพอมันมีไข่แค่ 2 ฟองจาก 8 ชิ้น มันก็เลยทำให้คนกินแอบเกี่ยงกันไปเกี่ยงกันมาว่าจะกินชิ้นไหนกันดีครับ @[email protected]
anya-place-10
ในส่วนของข้าวต้มแห้งซี่โครงหมูกะไข่ออนเซ็นซึ่งเป็นจานของผมนั้น เป็นอะไรที่ผมประทับใจและรู้สึกดีมากที่สั่งมา เพราะมันเป็นการตัดสินใจสั่งที่ไม่ผิดพลาดเลย แม้ตอนแรกๆ ผมจะแอบลังเลนิดๆ ก็ตาม เนื่องจากก่อนหน้านั้นไม่นานผมพึ่งไปกินข้าวต้มแห้งเจ้าดังที่ภูเก็ตมาและรู้สึกไม่ประทับใจเท่าไหร่ครับ
ขนาดของชามข้าวต้มแห้งที่ผมได้นั้นถือว่าใหญ่เลย คุ้มราคา กินแล้วอิ่มแน่นอน ประเภทและปริมาณของเนื้อที่ให้มาก็มีหลากหลาย และที่สำคัญคือรสชาติดีถูกปากผมครับ ตัวหมูนี่นุ่มอร่อยเลย
anya-place-11
anya-place-13
มาปิดท้ายกันที่ซี่โครงหมูบาร์บีคิว เมนูที่ใช้เวลารอนานที่สุด ขนาดของซี่โครงหมูที่ได้ใหญ่มาก น่าจะยาวประมาณความยาวของมีดได้ครับ ตัวเนื้อนุ่ม หอม เปื่อย อร่อยดี ถือว่าคุ้มค่ากับการรอเลย สำหรับจานนี้ถ้าจะมีอะไรไม่ถูกใจก็คือเฟรนช์ฟรายตามที่บอกไว้ในตอนต้นครับ
anya-place-14
anya-place-15
สำหรับค่าเสียหายของมื้อนี้ก็คือ 1,350 บาท  และผมขอสรุปการรีวิวในแต่ละหัวข้อดังนี้นะครับ
รสชาติอาหาร :  รสชาติอาหารทั้งหมดอยู่ในเกณฑ์ดีถึงดีมาก มีส่วนที่ไม่ถูกปากถูกใจบ้างแต่ก็ถือว่าเป็นสัดส่วนน้อยมากๆ ครับ
ความหลากหลายของอาหาร : มีความหลากหลายของอาหารมากพอดูเลย สามารถรองรับกลุ่มคนขนาดใหญ่ไม่ว่าจะเป็นเพื่อน ครอบครัว เด็กเล็ก หรือผู้สูงอายุได้สบายๆ ครับ
ความสะอาดของร้าน :  สะอาด ดูดีสอบผ่านสบายๆ
การบริการของพนักงาน : บริการรวดเร็ว ฉับไว เอาใจใส่ดี ถึงแม้ตอนแรกจะลืมจดเมนูไป 1 รายการก็ตาม แต่พอเรียกมาสอบถามก็ดำเนินการรับออเดอร์เพิ่มและนำมาเสิร์ฟให้อย่างรวดเร็วครับ
ความสะดวกของการเดินทาง : ตัวผมเองไม่ค่อยได้มาแถวร้าน Anya’s Place เลย ก็เลยไม่แน่ใจจริงๆ ว่าแถวนี้มีรถสาธารณะถึงมั้ย แต่ดูจากทำเลที่ตั้งแล้วคิดว่าน่าจะมีน้อยหรือไม่น่าจะสะดวกซักเท่าไหร่ ผมว่าลักษณะของร้านน่าจะเหมาะสำหรับคนที่มีรถซะมากกว่าครับ โดยภายในร้านมีพื้นที่จอดรถที่สามารถรองรับได้หลายคันและบริเวณถนนเลียบคลองที่อยู่หน้าร้านก็สามารถจอดรถที่ข้างทางได้ยาวตลอดเลยครับ
ความคุ้มค่า : เป็นหนึ่งในร้านอาหารที่ผมคิดว่าราคาคุ้มค่าสมเหตุสมผลนะครับ พิจารณาทั้งในด้านรสชาติ สถานที่และการบริการแล้วถือว่าสอบผ่านในเรื่องนี้ครับ
สรุป : หากบ้านคุณอยู่แถวศาลายาหรือเลียบคลองทวีวัฒนา และคุณต้องการหาสถานที่รับประทานอาหารดีๆ กับครอบครัว หรือกลุ่มเพื่อน ร้านนี้คือตัวเลือกที่ดีเลยครับ เพราะราคาอาหารอยู่ในเกณฑ์ที่รับได้ ปริมาณที่ให้มาสมเหตุสมผล รสชาติดี มีบริการน้ำเปล่าฟรี ที่สำคัญราคาอาหารในเมนูก็เป็นราคา Net แล้ว ไม่มีบวก Vat และ Service Charge อีก และหากคุณเป็นคนที่ไม่ได้อยู่แถวนั้นแต่บังเอิญไปธุระและมีเวลาเหลือ ผมแนะนำเลยครับว่าควรรีบเปิด Google Map แล้วพิมพ์ชื่อร้านจากนั้นก็โฉบเข้าไปลองชิมเลยครับ
ก็จบลงแล้วสำหรับรีวิวนี้ ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่านจนจบ แล้วพบกันใหม่ในรีวิวหน้าครับ สำหรับผู้ที่ต้องการติดตามเรื่องราวการรีวิวต่างๆ ที่รวดเร็วทันใจ สามารถกดติดตามได้ที่เพจ ภรรยาหา สามีใช้ และสำหรับท่านที่อยากจะได้ข้อมูลของร้านนี้เพิ่มเติม สามารถเข้าไปดูข้อมูลตามลิงก์ด้านล่างได้เลยครับ
Facebook : Anya’s Place
anya-place-16
หมายเหตุ : บทความนี้เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัวของผมในวันที่ไปใช้บริการเท่านั้นครับ แต่ละท่านที่ได้มีโอกาสไปใช้บริการอาจจะได้รับการบริการที่แตกต่างจากนี้ออกไป