สำหรับสาวกดิสนีย์ รวมถึงคนที่ชอบโรงแรมที่มีกิมมิคน่ารักๆ หรือ Theme Hotel คงต้องเคยมีความคิดแว่บเข้ามาในหัวว่าอยากจะไปพักโรงแรมในเครือดิสนีย์กันซักครั้งใช่มั้ยล่ะคะ แน่นอนล่ะว่าต๋งเองก็เป็นหนึ่งในคนเหล่านั้น และเมื่อไม่นานนี้หนึ่งในความฝันเล็กๆ ของต๋งอันนี้ก็เป็นความจริงแล้วค่ะ ><

และไหนๆ ต๋งก็ได้มีโอกาสไปพักมาแล้ว ดังนั้นวันนี้ต๋งก็เลยจะพาทุกคนไปเยี่ยมชมโรงแรมของดิสนีย์แลนด์ที่ต๋งได้ไปพักมาค่ะ โดยโรงแรมนี้จะเป็นหนึ่งในโรงแรมของฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ที่มีการดีไซน์เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวในรูปแบบแนวผจญภัย สอดแทรกด้วยคาแรคเตอร์ของตัวละครตัวเอกของการ์ตูนดิสนีย์อย่างมิกกี้เมาส์ และโรงแรมที่ว่านั้นก็คือโรงแรม Disney Explorers lodge (ดิสนีย์ เอ็กซ์พลอเรอร์ ลอดจ์) นั่นเองค่า

Disclosure : บทความนี้เป็นบทความที่ไม่ได้รับการสนับสนุนจากผู้ให้บริการใดๆ ทั้งสิ้น

และแน่นอนว่านานๆ เราจะได้มีโอกาสไปพักโรงแรมในเครือดิสนีย์แบบนี้ ดังนั้นเราจะต้องเก็บให้ครบทุกเม็ดและไม่พลาดทุกสิ่งค่ะ ว่าแล้วเราก็ต้องเตรียมพร๊อพให้พร้อม เตรียมอินเตอร์เนตให้ปัง จะได้อัพรูปกันได้รัวๆ แบบไม่มีติดขัด โดยทริปนี้ต๋งเลือกใช้เป็น True Travel Sim ซิมท่องเที่ยวที่ให้เราเล่น Internet อย่างจุใจมากถึง 6GB นาน 8 วัน เป็นตัวหลักในการใช้งานตลอดเวลาที่ต๋งอยู่ที่ฮ่องกงค่ะ ใครสนใจก็สามารถไปหาซื้อจาก True Shop ได้เลย ในราคาเพียง 399 บาทเท่านั้นเองค่ะ หรือถ้าใครยังไม่แน่ใจถึงวิธีการใช้งานของซิมนี้ก็สามารถคลิกที่นี่เพื่ออ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้เลยค่ะ

เมื่อ Internet พร้อมแล้ว คราวนี้ก็ได้เวลาที่เราจะไปตะลุยสำรวจโรงแรมของเค้ากันแล้ว แต่ก่อนอื่นต๋งต้องบอกก่อนนะคะว่าที่ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์นั้นเขาจะมีโรงแรมข้างในสวนสนุกทั้งหมด 3 โรงแรมด้วยกันค่ะ โดยแต่ละโรงแรมก็จะมีสไตล์ที่แตกต่างกันออกไป รวมทั้งราคาก็แตกต่างกันด้วย ใครชอบแนวไหนก็ลองพิจารณากันดูนะคะ

  • Hong Kong Disneyland Hotel โรงแรมนี้จะมาในธีมปราสาทเจ้าหญิงที่หรูหรา ไฮไซ และแน่นอนว่าราคาของที่นี่ก็จะสูงที่สุดด้วยค่ะ
  • Disney Hollywood Hotel โรงแรมนี้จะมาในธีมซุป’ตาร์ฮอลลีวูดที่มีความโฉบเฉี่ยวทันสมัย และเป็นโรงแรมที่มีราคาย่อมเยาที่สุดค่ะ
  • Disney Explorers Lodge โรงแรมนี้จะมาในธีมนักสำรวจแนวผจญภัย มีลูกเล่นสนุกสนาน และเป็นโรงแรมที่มีระดับราคาอยู่ในช่วงกลางๆ ค่ะ โดยถ้าเทียบในบรรดา 3 โรงแรมของ Hong Kong Disneyland แล้ว โรงแรม Disney Explorers Lodge นั้นจะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 8,000 บาทต่อคืน โดยในราคานี้เราสามารถเข้าพักได้สูงสุด 4 คน หรือคิดคร่าวๆ ก็คือเฉลี่ยคนละ 2,000 บาท/คืน/คน เท่านั้นเองค่ะ

ส่วนในเรื่องของการเดินทางไปยังโรงแรมต่างๆ นั้นก็ง่ายมาก เพราะว่าแต่ละโรงแรมใน Hong Kong Disneyland จะมีบริการรถรับส่งหรือ Shuttle Bus ฟรีจากสวนสนุกฮ่องกงดิสนีย์แลนด์มาถึงหน้าโรงแรมเลย โดยจุดขึ้นรถนั้นก็หาได้ง่ายๆ มาก เพียงเราเดินออกจากสถานี MTR แล้วหันหลังให้กับสวนสนุกเราก็จะเห็นป้ายแบบนี้ค่ะ จากนั้นก็ให้เราเดินตามป้ายไปได้เลย และพอมาถึงจุดขึ้นรถแต่ละโรงแรมเค้าก็จะมีการแบ่งช่องกันอย่างชัดเจน เราพักโรงแรมไหนก็เข้าไปต่อคิวของโรงแรมนั้น ซักพักเดี๋ยวรถก็จะพาเราไปส่งถึงหน้าโรงแรมค่ะ เพราะรถ Shuttle Bus เค้าจะเวียนมาทุกๆ 10-15 นาที ยืนรอแป๊บเดียวก็ได้ไปแล้ว ^^

หลังจากการนั่งรถซักพักเราก็จะเข้าสู่โรงแรม Disney Explorers Lodge (ดิสนีย์ เอ็กซ์พลอเรอร์ ลอดจ์) ค่ะ โดยเราจะสามารถสัมผัสได้ถึงบรรยากาศที่ตื่นเต้นของการผจญภัยของเหล่านักสำรวจได้เลย อีกทั้งเรายังจะเจอมิกกี้เม้าส์, มินนี่เม้าส์, โดนัลดั๊ก, กุ๊ฟฟี่ และพลูโต มาต้อนรับตั้งแต่หน้าทางเข้าด้วยค่ะ ><

เอาล่ะ คราวนี้เรามาดูแผนผังของโรงแรม Disney Explorers Lodge กันดีกว่าค่ะ ว่ามันมีอะไรอยู่ตรงไหนบ้าง โดยโรงแรมแห่งนี้จะมีทางเข้าอยู่ทั้งหมด 2 ทางด้วยกัน ทางแรกคือทางถนน Magic Road ซึ่งจะเป็นทางเข้าสำหรับรถยนต์และรถ Shuttle Bus ค่ะ ส่วนอีกทางนั้นจะมาจากทางเดินริมทะเลที่ทอดตัวยาวเชื่อมระหว่างโรงแรมทั้ง 3 แห่ง โดยตัวอาคารจะถูกออกแบบเป็นแฉกๆ และแบ่งเป็นทวีปต่างๆ ได้แก่ อเมริกา, แอฟริกา, เอเชีย, โอเชียเนีย และมีสวนสวยๆ แทรกอยู่ตลอดเส้นทางให้อารมณ์แบบอยู่ในป่าเลยค่ะ นอกจากนั้นเค้าก็ยังมีบริการสระว่ายน้ำ, ร้านอาหาร และร้านขายของที่ระลึกให้เราได้เพลิดเพลินและช้อปปิ้งกันด้วยนะคะ

อันนี้เป็นล๊อบบี้ของโรงแรมค่ะ จะเป็นห้องโถงสูงโปร่ง พื้นที่กว้างขวาง ตกแต่งด้วยวัสดุต่างๆ ที่ดูแล้วคล้ายไม้, เชือก และหญ้า เห็นแล้วก็ได้บรรยากาศเหมือนเป็นชนเผ่าอะไรบางอย่างเลยค่ะ

อ้อ ตัวล๊อบบี้นั้นจะตั้งอยู่ชั้น 3 ของอาคารนะคะ โดยวิวจากล็อบบี้นั้นสามารถมองเห็นทะเลไกลๆ ได้เลย ใครมีเวลาก็อย่าลืมเดินสำรวจและถ่ายรูปกันด้วยนะคะ

และบริเวณตรงกลางของล๊อบบี้นั้นจะมีชุดโต๊ะรับแขกให้เราได้นั่งพักผ่อนประมาณ 6 ชุด ชุดนึงนั่งได้ 4-8 คน  ใครมีเวลาก็มานั่งเล่นหรือถ่ายรูปบริเวณนี้ได้นะคะ เค้าตกแต่งส่วนต่างๆ ได้สวยงามดี อย่างเช่นโคมไฟก็เป็นเหมือนขาตั้งกล้องสำรวจ, โต๊ะก็เป็นรูปกระเป๋าเดินทาง รวมทั้งบริเวณใกล้ๆ ก็มีอุปกรณ์นักสำรวจและของสะสมจากแต่ละทวีปวางอยู่โดยรอบ รวมถึงมีตู้เก็บของที่สะสมจากการเดินทางของเหล่าตัวการ์ตูนต่างๆ วางโชว์อยู่เป็นตู้ๆ ด้วยค่ะ ใครอยากรู้ว่าตัวละครคนไหนสะสมอะไร หรือชอบอะไรเป็นพิเศษก็เดินไปไล่ดูกันได้เลยค่ะ

ส่วนบริเวณด้านขวาของล็อบบี้นั้นจะเป็น Front Desk ซี่งเป็นจุดที่เราต้องใช้ Check in หรือรับกุญแจค่ะ โดยด้านหลังของ Front Desk จะเป็นรูปแผนที่ขนาดใหญ่ที่มิกกี้ได้เดินทางไปสำรวจมา แล้วก็ต๋งอยากจะบอกว่าพนักงานของที่นี่แต่ละคนแต่งตัวน่ารัก พูดภาษาอังกฤษได้คล่องแคล่ว แถมให้ความช่วยเหลือดีมากๆ เลยล่ะค่ะ

ประเภทของห้องพัก

คราวนี้เรามาดูประเภทห้องต่างๆ ที่ทางโรงแรม Disney Explorers Lodge เค้ามีให้บริการกันบ้างดีกว่า โดยประเภทห้องทั้งหมดของเค้าจะมีดังนี้ค่ะ

  • ห้องมาตรฐาน (Standard) วิวสวน ตั้งอยู่ที่ชั้น 1
  • ห้องดีลักซ์ (Deluxe) วิวสวน ตั้งอยู่ที่ชั้น 2-6
  • ห้องพรีเมี่ยม (Premium) วิวสวน ตั้งอยู่ที่ชั้น 7-8
  • ห้องซีวิว (Sea View) วิวทะเล ห้องนี้จะมีทั้ง Standard, Deluxe และ Premium นะคะ ส่วนชั้นที่ตั้งนั้นก็จะกระจายๆ กันไปตามประเภทของห้องค่ะ

ทั้งนี้ห้องพักแต่ละห้องนั้นจะเป็นเตียงแบบ Double Bed Queen Size (เตียงควีนไซส์ 2 เตียง) ทั้งหมดค่ะ และเราจะสามารถเข้าพักต่อห้องได้สูงสุดคือผู้ใหญ่ 4 ท่าน ส่วนรายละเอียดอื่นๆ ของห้องนั้นจะต่างกันเพียงแค่วิวของเท่านั้นเอง

ไปไล่ดูภายในห้องกันเลยนะคะ เริ่มจากหัวเตียง อันนี้จะเป็นรูปมิกกี้เม้าส์และมินนี่เม้าส์ใส่หมวกขนนกตามธีมของโรงแรม แล้วก็จะมีตุ๊กตาตัวน้อยรูป Chip & Dales วางอยู่ด้วย (ต๋งแอบกระซิบเบาๆ นะว่า เราสามารถหยิบตุ๊กตา Chip & Dales นี้กลับบ้านได้นะจ๊ะ) บนเตียงแต่ละเตียงจะมีหมอนทั้งหมด 4 ใบ เนื้อสัมผัสนุ่มลื่นดี และที่หัวเตียงจะมีโคมไฟรูปตะเกียงที่สามารถปรับความเข้มของแสงสว่างได้ด้วยการหมุน รวมถึงมีปลั๊กไฟและช่องเสียบ USB ใต้โคมไฟด้วยค่ะ ส่วนในลิ้นชักของตู้หัวเตียงนั้นจะมีสมุดโน้ตและดินสอลายมิกกี้เม้าส์ที่เค้าอนุญาตให้เรานำกลับบ้านไปสะสมได้เช่นเดียวกันค่ะ

อิอิ แค่ก้าวเข้าห้องมาแป๊บเดียวก็ได้ของน่ารักติดมือกลับบ้านหลายชิ้นแล้วนะเนี่ย ><

อ้อ ห้องพักของต๋งที่ทุกคนเห็นในรีวิวนี้จะเป็นห้องแบบ Standard ที่ตั้งอยู่ชั้นหนึ่งนะคะ โดยจาก Lobby นั้นเราจะต้องลงลิฟท์มาซะก่อน ซึ่งต๋งอยากจะบอกว่าพอเราก้าวขาเข้าไปในลิฟท์นั้นมันจะเสมือนว่าเรากำลังก้าวเข้าไปอยู่ในบอลลูนเลยล่ะค่ะ รู้สึกว้าวและประทับใจเลย

ส่วนนี่เป็นทางเดินไปสู่ห้องพักแต่ละห้องค่ะ โดยทางเดินนี้จะออกแบบให้มีลวดลายของพรมและผนังเป็นแนวซาฟารี โคมไฟด้านบนมีเหล่าบรรดาสัตว์ป่าเดินตามกันเป็นพรวน ส่วนโคมไฟบริเวณหน้าห้องก็จะทำเป็นรูปกล้องส่องทางไกลค่ะ และการเข้าห้องแต่ละห้องนั้นจะใช้ระบบ Key Card แตะนะคะ

และแว้บแรกที่เปิดประตูเข้าไปเห็นภายในห้องครั้งแรก ต๋งก็รู้สึกมันกว้างขวางเลยทีเดียวค่ะ สามารถวางแผ่กระเป๋าเดินทาง 4 ใบได้อย่างสบายๆ ซึ่งขนาดของห้องประมาณนี้หากนำไปเทียบกับโรงแรมในไทยอาจจะรู้สึกธรรมดาๆ แต่ถ้าเทียบกับขนาดมาตรฐานโรงแรมในฮ่องกงในราคาเท่านี้แล้ว ถือว่าห้องนี้เป็นห้องที่มีขนาดใหญ่คุ้มค่ากับราคามากๆ ค่ะ

ทั้งนี้สำหรับห้องที่อยู่บริเวณชั้น 1 นั้น ในส่วนของหน้าต่างจะเป็นหน้าต่างบานใหญ่เต็มพื้นที่นะคะ มีม่าน 2 ชั้น เป็นม่านโปร่งและม่านทึบ ตัวม่านทำเป็นลวดลายหม้อไหโบราณ ส่วนวิวด้านนอกก็จะเป็นสวนและทางเดินค่ะ

และก่อนหน้านี้ต๋งได้พูดถึงบริเวณเตียงและส่วนของหัวเตียงไปแล้ว ดังนั้นต๋งจะมาขอต่อที่บริเวณปลายเตียงเลยนะคะ  โดยที่บริเวณปลายเตียงนั้นจะมีชุดโต๊ะเก้าอี้ 1 ชุด พร้อมกับกระจกบานใหญ่และโคมไฟด้านบน อีกทั้งยังมีเก้าอี้รูปกลองอันน้อยๆ ให้เรานั่งเล่นด้วยนะคะ นอกจากนี้เค้าก็ยังมีทีวีจอแบนขนาดใหญ่ให้เราได้รับชมทั้งการ์ตูนและภาพยนตร์ของดิสนีย์กันแบบจุใจตลอดช่วงเวลาที่เข้าพักด้วยค่ะ

มาที่โซนของกินกันบ้าง ภายในห้องพักของโรงแรม Disney Explorers Lodge จะมีตู้เย็นขนาดเล็กซ่อนอยู่ในตู้ โดยด้านบนตู้จะมีชุดแก้วกาแฟ, กาต้มน้ำร้อน, กระติกน้ำแข็ง และน้ำดื่มฟรีจำนวน 2 ขวดใหญ่ ส่วนในลิ้นชักเมื่อเราเปิดมาก็จะเจอกับชา, กาแฟ, น้ำตาล และครีมเทียมแบบซองค่ะ โดยรวมๆ ก็ถือว่าให้มาครบๆ ไม่แพ้โรงแรมข้างนอกเลยค่ะ

หมายเหตุ : สำหรับใครที่อยากจะทานเครื่องดื่มเย็นๆ แบบใส่น้ำแข็ง ทางโรงแรมเค้าก็มีเครื่องทำน้ำแข็งบริการฟรีด้วยนะ โดยเครื่องนี้จะตั้งอยู่แต่ละโซนของที่พักเลย ใครอยากจะทานตอนไหนก็เดินไปกดได้เลยค่ะ

ทีนี้มาดูที่ตู้เสื้อผ้ากันบ้าง ตู้นี้จะตั้งอยู่บริเวณทางเข้าเลย ภายในตู้จะมีไม้แขวนเสื้อทั้งแบบธรรมดาและแบบไม้หนีบ และเพื่อนๆ อย่าลืมเปิดลิ้นชักชั้นล่างของตู้ดูนะคะ เพราะภายในนั้นจะมีเสื้อคลุมอาบน้ำเนื้อหนานุ่มและรองเท้าผ้า (Slipper) อีก 4 คู่ค่ะ โดยเจ้ารองเท้าทั้ง 4 คู่นี้เราสามารถนำกลับบ้านเป็นของที่ระลึกได้เลยนะคะ แต่เสื้อคลุมอาบน้ำนั้นเอากลับไม่ได้นะ อย่าเผลอหยิบติดมือมาด้วยล่ะ ><

และส่วนสุดท้ายของห้องพักนั่นก็คือส่วนห้องน้ำนั่นเอง สำหรับห้องน้ำของโรงแรม Disney Explorers Lodge นั้นจะมีการแบ่งเป็นโซนเปียกโซนแห้งชัดเจน โดยโซนแห้งจะเป็นพื้นที่เปิดโล่ง กระจกเต็มบาน มีอ่างล้างหน้าและมีก๊อกน้ำปรับร้อนเย็นได้ นอกจากนี้ก็ยังมีกระจกขยายสำหรับแต่งหน้า มีแก้วน้ำและผ้าขนหนู 3 ขนาด เพื่อใช้เช็ดตัว เช็ดผม และเช็ดมือ ครบตามจำนวนคน แล้วก็มีไดร์เป่าผมด้วยนะคะ สาวๆ คนไหนจะไปพักที่นี่ก็สบายใจได้เลย ไม่ต้องแบกไดร์เป่าผมไปให้หนักและเปลืองพื้นที่กระเป๋าเดินทางค่ะ

อ้อ บริเวณโซนแห้งนี้จะมีอุปกรณ์อาบน้ำวางอยู่หลายชิ้นเลยค่ะ ทั้งสบู่ก้อนล้างหน้า, Bath Gel, Body Lotion และกล่องสมบัติที่ทำจากเหล็กที่บรรจุแปรงสีฟัน, หวี, มีดโกนหนวด, หมวกอาบน้ำ, สำลีและคัตตอนบัด ที่สำคัญแพคเกจแต่ละอย่างของเค้าก็ดูน่ารักมากๆ อย่าง Bath Gel กับ Body Lotion นั้นก็บรรจุมาในขวดรูปหูมิกกี้สุดน่ารักเลยค่ะ

ส่วนในโซนเปียกที่เป็นห้องอาบน้ำและห้องสุขานั้นจะถูกรวมอยู่ในห้องเดียวกันนะคะ ประตูเปิดปิดจะเป็นแบบบานเลื่อนซึ่งทำให้ประหยัดพื้นที่ไปได้เยอะ ส่วนการอาบน้ำนั้นจะเป็นการยืนอาบใน Shower Box  โดยมีฝักบัวทั้งแบบปกติและ Rain Shower ค่ะ และภายในโซนนี้ก็จะมีอุปกรณ์อาบน้ำอย่าง Bath Gel, Shampoo และ Conditioner ที่บรรจุอยู่ในขวดรูปหูมิกกี้สุดน่ารักให้เช่นเดียวกันค่ะ

เอาล่ะ ชมบรรยากาศภายในห้องกันไปครบเรียบร้อยแล้ว คราวนี้เราไปชมบรรยากาศด้านนอกกันบ้างดีกว่า โดยต๋งจะขอเล่าถึง 4 จุดที่น่าสนใจภายในโรงแรมนี้อย่างสระว่ายน้ำ, ห้องอาหาร, จุดรับฝากกระเป๋า และร้านขายของที่ระลึกนะคะ

สระว่ายน้ำ

สระว่ายน้ำของโรงแรม Disney Explorers Lodge นั้นจะตั้งอยู่ตรงกลางของโรงแรมโดยมีตัวตึกที่เป็นห้องพักโอบล้อม 3 ด้าน  และเปิดโล่ง 1 ด้านเพื่อเปิดรับลมจากทะเล ขนาดของสระว่ายน้ำกลางๆ และทางโรงแรมเค้าบอกว่าสระนี้จุได้ถึง 160 คน แต่โดยส่วนตัวต๋งคิดว่าน่าจะซัก 100 คนน่าจะพอดีมากกว่าค่ะ แต่ละคนจะได้มีที่พอให้เล่นน้ำกันบ้าง ถ้าเยอะกว่านี้จะดูแน่นๆ เกินไปจนขยับตัวลำบาก

ทั้งนี้สระว่ายน้ำนี้จะมีการแบ่งโซนด้วยนะคะ โดยโซนผู้ใหญ่จะมีความลึก 1.2 เมตร ส่วนโซนเด็กนั้นจะตื้นกว่าและจะมีการทำเป็นลักษณะเอียงลาดเหมือนหาดลงไป และสิ่งที่น่าแปลกใจมากๆ ในการมาเล่นน้ำที่สระนี้ก็คือ น้ำในสระที่นี่อุ่นค่ะ อุ่นแบบกำลังดีเลย คือลงไปเล่นแล้วไม่หนาวแต่ก็ไม่ร้อน ดีมากๆ เลยล่ะค่ะ

สำหรับพื้นที่บริเวณรอบๆ สระนั้นจะมีเก้าอี้ชายหาดจำนวนมากให้เราได้นั่งพักผ่อนกันด้วยนะคะ และถึงแม้ว่าสระว่ายน้ำนี้จะไม่ได้ลึกมากนัก แต่เค้าก็มี Life Guard คอยดูแลความปลอดภัยให้เราถึง 2 คนด้วยกันค่ะ

หมายเหตุ : ก่อนที่ทุกคนจะเข้าไปใช้บริการที่สระว่ายน้ำจะต้องมีการแจ้งหมายเลขห้องและจำนวนกับเจ้าหน้าที่ก่อนทุกครั้งนะคะ และที่บริเวณสระเค้าจะมีบริการของเล่นในสระรวมถึงผ้าเช็ดตัวชายหาดให้ยืมด้วยค่ะ

ห้องอาหาร

ภายในโรงแรม Disney Explorers Lodge จะมีห้องอาหารให้บริการทั้งหมด 3 ห้อง ดังนี้ค่ะ

  • Dragon Wind ให้บริการอาหารจีนกวางตุ้งสไตล์ชนบทและอาหารนานาชาติ โดยจะให้บริการทั้งมื้อเช้า, กลางวัน และเย็น นอกจากนี้ที่ห้องอาหารแห่งนี้ยังมีตัวละครของดิสนีย์ออกมาให้เราได้ถ่ายรูปคู่กันด้วยนะคะ
  • World of Color Restuarant ให้บริการอาหารนานาชาติ ให้บริการทั้งมื้อเช้า กลางวัน และเย็นเช่นเดียวกัน
  • Chart Room Café ให้บริการเครื่องดื่ม และอาหารจานด่วนแบบง่ายๆ เช่น พวกสลัดและแซนวิช

แต่น่าเสียดายที่ทริปนี้ต๋งไม่ได้มีโอกาสใช้บริการซักห้องอาหารเลย ก็เลยไม่มีภาพบรรยากาศมาฝากทุกคนค่ะ T_T

Luggage Storage (จุดรับฝากกระเป๋า)

สำหรับใครที่เดินทางมาถึงโรงแรมก่อนเวลาเช็คอิน หรือต้องการฝากกระเป๋าหลังจากเช็คเอ้าท์ ทางโรงแรมเค้าจะมีจุดให้บริการรับฝากกระเป๋าหรือ Luggage Storage สำหรับแขกผู้เข้าพักด้วยนะคะ โดยแขกของโรงแรมทุกคนจะสามารถใช้บริการฝากกระเป๋านี้ได้ฟรีเลย ส่วนจุดรับฝากกระเป๋าดังกล่าวนี้จะอยู่ที่บริเวณด้านหน้าก่อนถึงประตูทางเข้าโรงแรม โดยหากเราหันหน้าเข้าโรงแรม จุดดังกล่าวนี้จะอยู่ทางขวามือของเราค่ะ

ใครจำเป็นต้องใช้บริการเหล่านี้ก็เดินไปตามพิกัดนี้ได้เลยค่ะ และเดี๋ยวคุณก็จะเห็นพนักงานน่ารักๆ พร้อมกับการตกแต่งต่างๆ ที่เข้ากับธีมของโรงแรมอย่างกระเป๋าเดินทางหรือโต๊ะวางของต่างๆ ค่ะ

หมายเหตุ : หลังจากที่เราฝากสัมภาระเสร็จ เราจะได้รับสลิปที่ระบุจำนวนของที่เราฝากไว้ โดยเราจะต้องเก็บสลิปนี้ให้ดีๆ นะคะ เพราะเราต้องใช้ตอนที่มารับกระเป๋าของเราค่ะ ส่วนในเรื่องการสับสนหรือหลงกระเป๋ากัน อันนี้เราไม่ต้องกังวลเลย เพราะทางโรงแรมเค้าจะมีการผูก Tag ที่กระเป๋าเราทุกใบ แต่ละ Tag จะมีบาร์โค้ดระบุไว้ชัดเจน ดังนั้นรับรองไม่มีหลง ไม่มีหายแน่นอน

ร้านขายของที่ระลึก Trading Post

จุดนี้เป็นจุดที่เรียกว่าละลายทรัพย์เลยล่ะค่ะ ใครใจไม่แข็งพอนี่มีหมดตัวง่ายๆ เพราะเค้ายกเอาร้านขายของที่ระลึกแบบเดียวกับในสวนสนุกมาวางไว้ในโรงแรมเลย แถมร้านนี้ก็ยังมีพื้นที่ใหญ่พอดูและมีของให้เราเลือกซื้อกันอย่างจุใจเลยค่ะ โดยของส่วนมากก็จะเป็นของตัวละครหลักๆ ส่วนพวกที่เป็นธีมเฉพาะโซน เช่น Star Wars หรือ Marvels นั้นจะไม่มีนะจ๊ะ ต้องเข้าไปช้อปกันในสวนสนุกกันเองค่ะ

ก็จบแล้วนะคะกับรีวิวนี้ มีใครอ่านแล้วอยากจะกดจองไปลองพักกันบ้างมั้ยเอ่ย ส่วนตัวต๋งนั้นหลังจากที่ได้ไปพักมา 1 คืน ต๋งรู้สึกประทับใจในหลายๆ อย่างของโรงแรม Disney Explorers Lodge มากค่ะ และคิดว่ามันคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปดี ใครที่มีแผนจะเดินทางไปฮ่องกงและตั้งใจจะไป Hong Kong Disneyland อยู่แล้ว ก็ลองพิจารณาโรงแรมแห่งนี้เป็นตัวเลือกนะคะ ไปกัน 4 คน ราคาต่อคืนไม่แพงเลย แถมยังได้เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ได้ของที่ระลึกติดไม้ติดมือกลับมาด้วย และยิ่งใครที่เป็นคนอินกับอะไรที่เป็นดิสนีย์ด้วยแล้วยิ่งน่าจะถูกใจมากๆ เลยค่ะ

ก็เอาเป็นว่าสำหรับใครที่สนใจและอยากจะรู้ว่าราคาของโรงแรมวันที่เราต้องการไปพักนั้นเป็นเท่าไหร่ก็สามารถกดเช็คราคาหรือกดจองได้ที่ลิงก์ด้านล่างนี้เลยค่ะ

จองที่พัก Disney Explorers Lodge ราคาพิเศษกับ Agoda คลิ๊กที่นี่

ส่วนถ้าใครอ่านรีวิวนี้แล้วยังรู้สึกเห็นภาพไม่ครบ อยากจะดูแบบที่เป็นภาพเคลื่อนไหวด้วย ก็สามารถกดดูเพิ่มเติมได้ที่คลิปด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

ขอบคุณมากๆ ที่ติดตามอ่านจนจบนะคะ และหวังว่ารีวิวนี้จะมีข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจของทุกคนเพิ่มมากขึ้นค่ะ และหากท่านใดที่ต้องการติดตามเรื่องราวกินกับเที่ยวของต๋งกับร็อดแบบใกล้ชิดก็สามารถกดติดตามได้ที่แฟนเพจ “ภรรยาหา สามีใช้” ได้เลยค่ะ แล้วพบกันใหม่กับรีวิวหน้า สวัสดีค่ะ

หมายเหตุ : บทความนี้เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัวของผมในวันที่ไปใช้บริการเท่านั้นครับ ทั้งนี้แต่ละท่านที่ได้มีโอกาสไปใช้บริการอาจจะรู้สึกหรือได้รับการบริการที่แตกต่างจากนี้ได้