สวัสดีครับ พอดีผมกับต๋งได้มีโอกาสไปเดินเล่นที่งานเทศกาลงานกิน FOODTIVAL 2020 ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี Hall 7-8 มา ก็เลยเอาเรื่องที่น่าสนใจมาเล่าสู่กันฟังครับ เผื่อใครที่พลาดโอกาสไปจะได้ดูว่าตัวงานเป็นยังไงบ้าง หากปีหน้ามีอีกควรจะไปดีมั้ย ^^

โดยรวมๆ ก็ต้องบอกว่าตัวงานนั้นน่าสนใจเลยแหละ เพราะนอกจากจะมีร้านอาหารอร่อยๆ จำหน่ายหลายร้านแล้ว เค้ายังมีโซนอื่นๆ อีกมากมาย เช่น แจกฟรีกล้าไม้จากกรมป่าไม้, ผักผลไม้สดส่งตรงจากไร่, ตลาดนางฟ้า แอร์โฮสเตส, Food Trucks รวมไปถึงการจำหน่ายเสื้อผ้า เครื่องประดับ แล้วก็ของดีจากชุมชนต่างๆ ครับ

นี่เป็นภาพบรรยากาศของโซนต่างๆ ครับ บอกเลยว่าใครที่เป็นสายกินสายช็อปนี่น่าจะถูกใจ เปย์กันรัวๆ เลยล่ะ โดยเท่าที่ผมสังเกตดูโซนที่หลายๆ คนน่าจะถูกใจกันเป็นพิเศษก็น่าจะเป็นบริเวณ “20 ร้านดังรอบกรุง” และ “10 ร้านเด็ด 10 ชุมชน” ครับ 2 จุดนี้คนค่อนข้างหนาแน่นกว่าจุดอื่นเลย แถมบางร้านนี่คนต่อแถวรอซื้อกันยาวเหยียดเลยครับ!!!

แต่ๆๆๆ สำหรับผมแล้ว ส่วนที่ผมรู้สึกประทับใจที่สุดในงานก็ต้องบูทนี้เลยครับ “BAC Group” หรือชื่อเต็มๆ ว่า “Bangkok Air Catering Group” เพราะนอกจากจะเป็นบูทที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในงานแล้ว การจัดพื้นที่ รวมไปถึงกิจกรรมต่างๆ ของเค้าก็ยังน่าสนใจมากอีกด้วย โดยเฉพาะกิจกรรม Chef ‘s Table บนเวที ที่อาหารอร่อยสุดๆ แถมราคายังดีงามมาก คอร์สถูกสุดของเค้านั้นแค่ 229 บาทต่อคนเองครับ!! บอกเลยว่าถูกและคุ้มมาก!!

ส่วนเรื่องของการจัดสถานที่โดยรอบของเค้าก็ดูดีเหมือนกัน ดูแล้วคล้ายๆ กับการที่เราได้ไปนั่งในเลาจน์ที่อยู่ในสนามบินเลยครับ

และสำหรับใครที่ยังงงๆ อยู่ว่า BAC Group นั้นคือใคร เค้าทำอาหารประเภทไหน ผมก็จะขออธิบายให้ทุกคนเข้าใจง่ายๆ แบบนี้แล้วกันว่า BAC Group เค้าก็คือครัวที่ผลิตอาหารให้กับสายการบิน Bangkok Airways นั่นแหละครับ และไม่ใช่แค่นั้นนะ เค้ายังผลิตอาหารให้กับสายการบินนานาชาติอื่นๆ อีกถึง 27 สายการบินเลย ดังนั้นในเรื่องคุณภาพของวัตถุดิบ, ความสะอาด, ความปลอดภัย และรสชาติของเค้าจึงถือว่าอยู่ในมาตรฐานระดับโลกเลยครับ โดยพวกมาตรฐานอย่าง GMP, HACCP รวมถึงฮาลาลเค้าก็ได้รับการรับรองนะครับ

และด้วยความเชี่ยวชาญด้านการทำอาหารของ BAC Group ที่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน เค้าก็เลยได้มีการแตกธุรกิจของเค้าออกเป็นหลายบริษัทเลยครับ ไม่ว่าจะเป็นบริษัทที่ดูแลเรื่องการผลิตอาหารให้กับโรงพยาบาลชั้นนำ, บริษัทที่ดูแลเรื่องการผลิตขนมและเบเกอรี่ต่างๆ ให้กับสายการบิน โรงแรม ร้านอาหาร และคาเฟ่, ร้านอาหารนานาชาติในเครืออีก 3 ร้าน และล่าสุดนี้ทาง BAC Group ก็ยังได้มีการเปิดตัวอีก 2 บริษัทอย่าง eatfit by Gourmet Primo และ Sky Deli by Gourmet Primo ออกมาด้วยครับ เรียกว่าครบเครื่องและหลากหลายจริงๆ

และแน่นอนว่าไหนๆ พื้นที่บูทของเค้าก็ใหญ่ขนาดนี้แล้ว ดังนั้นภายในบูทของ BAC Group ที่งาน FOODTIVAL 2020 เค้าก็เลยขนเอาออกเด็ดทุกอย่างที่เค้ามีมาจัดแสดงหมดเลยจ้า ทุกคนจะได้เห็นและลองชิมกันแบบครบๆ ครับ

เริ่มจากอันนี้ก่อนเลยนะครับ กับกิจกรรม Chef’s table บนเวทีของเค้า โดยกิจกรรมนี้น่าจะถือว่าเป็นกิจกรรมไฮไลท์สุดของเค้าเลยล่ะ เพราะทาง BAC Group จะให้เชฟจากร้านต่างๆ ของเค้ามาทำอาหารให้เราดูแบบในระยะใกล้ๆ แล้วก็เสิร์ฟอาหารจานนั้นให้เราทานครับ โดยเค้าจะมีการหมุนเวียนเปลี่ยนประเภทอาหารในแต่ละวันไปเรื่อยๆ และราคาที่เค้าเปิดขายนั้นก็ถูกมากๆ ครับ อย่างเซ็ตที่ผมทานนั้นก็ 4 เมนู 299 บาท/คนเอง อิ่มอร่อยมากๆ เลยล่ะ

สำหรับคอร์สที่ผมทานนั้นจะเป็นเมนูจากร้าน eatfit by Gourmet Primo ซึ่งเป็นแบรนด์เปิดตัวใหม่ล่าสุดของทาง BAC Group นะครับ โดยแบรนด์หรือร้านนี้เค้าจะเน้นไปที่อาหารเพื่อสุขภาพเป็นหลัก ทางเชฟและนักโภชนาการของเค้าจะมีการทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิด เพื่อให้อาหารที่เราทานนั้นมีคุณค่าครบ 5 หมู่ สด สะอาด ปลอดภัย และยิ่งไปกว่านั้นเค้ายังมีการเดลิเวอรี่ส่งถึงบ้านคุณด้วยครับ เรียกว่าอร่อยครบเครื่อง สะดวกสบายจริงๆ

ทั้งนี้กิจกรรม Chef’s table นี้ เค้าจะจัดเป็นรอบๆ นะครับ วันนึงมีแค่ 3-4 รอบ และรอบนึงรับได้สูงสุด 10 คนเท่านั้น สำหรับผมกับต๋งนั้นทานในรอบเวลา 11.30 น. ของวันศุกร์ที่ 11 ธันวาคม 2563 ครับ โดยรอบนั้นก็มีคนจองเต็มหมดทุกที่เลย ส่วนอาหารที่ผมได้ก็จะเป็นเมนูอาหารเพื่อสุขภาพจาก eatfit by Gourmet Primo จำนวน 4 เมนู ดังนี้ครับ

  • สลัดกับสาหร่ายญี่ปุ่น
  • เส้นหมี่ข้าวกล้องกับแซลมอนย่าง
  • บานาน่ามัฟฟินกับสตรอเบอรี่เชอร์เบต์
  • น้ำเพื่อสุขภาพ

เรามาดูบรรยากาศการทาน Chef’s table ของผมกับต๋งกันเลยนะครับ เริ่มจากตอนแรกเราต้องทำการจองรอบที่ต้องการทานก่อน จากนั้นเมื่อถึงเวลาเราก็เดินไปที่โต๊ะที่อยู่กลางเวทีได้เลย เค้าจะมีการเซ็ตอัพสถานที่ให้เป็นเหมือนโต๊ะในร้านอาหารที่สามารถเห็นกระบวนการทำอาหารของเชฟได้อย่างชัดๆ เอาไว้ ส่วนพวกอุปกรณ์ในการทานอาหารต่างๆ ก็ถือว่ามีการเตรียมให้อย่างครบครันเหมือนที่เราไปทานในร้านอาหารจริงๆ ครับ และที่ผมรู้สึกประทับเป็นพิเศษก็คือการบริการของพนักงานครับ ทุกคนบริการดีมาก พูดจาสุภาพ เสิร์ฟและเก็บจานเก็บอุปกรณ์ต่างๆ ได้ดีไม่แพ้การไปใช้บริการห้องอาหารในโรงแรมเลย

โดยหลังจากที่เรานั่งประจำที่เสร็จแล้ว ทางพนักงานจะเข้ามาถามว่าเราต้องการรับน้ำเพื่อสุขภาพเมนูไหน โดยเค้าจะมีให้เลือกทั้งหมด 3 เมนู ได้แก่ น้ำสับปะรดผสมขิง, น้ำอัญชันผสมแอปเปิ้ล และน้ำแครอทผสมส้มครับ ซึ่งตัวผมเลือกเป็นเมนูแรก ส่วนต๋งเลือกเป็นเมนูที่สอง รสชาติของทั้ง 2 แก้วนั้นถือว่าดีเลย เข้มข้นแต่ก็ยังทานง่ายครับ

หลังจากที่เค้าเสิร์ฟเครื่องดื่มครบทุกคนแล้ว ทางเชฟก็จะแนะนำตัวและเล่าให้ฟังว่าวันนี้พวกเราจะได้ทานเมนูอะไรบ้าง โดยเริ่มจากเมนูแรกสุดจะเป็น Appetizer อย่าง สลัดกับสาหร่ายญี่ปุ่น” ครับ เมนูนี้เชฟเค้าจะมีการผสมพอนซึและส้มยูซุเข้าไปด้วย ทำให้มันเป็นสลัดที่รสชาติอร่อยกลมกล่อมและทานแล้วสดชื่นมาก ถือเป็นจานเปิดจานแรกที่น่าประทับใจเลยครับ นอกจากนี้เรายังได้เห็นกระบวนการทำอาหารของเชฟอย่างใกล้ๆ ด้วย มันเป็นประสบการณ์ที่ดีจริงๆ

A picture containing person, food, indoor

Description automatically generated

ต่อกันที่ Main course อย่าง เส้นหมี่ข้าวกล้องกับแซลมอนย่าง” ครับ เมนูนี้ดีมากๆ แซลมอนชิ้นหนาและนุ่มมาก เชฟเค้าเบิร์นมาได้ในระดับที่พอดีเลย โดยภายในจานที่เค้าเสิร์ฟนั้นจะมีเส้นหมี่ข้าวกล้องและน้ำยาแซลมอนสูตรพิเศษเสิร์ฟมาคู่ด้วยนะครับ ตัวน้ำยาแซลมอนก็รสชาติดีสุดๆ มีความเผ็ดเล็กๆ โดยรวมแล้วจานนี้ถือเป็นจานที่ผมกับต๋งทานแล้วประทับใจที่สุดเลยล่ะครับ

ปิดท้ายกันที่ Dessert อย่างบานาน่ามัฟฟินกับสตรอเบอรี่เชอร์เบต์” เมนูนี้ก็อร่อยเหมือนกันครับ ตัวไอศกรีมรสชาติดีมาก แต่ที่ผมประทับใจสุดในจานนั้นก็คือบานาน่ามัฟฟินครับ เพราะปกติผมจะเป็นคนที่ชอบทานมัฟฟินอยู่แล้ว แต่หลังๆ ก็จะพยายามทานให้น้อยลงเพราะกลัวอ้วน แต่ปรากฏว่าทางเชฟเค้าบอกกับผมว่านี่เป็นมัฟฟินสูตรพิเศษที่ไม่มีส่วนผสมของแป้งเลย ทานแล้วจะมีแคลอรี่ต่ำกว่าปกติครับ พอผมได้ยินดังนี้ก็หูผึ่งเลยสิครับ ซัดเกลี้ยงจานแล้วก็ถามเค้าเลยว่ามันมีขายอีกมั้ยจะได้ซื้อกลับทานต่อที่บ้านบ้าง ><

และจากคำถามของผมเมื่อกี้ทางเชฟก็บอกว่าเมนูบานาน่ามัฟฟิน รวมถึงเส้นหมี่ข้าวกล้องกับน้ำยาแซลมอนนั้น ตอนนี้เค้ามีขายที่บูทของ eatfit by Gourmet Primo ซึ่งอยู่ข้างๆ เวทีนะ ถ้าสนใจก็แวะไปดูและซื้อได้ แน่นอนครับพอได้ยินแบบนี้ผมก็รีบขอถ่ายรูปกับเชฟแล้วเดินไปที่บูทของ eatfit by Gourmet Primo ทันทีเลย

หมายเหตุ : รายการเส้นหมี่ข้าวกล้องกับน้ำยาแซลมอนที่ทาง eatfit by Gourmet Primo ขายอยู่ปกตินั้น จะหน้าตาไม่เหมือนกับที่ผมทานใน Chef’s table นะครับ แต่จะมีบางอย่างที่คล้ายคลึงกันอยู่ครับ

และนี่คือสิ่งที่ผมกับต๋งช็อปกลับบ้านครับ เยอะแยะใช้ได้เลยแหละ ส่วนใครที่อยากลองว่าอาหารของทาง eatfit by Gourmet Primo นั้นจะเด็ดอร่อยแบบที่ผมพูดจริงมั้ย ก็สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเมนู หรือสั่งซื้อตามช่องทางด้านล่างนี้ได้เลยครับ โดยตั้งแต่วันนี้ –  31 ธ.ค. 63 เค้ามีโปรโมชั่นเด็ดๆ อย่างซื้อครบ 500 บาท ลดทันที 20% แถมบริการส่งอาหารฟรีถึงบ้านทุกคนด้วยนะครับ (เฉพาะคนที่อยู่ภายในกรุงเทพและปริมณฑลเท่านั้นนะ)

Facebook : eatfit by Gourmet Primo

[email protected] : @eatfit.th

Tel : 091 666 0998

Website : www.eatfitshop.com

ส่วนนี่เป็นหน้าตาของบูทและอาหารบางส่วนของทาง “eatfit by Gourmet Primo” ครับ โดยที่ผมชอบมากที่สุดก็คืออาหารกล่องของเค้าจะมีการติดแคลอรี่และปริมาณโปรตีนที่ด้านหน้าของทุกกล่องเลย ใครที่ชอบทานอาหารเพื่อสุขภาพน่าจะถูกใจเลยครับ

และสำหรับใครที่ชอบทานพวกอกไก่ปั่นและน้ำเพื่อสุขภาพ ทาง eatfit by Gourmet Primo เค้าก็มีจำหน่ายนะครับ โดยอกไก่ปั่นนั้นจะมีทั้งหมด 4 รสชาติ ได้แก่ พีนัตบัตเตอร์, ช็อคโกแลต, สตรอเบอร์รี่โยเกิร์ต และชาเขียวครับ

เอ๊า ไหนๆ ก็เล่าเรื่อง BAC Group มาซะเยอะขนาดนี้แล้ว ผมก็ขอเล่าให้จบบูทเค้าเลยแล้วกันนะครับ เผื่อใครสนใจหรือบังเอิญได้ไปเห็นแบรนด์เหล่านี้จะได้พอรู้ว่ามันเป็นของใครและมีจุดเด่นยังไงบ้าง

เริ่มจากแบรนด์ “Skydeli” ซึ่งเป็นแบรนด์น้องใหม่ที่พึ่งเปิดตัวเหมือนกันนะครับ โดยแบรนด์นี้เค้าจะเน้นไปที่การทำอาหารนานาชาติที่รสชาติดีเหมือนที่เสิร์ฟอยู่บนเครื่องบิน และเราสามารถเลือกได้ว่าจะเอาจุดหมายปลายทางไหน เช่น อังกฤษ, ฝรั่งเศส, อิตาลี เป็นต้น ก็ถือว่าเป็นคอนเซ็ปที่น่าสนใจดีนะ


ใครที่สนใจก็ลองไปหาซื้อได้นะครับ แพคเกจต่างๆ ของเค้าถือว่าดูดีเลย ส่วนจุดจำหน่ายเห็นว่าเค้าจะเริ่มจำหน่ายที่ BTS ศาลาแดงเป็นที่แรกในช่วงปลายต้นเดือนมกราคม 2564 นะครับ

ต่อกันที่ “Gourmet Primo Shop – gourmet food to go” นะครับ โดยในส่วนของ gourmet food to go นี้ เค้าจะเป็นการขยายต่อจากส่วนเดิมที่เน้นผลิตขนมปังและเบเกอรี่ให้กับโรงแรม, สายการบิน และคาเฟ่ต่างๆ มาเป็นให้บุคคลทั่วไปสามารถหาซื้อได้ง่ายขึ้นครับ ใครที่สนใจก็สามารถแวะไปซื้อที่ Foodland ได้นะครับ ตอนนี้เค้าเริ่มทยอยเข้าไปวางแล้ว โดยสาขาแรกสุดที่มีคือสาขานวมินทร์ ตามมาด้วยลาดพร้าวและหลักสี่ครับ

มาในส่วนของร้านอาหารนานาชาติในเครือเค้าบ้างครับ เค้าจะมีทั้งหมด 3 ร้าน ได้แก่ Al Saray (อาหารเลบานอนและอินเดีย), Brasserie 9 (อาหารฝรั่งเศส) และร้านเรือนนพเก้า (อาหารไทยแท้ต้นตำรับ) โดยภายในงานนี้แต่ละร้านก็ได้นำเอาเมนูเด็ดๆ ของตัวเองมาจำหน่ายและให้ลองชิมเพียบเลยครับ

อันนี้เป็นอาหารเลบานอนและอาหารอินเดียของร้าน “Al Saray (อัล ซาราย)” นะครับ โดยใครที่อยากจะทานอาหารที่ร้านเค้าก็สามารถไปลองทานที่ซอยศูนย์วิจัย (ติดกับโรงพยาบาลกรุงเทพ) หรือที่สีลม (ติดกับรถไฟฟ้า BTS ศาลาแดง) ได้เลยครับ เค้ามีทั้งหมด 2 สาขาเลย

ส่วนนี่เป็นขนมและเครื่องดื่มสไตล์ฝรั่งเศสของร้าน “Brasserie 9 (บราสเซอรี่ ไนน์)” ครับ ตัวร้านจริงๆ ของเค้าก็จะอยู่ที่สาทรซอย 6 นะ ใครสนใจก็ไปลองทานกันได้ ที่ร้านเค้าจะมีเมนูเพียบทั้งคาวหวานเลยครับ

และนี่เป็นอาหารไทยแท้ต้นตำรับจาก ร้านเรือนนพเก้า” ครับ บอกเลยว่าดูดีและน่ากินมาก เห็นแล้วก็อยากซื้อกลับไปทานที่บ้านเหมือนกัน แต่ว่าของที่มีในมือตอนนี้ก็เยอะมากแล้วก็เลยยอมตัดใจไม่ซื้อ และตั้งใจว่าเดี๋ยวอนาคตจะหาโอกาสไปลองทานที่ร้านเค้าดูแทนครับ เพราะเคยมีเพื่อนไปลองทานแล้วบอกว่าอร่อยดี โดยที่ตั้งของร้านเรือนนพเก้านั้นก็จะอยู่ที่สาทรซอย 6 ข้างๆ กับร้าน Brasserie 9 นั่นแหละครับ

และทั้งหมดนี้ก็เป็นเรื่องเล่าจากงานเทศกาลงานกิน FOODTIVAL 2020 รวมถึงสิ่งที่น่าสนใจภายในบูท BAC Group ครับ ใครที่อ่านแล้วรู้สึกถูกใจอันไหนเป็นพิเศษก็ลองตามไปหาซื้อมาทานได้นะ แต่โดยส่วนตัวผมขอเชียร์อาหารจาก eatfit by Gourmet Primo เป็นพิเศษนะครับ เพราะมันเป็นอาหารเพื่อสุขภาพที่รสชาติดีทีเดียว แล้วก็ช่วงนี้ถึงวันที่ 31 ธ.ค. 63 เค้ายังมีโปรพิเศษอย่างซื้อครบ 500 บาท ลดทันที 20% แถมบริการส่งฟรีถึงบ้านทุกคนด้วยครับ (เฉพาะคนที่อยู่ภายในกรุงเทพและปริมณฑลเท่านั้น)

ใครที่สนใจก็ลองเข้าไปดูรายการอาหารที่ www.eatfitshop.com หรือแอด Line ไปที่ @eatfit.th ก็ได้ครับ แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้า ส่วนใครที่ไม่อยากพลาดเรื่องราวการกินและเที่ยวของต๋งกับผมก็สามารถกดติดตามได้ที่แฟนเพจ “ภรรยาหา สามีใช้” ได้เลยครับ ขอบคุณทุกคนมาก สวัสดีครับ