สวัสดีครับ เมื่อไม่นานนี้ผมพึ่งได้มีโอกาสไปลองทาน Sunday Brunch ที่โรงแรม Anantara Siam Bangkok Hotel (อนันตรา สยาม กรุงเทพ) มา แล้วก็รู้สึกประทับใจในหลายอย่างมากๆ ถือเป็นประสบการณ์ที่ดีในการไปเยือนโรงแรมแห่งนี้เป็นครั้งแรกของผมเลยครับ ดังนั้นวันนี้ผมก็เลยขอเอาประสบการณ์และความรู้สึกดีๆ ที่ผมได้รับมาเล่าให้ทุกคนฟังกันนะครับ เผื่อใครที่กำลังมองหาที่ทาน Sunday Brunch อยู่จะได้มีตัวเลือกเพิ่ม และผมขอบอกไว้ตรงนี้ก่อนเลยว่าที่นี่ครบเครื่องทั้งบรรยากาศ, รสชาติ, คุณภาพ และความสนุกจริงๆ ครับ แนะนำเลย!!!


1. บรรยากาศห้องอาหารดีมาก

ข้อนี้เป็นข้อที่ผมประทับใจแบบสุดๆ เลยครับ ดังนั้นผมก็เลยเลือกมาไว้เป็นข้อแรกเลย โดยไลน์ Sunday Brunch ของโรงแรม Anantara Siam Bangkok Hotel นั้นจะให้บริการที่บริเวณใกล้ๆ กับสวนปาริชาติคอร์ท ซึ่งที่จุดนี้เนี่ยมันจะมีลักษณะพื้นที่เป็นแบบ Outdoor ย่อมๆ มีทั้งสวน, น้ำตก, บ่อปลาคราฟท์ และสะพานให้เราเดินข้าม อีกทั้งยังมีแสงธรรมชาติจากด้านบนส่องลงมาเบาๆ ด้วย บอกเลยว่าตอนที่ผมเห็นสถานที่ครั้งแรกนี่ผมรู้สึกว้าวมากๆ ครับ เพราะไม่คิดเลยว่าภายในพื้นที่โรงแรมหรูที่อยู่ใจกลางเมืองแบบนี้จะมีพื้นที่สวนที่ดูแล้วผ่อนคลายสบายตาแบบนี้อยู่ข้างในครับ

ลองดูภาพบรรยากาศพื้นที่การทาน Sunday Brunch ของเค้าดูนะครับ มันเป็นการทาน Sunday Brunch ที่ผมรู้สึกว่าอิ่มทั้งกายอิ่มทั้งใจจริงๆ บรรยากาศดีมากๆ

อ้อ ทางห้องอาหารเค้าจะมีการเตรียมอาหารปลาคราฟท์ใส่ถังเล็กๆ ไว้ให้แขกที่ไปใช้บริการด้วยนะครับ หากใครต้องการจะนำอาหารไปให้ปลาคราฟท์ก็สามารถหยิบไปได้ฟรีเลย ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น บอกเลยว่าครอบครัวไหนที่พาเด็กๆ ไปด้วย น่าจะถูกใจมากเลยล่ะครับ

ส่วนนี่เป็นพื้นที่การนั่งทานอาหารของเค้านะครับ จะมีทั้งส่วน Indoor และ Outdoor เลย รวมๆ แล้วน่าจะรองรับคนที่ไปใช้บริการได้เกือบๆ 200 คน ซึ่งโดยส่วนตัวแล้วผมเชียร์ให้ทุกคนนั่งแบบ Outdoor หรือจุดที่อยู่บริเวณหน้า Aqua Bar นะครับ เพราะที่จุดนี้เราจะได้สัมผัสกับบรรยากาศสวนสวยแบบเต็มๆ ตา แถมยังได้ฟังเพลงและเห็นการเคลื่อนไหวของนักร้องอย่างชัดๆ ด้วย แต่ถ้าใครไม่ชอบที่นั่งสไตล์นี้ก็สามารถเลือกนั่งเป็นแบบ Indoor ได้นะครับ เค้าจะมีให้เลือกนั่งได้ทั้งในส่วนพื้นที่ของห้องอาหาร Madison Steakhouse และห้องอาหารไทย Spice Market เลย


2. คุณภาพอาหารดีมาก และเมนูไม่ค่อยเหมือนใคร

แน่นอนล่ะว่าเหนือกว่าเรื่องของบรรยากาศห้องอาหารแล้ว เรื่องของคุณภาพอาหารที่ให้บริการมันก็คือสิ่งที่ทุกคนให้ความสำคัญมากๆ เลยล่ะครับ และอาจจะสำคัญที่สุดสำหรับหลายๆ คนเลยก็ได้ ซึ่งที่ Anantara Siam Bangkok Hotel ก็ไม่ทำให้ทุกคนผิดหวังครับ เพราะแม้ความหลากหลายและความอลังการจะไม่ได้เว่อร์วังอะไร แต่ในเรื่องของคุณภาพนั้นเค้าจัดเต็มจริงๆ โดยเฉพาะปูและหอยเชลล์ในวันที่ผมไปทานนั้น ดีมากๆ ครับ ทั้งใหญ่ ทั้งสด ทั้งหวาน กินแล้วฟินมากกกกกกก

นี่เป็นตัวอย่างอาหารต่างๆ ที่ผมได้มีโอกาสลองทานในวันนั้นครับ ประเภทอาหารที่มีให้บริการก็จะมีทั้ง Seafood on ice, Grilled Station, Roast Station, พาสต้า, เป็ดปักกิ่ง, หมูแดง, ซูชิ, ซาชิมิ, เทมปุระ, Cold Cuts, ขนมปัง, ชีส, อาหารไทย, ขนม, ไอศกรีม แล้วก็ของหวานต่างๆ ครับ

โดยอาหารที่ผมให้ดูในภาพด้านบนนั้นจะเป็นอาหารซึ่งเค้ามีการจัดไลน์ต่างๆ ไว้เรียบร้อยแล้ว เราสามารถเดินไปบอกพนักงานที่ประจำแต่ละสเตชั่นได้เลยครับ และผมอยากจะบอกว่าในหลายๆ สเตชั่นที่เค้าจัดไว้นั้น มันล้วนแต่เป็นสเตชั่นที่เค้าคัดมาเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทยรสแซ่บจากห้องอาหารไทย Spice Market, ซูชิ ซาชิมิ และปลาดิบคุณภาพดีจากห้องอาหารญี่ปุ่น Shintaro, สเต๊กเนื้อ คุณภาพสูงจากห้องอาหาร Madison Steakhouse และพาสต้าสุดอร่อย ตำรับอิตาเลียน จากห้องอาหาร Biscotti เรียกว่ามาที่เดียว มื้อเดียว เราก็ได้กินอาหารอร่อยๆ ของเค้าครบทุกห้องอาหารเลยครับ  

ภาพด้านล่างนี้จะเป็นส่วนของ Grilled Station และ Roast Station นะครับ มีเนื้อหลากหลายแบบเลย อีกทั้งมีไส้อั่วย่างให้ทานด้วยนะครับ ><

และนอกเหนือจากอาหารเหล่านี้แล้ว ที่ Sunday Brunch ของ Anantara Siam Bangkok Hotel เค้าก็มีเมนู A la carte ที่เราสามารถสั่งเพิ่มได้ฟรี ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ อีกด้วยครับ โดยเมนูที่เราสามารถสั่งเพิ่มได้นั้นก็มีหลากหลายอย่างเลย อีกทั้งยังมีคาวหวานครบ ใครอยากสั่งอะไรก็สามารถดูจากใบรายการอาหารที่โต๊ะเรา และแจ้งพนักงานของห้องอาหารได้เลยครับ บอกเลยว่าแต่ละอย่างนั้นเด็ดมากๆ โดยเฉพาะ Lobster Mac & Cheese, Roast Cauliflower with Parmesan and Hazelnut และ Pan Halibut with Brussel Sprout and  Broccoli ทั้ง 3 จานนี้ผมแนะนำเลยว่าห้ามพลาดครับ!!!

สำหรับเมนูนี้จะเป็น Truffle Scramble Egg หรือไข่คนกับทรัฟเฟิลนะครับ ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูที่น่าสนใจเลยแหละ ผมว่ามันหอมทรัฟเฟิลและต่างจากไลน์อาหารที่อื่นๆ ดีครับ แทบไม่เจอที่ไหนที่มีให้บริการแบบนี้เลย

ส่วนนี่จะเป็น Beef Wellington with Truffle Jus นะครับ

และนี่จะเป็น Chocolate Dome Filled with Churros Meringue Sponge and Strawberry หรือของหวานสุดพิเศษครับ โดยรายการนี้ทางพนักงานเค้าจะมาทำให้เราดูที่โต๊ะเลย บอกเลยว่ามันดูว้าวมากๆ  หน้าตาสวยงาม การดิสเพลย์เก๋ แถมรสชาติก็ยังดีอีกด้วยครับ เมนูนี้ถือเป็นเมนูของหวานที่ผมอยากแนะนำให้ทุกคนสั่งเลยนะครับ

อ้อ แล้วอีกหนึ่งเรื่องที่ผมประทับใจในไลน์อาหารของเค้าก็คือ เค้าจะมีสเตชั่นนึงเป็นสเตชั่นพิเศษสำหรับหมุนเวียนเปลี่ยนเอาร้านอาหารต่างๆ ภายนอกที่มีชื่อเสียงและรสชาติดีมาให้บริการเรื่อยๆ โดยบางครั้งก็อาจจะเป็นร้านอาหารที่ได้รับรางวัลมิชลินสตาร์เลยครับ ซึ่งในวันที่ผมไปใช้บริการนั้นที่สเตชั่นนี้จะเป็นของไอศกรีมไข่แข็งนิอ่าง ซึ่งเป็นร้านชื่อดังของตลาดพลูครับ และผมขอบอกเลยว่าเห็นหน้าตาไอศกรีมธรรมดาๆ แบบนี้ แต่รสชาติดีมากเลยล่ะครับ ดีจนผมว่าหลายคนต้องมีเบิ้ลอ่ะ!!


3. การจัดไลน์อาหารเก๋ และมีเครื่องดื่มดีๆ ให้ทานเพียบ

ด้วยความที่บรรยากาศของพื้นที่รอบๆ Sunday Brunch ไลน์นี้มันดูสวยงาม ร่มรื่นและเป็นเอกลักษณ์ ดังนั้นทางห้องอาหารเค้าก็เลยใช้ประโยชน์จากพื้นที่ตรงนี้มาจัดดิสเพลย์ไลน์อาหารที่ไม่เหมือนใครครับ เช่น การวางสเตชั่นขนมไว้ในบริเวณสวนริมน้ำตก หรือการวางสเตชั่น Seafood on ice ไว้ภายในบ่อปลาคาร์ฟ ที่พนักงานเสิร์ฟจะต้องลงไปยืนอยู่ในบ่อด้วย!!! บอกเลยว่าอเมซซิ่งมากๆ เค้าทุ่มเทและจัดเต็มจริงๆ ครับ

และไหนๆ บรรยากาศของห้องอาหารกับการจัดดิสเพลย์ต่างๆ มันก็ชวนให้เราร่มรื่น สบายตา สบายใจแล้ว ดังนั้นที่นี่เค้าก็เลยจัดเต็มกับเรื่องเครื่องดื่มต่างๆ มาก โดยนอกจากเค้าจะมีเครื่องดื่มพื้นฐานอย่างชา, กาแฟ, น้ำผลไม้, น้ำอัดลมและน้ำแร่แล้ว ที่นี่ยังให้บริการเครื่องดื่มพิเศษอื่นๆ อีกหลายอย่างมาก ที่สำคัญเสิร์ฟไม่อั้นและรสชาติดีมากๆ ครับ ทานแล้วประทับใจหลายชนิดเลย

สำหรับภาพนี้จะเป็น Welcome Drink ที่ทางห้องอาหารจะเสิร์ฟให้เราตอนที่เราเข้าไปใช้บริการแรกๆ นะครับ โดยชื่อของมันก็คือ Rose Lemonade รสชาติดีมากครับ มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ด้วย โดยส่วนผสมหลักๆ ของแก้วนี้ก็จะประกอบไปด้วย Rose Syrup, Lime แล้วก็โซดา ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์นะครับ ดังนั้นมันจึงสามารถทานได้ทุกเพศทุกวัยเลย


4. ดนตรีเพราะ นักร้องเอนเตอร์เทนเก่งสุดๆ!!

เออ….ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าเรื่องนี้จะกลายเป็นจุดเด่นของห้องอาหารแห่งนี้จนผมต้องเอามาเขียนถึง แต่วันที่ผมไปนั้นผมประทับใจในส่วนนี้มากจริงๆ ครับ นักร้องแค่ 1 คนกับนักดนตรีอีก 1 คน พร้อมกับอุปกรณ์ง่ายๆ ไม่กี่อย่าง แต่กลับเอาคนดูทั้งห้องอาหารอยู่หมัดตลอด 3 ชั่วโมงเลยครับ ทุกคนแฮปปี้มาก เพราะนอกจากเค้าจะร้องเพลงได้เพราะแล้ว เค้ายังเอนเตอร์เทนทุกคนได้ดีมาก ไม่ว่าจะเป็นการเดินไปหาที่โต๊ะ การชวนเต้น หรือการเลือกเพลงต่างๆ มาร้อง ผมเชื่อว่าวันนั้นแขกกว่า 80% ของคนที่ไปใช้บริการจะต้องรู้สึกสนุกสนานกับการร้องเพลงของวงนี้มากๆ ครับ เพราะช่วง 30 นาทีสุดท้ายของการทานอาหารแทบทุกคนต่างก็ออกมาเต้นและร้องเพลงกันที่บริเวณหน้าเวทีอย่างสนุกสนาน แถมพอหมดเวลาในการร้องเพลงของเค้าแล้ว หลายๆ คนต่างก็รีเควสต์ขอให้เค้าร้องต่อ จนในที่สุดต้องมีการขยายเวลาต่อไปอีกเกือบ 20 นาทีแน่ะ มันสนุกสนานและเต็มที่จริงๆ ครับ

อ้อ สำหรับนักร้องในผมไปวันนั้นจะเป็นคุณแต๊ก The Voice นะครับ เค้าร้องเพลงเพราะมากจริงๆ แถมเลือกเพลงได้ดีด้วย ส่วนภาพบรรยากาศสนุกสนานต่างๆ ที่เกิดขึ้นนั้นผมไม่ขอโพสต์ลงนะครับ เพราะแขกหลายๆ ท่านที่ไปใช้บริการวันนั้นต่างก็เต็มที่มากๆ และบางท่านอาจจะไม่สะดวกให้เผยแพร่ภาพครับ ^^


5. มี Kids Club และกิจกรรมเอาใจคุณหนูๆ หลายอย่าง

ปิดท้ายด้วยหัวข้อที่เอาใจคุณหนูๆ หรือครอบครัวที่มีลูกเล็กๆ แล้วกันนะครับ โดยการทาน Sunday Brunch ที่โรงแรม Anantara Siam Bangkok Hotel นั้น เค้าจะมอบสิทธิพิเศษให้ทุกคนที่จองสามารถใช้บริการ Kids Club ได้ฟรีเลย โดยพื้นที่ของ Kids Club นั้นก็จะอยู่ใกล้ๆ กับบริเวณที่เราทานอาหารเลยครับ เค้ามีกิจกรรมให้ทำเพียบ รวมทั้งมีเจ้าหน้าที่ของโรงแรมคอยดูแลตลอดเวลาด้วย ดังนั้นคุณพ่อคุณแม่สามารถไว้วางใจได้ระดับนึงเลยครับ

อ้อ ของเล่นทั้งหมดที่อยู่ภายในพื้นที่ของ Anantara Siam Kids Club นั้นจะเป็นของ Plan Toy ซึ่งได้รับรองด้านความเป็นมิตรต่อเด็กๆ อีกทั้งยังเป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียง ได้รับการยอมรับทั่วโลกอีกด้วยครับ

นอกจากนี้ในบางช่วงเวลาเค้าก็ยังจะมีการแสดงมายากล รวมไปถึงมีตัวตลกโบโซคอยสร้างสีสรรค์และทำลูกโป่งต่างๆ แจกด้วยนะครับ บอกเลยว่าฝีมือบิดลูกโป่งของโบโซคนนี้ดีมากๆ หลายๆ รูปร่างเห็นแล้วอึ้งเลยครับ สวยและทำได้ไวมาก!!!

ก็จบลงแล้วนะครับ สำหรับ 5 ข้อดีที่ผมรู้สึกประทับใจในการไปทาน Sunday Brunch ที่โรงแรม Anantara Siam Bangkok Hotel (อนันตรา สยาม กรุงเทพ) ใครที่สนใจก็สามารถไปทานได้นะครับ บอกเลยว่าเด็ดทั้งอาหารและบรรยากาศจริงๆ ^^

Location : บริเวณสวนปาริชาติ ชั้น 1 โรงแรม Anantara Siam Bangkok Hotel

Google Map : https://goo.gl/maps/hH2uSuoz1rU5xmrL7

สถานีรถไฟฟ้าที่ใกล้ที่สุด : BTS ราชดำริ หรือ BTS ชิดลม

วันเวลาที่ให้บริการ : เฉพาะวันอาทิตย์ เวลา 11.30 น. – 15.00 น. เท่านั้น

ราคาแบบรวมเครื่องดื่มธรรมดา : 2,200++ ต่อคน โดยราคานี้จะรวม Free flow soft drinks และน้ำแร่เรียบร้อย

ราคาแบบรวมเครื่องดื่มพิเศษ : 3,000++ ต่อคน โดยราคานี้จะรวม Free flow เครื่องดื่มพิเศษทุกชนิดเรียบร้อย ทั้งแบบที่มีแอลกอฮอล์และไม่มีแอลกอฮอล์ครับ

(อ้างอิงราคาในช่วงเดือนธันวาคม 2563 ทั้งนี้ในอนาคตราคาต่างๆ อาจจะมีการปรับเปลี่ยนไปจากนี้ได้ครับ)

ช่องทางติดต่อโรงแรม

Facebook : Anantara Siam Bangkok Hotel

Tel : 02 126 8866

Website : https://www.anantara.com/en/siam-bangkok/