สวัสดีค่า กลับจากญี่ปุ่นมาเป็นสัปดาห์ละ เพิ่งมีโอกาสได้รื้อกระเป๋านำสัมภาระทั้งหลายเก็บเข้าที่เข้าทาง และแน่นอนค่ะว่าเราไม่ลืมที่จะมาอัพเดตกันว่ารอบนี้ เราได้เสียทรัพย์ไปกับสิ่งใดมาบ้าง ตอนนี้มีอะไรน่าสนใจและราคาเท่าไรยังไง รื้อไปรื้อมายังอึ้งตัวเองเหมือนกันว่าแบกอะไรมานักหนา ฮ่าๆ บอกไว้ตรงนี้เลยว่า ไม่ได้ขาย ไม่ได้รับหิ้ว ทั้งหมดนี้มีแต่ของตัวเอง เพื่อนฝากซื้อ และของซื้อฝากทั้งน้าน
สำหรับของรายการไหนที่ต๋งเคยใช้แล้วติดใจจะพรรณนาคุณงามความดีไว้ให้นะคะ รวมถึงอัพเดตราคาปัจจุบันไว้เป็นแนวทางกันด้วย ซึ่งราคาอาจขึ้นหรือลงกว่านี้ตามแต่ละร้านค้าค่ะ ต๋งไม่ได้เดินเทียบราคามากนักเพราะเวลาค่อนข้างจำกัด เจอปั๊บก็ซื้อเลย โดยของทั้งหมดในรอบนี้ซื้อจากหลายที่ตามนี้ค่ะ
 • ร้าน Don Quijote (ดองกี้) สาขา Koriyama และ Ikebukuro
 • ร้าน Yodobashi สาขา Koriyama
 • ร้าน Honeys สาขา Aeon Town, Koriyama
 • ร้าน Matsumoto Kiyoshi สาขาตลาด Ameyoko
 • ร้าน Big Camera สาขา Ikebukuro
 • Duty Free สนามบิน Haneda
หมายเหตุ : ราคาที่แสดงในวงเล็บหลังชื่อสินค้า คือราคาที่ยังไม่รวมภาษี 8% นะคะ และโดยส่วนใหญ่แล้วสินค้าในดองกี้ จะราคาถูกกว่าทั่วๆ ไปค่ะ
Disclosure : บทความนี้เป็นบทความที่ไม่ได้รับการสนับสนุนจากผู้ให้บริการใดๆ ทั้งสิ้น

 

หมวดที่ 1 : หมวดอาหารและขนมญี่ปุ่น

มาเริ่มกันที่ของกินกันก่อนเลย “หมวดอาหารและขนมญี่ปุ่น” เป็นหมวดที่ซื้อจากทุกที่ คือแวะทีไรก็ได้ตลอดนั่นแหละ ต๋งขอไล่เรียงจากซ้ายไปขวา และบนลงล่างนะคะ ไปไล่กันดูเลยว่ามีอะไรกันบ้างค่ะ
 1. อัลมอนต์ชาเขียว [398¥] หน้าตาดูญี่ปุ๊นญี่ปุ่นน่าทาน รสชาติอร่อยดีนะคะ เคี้ยวเพลินๆ มันๆ ส่วนชาเขียวด้านนอกก็ไม่ได้ขมมาก รายการนี้เหมาะสำหรับการกินเล่นหน้า TV แต่ไม่เหมาะกับคนชอบทานอะไรเผ็ดจี๊ด แบบพวกถั่ววาซาบินะคะ
 2. Capis Soda Peach [79¥] นมเปรี้ยวซ่าๆ กลิ่นพีช หอมหวานอร่อย ขวดนี้ชิมแล้วถูกใจมาก แม้จะหนักก็แบกกลับมา ขวดนี้ซื้อที่ดองกี้ค่ะ ราคาตามร้านสะดวกซื้อจะแพงกว่า อยู่ที่ประมาณ 140¥
 3. Coke Peach [88¥] โค้กพีชที่โด่งดัง ชิมแล้วติดใจเหมือนกัน ติดว่าหนักเลยแบกมานิดเดียว ซื้อที่ดองกี้เช่นเดียวกัน ตามร้านสะดวกซื้อจะแพงกว่าหน่อย โดยเคยเห็นสูงสุดอยู่ที่ 140¥ ค่ะ
 4. Royce’ Barton Cookie [1440¥] อันนี้ดูน่าทานมาก ซื้อมาฝากที่บ้านค่ะ
 5. Mini NISSIN cup noddle [398¥] ถ้วยเล็กๆ น่ารัก หลากรสน่าชิมมาก ถือว่าเป็นอีกหนึ่งรายการที่เหมาะสำหรับคนชอบลองค่ะ ถ้วยไม่ใหญ่ มีหลากรส ราคาไม่แรง
 6. ขนมมาม่าแห้ง [999¥] อันนี้อร่อยยย ซื้อแพคใหญ่มาเลย คุ้มสุดๆ
 7. Calbee Cheese [88¥] ขนมอีกอย่างที่ชอบมาก ซื้อกินที่นู่นก็เยอะ และขอขนกลับมาอีกหน่อย น้ำหนักเบาแต่แอบกินที่กระเป๋าไปนิด
 8. ทาโร่ชีส [298¥] อีกหนึ่งของขึ้นชื่อที่หลายๆ คนชื่นชอบ ไม่ต้องบรรยายอะไรเนอะ ถ้าใครชอบทานแล้วเจอราคาประมาณนี้ก็จัดเลยค่ะ
 9. ช็อคโกแลต [100¥] ขนมน่าลองหลายสิ่ง ราคาไม่แพงก็ซื้อมาลองดู
 10. Meiji บิสกิตชาเขียว [198¥] ลักษณะคล้ายๆ โอรีโอสอดไส้ชาเขียว ทั้งกล่องมี 6 ชิ้น รสชาติโอเค แต่ยังไม่อร่อยถึงขนาดต้องซื้อซ้ำ
 11. Royce’ Potato Chocolate [720¥] อันนี้ของฝากค่ะ
 12. Potato Farm [820¥] ขนมมันฝรั่งอบกรอบ เป็นขนมที่ต๋งชอบทานเป็นพิเศษค่ะ ใครยังไม่เคยลองก็ลองซื้อมาชิมดูนะคะ
 13. Tokyo Caramelister [500¥] อันนี้ซื้อในสนามบินฮาเนดะค่ะ รสชาติไม่อร่อยเหมือนหน้าตา เนื้อวาฟเฟิลบางและฟูไปหน่อย ถ้าเนื้อแน่นๆ น่าจะอร่อยกว่านี้
 14. Fettuccine [98¥] เยลลี่นุ่มๆรสเปรี้ยว เลือกมาเป็นรสองุ่นกับรสพีช อร่อยทั้งคู่เลยค่ะ
 15. UHA [98¥] เยลลี่แบบแผ่น ทำเป็นร่องๆ ทำให้ฉีกกินได้ง่าย เคี้ยวเพลินดี
 16. Kracie ลูกอมตัวหอม [97¥] มีรสกุหลาบกับเบอรี่ เป็นลูกอมหอมๆ หวานๆ แต่เราชอบเคี้ยวอ่ะเพลินดี
 17. Pure Jelly [158¥] เยลลี่รสเปรี้ยวจี๊ด เคี้ยวหนึบๆ รุ่นนี้เป็นแบบผสม 3 รสในห่อเดียว ได้แก่ รสส้ม, พีช และองุ่นค่ะ
 18. Kororo [98¥] เยลลี่สุดฮิตในหมู่คนไทย QOO ผิวนอกตึงๆ ด้านในนุ่มๆ อร่อยทุกรสโดยเฉพาะองุ่นม่วงกับเขียว ส่วนรสส้มเป็นอะไรที่ไม่ค่อยโดนเท่าไหร่ เคยชิมทีนึงแล้วรู้สึกแย่มาก T T
 19. ผงโรยข้าว [108¥] อีกหนึ่งรายการที่ต๋งมักจะซื้อกลับมาไทยประจำ เวลาทานกับข้าวสวยร้อนๆ ได้อารมณ์เหมือนกับไปอยู่ที่ญี่ปุ่นเลยค่ะ รสชาติเค้าจะมีให้เลือกหลากหลายมาก ใครชอบแนวไหนก็จัดเลยค่ะ ส่วนรสที่ต๋งซื้อมาเป็นรสปลากับไข่

 

หมวดที่ 2 : หมวดความสวยความงาม

กินอิ่มกันไปแล้ว คราวนี้เรามาที่ “หมวดความสวยความงาม” กันดีกว่า โดยจะมีทั้งส่วนที่เป็น Makeup และ Skin Care เลยค่ะ รอบนี้ซื้อมาไม่มากไม่มาย แต่ก็เยอะพอตัวอยู่ ><
 1. Fullerene Mask Mask [500¥] ห่อใหญ่มาก ความจุถึง 40 แผ่น ในราคาแค่ 500 เยนเท่านั้นเอง ตกแผ่นละไม่ถึง 5 บาทด้วยซ้ำ คุ้มมากๆ
 2. Kose’ Jelly Mask [640¥] Mask ของ Kose’ มีหลายแบบหลายราคามาก รุ่นนี้ใช้แล้วรู้สึกผิวแข็งแรงขึ้น
 3. ที่กันคิ้วไฟฟ้าของ Philips [2970¥] ชอบตรงมีหัวเล็กมาให้เปลี่ยนด้วย ช่วยเก็บทรงคิ้วได้ดีมากๆ
 4. Mentolatum Lipbalm [79¥, 3 แท่ง 200¥] เป็นลิปที่ราคาถูกและดีมว๊าก ทาแล้วเย็นนิดๆ ให้ความชุ่มชื้นยาวนาน ไม่วาว คือมันดีมากจนต้องซื้อกลับมาฝากน้องๆ ที่ทำงานเลยค่า
 5. Lululun Powermask [1550¥] รวมมาส์กสุดฮิตไว้ในกล่องเดียว น่าใช้มากๆ ในกล่องมีตั้ง 10 ซองแน่ะ
 6. Kose’ Eye Mask [658¥] อันนี้ดีมาก ซื้อซ้ำกล่องที่ 10 ได้แล้วมั้ง คือแปะไปแล้วรู้สึกได้เลยว่าใต้ตาสดชื่นขึ้น สำหรับรุ่นนี้มาเป็นแบบกล่อง 32 คู่ ใช้กันจุใจกันไปเลย
 7. Keratotic Plug Smooth Stick [880¥] ที่ขัดสิวเสี้ยนแบบแท่ง อันนี้เห็นคนอื่นซื้อกันเยอะเลยลอกเค้ามา แต่หลังจากทดลองใช้แล้วไม่ค่อยชอบค่ะ เม็ดสครับมันแข็งไปหน่อย ใช้แล้วแสบผิว T_T
 8. Softymo Cleansing Oil สูตร White [575¥] เป็นออยล์ล้างเครื่องสำอางอีก 1 แบรนด์ที่ต๋งชอบ ล้างเครื่องสำอางได้เกลี้ยงจริง แม้จะเป็นเครื่องสำอางที่กันน้ำแค่ไหนก็ตาม สามารถวนรอบดวงตาได้โดยไม่แสบ และล้างออกง่ายมาก ปลื้มมากๆ เลยค่ะ
 9. CC Lotion [980¥] แอบปันใจจาก Hadalabo มาขอลองตัวนี้ดูบ้างค่ะ
 10. Bifesta Cleansing Sheet [348¥] ที่เช็ดเครื่องสำอางระดับเทพ สามารถเช็ดออกหมดไม่ว่าเครื่องสำอางนั้นจะกันน้ำแค่ไหน แผ่นเดียวจบ เหมาะอย่างยิ่งแก่การพกไว้เดินทางค่ะ
 11. Cezanne [500¥] แป้งอัดแข็งที่คุณภาพดีอีกแบรนด์นึง ราคาถูกกว่าในไทยเกินครึ่ง โทนสีจะออกเหลืองทำให้เข้ากับสีผิวแบบไทยๆ
 12. Canmake cream cheek สี 01 [600¥] บรัชเนื้อครีม รายการนี้ไปยืนลองที่ร้านมาแล้วพบว่าเนื้อดี เกลี่ยง่าย เลยซื้อมาใช้ค่ะ
 13. ครีมแต้มสิว PAIR [980¥] อันนี้เพื่อนฝากซื้อจ้า เป็นครีมแต้มสิวตัวดังที่ฮิตในหมู่คนไทยพอควรเลย
 14. ดินสอเขียนคิ้ว Daiso [108¥] สีดี เนื้อดี ราคาน่าคบ
 15. กระดาษซับมัน Gatsby [206¥] เป็นของที่ใช้ประจำอยู่แล้วค่ะ ที่ญี่ปุ่นจะถูกกว่าที่ไทยเยอะพอควร ต๋งมาทีไรเลยสอยกลับตลอดเลย
 16. ครีมกันแดด Sunplay [248¥] เป็นอีกหนึ่งครีมกันแดดเนื้อน้ำนมที่ราคาถูกมากเว่อร์ ชอบตรงให้ความชุ่มชื้นดีไม่แห้งเกินไป ใช้เวลาเดินทางไปในที่แห้งๆ นี่เหมาะมากค่ะ แต่ถ้าใช้ที่ไทยหน้าออกจะมันไปหน่อย
 17. Biore UV Aqua rich [798¥] อันนี้เพื่อนฝากซื้อค่ะ ส่วนตัวใช้แล้วแพ้ เม็ดขึ้นเต็มหน้าเลย T_T

 

หมวดที่ 3 : หมวดอาหารเสริมเพิ่มความสวย

จบความสวยจากภายนอก มาต่อที่การบำรุงจากภายในกันบ้าง “หมวดอาหารเสริมเพิ่มความสวย” หยิบอะไรมาบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ
 1. Meiji Collagen สีทอง [3690¥] รายการนี้เพื่อนฝากซื้อจ้า
 2. DHC Collagen 60 วัน [1180¥] เพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิว คือคอลลาเจนรสชาติมันจะแปลกๆ ส่วนตัวเลยชอบทานแบบเม็ดมากกว่าแบบชงค่ะ
 3. DHC L’carnitine 60 วัน [1980¥] วิตามินของ DHC ถือว่าราคาค่อนข้างถูกทีเดียว มีหลายขนาดให้ได้ลองทานกันค่ะ อย่าง L’carnitine นี่ก็จะช่วยเรื่องการเผาผลาญ ทานก่อนออกกำลังกายแล้วรู้สึกดีค่ะ
 4. DHC Vit C 60 วัน [378¥] เสริมภูมิต้านทาน และช่วยดูดซึมวิตามินต่างๆ
 5. DHC Vit E 60 วัน [698¥] ช่วยให้ผิวพรรณดี เปล่งปลั่ง
สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าวิตามิน DHC แต่ละซองนั้นต้องมีวิธีกินอย่างไร สามารถกดเข้าไปอ่านวิธีการกินได้ตามลิงก์นี้เลยค่ะ http://amazingcouple.net/cr-how-to-eat-dhc/

 

หมวดที่ 4 : หมวดเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย

มาต่อกันที่ “หมวดเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย” กันบ้างค่ะ ของเหล่านี้เป็นอะไรที่ฝากซื้อยากนะ ต้องไปเลือกเอง บางไอเทมมันเป็นความบังเอิญไปเจอช่วงเซลล์พอดีก็จะได้มาแบบงงๆ หน่อย
 1. เสื้อโค้ทผ้าวูล [2980¥] เป็นแบบที่อยากได้มานาน กลัวจะไม่ค่อยได้ใส่เลยรีบชิงใส่ตั้งแต่ที่นู่นเลย 555 เสื้อโค้ทราคาน่ารักตัวนี้ได้มาจากร้าน Honeys ผ้าดี ทรงดี กันหนาวได้ดีเลยค่ะ
 2. รองเท้าบูท [1480¥] ก็เค้าเห็นมันถูกก็เลยซื้อมา ตอนนี้เพิ่งจะคิดได้ว่าช้านจะได้ใส่อีกทีเมื่อไรฟระเนี่ย แต่ก็น่ารักใช่มั้ยล่ะ
 3. กระเป๋า Anello [2560¥] รุ่นสะพายข้าง ร้านที่ต๋งไปดู (Big Camera สาขา Ikebukuro) แบบหนังและแบบผ้าราคาเดียวกันเลยค่ะ
 4. กระเป๋า Kanken [6600¥] สี Ocean Blue สวยๆ ค่ะ
 5. รองเท้ายีนส์คัชชู [980¥] ทรงน่ารักๆ ใส่ไปทำงานได้ค่ะ
 6. ชุดชั้นใน [380¥-780¥] ผ้าคอตตอนเนื้อดี ใส่สบาย ราคาเบาๆ จากร้าน Honeys

 

หมวดที่ 5 : หมวดเครื่องใช้ภายในบ้าน

หมวดสุดท้ายแล้วค่ะ “หมวดเครื่องใช้ภายในบ้าน” ไปดูกันดีกว่าว่าต๋งได้อะไรมาบ้างค่ะ
 1. ผ้าอนามัย [98¥] ต้องบอกว่าผ้าอนามัยที่ญี่ปุ่นนั้นราคาไม่ต่างจากที่บ้านเรามากนัก แต่ผิวหน้านุ่มสบาย ถ้ามีโอกาสก็ลองซื้อติดกลับมาดูนะคะ
 2. แผ่นอนามัย [158¥] ยังไม่ได้ลองใช้ค่ะ
 3. Mache’rie Shampoo [Bottle 914¥, Refill 644¥] มี 2 สูตรคือ Air Feel ให้ผมนุ่มพริ้วมีโวลุ่ม และสูตร Moisture เพิ่มความชุ่มชื้นให้เส้นผม
 4. Mache’rie Shampoo & Conditioner Set [798¥] พอจัดเป็นเซต ราคาก็ถูกลงไปอีก ก็เลยได้มาอีกชุดจ้า
 5. Tsubaki Shampoo สูตร Damage care [398¥] ติดใจจากที่ซื้อไปครั้งก่อน ใช้แล้วผมนุ่มลื่น มีน้ำหนักดีจริงๆ ค่ะ แต่พอดีครีมนวดยังเหลือ รอบนี้ก็เลยซื้อแต่แชมพูค่ะ
 6. Botanist Shampoo / Conditioner [1200¥] อันนี้ยอมแบกกลับมาให้เพื่อนเลยค่ะเพราะที่ไทยขายกันถุงละ 6-700 บาท แพงกว่าที่ญี่ปุ่นเยอะมาก เพื่อนต๋งซึ่งเป็นสาวขี้แพ้บอกว่าตัวนี้เวิร์กมาก แต่โดยส่วนตัวต๋งใช้แล้วเฉยๆ ค่ะ
 7. น้ำยาซักผ้าแบบก้อน 18 ชิ้น [398¥] มิติใหม่แห่งการซักผ้า แค่โยนพร้อมเสื้อผ้าเข้าไปในเครื่อง ออกมาหอมฉุย ใช้ได้ทั้งฝาหน้าฝาบนจ้ะ
 8. Naïve Body Soap [178¥] เห็นเป็นรูปพีชแล้วท่าทางน่าจะหอม เลยสอยติดมาถุงนึงค่ะ
 9. ถุงอุ่น [238¥] ของชิ้นนี้ช่วยชีวิตเราไว้ได้เยอะมากในยามที่ต้องลุยหิมะ มันเวิร์คจริงๆ นะคู้ณ เวลาหนาวจนมือชาแล้วได้ซุกมือลงไปกำถุงอุ่นๆ นี่มันอย่างฟิน
 10. ทิชชูเปียก [108¥] ลายน่ารักน่าใช้ ซื้อจาก Daiso จ้า
 11. ที่ใส่ Cotton bud แบบพกพาลายคิตตี้ [108¥] ซื้อจาก Daiso เช่นเดียวกันจ้า
 12. ยาสีฟัน ORA2 [238¥] เป็นอีกยี่ห้อที่ใช้ดี ใช้แล้วติดใจ มีหลายรสชาติให้เลือกค่ะ
 13. Senka Perfect white clay [560¥] อันนี้ราคาไม่ต่างจากที่ไทยมากค่ะ ลองเทียบราคาแล้วตัดสินใจอีกทีนะคะว่าจะหิ้วกลับมามั้ย
 14. Softymo facial foam [248¥] เห็นลดราคาอยู่เลยขอซื้อมาลองจ้า
ก็จบไปแล้วนะคะสำหรับการช้อปปิ้งรอบนี้ ใครที่สนใจอันไหนก็เซฟรูปไว้ คำนวณราคาและแลกเงินให้เรียบร้อย จากนั้นก็ตามไปตำกันได้เลยจ้า อ๊ะๆๆ…แต่อย่าช้อปเพลินจนน้ำหนักเกินหรือแบกกลับมาไม่ไหวน้า ^^
ปล. หากชอบบทความนี้และอยากสอบถามอะไรเพิ่มเติมก็สามารถเข้าไปพูดคุย สอบถามข้อมูลต่างๆ ได้ที่แฟนเพจ “ภรรยาหา สามีใช้” ได้เลยค่ะ
หมายเหตุ : บทความนี้เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัวของผมในวันที่ไปใช้บริการเท่านั้นครับ แต่ละท่านที่ได้มีโอกาสไปใช้บริการอาจจะได้รับการบริการที่แตกต่างจากนี้ออกไป