น้ำยาล้างแปรงแต่งหน้ารุ่นไหนใช้ดี?
น้ำยาล้างแปรงถือเป็นหนึ่งไอเท็มสำคัญที่สาวๆ หลายคนมักหลงลืมไป การได้น้ำยาล้างแปรงที่ล้างแปรงได้สะอาดหมดจด นั่นจะทำให้เรามั่นใจแปรงที่เราจะเอามาสัมผัสกับใบหน้าของเรานั้นจะสะอาดจริงๆ ค่ะ
น้ำยาล้างแปรงที่ดีจะทำให้เราทำความสะอาดแปรงได้ง่ายโดยที่ไม่ต้องลงแรงมาก ซึ่งเป็นการถนอมรักษาแปรงแต่งหน้าให้อยู่กับเราไปได้นานๆ ค่ะ
วันนี้ “ภรรยาหา สามีใช้” ขอมารีวิวน้ำยาล้างแปรงแต่งหน้าที่ใช้อยู่นะคะ มีตั้งแต่แบรนด์ Hi-End จนถึงแบบที่สนนราคาจับต้องได้ง่ายๆ สบายกระเป๋า โดยจะทดลองล้างแปรง 2 ประเภท คือแปรงชนิดที่ใช้กับเครื่องสำอางแบบฝุ่น เช่น แปรงอายแชโดว์ และแปรงที่ใช้กับเครื่องสำอางแบบครีมหรือน้ำ เช่น แปรงรองพื้น แปรงลิป ค่ะ
Disclosure : บทความนี้เป็นบทความที่ไม่ได้รับการสนับสนุนจากผู้ให้บริการใดๆ ทั้งสิ้น
สำหรับวิธีการทดสอบการล้างก็คือ เทผลิตภัณฑ์ลงในถ้วยเล็กๆ จากนั้นนำแปรงไปวนๆ ให้สิ่งที่ติดตามแปรงหลุดออกไป แล้วล้างตามด้วยน้ำจนสะอาด ถ้าพร้อมแล้วเรามาเริ่มไปพร้อมๆ กันเลยนะคะ
1] MAC Brush Cleanser (ราคาประมาณ 500 บาท) มาในรูปแบบขวดเท น้ำยาสีชมพูอ่อนๆ ไม่มีกลิ่น
แปรงฝุ่น : หลังนำแปรงไปวน จะมีผงอายแชโดว์หลุดออกมาง่ายมากๆ ลักษณะออกมาเป็นตะกอนนอนในถ้วยเลยค่ะ ล้างรอบเดียวสะอาดเอี่ยม
แปรงครีม : นางล้างรองพื้นไม่ออกคร่าาาาาา เทน้ำยาเพิ่มและวนซ้ำๆ อยู่หลายรอบมาก แต่ก็ไม่สะอาดซะที คือยังเห็นเป็นสีเนื้อๆ ติดอยู่ที่ปลายแปรงค่ะ

 

2] Etude Brush Shower Cleaner (ราคาประมาณ 300 บาท) มาในรูปแบบขวดเท น้ำยาใสในชวดสีชมพูหวาน กลิ่นหอมอ่อนๆ
แปรงฝุ่น : หลังนำแปรงไปวน ผงอายแชร์โดว์ หลุดออกมาผสมกับน้ำยาเป็นเนื้อสีขุ่นๆ ล้างออกง่ายในรอบเดียว ชอบอันนี้ตรงที่หลังล้างแปรงจะมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ติดอยู่ด้วยค่ะ ให้ความรู้สึกสะอ๊าดสะอาด
แปรงครีม : ผลลัพธ์คล้ายกับแปรงฝุ่นค่ะ เนื้อรองพื้นในแปรงละลายออกมาผสมกับน้ำยา วนแปรงเบาๆ ก็หลุดออกมาเยอะเลยค่ะ ถ้าแปรงที่ไม่เลอะมาก เช่น แปรงคอนซีลเลอร์ นี่ รอบเดียวล้างหมดเกลี้ยงค่ะ ถ้าแปรงรองพื้นอาจจะต้องมีซ้ำอีกรอบค่ะ

 

3] Daiso Brush Cleaner (ราคาประมาณ 60 บาท) มาในรูปแบบขวด หน้าตาคล้าย Etude มากๆ แต่ขวดจะมีขนาดเล็กกว่า กลิ่นแปลกๆ อธิบายไม่ถูกเหมือนกันค่ะ
แปรงฝุ่น : ลักษณะคล้ายกับ Etude คือผงอายแชโดว์หลุดออกมาผสมกับน้ำยาเป็นเนื้อสีขุ่น ล้างรอบเดียวก็ออกเลยค่ะ แต่กลิ่นไม่ค่อยโอเคเลย
แปรงครีม : ทำความสะอาดแปรงแบบครีมได้ไม่ค่อยดีเท่าไร ต้องล้างซ้ำมากกว่า 3 รอบถึงจะสะอาดดีค่ะ

 

4] Daiso Puff Detergent (ราคาประมาณ 60 บาท) มาในรูปแบบขวดสีขาวทึบ น้ำยาใสหนืดๆ ไม่มีกลิ่น
แปรงฝุ่น : พอเอาแปรงไปวน เนื้อน้ำยาจะกลายเป็นฟองเล็กๆ ล้างออกได้ดีมาก รอบเดียวสะอาดเลย
แปรงครีม : โอ้..ล้างรองพื้นออกจากแปรงได้ดีมาก วนๆ แปรงแล้วจะเกิดฟองแน่นๆ ล้าง 1-2 รอบก็สะอาดเอี่ยมเลย
พัฟ : อันนี้แถมให้พิเศษนะคะ ด้วยความที่น้ำยาตัวนี้เค้าเคลมว่าเอาไว้สำหรับล้างพัฟ วิธีการก็เอาน้ำยาเหยาะๆ ลงไปบนพัฟแล้วใช้นิ้วถูๆ ผลปรากฏว่าแป้งที่ค้างในรูพรุนของฟองน้ำหลุดออกมาง่ายดายมากค่ะ

 

ทีนี้มาถึงข้อสรุปกันค่ะ จะขอ Ranking ความดีงามของน้ำยาล้างแปรงแต่ละตัว ตามหัวข้อต่างๆ ดังนี้ค่ะ
ความสะอาดแปรงฝุ่น : 1 > 2 > 4 > 3
ความสะอาดแปรงครีม : 2 > 4 > 1 > 3
ความคุ้มค่า : 2 > 4 > 3 > 1
สำหรับตอนนี้ที่ “ภรรยาหา สามีใช้” ใช้อยู่เป็นประจำก็จะมี Etude Shower Brush Cleanser กับ Puff Detergent ของ Daiso สลับกันค่ะ แล้วสาวๆ คนอื่น ใช้อะไรล้างแปรงกันอยู่จ๊ะ มาแชร์กันดีกว่า………
หมายเหตุ : สำหรับผู้ที่ต้องการติดตามเรื่องราวการรีวิวต่างๆ ที่รวดเร็วทันใจ สามารถกดติดตามได้ที่เพจ ภรรยาหา สามีใช้ ได้เลยค่ะ