🧖🏻‍♀️ ครั้งแรกกับการลองใช้ผงล้างหน้า (Beauty Clear Powder Wash) มาดูกันค่ะว่ามันจะเป็นอย่างไรกันบ้าง!!
ถ้าพูดถึง “ผงล้างหน้า” หลายๆ คนอาจจะทำหน้างง หรือต้องทวนถามซ้ำว่าเมื่อกี้เธอพูดว่าอะไรนะ เพราะส่วนใหญ่แล้วที่ผ่านมาเราจะคุ้นชินกับการใช้โฟมหรือเจลในการล้างหน้ามากกว่า พอเจอคำว่าผงล้างหน้ามันก็จะแอบเอ๊ะๆ ในใจนิดนึงว่ามันจะยังไงนะ?
สำหรับตัวต๋งเองนั้นพอจะคุ้นหูคุ้นตากับผลิตภัณฑ์ที่ชื่อว่าผงล้างหน้าอยู่บ้าง แต่ก็ยังไม่มีโอกาสได้ลองใช้ซักทีเลยค่ะ จนกระทั่งวันนี้ต๋งได้มีโอกาสลองใช้ผงล้างหน้าของ Suisai ก็เลยจะเอาประสบการณ์มาเล่าสู่กันฟัง โดยผงล้างหน้ายี่ห้อ Suisai นี่ถือเป็นสินค้าที่ดังมากๆ ตัวนึงเลยแหละ ถ้าเราลอง search google ดูรับรองว่าต้องเจอเป็นหนึ่งใน shopping list สินค้าที่ต้องหิ้วมาจากญี่ปุ่นอย่างแน่นอน และสินค้าชิ้นนี้มันดีงามฮอตฮิตติดอันดับ Cosme หลายปีเลยค่ะ 🏆
และสำหรับใครที่กำลังกลุ้มว่าทำยังไงดี อยากจะลองใช้บ้าง แต่ไม่รู้ว่าจะฝากใครหิ้วมาจากญี่ปุ่น ต๋งขอบอกว่าทุกวันนี้เราไม่ต้องฝากหิ้วหรือพรีออเดอร์แล้วจ้า เพราะเดี๋ยวนี้เราสามารถหาซื้อผงล้างหน้านี้ในไทยได้ง่ายขึ้นเยอะเลย เนื่องจากตามร้าน beauty ต่างๆ ในประเทศไทยอย่างเช่น Matsumoto เค้าก็มีการวางจำหน่ายให้หยิบกันง่ายๆ แล้วค่ะ แถมราคายังแทบไม่ต่างจากที่ญี่ปุ่นเลย ✈️
ผงล้างหน้า Suisaiผงล้างหน้า Suisai
เอาล่ะ เรามาดูรายละเอียดของผงล้างหน้านี้กันต่อดีกว่า โดย Suisai Beauty Clear Power Wash นี้เป็นสินค้าแบรนด์ในเครือ Kanebo แพคเกจของเค้านั้นจะมาเป็นกระปุกน้อยๆ ทรงหกเหลี่ยมดูน่ารักกระจุ๋มกระจิ๋ม ฝาเป็นฝาปิดแบบซีลที่สามารถลอกออกได้ง่าย โดยเมื่อเราลอกฝาด้านบนออกเรียบร้อยแล้วเราจะพบว่าผลิตภัณฑ์ด้านในนั้นจะมีลักษณะเป็นผงสีขาวๆ หน้าตายังกับผงซักฟอกยังไงยังงั้นเลยค่ะ แต่ต๋งลองดมๆ ดูแล้วก็พบว่าไม่มีกลิ่นอะไรนะคะ
ผงล้างหน้า Suisaiผงล้างหน้า Suisai
📝 ส่วนวิธีการใช้ผงล้างหน้านี้ก็ง่ายแสนง่าย เพียงแค่เรา เปิดฝา -> เทใส่มือ -> หยดน้ำเล็กน้อย -> ตีจนละลายเป็นฟอง -> ล้างหน้า เพียงแค่นี้ก็จบปิ้งแล้วค่ะ ง่ายและสะดวกมากๆ
🚿 ลักษณะฟองโฟมของผงล้างหน้า Suisai นั้นจะมีลักษณะเบาๆ นุ่มและไม่ฟูมากนะคะ สามารถล้างหน้าได้สะอาดหมดจดดี รวมทั้งให้ความรู้สึกว่าผิวสะอาดจริงๆ มีความตึงผิวนิดๆ แต่ไม่ถึงกับแห้งเอี้ยดค่ะ

ผงล้างหน้า Suisai

ทั้งนี้ขนาดที่ทาง Suaisai แนะนำให้ทุกคนใช้ก็คือ 1 กระปุกต่อการใช้ 1 ครั้งนะคะ เพราะเค้าคำนวนมาเรียบร้อยแล้วว่าประสิทธิภาพของมันควรจะเป็นยังไง แต่ถ้าถามต๋งว่าสามารถแบ่งใช้ได้มั้ย ต๋งว่าถ้าคนหน้าเล็กๆ ก็น่าจะพอแบ่งได้นะคะ แต่ประสิทธิภาพของการทำความสะอาดก็น่าจะไม่เท่ากับปริมาณตามโดสที่เค้าให้มา โดยจากที่ต๋งเองได้ลองใช้ทั้งแบบครึ่งกระปุกกับแบบเต็มกระปุกเปรียบเทียบกันก็พบว่าแบบครึ่งนึงนั้นก็สามารถล้างหน้าได้สะอาดอยู่ในระดับที่พอใจ แต่ฟองจะน้อยหน่อยค่ะ ยังไงใครที่ซื้อไปแล้วก็ลองใช้เปรียบเทียบกันดูนะคะว่าปริมาณที่ตัวเองต้องการใช้นั้นควรจะเป็นเท่าไหร่ เรารับกับความสะอาดและฟองขนาดนั้นได้มั้ย ใครที่พอแบ่งใช้ได้ก็แบ่งใช้จะดีกว่าค่ะ จะได้ไม่เปลือง ><
💰 เอาล่ะ เรามาดูกันที่ราคากันบ้างดีกว่าค่ะ โดยผงล้างหน้า Suaisai แบบที่ต๋งเห็นวางขายอยู่ในไทยนั้นเค้าจะมีการจำหน่ายอยู่ 2 แบบ คือ แบบเป็นกล่อง 32 ชิ้น ที่มีราคาปกติอยู่ที่ 500 บาท กับแบบขนาดทดลอง 14 ชิ้น ที่มีราคาปกติอยู่ที่ 300 บาท หรือคิดเฉลี่ยแล้วก็ตกอยู่ที่ประมาณ 16-21 บาท/ชิ้นค่ะ แต่ทั้งนี้เค้าก็มีโปรโมชั่นออกมาอยู่เรื่อยๆ นะคะ ใครสนใจก็ลองส่องลองตามกันดู อย่างวันก่อนที่ต๋งไปดูราคาที่ร้านมาเค้าก็มีโปรโมชั่นลดราคาลงไป 10% ทั้ง 2 ขนาดเลยค่ะ
สรุปทิ้งท้าย : ผงล้างหน้าของ Suisai นี่คือมิติใหม่แห่งการล้างหน้าของต๋งเลยค่ะ (อาจจะไม่ใหม่สำหรับคนอื่น แต่ใหม่มากสำหรับเรา ฮ่าๆ) มันสะดวกแก่การพกพามาก ไม่ต้องกลัวหกเลอะเทอะเลย แถมคุณสมบัติในการทำความสะอาดของเค้านั้นก็ดีมาก ใช้แล้วหน้าสะอาดสดชื่นเลย ส่วนในเรื่องของราคานั้นโดยส่วนตัวต๋งคิดว่าราคาแอบแรงไปนี๊ดดดด ถ้าจะเอามาใช้ล้างหน้าทุกวันคงต้องคิดหนัก แต่ถ้าซื้อเป็นแพคใหญ่ติดบ้านไว้แล้วหยิบไปใช้งานเวลาที่เราเดินทางไปไหนมาไหน เวลาออกทริปไปที่ลุยๆ หลายวัน หรือในเวลาที่เราต้องไปทำงานวุ่นวายตลอดทั้งวันและเกิดความต้องการอยากจะล้างหน้าให้สะอาดโดยไม่อยากที่พกอะไรให้หนักกระเป๋า ผงล้างหน้า Suisai นี่สามารถตอบโจทย์ได้เลยค่ะ พกสะดวกและถือไปไหนมาไหนง่ายมาก ไม่ต้องกลัวเรื่องการปนเปื้อนหรือหกเลอะเทอะเลย แถมการใช้งานก็ยังง่ายด้วยนะคะ ใช้เสร็จปุ๊บ หน้าสะอาดวิ๊งแล้วก็โยนแพคเกจเล็กๆ ทิ้งลงถังขยะได้เลย ไม่ต้องพกหรือถือกลับบ้านให้เมื่อยตุ้ม 🧡

ผงล้างหน้า Suisai

Facebook Comments