ช่วงที่ผ่านมาผมมีโอกาสไปกิน Afternoon Tea บ่อยมาก บ่อยจนคนรอบๆ ตัวผมถามว่าไปอีกแล้วเหรอ? และคำถามต่อมาก็คือ ทำไมถึงชอบไปกิน? ไปกินที่ไหนมาแล้วรู้สึกชอบที่สุด?

พอโดนถามบ่อยๆ เข้า ผมก็เลยทำบทความนี้ขึ้นมาเพื่อที่จะได้เล่าว่า 5 สถานที่กิน Afternoon Tea ใน กทม. ที่ผมไปกินมาแล้วชอบที่สุดคือที่ไหนบ้าง และทำไมผมถึงชอบไปกิน Afternoon Tea โดยทั้ง 5 สถานที่ในบทความนี้จะไม่ได้มีการเรียงลำดับนะครับว่าผมชอบที่ไหนมากที่สุด เพราะแต่ละที่เองต่างก็มีเสน่ห์และรายละเอียดที่ไม่เหมือนกันครับ และก่อนที่จะไปดูว่าทั้ง 5 สถานที่กิน Afternoon Tea ที่ผมประทับใจที่สุดนั้นมีที่ไหนบ้าง เราไปดูกันก่อนดีกว่าว่า อะไรคือเหตุผลที่ผมชอบไปกิน Afternoon Tea ครับ?

เหตุผลแรกที่สำคัญสุดก็คือ สถานที่ส่วนใหญ่ที่มีบริการ Afternoon Tea นั้นจะสวยงามมาก รวมทั้งยังมีบรรยากาศหลากหลายสไตล์สุดๆ ตั้งแต่สไตล์ Outdoor บ้านย้อนยุค, เรียบหรู สงบเงียบ หรือวิวสวยๆ จากยอดตึกสูงที่สามารถมองเห็นโค้งแม่น้ำเจ้าพระยาสุดยาวเหยียด

เหตุผลข้อที่ 2 ก็คือ ระยะเวลาในการกินที่นานกว่าการกินบุฟเฟ่ต์มากๆ และที่นั่งยังนั่งสบายด้วย เราจึงสามารถคุยกับคนที่เราไปด้วยอย่างสบายๆ แบบไม่ต้องเร่งรีบ โดยส่วนมากนั้นเวลาในการบริการ Afternoon Tea ของแต่ละที่จะไม่ต่ำกว่า 3 ชั่วโมงครับ

เหตุผลข้อที่ 3 ก็คือ หน้าตาอาหารและการจัดวางของแต่ละที่นั้นสวยมาก คิ้วท์สุดๆ น่ารัก น่าเอ็นดู น่าถ่ายรูปไปหมด

เหตุผลข้อสุดท้าย คือ ความอร่อย ความหอม และความหลากหลายของชา โดยแต่ละที่นั้นจะมีชาให้เราเลือกกินเยอะมากๆ บางที่เราแค่นั่งดมกลิ่นชาหอมๆ อย่างเดียวก็ฟินแล้วครับ

เอาล่ะ นั่นก็คือเหตุผลที่ทำให้ผมชอบกิน Afternoon Tea ครับ ทีนี้เราไปดู 5 สถานที่กิน Afternoon Tea ใน กทม. ที่ผมประทับใจที่สุดกันดีกว่าครับ


1. ห้องอาหาร Vertigo TOO

โรงแรม Banyan Tree Bangkok

สิ่งที่เด่นสุดๆ ของที่นี่คือ การกิน Afternoon Tea โดยที่เราสามารถเลือกเครื่องดื่มเป็น Mocktail หรือ Cocktail ได้ด้วย ซึ่งมันอร่อยมากๆ เลยครับ ส่วนจุดเด่นอื่นๆ ของที่นี่คือที่นั่งสบาย วิวสวยมากกกกก สามารถเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยาแบบพาโนรามา 180 องศาได้เลย แล้วก็อาหารก็หน้าตาสวยงาม รสชาติอร่อยถูกปากมากๆ ครับ

สำหรับชุดชายามบ่ายของที่นี่นั้น ทาง Banyan Tree จะเรียกว่า High Tea นะครับ ดังนั้นไม่ต้องงงไปนะครับ แล้วก็สำหรับใครที่อยากอ่านรีวิวเต็มๆ ของชุดชาเซ็ตนี้ก็สามารคลิกอ่านที่ลิงก์ด้านล่างได้เลยครับ

รีวิวชุดชา High Tea ปี 2018

รีวิวชุดชา High Tea ปี 2017

หมายเหตุ : ชุดชา High Tea ของที่นี่จะเปิดบริการเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์เท่านั้น และในปี 2018 ทางโรงแรมได้มีการปรับราคาเป็น 1,250 บาท++ ต่อเซ็ตครับ


2. โรงแรม The Okura Prestige Bangkok

จุดเด่นของที่นี่คือ อยู่ในเมือง เดินทางสะดวก สามารถไปด้วย BTS ได้ แล้วก็ทางโรงแรมจะมีการเปลี่ยน Theme ของ Afternoon Tea Set ไปทุกๆ 3 เดือน ตามฤดูกาลของญี่ปุ่น โดย Set ที่ทีชื่อเสียงมากๆ ก็คือ Lavender Set และ Sakura Set ส่วนชาของที่นี่นั้นจะเป็นของ Mariage Frères นะครับ หอมอร่อยมาก ผมไปทานกี่ครั้งก็ประทับใจครับ

สำหรับผู้ที่สนใจอ่านรีวิวเต็มของ Afternoon Tea Set ของที่นี่ ก็สามารถคลิกลิงก์ด้านล่างเพื่ออ่านรีวิวเต็มๆ ได้เลยครับ ผมได้มีโอกาสไปลองทานมาถึง 3 เซ็ตเลย ><

รีวิวชุดชา Sakura Blossom ปี 2018

รีวิวชุดชา Sakura Blossom ปี 2017

รีวิวชุดชา Hearts & Roses ปี 2017


3. The House on Sathorn

โรงแรม W Bangkok

จุดเด่นของที่นี่คือการที่เราจะได้นั่งจิบชาในสวนใจกลางบ้านสไตล์โคโรเนียลสีเหลืองสุดสวยนั่นเอง บรรยากาศสถานที่นั้นดีมากๆ และมันดีจนได้กลายเป็นหนึ่งในโลเคชั่นที่สำคัญในการถ่ายภาพยนตร์เรื่องพรจากฟ้าตอน “ยามเย็น” เลยทีเดียว ส่วนจุดเด่นอื่นๆ ของ Afternoon Tea ของ The House on Sathorn ก็คือการจัดวางจานที่สวย, ความอร่อยของอาหารโดยเฉพาะอาหารที่ทำจากแป้งเป็นหลัก แล้วก็การที่มีไอศครีมเชอร์เบทเป็น Refreshing menu

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถคลิกที่นี่เพื่ออ่านรีวิวเต็มๆ ได้เลยครับ


4. ร้าน Cafe Cha โรงแรม The Siam

The Siam เป็นโรงแรมสวยๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา โดยโรงแรมแห่งนี้มีความสวยงามและมีความสงบมาก อีกทั้งยังเป็นโรงแรมที่มีมุมถ่ายรูปสวยๆ ที่นึงเลยครับ สำหรับใครที่ต้องการหาสถานที่ที่เงียบๆ ผู้คนไม่พลุกพล่าน และอยากจะจิบชาที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใคร แนะนำที่นี่เลยครับ สำหรับผู้ที่สนใจสามารถคลิกที่นี่เพื่ออ่านรีวิวเต็มๆ ได้เลยครับ


5. Hua Chang Heritage Hotel

โรงแรมที่สวย สงบ และซ่อนตัวอยู่ใจกลางเมืองอย่างแนบเนียน โดยจุดเด่นของ Afternoon Set ที่นี่ก็คือ อาหารคาวหวานจะเป็นอาหารไทยที่สวยงามและหาทานได้ยาก ที่สำคัญอร่อยมากด้วย! ยิ่งไปกว่านั้นยังเป็นชุด Afternoon Tea ที่ราคาย่อมเยาที่สุดด้วย และที่นี่ก็ยังมีราคา Afternoon Tea Set ให้เราเลือกกินครบเลยตั้งแต่ราคาสำหรับ 1 คน, 2 คน, 3 คน จนไปถึง 4 คน ซึ่งเป็นอะไรที่ดีมากๆ เลยครับ

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถคลิกที่นี่เพื่ออ่านรีวิวเต็มๆ ได้เลยครับ

และนี่ก็คือ 5 สถานที่กิน Afternoon Tea ในกทม. ที่ผมประทับใจที่สุดครับ แล้วมาติดตามเรื่องราวสนุกๆ ของการกินและเที่ยวได้ที่เพจ ภรรยาหา สามีใช้ กันต่อนะครับ