สวัสดีทุกคนครับ วันนี้ผมจะพาทุกคนไปรู้จักกับ “Autobot Ultra” สุดยอดเครื่องดูดฝุ่นและถูอัตโนมัติ ที่จัดการขนสัตว์ได้เก่งมากกกกกกกครับ ไม่ว่าจะเป็นขนหมา ขนแมวก็เอาอยู่หมด แถมยังสามารถสั่งการได้จากระยะไกล และเลือกได้ด้วยว่าจะให้ดูดอย่างเดียว, ถูอย่างเดียว หรือจะทั้งดูดและถูครับ เก่งรอบตัวแบบนี้เอาใจพ่อบ้านรักหมาอย่างผมไปเลยคร้าบบบบบบ

ภาพรวมของ Autobot Ultra

น้ำหนักตัวเครื่อง : 3.95 กิโลกรัม

น้ำหนักฐาน (แท่นชาร์จ) : 7.6 กิโลกรัม

ประเภทระบบนำทาง : LDS (Laser Distance Sensor)

แรงดูดสูงสุด : 3,500 PA (สามารถปรับได้ 3 ระดับ)

เวลาทำงานสูงสุด : 120 นาที

เวลาชาร์จสูงสุด : 360 นาที

ข้ามสิ่งกีดขวางสูงสุด : 15 มิลลิเมตร

จุดเด่นของ Autobot Ultra

 • เป็นเครื่องดูดฝุ่นและถูอัตโนมัติที่ประสิทธิภาพในการทำงานดีมาก รวมถึงเจ้าเครื่องนี้ไม่มีการแพ้ขนหมา, ขนแมวเลย มันสามารถดูดและถูได้หมดครับ อย่างบ้านผมนั้นมีการเลี้ยงสุนัขพันธ์ไทยขนาดใหญ่ไว้ และเจ้าสุนัขที่บ้านผมเนี่ยก็ชอบที่จะเดินเข้าออกบ้านตลอดทั้งวัน รวมทั้งชอบทำขนร่วง, ปล่อยคราบน้ำลาย, สร้างคราบสกปรกต่าง ๆ ตามพื้นเยอะแยะไปหมด แต่เจ้าเครื่องดูดฝุ่นรุ่นนี้ก็เอาอยู่เลยครับ ดูดและถูทุกอย่างเรียบร้อยภายในเวลาประมาณ 40 นาทีเท่านั้นเอง
 • เราสามารถเลือกได้เลยว่าจะให้เจ้า Autobot Ultra ดูดอย่างเดียว, ถูอย่างเดียว หรือจะทั้งดูดและถูครับ โดยที่ตัวเครื่องของมันนั้นจะมีผ้าถูขนาดใหญ่อยู่ รวมถึงสามารถซักและอบแห้งผ้าได้ด้วยตัวเองครับ บอกเลยว่าเจ๋งมาก!!
 • ที่ตัวเครื่อง Autobot Ultra และที่ฐาน จะมีการแยกถังน้ำดีและถังน้ำเสียออกจากกันอย่างชัดเจน และถังน้ำที่ตัวฐานนั้นมีขนาดใหญ่มาก ๆ ครับ เรียกว่าถูได้อย่างสะใจ กินอาณาเขตกว้างสุด ๆ
 • การใช้งานเครื่องง่ายมาก เพราะมีแค่ไม่กี่ปุ่มเท่านั้น รวมถึงตัวเครื่องยังมีการพูดคุยและแจ้งเตือนเราเป็นภาษาไทยด้วย ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้สูงอายุ ก็สามารถที่เรียนรู้และใช้งานเครื่องรุ่นนี้ได้ง่าย ๆ ครับ
 • มีคู่มือภาษาไทยมาให้เรียบร้อย และอธิบายแต่ละเรื่องได้ละเอียดเลย ส่วนใครที่ขี้เกียจอ่าน เค้าก็มีคลิปใน Youtube ให้ดูครับ มีหลายตอนเลยและอธิบายละเอียดมาก
 • เราสามารถสั่งการและดูการทำงานของเจ้า Autobot Ultra ได้จากระยะไกลเลยครับ จะอยู่นอกบ้านห่างไปเป็น 100 กิโลเมตรก็ได้ ขอเพียงแค่ที่บ้านเราเปิด Wifi เอาไว้ และเราได้ทำการเชื่อมต่อเครื่องกับ Wifi เรียบร้อยครับ (การเชื่อมต่อจะทำแค่ครั้งแรกครั้งเดียวเท่านั้น)
 • เราสามารถปรับความแรงในการดูดและถูได้หลายระดับเลยครับ และทุกอย่างนี้สามารถปรับได้ง่าย ๆ ผ่านแอพในมือถือเลย สะดวกสุด ๆ ครับ
 • ขนาดผ้าถูในตัวเครื่องถือว่าใหญ่มาก และเจ้า Autobot Ultra นี้จะใช้ระบบแปรงแบบใหม่ “Ultrarange Roller Brush” ซึ่งมีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดได้ดีกว่าเดิมถึง 5 เท่า รวมถึงจะมีปัญหาในเรื่องเส้นผม, ขนสัตว์ ติดที่ตัวแปรงน้อยลงกว่าเดิมเยอะมาก ๆ ครับ ซึ่งจากการทดลองใช้งานจริงก็พบว่ามันดูดผมกับขนสัตว์ได้เก่งจริง ๆ รวมถึงไม่ค่อยมีการติดค้างหรือพันที่แปรงด้วย
 • ตัวเครื่องดูดฝุ่นสามารถลอดเข้าไปดูดและถูใต้โซฟาที่มีขายกสูงจากตัวเครื่องแค่ไม่กี่มิลลิเมตรได้อย่างสบาย ๆ ครับ ส่วนกรณีที่มีสิ่งกีดขวางขนาดเล็กตามพื้น เจ้าเครื่องนี้ก็สามารถข้ามสิ่งกีดขวางเหล่านั้นที่มีความสูงไม่เกิน 15 มิลลิเมตรได้ด้วยครับ
 • เครื่องรุ่นนี้สามารถใช้งานได้ทั้งพื้นกระเบื้อง, พื้นลามิเนต และพื้นปาเก้ครับ
 • ความจุแบตเตอรี่และอัตราการใช้พลังงานถือว่าดีมากครับ โดยหากเราชาร์จมันจนเต็ม 100% แล้ว เราจะสามารถใช้มันดูดและถูได้ยาว ๆ ถึง 2 ชั่วโมงเลย เพราะอย่างตอนที่ผมใช้งานนั้น ผมปล่อยให้มันดูดและถูไป 1 ชั่วโมง สุดท้ายมันใช้แบตไปแค่ 35% เองครับ
 • ตัวเครื่องสามารถที่จะกลับฐานเพื่อไปซักผ้า, เปลี่ยนและถ่ายเทน้ำเองได้ โดยที่เราไม่ต้องสั่งการอะไรเลยครับ รวมทั้งมันยังมีระบบทำความสะอาดและซักผ้าให้แห้งในตัวด้วย
 • ครั้งแรกที่เราเริ่มใช้งานเครื่องนี้ที่บ้าน ตัวเครื่องมันจะมีการสำรวจพื้นที่ต่าง ๆ และสร้างเป็นแผนที่ขึ้นมาก่อน ซึ่งระบบนี้มันเป็นอะไรที่ดีมากครับ เพราะหลังจากที่มันสร้างแผนที่เสร็จแล้ว ครั้งต่อ ๆ ไปมันจะทำงานได้ดีขึ้นและเร็วขึ้น รวมถึงเรายังสามารถกำหนดในแผนที่นั้นได้ด้วยว่าตรงไหนจะให้เป็นกำแพงเสมือนที่ห้ามเครื่องดูดฝุ่นเข้าไปครับ เช่น บริเวณใกล้บันได, บริเวณใต้โต๊ะที่มีช่องทางคับแคบซับซ้อน เป็นต้น
 • ในการสร้างแผนที่นั้น เราสามารถสร้างและเซฟเก็บไว้ได้ถึง 4 แผนที่เลยครับ ดังนั้นใครที่มีบ้านหลายชั้นหรือหลายห้อง ก็จะสะดวกในการใช้งานมาก ๆ
 • ระหว่างที่ Autobot Ultra กำลังทำงานอยู่ เราจะสามารถดูได้ตลอดเวลาว่าเครื่องกำลังอยู่ที่ไหน, เหลือพลังงานเท่าไหร่, ดูดตรงไหนไปแล้วบ้าง, ดูดไปแล้วกี่ตารางเมตร เป็นต้น และหากมันเกิดมีอะไรผิดปกติกับเครื่อง มันก็จะแจ้งให้เราทราบทันทีครับ
 • เมื่อเครื่องดูดฝุ่นทำความสะอาดพื้นที่ทั้งหมดเสร็จเรียบร้อย มันจะกลับฐานเองพร้อมทั้งทำความสะอาดตัวเครื่อง และผ้าต่าง ๆ ให้เรียบร้อยเลยครับ
 • Autobot Ultra มีการรับประกันยาวนานถึง 3 ปี ดังนั้นเรามั่นใจได้เลยว่ามันจะอยู่กับเรายาวนานเลยครับ
 • กรณีที่มีปัญหาในการใช้งาน หรือสงสัยในเรื่องอื่น ๆ เราสามารถแอดไลน์ @Autobot สอบถามได้เลยครับ เค้าจะมีคนคอยช่วยเหลือเราอยู่

ข้อควรพิจารณา

 • ตัวเครื่องมีขนาดใหญ่พอควรทั้งฐานและเครื่องดูดฝุ่น รวมทั้งมันต้องการพื้นที่ว่างรอบ ๆ ฐานอีกเล็กน้อย เพื่อให้เครื่องดูดฝุ่นเดินทางเข้าออกสะดวก ดังนั้นมันจึงอาจจะเหมาะกับบ้านที่มีพื้นที่เยอะนิดนึง ส่วนใครที่อยู่คอนโดที่มีพื้นที่ไม่เยอะมาก อาจจะต้องมองเครื่องรุ่นอื่นที่มีขนาดเล็กกว่านี้ครับ
 • บางพื้นที่ที่เล็กและซับซ้อน เช่น ใต้เก้าอี้, ใต้โต๊ะที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก เครื่องอาจจะมีอาการงง ๆ และหาทางออกไม่เจอบ้าง เราอาจจะต้องช่วยเหลือนิดนึงครับ หรือไม่ก็กำหนดให้เป็นเขตห้ามเครื่องดูดฝุ่นเข้าเลยก็ได้
 • เพื่อความสะดวกในการทำงานของเครื่อง เราควรจะต้องเคลียร์พวกสายไฟ, พรมเช็ดเท้า, ชายผ้าม่าน หรือของเกะกะตามพื้นให้เรียบร้อย เพราะหากมีพวกนี้กีดขวางอยู่บนพื้นเยอะเกินไป ก็จะทำให้เครื่องทำงานได้ล่าช้า หรือเป็นอุปสรรคในการทำงานได้ครับ
 • ตัวเครื่องไม่สามารถดูดพวกของแข็ง, เศษของมีคม รวมถึงของชิ้นใหญ่ ๆ ได้นะครับ ให้ระมัดระวังเรื่องนี้ดี ๆ เพราะมันอาจจะทำให้การทำงานของเครื่องมีปัญหาได้
 • ขั้นตอนการเป่าแห้งผ้าอัตโนมัติอาจจะใช้เวลานานนิดนึงกว่าผ้าจะแห้งนะครับ เพราะว่ามันจะเป่าด้วยความร้อนแค่ 45 องศาเซลเซียสเท่านั้น
 • เพื่อประสิทธิภาพการทำงานที่ดีของเครื่องในการใช้งานครั้งถัด ๆ ไป เราควรต้องมีการทำความสะดวกเครื่องด้วยตัวเองเป็นประจำนะครับ โดยเฉพาะการเทเอาพวกฝุ่น และน้ำเสียออกจากตัวเครื่อง ทั้งนี้ในการทำความสะอาดแต่ละส่วนนั้นเราต้องถอดเอาอุปกรณ์แต่ละชิ้นมาล้างนะครับ ห้ามนำทั้งตัวเครื่องไปทำความสะอาดหรือฉีดน้ำล้างโดยเด็ดขาด เพราะตัวเครื่องมันไม่กันน้ำครับ
 • ถ้าแบตเตอรี่ที่เครื่องดูดฝุ่นหมดเกลี้ยง มันจะต้องใช้เวลาในการชาร์จนานถึง 6 ชั่วโมงครับ
 • เครื่องรุ่นนี้ต้องใช้งานภายในบ้านเท่านั้น ไม่สามารถใช้งาน Outdoor ได้ รวมถึงพวกพื้นระเบียงก็ไม่ได้นะครับ

ใครสนใจก็ไปหามาลองใช้นะครับ หรือจะไปลองเล่นลองดูตัวจริงก่อนก็ได้ โดยทาง Autobot นั้นจะมีโชว์รูมอยู่แถวสามย่านมิตรทาวน์ครับ (เปิดบริการทุกวัน) หรือไม่ก็ไปเดินตามงานแฟร์ต่าง ๆ เช่น บ้านและสวนก็ได้ ผมเห็นเค้าไปออกบูธประจำเลย แถมมักจะมีโปรโมชั่นดี ๆ ด้วย ส่วนใครที่รู้สึกว่าเครื่องรุ่นนี้มันใหญ่เกินตัวไปหน่อย ก็ลองไปดูรุ่นอื่นของเค้าได้ครับ เค้ามีให้เลือกอีกหลายรุ่นเลย


ราคาและช่องทางการซื้อ

ราคาโดยประมาณ : 30,000 – 35,000 บาท

Shopee : https://shope.ee/8ewucyo2tu

Lazada : https://s.lazada.co.th/s.jf1DW?cc

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม : Autobot Vacuum หุ่นยนต์ดูดฝุ่น

ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่านจนจบครับ และหวังว่าทุกคนจะถูกใจกับประสิทธิภาพของเจ้าเครื่องดูดฝุ่นและถูอัตโนมัติ Autobot Ultra ตัวนี้นะครับ ส่วนถ้าใครที่ต้องการติดตามเรื่องราวอื่น ๆ ที่ผมเขียนเพิ่มเติม ก็สามารถกดติดตามได้ที่แฟนเพจ “ภรรยาหา สามีใช้” ได้เลยครับ แล้วพบกันใหม่ สวัสดีครับ