สวัสดีทุกคนครับ เมื่อไม่กี่วันก่อนนี้ (20 พฤศจิกายน 2561) ผมกับต๋งได้มีโอกาสไปเล่น Zero Latency Thailand ที่สยามมา ก็เลยเอาประสบการณ์ที่ได้เล่นมาเล่าสู่กันฟัง เผื่อใครที่สนใจกิจกรรมแนวนี้จะได้ตัดสินใจถูกว่าจะไปเล่นดีมั้ย และเพื่อให้บทความนี้มันดูง่ายๆ สนุกๆ ผมก็เลยจะขอเล่าในรูปแบบของการถามตอบแทนแล้วกันนะครับ
Disclosure : บทความนี้ได้รับการสนับสนุนจากผู้ให้บริการ แต่ทั้งนี้ความเห็นต่างๆ ที่เกิดขึ้นเป็นความรู้สึกจริงของผมครับ
Q : Zero Latency คืออะไร?
 • Zero Latency คือผู้นำเกมส์ประเภท VR (Virtual Reality) จากประเทศออสเตรเลีย ซึ่งเกมส์ประเภทนี้จะเป็นเกมส์ที่มีความเสมือนจริงมาก โดยตอนนี้ทาง Zero Latency เค้าได้มาเปิดบริการที่ประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้วตั้งแต่ช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมาครับ
Q : Zero Latency Thailand ตั้งอยู่ตรงไหน?
 • Zero Latency Thailand ตั้งอยู่ที่ชั้น B (ชั้นใต้ดิน) ของโรงแรม Novotel Bangkok on Siam Square (ซอยสยามสแควร์ 6) ตรงข้ามกับอาคารอาคารสยามกิตติ์ รับรองว่าถ้าใครไปสยามสแควร์ถูกก็สามารถหา Zero Latency Thailand เจอได้อย่างไม่ยากแน่นอนครับ
Q : อะไรคือจุดเด่นและความแตกต่างของ Zero Latency Thailand กับผู้ให้บริการเกมส์ VR อื่นๆ?
 • ณ ปัจจุบันนี้ เครื่อง VR ของ Zero Latency Thailand ถือเป็นเครื่อง VR แบบไร้สายเจ้าแรกของประเทศไทย ซึ่งด้วยความที่มันไร้สายเกะกะ ก็เลยทำให้เราสามารถที่จะเดินไปไหนมาไหนได้อย่างอิสระ รวมทั้งเราต้องมีการเคลื่อนที่ตัวเองจริงๆ ด้วยเพื่อปฏิบัติภารกิจในเกมส์ให้สำเร็จ ซึ่งผมบอกเลยว่ามันดีและเจ๋งมาก มันเหมือนกับว่าเราได้หลุดเข้าไปอยู่ในโลกเมตทริกซ์ประมาณนั้นเลยครับ
 • ในการเล่นแต่ละรอบ เราจะสามารถเล่นได้พร้อมกันสูงสุด 8 คน ซึ่งเราจะสามารถมองเห็นและสื่อสารกับผู้เล่นคนอื่นๆ ภายในเกมส์ได้ทั้งหมดผ่านทางหูฟังและไมค์ประจำตัวของเรา ดังนั้นถ้าใครที่ยกก๊วนไปเล่นกับเพื่อนๆ บอกเลยว่ามันจะสนุกและมันส์กว่าเดิมหลายเท่าเลยครับ
Q : ใช้ระยะเวลาการเล่นต่อครั้งนานมั้ย?
 • ในการเล่นแต่ละรอบนั้นเราจะมีเวลาในการเล่นทั้งหมด 30 นาที โดยเราจะสามารถเล่นได้ 1-2 เกมส์ตามแพคเกจที่เราได้เลือกไว้ แต่ทั้งนี้ด้วยความที่การเล่นเกมส์ประเภทนี้จะต้องมีการบรี๊ฟรายละเอียดในการเล่น รวมทั้งมีการติดตั้ง การถอดอุปกรณ์ ซึ่งมันต้องใช้เวลาพอควร ดังนั้นถ้าใครจะไปเล่นก็ควรต้องเผื่อเวลาไว้อย่างน้อย 50 นาทีนะครับ (เตรียมตัว 20 นาที, เล่นเกมส์ 30 นาที)
Q : ปัจจุบันมีเกมส์อะไรให้เราเล่นบ้าง?
 • ปัจจุบันนี้ (พฤศจิกายน 2561) ทาง Zero Latency Thailand มีเกมส์ให้บริการทั้งหมด 3 เกมส์ โดยแต่ละเกมส์จะมีลักษณะที่แตกต่างกันออกไป ดังนี้ครับ
 1. เกมส์ Engineerium (ความยาวเกมส์ 15 นาที) เกมส์นี้จะเป็นเกมส์ที่เราต้องเข้าไปผจญภัย​ในโลกแห่งจินตนาการที่ลอยอยู่เหนือมหาสมุทรและไร้แรงโน้มถ่วง!! โดยเรากับเพื่อนๆ จะกลายเป็นมนุษย์ต่างดาวที่มีหน้าตาที่แปลกประหลาดสุดๆ จากนั้นพวกเราก็ต้องช่วยกันตามหาอัญมณีที่ซ่อนอยู่ภายในโลกแห่งนี้ โดยเรากับเพื่อนๆ จะต้องเล่นกันเป็นทีม เคลื่อนที่ไปยังจุดหมายเดียวกัน เพราะหากเราแยกกันไปคนละทาง เราจะไม่สามารถผ่านภารกิจต่างๆ ของเค้าได้ครับ ลักษณะภาพของเกมส์นี้จะเป็นแนวแฟนตาซี สีสันสดใส และไม่ได้มีอะไรที่เราต้องเครียดมากนัก แต่สำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องการกลัวความสูง หรือโรคหัวใจ ผมไม่แนะนำให้เล่นเกมส์นี้นะครับ เพราะตลอดเกมส์เราจะถูกจำลองให้ไปอยู่บนโลกลอยฟ้าที่สูงจากพื้นลิบลิ่วเลย​
 2. เกมส์ Zombie Survival (ความยาวเกมส์ 15 นาที) เกมส์นี้เป็นเกมส์ที่ใครต่อหลายคนชื่นชอบมากๆ เพราะเป็นเกมส์ที่เราจะได้รับปืนมาเพิ่มคนละกระบอก และเราต้องทำภารกิจสุดสำคัญนั่นคือการรักษาป้อมปราการของเรา รวมทั้งการรักษาชีวิตของเราให้อยู่รอดปลอดภัยจากฝูงซอมบี้จำนวนมหาศาลที่ถาโถมบุกเข้ามาทุกทิศทุกทางและตลอดเวลา จนเราแทบไม่มีเวลาหายใจ!!! ภายในเกมส์เราจะสามารถเปลี่ยนปืนได้ทั้งหมด 4 แบบ ทั้งปืนกล, ปืนสั้น, ปืนลูกซอง หรือสไนเปอร์ รวมทั้งเรายังสามารถถูกซอมบี้ฆ่าตายได้ด้วย!! บอกเลยว่าเป็นเกมส์ที่สยองและสนุกมาก โดยเฉพาะใครที่มาเล่นกับเพื่อนๆ มันจะมีการตะโกนสั่งกัน วิ่งช่วยเหลือกัน จนทำให้อะดรีนาลีนของเราพลุ่งพล่านมันส์สุดๆ และที่สำคัญเมื่อเราเล่นเกมส์นี้จบแล้ว มันจะมีการโชว์คะแนนบอกด้วยนะครับว่าใครได้กี่คะแนน ได้เป็นที่เท่าไหร่ของเกมส์รอบนั้น และบอกเลยใครที่ยิงหัวแม่นๆ นี่ แต้มพุ่งไวมากกกกก
 3. เกมส์ Singularity (ความยาวเกมส์ 30 นาที) หนึ่งในเกมส์ที่ได้รับรางวัลเกมส์ใหม่ยอดเยี่ยมจากงาน IAAPA โดยเกมส์นี้เราจะต้องต่อสู้กับหุ่นยนต์เหล็กสังหาร, ยานรบ รวมถึงป้อมปราการต่างๆ ที่คอยจู่โจมเราตลอดเส้นทางการสำรวจสถานีอวกาศ โดยเกมส์นี้เราจะมีปืนคนละกระบอกและต้องช่วยเล่นกันเป็นทีม มีการวางแผนต่างๆ เพื่อให้ภารกิจของเราสำเร็จลุล่วง แถมเกมส์นี้ยังเป็นเกมส์ที่ต้องเล่นยาวๆ 30 นาทีด้วยครับ (สำหรับเกมส์นี้ผมไม่ได้ลองเล่นนะครับ ก็เลยอาจจะไม่สามารถให้ความเห็นอะไรได้ ^^)
Q : ราคาค่าบริการกี่บาท?
 • ราคาการเล่น Zero Latency Thailand สำหรับผู้ใหญ่จะอยู่ที่ 1,200 บาท/แพคเกจ/คน และราคาสำหรับเด็กจะอยู่ที่ 900 บาท/แพคเกจ/คน โดยในหนึ่งแพคเกจนั้นจะสามารถเล่นได้ 30 นาที และเราสามารถเลือกเล่นได้ทั้งหมด 3 แบบดังนี้ครับ
             แพคเกจ A : เล่นเกมส์ Engineerium และเกมส์ Zombie Survival อย่างละ 1 รอบ
             แพคเกจ B : เล่นเกมส์ Singularity จำนวน 1 รอบ
             แพคเกจ C : เล่นเกมส์ Zombie Survival จำนวน 2 รอบ
.
Q : ตอนนี้มีโปรโมชั่นอะไรมั้ย?
 • ทาง Zero Latency Thailand จะมีโปรโมชั่นออกมาเป็นระยะๆ โดยในช่วงนี้จะมีโปรโมชั่นรับส่วนลดในการเล่นครั้งต่อไป 50% ใครที่สนใจอยากจะลองเล่นก็ติดตามเพจของ Zero Latency Thailand ไว้ดีๆ นะครับ เวลามีโปรใหม่ๆ เด็ดๆ เราจะได้ไม่พลาด
Q : หากสนใจจะเล่น ต้องเตรียมตัวหรือจะไปเล่นอย่างไรบ้าง?
 • ง่ายๆ เลยครับ สำหรับคนที่สนใจจะเล่นผมขอแนะนำสเต็ปตามนี้เลย
 1. สอบถามโปรโมชั่นปัจจุบันกับทาง Zero Latency Thailand
 2. ตรงไปยังชั้น B ของโรงแรม Novotel Bangkok on Siam Square (ซอยสยามสแควร์ 6) จากนั้นก็พูดคุยกับพนักงาน และเลือกแพคเกจที่เราต้องการจะเล่น
 3. จ่ายเงิน……อันนี้สำคัญมาก
 4. ลงทะเบียนก่อนเข้าเล่นเกมส์ โดยจะเป็นการใส่ข้อมูลของเราอย่างชื่อ-นามสกุล, นามแฝงในเกมส์, ส่วนสูง, มือข้างที่ถนัด, เพศ แล้วก็อีเมล
 5. เข้าไปฟังพนักงานบรี๊ฟรายละเอียดของเกมส์ที่กำลังจะเล่น รวมทั้งข้อห้าม ข้อควรระวังต่างๆ
 6. เก็บสัมภาระต่างๆ ของเราเข้าล็อคเกอร์ (ล็อคเกอร์เค้าบริการฟรีนะครับ)
 7. แต่งตัวต่างๆ ให้เรียบร้อย โดยในส่วนนี้ทางพนักงานของ Zero Latency Thailand จะเป็นคนสวมใส่ให้เรา เนื่องจากอุปกรณ์แต่ละชิ้นมีราคาแพงมากครับ
 8. เดินเข้าไปในห้องที่เราจะใช้เล่นเกมส์ จากนั้นก็ได้เวลาที่เราจะลุยไปในโลกเสมือนจริงที่ไร้สายอะไรเกะกะแล้วครับ!! (สำหรับคนที่ใส่รองเท้าที่ไม่เหมาะสมกับการเคลื่อนที่ในระหว่างการเล่นเกมส์ ทางพนักงานจะให้ถอดวางไว้ข้างๆ ก่อนเล่นเกมส์นะครับ)
 9. ปฏิบัติภารกิจสำเร็จและออกมายืนดูคะแนนของตัวเอง พร้อมกับข่มเพื่อนเราว่าชั้นเก่งกว่า ><
Q : เรื่องอื่นๆ ที่ควรรู้
 • Zero Latency Thailand เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 22.00 น.
 • เกมส์ต่างๆ ของ Zero Latency Thailand จะมีมาเพิ่มเรื่อยๆ ในอนาคต
 • ทั้ง 3 เกมส์ที่ให้บริการตอนนี้จะไม่มีการจำกัดอายุในการเล่น แต่คนที่จะเล่นนั้นต้องมั่นใจว่าจะสามารถแบกอุปกรณ์บนหัวและหลังที่มีน้ำหนักประมาณ 4-5 กิโลกรัมได้นาน 30 นาที และสำหรับเกมส์ที่มีปืน เราจะต้องถือปืนที่มีน้ำหนักอีกประมาณ 1 กิโลกรัมเพิ่มด้วยนะครับ
 • บางเกมส์ไม่เหมาะสำหรับคนที่เป็นโรคหัวใจ หรือคนที่เป็นโรคกลัวความสูง
 • ในการเล่นเราจะต้องตั้งใจฟังคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ก่อนที่จะเริ่มเล่นเกมส์ทุกครั้ง และในระหว่างการเล่นทางเจ้าหน้าที่จะมีการให้คำแนะนำเรามาเป็นระยะๆ
เอาล่ะ เมื่ออ่านมาถึงตรงนี้แล้ว หลายๆ คนก็คงตะเริ่มให้ความสนใจการไปเล่น VR ไร้สายที่ Zero Latancy Thailand กันแล้วใช่มั้ยล่ะครับ สำหรับใครที่สนใจก็ตามไปส่องเพจเค้า หรือนัดแก๊งค์เพื่อนสนิทแล้วไปลุยกันได้เลยครับ บอกเลยว่าเกมส์ Zombie Survival นี่สนุกมากๆ!!!
.
.
.
สนุกจนอยากจะตะโกนว่า “ชั้นพร้อมจะลุยมานานแล้ว” ดังๆ เลย!!
ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่านจนจบ และสำหรับท่านใดที่ต้องการติดตามเรื่องราวของการกินและเที่ยวของผมกับต๋งอย่างใกล้ชิด ก็สามารถกดติดตามได้ที่แฟนเพจ “ภรรยาหา สามีใช้” ได้เลยครับ แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้า สวัสดีครับ
หมายเหตุ : บทความนี้เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัวของเราในวันที่ลองใช้บริการเท่านั้น ทั้งนี้แต่ละท่านที่ได้มีโอกาสใช้บริการอาจจะได้รับการบริการหรือมีความคิดเห็นที่แตกต่างจากนี้ได้ครับ