สำหรับใครที่มีแผนจะไปเที่ยว Universal Studios Japan และกำลังงง ๆ อยู่ว่าจะเลือกเล่นเครื่องเล่นอะไรดี มีอะไรที่เป็นทีเด็ดสุด ๆ ห้ามพลาดบ้าง อ่านที่นี่ได้เลยครับผมลองมาให้หมดแล้ว ><

The Flying Dinosaur

The Flying Dinosaur

โซน : Jurassic Park

ระยะเวลารอโดยประมาณในช่วง High Season : 150-180 นาที

ระยะเวลาที่ได้เล่น : 3 นาที

จำนวนคนเล่นต่อรอบ : 32 คน โดยจะนั่งเล่นเป็นแถว แถวละ 4 คนครับ

Single Rider : มี

รายละเอียดเครื่องเล่น : ที่สุดของเครื่องเล่นประเภทรถไฟเหาะของสวนสนุกแห่งนี้เลยครับ ทั้งเร็ว, แรง, เหวี่ยง และเสียวมากกกกกกกก ยิ่งใครที่อยู่แถวหน้าสุดนะคุณจะได้รับอารมณ์การเล่นเครื่องนี้เต็ม ๆ ครับ


Hollywood Dream – The Ride – Backdrop

โซน : Hollywood

ระยะเวลารอโดยประมาณในช่วง High Season : 180-210 นาที

ระยะเวลาที่ได้เล่น : 2 นาที

จำนวนคนเล่นต่อรอบ : 36 คน (นั่งแถวละ 4 คน)

Single Rider : มีเฉพาะแบบนั่งหันหน้าปกติ ส่วนแบบ Backdrop ที่เป็นการหันหลังเล่นจะไม่มี

รายละเอียดเครื่องเล่น : เครื่องเล่นประเภทรถไฟเหาะอีกหนึ่งชนิดที่มีความสนุกและตื่นเต้นใช้ได้ครับ แต่ก็ยังน้อยกว่า The Flying Dinosaur พอควรนะ โดยจุดเด่นของเครื่องเล่นนี้ก็คือมันจะมีให้เลือกนั่ง 2 แบบ ระหว่างการหันหน้าปกติแบบรถไฟเหาะทั่วไป กับแบบ Backdrop หันหลังเล่นครับ นอกจากนี้ที่บริเวณที่นั่งของแต่ละคนยังมีลำโพงขนาดใหญ่พร้อมกับปุ่มให้เราเลือกดนตรีประกอบการเล่นในรอบนั้นแยกเป็นคน ๆ ได้ด้วย

หมายเหตุ : ปกติแถวของแบบ Backdrop จะใช้เวลารอนานกว่าแถวปกติ 30 นาทีนะครับ และเราต้องเลือกตั้งแต่ทางเข้าตอนแรกเลยว่าจะเล่นแบบไหน


Mario Kart : Koopa’s Challenge

โซน : Super Nintendo World

ระยะเวลารอโดยประมาณในช่วง High Season : 120-150 นาที

ระยะเวลาที่ได้เล่น : 4 นาที

จำนวนคนเล่นต่อรอบ : 2 คน/คัน

Single Rider : มี

รายละเอียดเครื่องเล่น : เครื่องเล่นที่จะพาคุณกระโดดเข้าไปในโลกของมาริโอ้คาร์ทครับ ทั้งรูปแบบการเล่นและเทคโนโลยีที่เค้าใส่มาในเครื่องนี้มันช่างใหม่, ล้ำ และว้าวมากกกกก ผมไม่เคยเจอและเล่นที่ไหนมาก่อนเลยครับ คุณจะเหมือนได้ไปขับรถแข่งกับตัวละครอื่น ๆ ในเรื่องมาริโอ้จริง ๆ เลย แนะนำเลยว่าอันนี้ยังไงก็ต้องเล่นครับ สนุกและดีมากกกกกกกกก


Doraemon XR Ride : Nobita’s Sky Utopia

โซน : Hollywood

ระยะเวลารอโดยประมาณในช่วง High Season : 180-210 นาที

ระยะเวลาที่ได้เล่น : 2 นาที

จำนวนคนเล่นต่อรอบ : 2 คน

Single Rider : มี

รายละเอียดเครื่องเล่น : เครื่องเล่นนี้จะเป็นเครื่องเล่นธีมพิเศษที่มีถึงวันที่ 3 ก.ย. 66 เท่านั้นครับ โดยมันจะเป็นเครื่องเล่นแบบ Roller Coaster 4 มิติที่จะพาคุณไปผจญภัยกับตัวละครในเรื่องโดราเอมอนครับ ทั้งฉาก, ภาพ และเนื้อเรื่องดีมาก ๆ ภาพนี่สวยคมจัดสุด ๆ

หมายเหตุ : เครื่องเล่นนี้จะมีช่วงเหวี่ยงแรง ๆ แบบทำให้รู้สึกตกใจอยู่ 2-3 ครั้งได้ครับ มันไม่ใช่เครื่องเล่นใส ๆ ด๊องแด๊ง ๆ นะ


Harry Potter and the Forbidden Journey

โซน : The Wizarding World of Harry Potter

ระยะเวลารอโดยประมาณในช่วง High Season : 150-180 นาที

ระยะเวลาที่ได้เล่น : 4 นาที

จำนวนคนเล่นต่อรอบ : 4 คน

Single Rider : มี

รายละเอียดเครื่องเล่น : เครื่องเล่นประเภท 4 มิติที่จะพาคุณไปผจญภัยในโลกแห่งเวทมนต์ของ Harry Potter ครับ เนื้อเรื่อง, ภาพ และรูปแบบการเล่นถือว่าดีมาก ยิ่งถ้าใครเป็นแฟนเรื่องนี้แล้วน่าจะยิ่งถูกใจสุด ๆ ส่วนในเรื่องความหวาดเสียวนั้นเครื่องนี้จะไม่ได้หวาดเสียวมากนะ มีแค่เหวี่ยง หมุนนิด ๆ พอได้กรุบกริบตื่นเต้นนิดหน่อยเท่านั้นครับ


Despicable Me Minion Mayhem

โซน : Minion Park

ระยะเวลารอโดยประมาณในช่วง High Season : 150 นาที

ระยะเวลาที่ได้เล่น : 10 นาที

จำนวนคนเล่นต่อรอบ : เยอะครับ แต่ช่วงท้าย ๆ จะถูกแบ่งให้นั่งด้วยกันเป็นกลุ่ม กลุ่มละ 8 คน

Single Rider : มี

รายละเอียดเครื่องเล่น : เครื่องเล่นประเภท 4 มิติที่จะพาคุณโลดแล่นไปในโลกของมินเนี่ยนครับ คุณจะได้เห็นความน่ารัก น่าปวดหัวของพวกมันอย่างใกล้ชิด โดยในช่วงแรก ๆ มันจะเป็นการเล่าเรื่องผ่านอนิเมชั่นน่ารัก ๆ ให้เราดูชิล ๆ ก่อน (เสียงบรรยายเป็นภาษาญี่ปุ่น และมีซับอังกฤษให้อ่านแบบเล็ก ๆ) ส่วนในช่วงหลังนั้นเราจะถูกแบ่งให้ไปนั่งในรถ คันละ 8 คนครับ ส่วนในเรื่องภาพและเนื้อเรื่องนั้นต้องบอกว่าดีมาก ภาพสีสันสดใสและคมชัดสุด ๆ ครับ

Super Nintendo World, Universal Studios Japan

รายละเอียดอื่น ๆ ที่ควรรู้

1. ระยะเวลาที่ได้เล่นจริงในแต่ละเครื่องมันคือการประมาณการของผมนะครับ อาจจะไม่ถูกต้องและคลาดเคลื่อนได้

2. ในช่วง High Season ของปี ต่อให้เรามี Express Pass แล้ว แต่ในบางช่วงเวลาเราก็อาจจะต้องรอซัก 20 นาทีค่อยได้เล่นนะ

3. ทุกคนควรโหลดแอพ Universal Studios Japan ติดเครื่องไว้ด้วยนะครับ แอพนี้ดีและประโยชน์มาก ๆ เพราะนอกจากมันจะใช้จองเวลาเข้า Super Nintendo World ได้แล้ว มันยังสามารถใช้ดูแผนที่, จุดที่เราอยู่, เส้นทางไป รวมถึงเวลารอของเครื่องเล่นแต่ละเครื่องแบบ Real time ได้ด้วยครับ

แอพ Universal Stuidos Japan

4. สำหรับใครที่โหลดแอพ Universal Japan มาแล้วมันเป็นภาษาญี่ปุ่น ให้เราไปกดเปลี่ยนภาษาที่มือถือเราเป็นภาษาอังกฤษก่อนนะครับ จากนั้นเปิดแอพใหม่ ตัวแอพจะกลายเป็นภาษาอังกฤษครับ (ถ้าใครยังไม่ได้ให้ลองสลับภาษาอังกฤษ UK, US ไปมา หรือเปลี่ยน region เป็น United State นะครับ)

5. สำหรับใครที่อยากจะทราบวิธีการเข้าโซน Super Nintendo World แบบละเอียด สามารถกดอ่านที่นี่ได้เลยครับ

Super Nintendo World, Universal Studios Japan

6. ช่วง High Season แถวร้านอาหารแต่ละร้านใน USJ จะคิวยาวทุกร้านเลยนะครับ รอกันต่ำ ๆ 45 นาที ยิ่งถ้าเป็นร้านดัง ๆ ฮิต ๆ จำหน่ายสินค้าลิมิเต็ดด้วยแล้ว รอกันชั่วโมงกว่าเลย ส่วนในเรื่องราคานั้นก็จะเริ่มที่ 600 เยนขึ้นไปนะครับ

7. ตามระเบียบแล้วทาง USJ จะไม่อนุญาตให้นำอาหารและขนมเข้าไปนะครับ (อนุญาตเฉพาะน้ำดื่มขวดเล็ก 500 มล.) โดยเค้าจะมีการตรวจกระเป๋าที่บริเวณทางเข้าครับ

8. ที่บริเวณหน้าห้องน้ำแทบทุกที่จะมีที่ให้กดน้ำเปล่าดื่มฟรีครับ ส่วนพวกน้ำอัดลมและอื่น ๆ จะมีเครื่องขายอัตโนมัติหลายจุด และราคาถือว่ารับได้ครับ

สุดท้ายนี้ขอให้ทุกคนมีความสุขกับการเที่ยว Universal Stuidos Japan นะครับ และได้เล่นเครื่องเล่นเยอะ ๆ สมความตั้งใจไว้ ส่วนใครที่อยากจะติดตามเรื่องราวกินและเที่ยวของผมกับต๋งเพิ่มเติมก็สามารถกดติดตามได้ที่เพจ “ภรรยาหา สามีใช้” ได้เลยครับ

Super Nintendo World, Universal Studios Japan