สวัสดีค่า เพื่อนๆ เคยสงสัยกันมั๊ยคะว่าวิตามินหรืออาหารเสริมที่เราซื้อมานั้นต้องกินอย่างไรจึงจะถูกต้อง ยิ่งเป็นอาหารเสริมที่เราซื้อมาจากต่างประเทศแล้ว ยิ่งอาจจะงงไปใหญ่เพราะที่ซองของมันมีแต่ภาษาที่เราไม่รู้จักทั้งนั้น อ่านก็ไม่ออก แปลยิ่งไม่ได้ไปใหญ่ @[email protected]

วันนี้ “ภรรยาหา สามีใช้” ก็เลยจะพาทุกท่านไปแกะวิธีการกินอาหารเสริมของ DHC ที่คนไทยนิยมซื้อกลับมาจากญี่ปุ่นกันค่ะ โดยซองของเจ้านี่ก็มีแต่ภาษาญี่ปุ่นทั้งนั้นเลย แต่เพราะญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ให้ความสำคัญกับรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ เสมอ รวมทั้งมักจะใช้รูปภาพการ์ตูนและตัวเลขต่างๆ มาสื่อเพื่อให้ผู้อ่านเข้าใจได้ง่ายขึ้น ดังนั้นถึงแม้มันจะมีแต่ภาษาญี่ปุ่นก็เถอะ เราก็จะสามารถแกะวิธีกินที่ถูกต้องตามที่ผู้ผลิตแนะนำได้ไม่ยากเลยค่ะ เรามาดูจุดสังเกตไปพร้อมๆ กันเลยนะคะ

Disclosure : บทความนี้เป็นบทความที่ไม่ได้รับการสนับสนุนจากผู้ให้บริการใดๆ ทั้งสิ้น
Describe

จุดที่ 1 : ตัวเลขที่แสดงอยู่มุมบนซ้าย เป็นตัวเลขที่บอกว่าผลิตภัณฑ์ซองนี้ทานได้ทั้งหมดกี่วัน เช่น ตัวเลข 60 หมายถึงเมื่อทานตามปริมาณที่กำหนดจะทานได้ 60 วันค่ะ

จุดที่ 2 : รูปเม็ดยาที่อยู่มุมบนด้านขวา จะเป็นรูปแบบของเม็ดยาในซองนั้น ตัวอย่างในภาพคือผลิตภัณฑ์เป็นแบบแคปซูลค่ะ

จุดที่ 3 : ตัวเลขที่อยู่มุมบนขวา เป็นปริมาณที่เหมาะสมในการทานแต่ละครั้ง เพื่อให้ได้ปริมาณสารอาหารตามที่ผู้ผลิตแจ้งไว้

จุดที่ 4 : รูปการ์ตูนที่มุมล่างขวา เป็นคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์นั้นๆ ว่าช่วยในเรื่องอะไรบ้าง

เป็นยังไงคะ ไม่ยากใช่มั๊ยคะ? เอาล่ะ…งั้นเดี๋ยวเรามาดูตัวอย่างของอาหารเสริมที่ทางเราเพิ่งไปสอยมาจากญี่ปุ่นเมื่อเร็วๆ นี้กันดีกว่านะคะ ทุกตัวให้ประโยชน์เรื่องความงามล้วนๆ เลย เพราะตอนที่ซื้อมานั้นก็แบบแอบหวังอยู่ลึกๆ ว่าเผื่อจะสวยเหมือนสาวญี่ปุ่นบ้างอะไรบ้าง ฮา…..

DSCF4031

1. DHC VitC

คุณสมบัติ : ช่วยลดความหมองคล้ำบนใบหน้า ลดจุดด่างดำ รอย ฝ้า กระ และป้องกันหวัด แถมเป็นตัวช่วยในการดูดซึมวิตามินอื่นๆ อีกด้วย

รูปแบบเม็ดยา : แคปซูล

วิธีรับประทาน : 2 เม็ดต่อวัน

ขนาดรับประทาน : สำหรับ 60 วัน

DSCF4033

2. DHC VitE

คุณสมบัติ : ช่วยบำรุงผิวพรรณ ลดรอยจากสิว รอยด่างดำลดผิวแห้งกร้าน คืนความอ่อนเยาว์ให้แก่ผิวพรรณ

รูปแบบเม็ดยา : ยาเม็ดกลม

วิธีรับประทาน : 1 เม็ดต่อวัน

ขนาดรับประทาน : สำหรับ 60 วัน

DSCF4032

3. DHC Q10

คุณสมบัติ : ช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอย และลดเลือนริ้วรอย คืนความอ่อนเยาว์ ดูอ่อนกว่าวัย ชะลอความแก่

รูปแบบเม็ดยา : แคปซูล

วิธีรับประทาน : 2 เม็ดต่อวัน

ขนาดรับประทาน : สำหรับ 60 วัน

DSCF4030

4. DHC Collagen

คุณสมบัติ : ช่วยให้ผิวพรรณเรียบเนียน เต่งตึง เปล่งปลั่ง เพิ่มความยืดหยุ่นของผิว กระชับรูขุมขน ลดเลือนริ้วรอย

รูปแบบเม็ดยา : ยาเม็ดกลม

วิธีรับประทาน : 6 เม็ดต่อวัน

ขนาดรับประทาน : สำหรับ 60 วัน

สำหรับวันหมดอายุนั้นจะระบุอยู่ที่ด้านหลังของซอง ช่วงใกล้ๆ กับก้นซองค่ะ พิมพ์ด้วยตัวเลขสีดำ ระบุเป็นปี.เดือน ค่ะ เช่น ในภาพนี้คือเลข 18.11 จะหมายถึงหมดอายุปี 2018 เดือน 11 ค่ะ

13151928_654236561390345_1606293119028826729_n

ก็จบแล้วค่ะ สำหรับ 4 ซอง ที่ซื้อมาในรอบนี้ ตอนนี้เราก็ทราบกันแล้วใช่มั้ยคะว่าแต่ละซองนั้นเราต้องกินวันละกี่เม็ด แต่ทีนี้จะกินตอนไหนนี่สิ?

ก็ไม่ยากค่ะ จากที่เราได้ไปปรึกษาผู้เชี่ยวชาญที่พอจะมีความรู้ในด้านเภสัชกรรมและผู้เชี่ยวชาญภาษาญี่ปุ่นก็พบว่า หลักการกินอาหารเสริมพวกนี้นั้นควรกลืนลงไปทั้งเม็ดพร้อมกับการทานน้ำตาม ไม่ควรกัดหรือเคี้ยวนะคะ และเนื่องจากอาหารเสริมพวกนี้มีความคล้ายคลึงกับอาหารที่เราทานปกติในแต่ละมื้อแต่ได้มีการสกัดมาให้เข้มข้นและทานได้ง่ายขึ้น ดังนั้นการทานก็ควรทานหลังอาหารค่ะ โดยหากจำนวนเม็ดต่อวันมันมีจำนวนที่มากไป เช่น ต้องทานวันละ 6 เม็ด เราก็แบ่งซอยย่อยๆ เป็นหลังอาหารมื้อเช้า-เย็น หรือ เช้า-กลางวัน-เย็น ครั้งละเท่าๆ กันตามที่เราสะดวกได้เลยค่ะ รับรองว่าทีนี้ไม่ลืมกินแน่นอนนนนน

แล้วพบกันใหม่ในรีวิวหน้า เมื่อสามีอนุญาตให้ดิชั้นออกมารีวิวอีกนะคะ สำหรับผู้ที่ต้องการติดตามเรื่องราวการรีวิวต่างๆ ที่รวดเร็วทันใจ สามารถกดติดตามได้ที่เพจ ภรรยาหา สามีใช้ ได้เลยค่ะ

หมายเหตุ : สำหรับใครที่ไม่สะดวกเดินทางไปญี่ปุ่น และไม่รู้จะสั่งสินค้าจากไหนดี ลองดูที่ร้านนี้ก็ได้นะคะ https://shp.ee/pyj2hs6 เท่าที่ทราบมาเค้านำสินค้าเข้าจากญี่ปุ่น 100% น่าเชื่อถือได้พอควรเลยค่ะ หรือจะลองเปรียบเทียบหลายๆ ร้านก่อนก็ได้ค่ะ