สวัสดีทุกคนครับ วันนี้ผม นาย “ภรรยาหา สามีใช้” จะพาทุกคนไปรู้จักกับไลน์บุฟเฟ่ต์ไลน์ใหม่ของห้องอาหาร The Square (เดอะ สแควร์) ชั้น 2 โรงแรม Novotel Bangkok on Siam Square (โนโวเทล กรุงเทพ สยามสแควร์) โดยไลน์บุฟเฟ่ต์นี้มีชื่อว่า “โอ้ มัน กุ้ง!!” และจะเปิดบริการตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 30 พฤศจิกายน 2561 ใครที่สนใจอยากจะลองทานไลน์อาหารดีๆ ราคาไม่แรง และอุดมไปด้วยชีสไม่อั้นตลอด 4 ชั่วโมง 30 นาที ก็ตามผมไปต่อได้เลยครับ
สำหรับจุดเด่นคร่าวๆ ของไลน์บุฟเฟ่ต์ “โอ้ มัน กุ้ง!!” ของห้องอาหาร The Square ชั้น 2 โรงแรม Novotel Bangkok on Siam Square ตามความคิดของผมก็มีดังนี้เลยครับ
 1. ราคาไม่แรง โดยราคาปกติของไลน์นี้จะอยู่ที่ 1,300 บาท ++/คน (รวมเครื่องดื่มแล้ว) แต่หากใครจองผ่านลิงก์นี้ https://www.novotelbkk.com/th/oh-its-prawn-amazingcouples/ ทางห้องอาหารจะลดให้ 50% เหลือเพียงคนละ 766 บาท/คน net เท่านั้น (รวมเครื่องดื่มแล้ว) ซึ่งราคาหลังจากลดแล้วเป็นอะไรที่ผมว่าคุ้มมาก
 2. เป็นไลน์ที่มีเมนูซีฟู้ดค่อนข้างเยอะ ทั้งปู, กุ้ง, กั้ง, หอยนางรม, หอยแมลงภู่, หอยเชลล์ นอกจากนี้คุณภาพของอาหารซีฟู้ดยังอยู่ในเกณฑ์ที่ดี น้ำจิ้มก็แซ่บถูกปากครับ
 3. มีการนำกุ้งแม่น้ำ, หอยนางรม, หอยเชลล์ และหอยแมลงภู่ ไปอบปรุงรสเพิ่มถึงชนิดละ 3 แบบ ได้แก่ อบชีส, อบเนยกระเทียม และอบซอสเพสโต้ ซึ่งรวมแล้วทำให้มีประเภทอาหารกลุ่มนี้มากถึง 12 เมนู และแต่ละเมนูนั้นก็มีรสชาติที่ดีเลยครับ
 4. มีฟาวน์เท่นชีสฟองดู หรือเรียกง่ายๆ ว่าน้ำพุชีสด้วย ซึ่งน้ำพุชีสนี้จะเปิดโอกาสให้เราตักชีสไปราดอาหารต่างๆ หรือนำอาหารที่เราต้องการทานคู่กับชีสไปจุ่มได้ตลอดเวลา โดยน้ำพุชีสนี้จะมีส่วนผสมของ White Cheddar, Yellow Cheddar และ Cream Sauce ซึ่งต้องบอกว่าทางห้องอาหารสามารถผสมผสานรสชาติของทั้ง 3 อย่างนี้ออกมาได้ดีและลงตัวมาก รสชาติออกมันนิดๆ แต่ไม่เค็มมาก ทำให้เราสามารถตักทานได้เรื่อยๆ แถมนำไปทานกับอะไรก็เข้ากันครับ
 5. อาหารญี่ปุ่นคุณภาพดีกว่าหลายๆ ไลน์ที่ราคาไล่เลี่ยกัน
 6. สามารถนั่งทานได้นานถึง 4 ชั่วโมง 30 นาที
 7. ทำเลที่ตั้งของโรงแรมอยู่ใจกลางสยามสแควร์ ทำให้คนที่ไม่มีรถส่วนตัวสามารถเดินทางไปใช้บริการได้สะดวก
Disclosure : บทความนี้ได้รับการสนับสนุนจากผู้ให้บริการ แต่ทั้งนี้ความเห็นต่างๆ ที่เกิดขึ้นเป็นความรู้สึกจริงของผมครับ
เอาล่ะ รู้จักกับจุดเด่นต่างๆ ของไลน์บุฟเฟ่ต์ “โอ้ มัน กุ้ง!!” เรียบร้อยแล้ว คราวนี้เราไปไล่เจาะลึกอ่านรีวิวกันแบบเต็มๆ กันต่อดีกว่าครับ โดยผมต้องบอกไว้ก่อนเลยว่าคนที่ชอบชีส, กุ้ง, หอยนางรม, หอยเชลล์ และหอยแมลงภู่นั้นไม่ควรจะพลาดไลน์นี้โดยเด็ดขาด
เรามาเริ่มจากที่ตั้งของโรงแรมกันก่อนเลยนะครับ โรงแรม Novotel Bangkok on Siam Square นั้นตั้งอยู่ระหว่างซอยสยามสแควร์ 5 และซอยสยามสแควร์ 6 ซึ่งถือว่าเป็นโรงแรมที่มีทำเลอยู่ใจกลางเมืองมากๆ โดยโรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ห่างจากสถานี BTS สยามเพียง 150 เมตรเท่านั้น ทำให้หลายๆ คนที่ไม่มีรถสามารถเดินทางไปได้อย่างสะดวก ส่วนคนที่มีรถนั้นก็อาจจะต้องทำใจนิดนึงนะครับเพราะการจะขับรถมาแถวนี้ก็ต้องฝ่าการจราจรที่ติดขัดพอควร แต่เมื่อมาถึงที่โรงแรมแล้วก็ไม่ต้องกังวลเรื่องที่จอดรถไป เพราะที่โรงแรมแห่งนี้มีที่จอดรถชั้นใต้ดินไว้รองรับแขกที่มาใช้บริการอยู่ ซึ่งเท่าที่ดูแล้วผมว่าพื้นที่จอดรถของเค้าน่าจะเพียงพอระดับนึงเลยครับ
หมายเหตุ : แขกที่มาทานอาหารที่โรงแรมจะสามารถประทับตราบัตรจอดรถได้ 3 ชั่วโมง ทั้งนี้จากที่จอดรถชั้นใต้ดินจะไม่มีลิฟท์ขึ้นไปยังชั้นล็อบบี้นะครับ เราจะต้องเดินขึ้นบันไดไปเรื่อยๆ

 

เมื่อเรามาถึงที่โรงแรมเรียบร้อยแล้วก็ให้เราขึ้นไปที่ชั้น 2 ได้เลยครับ จากนั้นเราก็จะเจอกับห้องอาหาร The Square ที่มีหน้าตาแบบนี้อยู่ต่อหน้าเราเลย
สำหรับห้องอาหาร The Square โรงแรม Novotel Bangkok on Siam Square นั้นจะเป็นห้องอาหารที่ค่อนข้างเล็กนะครับ จุคนได้ประมาณ 120 คนเท่านั้น แต่ในวันที่ผมเข้าไปใช้บริการก็ไม่ได้รู้สึกอึดอัดอะไร เนื่องจากเพดานห้องอาหารค่อนข้างสูง ประกอบกับทางห้องอาหารเองก็ไม่ได้มีการจัดเก้าอี้ให้เบียดกันมากนัก รวมทั้งวันที่ผมไปใช้บริการนั้นก็มีคนไปใช้บริการเพียงแค่ 30% ของห้องอาหารเท่านั้น ผมก็เลยนั่งทานสบาย เดินไปตักอาหารได้คล่องตัวพอควร แต่ถ้าวันไหนที่มีคนมาใช้บริการซัก 80% ขึ้นไป ก็อาจจะทำให้หลายๆ คนรู้สึกอึดอัดอยู่บ้างครับ
ส่วนไลน์ละเอียดต่างๆ ของไลน์บุฟเฟต์ “โอ้ มัน กุ้ง!!” ของโรงแรม Novotel Bangkok on Siam Square ก็มีตามนี้เลยครับ
วันที่เปิดบริการ : วันอาทิตย์ – วันพฤหัสบดี
เวลาที่เปิดบริการ : 18.00 น. – 22.30 น.
วันสิ้นสุดธีม : วันที่ 30 พฤศจิกายน 2561
ราคาปกติ : ผู้ใหญ่ 1,300 บาท ++/คน, เด็กอายุต่ำกว่า 6 ขวบ ทานฟรี, เด็กอายุ 6-12 ปี ราคา 650 บาท ++/คน โดยราคาดังกล่าวเป็นราคาที่รวมเครื่องดื่มแล้ว
ราคาพิเศษ : สำหรับผู้ใหญ่ที่จองผ่านลิงก์นี้ https://www.novotelbkk.com/th/oh-its-prawn-amazingcouples/ จะได้รับสิทธิ์ทานอาหารในราคา 50% โดยจะทำให้ราคาผู้ใหญ่และเด็กอายุ 6-12 ปี เหลือเท่ากันคือที่ 766 บาท/คน net ส่วนเด็กอายุต่ำกว่า 6 ขวบ ทานฟรีครับ โดยราคาดังกล่าวเป็นราคาที่รวมเครื่องดื่มเรียบร้อยแล้ว
สำหรับประเภทอาหารของไลน์นี้นั้น ผมได้ทำการแบ่งคร่าวๆ ออกเป็น 7 หมวด ตามนี้นะครับ
 1. Seafood on ice
 2. Grilled Seafood
 3. Baked Seafood and others Seafood
 4. Hot Dish (อาหารจานร้อน)
 5. อาหารญี่ปุ่น
 6. สลัด, Cold Cuts และขนมปัง
 7. ของหวาน, ผลไม้ และไอศกรีม
เรามาเริ่มชิมจากหมวดแรก Seafood on ice เลยนะครับ ที่หมวดนี้จะมีปู, กุ้ง, กั้ง, หอยนางรม และหอยแมลงภู่ให้เราทาน โดยความสดของอาหารแต่ละอย่างนั้นอยู่ในเกณฑ์ที่ดีเลย ส่วนน้ำจิ้มซีฟู้ดนั้นก็ออกแนวเปรี้ยว เผ็ด ซึ่งคนไทยหลายๆ คนน่าจะถูกใจและทานกันได้ครับ แต่ถ้าใครที่เป็นสายฮาร์ดคอร์หน่อยก็อาจจะติดในเรื่องของความเผ็ดนิดนึงว่ายังไม่ถึงใจแบบสุดๆ
ในเรื่องขนาดของอาหารทะเลในหมวดนี้ผมให้อยู่ในเกณฑ์กลางๆ ค่อนไปทางดีครับ โดยกุ้งกับหอยแมลงภู่นั้นถือว่าตัวใหญ่เลย ส่วนหอยนางรมนั้นจะเป็นสายพันธุ์เกาหลีที่ตัวใหญ่แต่ไม่ได้อวบอ้วนและเนื้อแน่นมากนะครับ ซึ่งโดยส่วนตัวแล้วต้องบอกว่าผมไม่ค่อยชอบทานหอยนางรมสายพันธุ์นี้ในรูปแบบ on ice ซักเท่าไหร่ แต่ถ้าใครชอบทานหอยนางรมสายพันธุ์นี้ก็จัดได้เลยเพราะความสดต่างๆ นั้นโอเคเลยครับ
ส่วนเรื่องของรสชาติอาหารในหมวดนี้นั้น ผมประทับใจกุ้ง, กั้ง และหอยแมลงภู่ที่สุดครับ เพราะอย่างที่บอกไปว่าโดยส่วนตัวแล้วผมไม่ค่อยชอบทานหอยนางรมสายพันธุ์นี้อยู่แล้ว ส่วนปูนั้นรสชาติอยู่ในเกณฑ์มาตรฐานของปู on ice โดยทั่วไป คือไม่ได้มีรสหวานในตัวเองมากนัก ต้องใช้น้ำจิ้มเข้ามาช่วยเพิ่มรสชาติ ดังนั้นเมื่อประกอบกับการที่ต้องมาเสียเวลาแกะทานด้วยแล้ว ผมก็เลยขอเทใจไปที่กุ้ง, กั้งและหอยแมลงภู่ที่ทานง่ายกว่ากันเยอะมากกว่าครับ ><
อ้อ แต่ถ้าใครชอบทานปูกับน้ำจิ้มซีฟู้ดก็สามารถทานได้นะครับ เพราะอย่างที่บอกไปว่าน้ำจิ้มซีฟู้ดเค้าแซ่บดี ที่สำคัญทางห้องอาหารเค้ามีการวางที่หนีบปูให้เราไว้เรียบร้อยที่สเตชั่นนี้เลย ใครอยากทานก็ถือที่หนีบไปใช้ที่โต๊ะตัวเองได้เลยครับ ส่วนประเภทของปูในวันที่ผมไปนั้นจะเป็นปูลายเสือ (Tiger Crab) ครับ
ต่อกันที่หมวดที่สอง Grilled Seafood ที่หมวดนี้จะเป็นการเอาอาหารทะเลอย่างกุ้งแม่น้ำ, กุ้งลายเสือ, กุ้งขาว, กุ้งธรรมดา และกั้ง มาทำการย่างให้เรากิน ซึ่งจากที่ผมได้ลองชิมมานั้นผมประทับใจในกุ้งแม่น้ำ, กั้ง และกุ้งลายเสือมากครับ โดยเฉพาะสองอย่างแรกนั้นสดและตัวใหญ่ดี แกะกินกับน้ำจิ้มซีฟู้ดนี่เพลินมาก แนะนำเลยว่าคนชอบทานกุ้งแม่น้ำเผากับกั้งเผาไม่ควรพลาดเลย
สำหรับในการสั่งอาหารที่หมวดนี้นั้นเราสามารถบอกพนักงานที่อยู่บริเวณสเตชั่นนี้ได้เลยครับ อยากทานอะไร จำนวนกี่ชิ้น โต๊ะหมายเลขอะไร แจ้งเค้าไปได้เลย เดี๋ยวพอเค้าย่างเสร็จเค้าก็จะนำไปเสิร์ฟให้เราที่โต๊ะครับ วันไหนคนน้อยๆ รอแป้บเดียวก็ได้กินแล้ว ส่วนน้ำจิ้มนั้นเราก็เลือกตักเอาเลยว่าอยากทานเป็นสไตล์ไหน เค้ามีให้เลือกหลายแบบเหมือนกันครับ
ผมให้ดูภาพของกุ้งแม่น้ำแบบเน้นๆ ครับ เป็นเมนูที่ผมประทับใจที่สุดในหมวดนี้เลย วนสั่งหลายรอบมาก กินแล้วเพลินจริงๆ ><
เข้าสู่หมวดที่สาม Baked Seafood and others Seafood หมวดที่ผมภูมิใจนำเสนอทุกคนที่สุดในไลน์นี้ โดยที่หมวดนี้จะมีกุ้งถัง 2 รสชาติ ได้แก่ รสโคเรียโคชูจัง และรสต้มยำกุ้ง แล้วก็มีการเอาหอยเชลล์, หอยแมลงภู่, หอยนางรม และกุ้ง ไปอบปรุงรสทั้งหมดอย่างละ 3 ชนิด รวมทั้งมีน้ำพุชีสหรือฟาวน์เท่นชีสฟองดูให้เราตักชีสทานไม่อั้นอยู่ใกล้ๆ ด้วย!!!
เราไปดูกุ้งถังกันก่อนเลยนะครับ กุ้งถังในธีม “โอ้ มัน กุ้ง!!” นี้ จะมี 2 รสชาติ ได้แก่ รสต้มยำ และรสโคเรียโคชูจัง ทั้ง 2 รสนี้จะมีรสชาติที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง โดยรสต้มยำนั้นจะมีกลิ่นเครื่องเทศแรงมาก รวมทั้งมีความเผ็ดที่ชัดกว่า ส่วนรสโคเรียโคชูจังที่เป็นสไตล์เกาหลีนั้นจะออกหวานนำและมีรสเผ็ดเล็กๆ ตามมาครับ ยังไงใครที่ได้มีโอกาสไปทานอาหารที่นี่ก็ลองสั่งมาทานทั้งสองรสชาติดูก่อนนะครับ ชิมแล้วชอบอะไรมากกว่าก็ค่อยสั่งเพิ่มอีกที ^^
ส่วนบรรดาหอยเชลล์, หอยแมลงภู่, หอยนางรม และกุ้ง ที่ทางห้องอาหารติดป้ายว่า Bake Seafood Station นั้น ตรงนี้จะมีอาหารทั้งหมดให้เราเลือกทานถึง 12 แบบ โดยทางห้องอาหารจะนำเอาหอยเชลล์, หอยแมลงภู่, หอยนางรม และกุ้ง ไปอบปรุงรสด้วย 3 วิธีการ ได้แก่ อบชีส, อบเนยกระเทียม แล้วก็อบซอสเพสโต้ (ซอสโหระพา) จากนั้นก็นำว่าเรียงกันบนสเตชั่นให้เราเลือกตักไปทาน ซึ่งแต่ละอย่างนั้นผมต้องบอกเลยว่ามันน่ากินมากๆ ครับ โดยเฉพาะกุ้งอบชีสนั้นน่ากินสุดๆ เห็นครั้งแรกนี่น้ำลายไหลเลย ><
ในเรื่องของรสชาติอาหารทั้ง 12 แบบหรือ 12 เมนูนี้ บอกเลยว่าโดยส่วนตัวแล้วผมประทับใจหมดเลยนะครับ ขนาดของแต่ละชิ้นใหญ่ ความสดดี และเชฟมีการปรุงรสออกมาได้ลงตัวมาก เรียกว่าใครที่ชอบทานอาหารเหล่านี้สามารถเดินวนอยู่ที่สเตชั่นนี้สเตชั่นเดียวยาวๆ ได้เลย
ส่วนใครที่รู้สึกว่ายังไม่สะใจพอ อยากจะกินชีสแบบเต็มๆ คำ หรืออยากจะเน้นชีสแบบสุดๆ ไปเลย ทางห้องอาหาร The Square ก็จัดเต็มด้วยการเอาน้ำพุชีสหน้าตาแบบนี้มาวางตั้งไว้ข้างๆ กันเลยครับ ใครอยากราดเท่าไหร่ อยากจิ้มแค่ไหนก็จัดไปได้เลย โดยน้ำพุชีสนี้ทางเชฟเค้าจะผสมผสาน White Cheddar, Yellow Cheddar และ Cream Sauce มาไว้ด้วยกันครับ ผิวสัมผัสตักแล้วนุ่มละมุน รสชาติมันๆ เข้มข้นกำลังดี และที่ดีสุดๆ ก็คือไม่ได้มีรสเค็มนำ ทำให้เราสามารถตักราดได้เยอะ และทานได้เรื่อยๆ ครับ
สำหรับใครที่นึกไม่ออกว่าน้ำพุชีสของจริงจะหน้าตาเป็นยังไง และจะทานคู่กับอาหารได้แบบไหน ก็สามารถกดดูคลิปที่ผมทานอาหารในหมวดนี้กับน้ำพุชีสตามลิงก์นี้ได้เลยครับ แต่ขอเตือนไว้ก่อนนะครับว่าก่อนจะกดดูเนี่ย ท้องต้องอิ่มๆ อยู่นะ ไม่งั้นอาจจะถึงขั้นต้องเดินไปหาอะไรในตู้เย็นมาทานได้เลย ><
ลุยต่อกันที่หมวดที่สี่ Hot Dish (อาหารจานร้อน) โดยวันที่ผมไปนั้นอาหารในหมวดนี้จะประกอบไปด้วยสตูว์เนื้อ, ผัดเผ็ดปลาหมึกกับหน่อไม้, ปูผัดผงกระหรี่, แกงไก่, ซอสเห็ดและไก่, ผักอบ, ซุปฟักทอง, ต้มยำมันกุ้ง, ข้าวผัดน้ำพริกเผากุ้ง, ข้าวเปล่า โดยเมนูที่ผมชอบมากที่สุดในวันนั้นก็คือข้าวผัดน้ำพริกเผากุ้ง, ต้มยำมันกุ้ง, ซอสเห็ดและไก่ แล้วก็ผัดเผ็ดปลาหมึกกับหน่อไม้ครับ โดยใครที่คิดว่าต้มยำมันกุ้ง มีกุ้งน้อยเกินไปไม่สะใจ ก็หยิบเอากุ้งแม่น้ำเผามาใส่เพิ่มได้ครับ รับรองความนี้แซ่บสะใจแน่ ส่วนเมนูในหมวดนี้ที่ผมไม่ค่อยปลื้มเท่าไหร่ก็คือสตูว์เนื้อที่ผมรู้สึกว่าเนื้อเหนียวไปหน่อย แล้วก็ปูผัดผงกระหรี่ที่ผัดมาเป็นก้ามเลยทำให้ทานลำบากไปเกินไปครับ ถ้ามาเป็นเนื้อๆ เลยน่าจะเป็นอะไรที่ฟินมาก
หมายเหตุ : อาหารในหมวดนี้จะมีการวางกระจายอยู่ 2 จุด ใครที่ได้มีโอกาสไปทานก็ลองเดินดูให้ทั่วๆ นะครับ
หมวดที่ห้า อาหารญี่ปุ่น ที่หมวดนี้จะมีอาหารทั้งซูชิ, ซาชิมิ แล้วก็ยำสาหร่าย โดยซาชิมินั้นจะมีให้เลือกทาน 2 อย่างคือแซลมอนและทูน่า ซึ่งคุณภาพของทั้งสองชนิดนั้นอยู่ในเกณฑ์ที่ดีเลยครับ เรียกว่าในระดับราคาไล่ๆ กันนี้หาไลน์บุฟเฟ่ต์ที่มีปลาดิบคุณภาพแบบนี้ได้ยากเหมือนกัน ส่วนซูชินั้นทางห้องอาหารก็จัดมาให้เราทานหลายหน้าเลย แต่ละอย่างหน้าตาดี รสชาติโอเคเลย โดยที่ผมประทับใจที่สุดก็จะเป็นพวกซูชิแซลมอนเบิร์นครับ
หมวดที่หก สลัด, Cold Cuts และขนมปัง สำหรับอาหารในหมวดนี้ผมว่าทางห้องอาหารค่อนข้างจะให้ความสำคัญกับสลัดมากกว่าเพื่อน เพราะว่ามีทั้งสลัดในส่วนที่เปิดโอกาสให้เราทำเอง แล้วก็มีสลัดสำเร็จรูปอีก 4-5 อย่าง นอกจากนั้นยังมีการทำเป็นสลัดแบบคานาเป้ให้คนหยิบไปทานได้ง่ายๆ อีกด้วยครับ
ส่วนนี่เป็นปลาหมึกซอสเกาหลี หนึ่งในเมนูพิเศษของไลนบุฟเฟ่ต์นี้ รสชาติออกหวานนิดๆ ส่วนปลาหมึกนั้นจะเป็นแนวเนื้อแน่นๆ แข็งๆ ครับ
ส่วนอาหารประเภทขนมปังและ Cold Cuts นั้นจะมีให้เราเลือกทานอย่างละนิดอย่างละหน่อยเท่านั้น ใครที่เน้นการทานอาหาร 2 ประเภทนี้ ไลน์บุฟเฟ่ต์นี้คงไม่ใช่คำตอบของคุณครับ
สำหรับอาหารในหมวดนี้ผมได้ลองชิมเฉพาะสลัดแล้วก็ Cold Cuts นะครับ ส่วนขนมปังไม่ได้ชิมเลย โดยคุณภาพและรสชาติของทั้งสลัดและ Cold Cuts นั้นอยู่ในเกณฑ์ดีตามมาตรฐานโรงแรมระดับนี้ แต่ถ้าเป็นไปได้ผมก็อยากให้เค้ามี Cold Cuts ให้เลือกทานเพิ่มอีกซัก 1-2 ชนิดครับ มันจะได้ดูหลากหลายและน่าทานมากขึ้น
ปิดฉากกันด้วยอาหารหมวดสุดท้าย ของหวาน, ผลไม้ และไอศกรีม โดยในส่วนของหวานนั้นจะมีให้เลือกทานประมาณ 6-7 อย่าง และทางห้องอาหารจะมีการหมุนเวียนเมนูแต่ละวันให้มีความแตกต่างกันออกไป สำหรับวันที่ผมไปนั้นก็จะมีข้าวเหนียวมะม่วง, เค้กช็อคโกแลตมูส, ครีมบูเล่, บราวนี่, เค้กราสเบอร์รี่, คาราเมลทาร์ต, มูสมะม่วงผสมมะพร้าว แล้วก็ฟองดู โดยฟองดูนั้นเค้าจะแยกเป็นหม้อๆ ไว้ มีทั้งหมด 3 รส ได้แก่ ช็อคโกแลต, สตรอเบอร์รี่ แล้วก็วานิลลาครับ
สำหรับรสชาติของของหวานโดยรวมๆ ผมให้อยู่ในเกณฑ์ปานกลางไปจนถึงดีในบางเมนู โดยเมนูที่ผมประทับใจมากที่สุดก็คือครีมบูเล่ และมูสมะม่วงผสมมะพร้าว แต่ทั้งนี้ผมไม่ได้ลองชิมข้าวเหนียวมะม่วงกับคาราเมลทาร์ตนะครับ เนื่องจากสองอย่างนี้หมดไวมาก T_T
ใครที่ได้มีโอกาสไปทานแล้วเจอสองเมนูนี้ก็ลองหยิบมาชิมก่อนก็ได้ครับ จะได้ลองชิมดูว่ารสชาติถูกปากมั้ย เพราะหากชะล่าใจกะว่าทานของคาวเสร็จก่อนแล้วค่อยไปหยิบ อาจจะต้องเจ็บช้ำแบบผมได้
และนอกจากของหวาน 6-7 อย่างเมื่อกี้ ทางห้องอาหาร The Square ก็ยังมีเครปและไอศกรีมไว้บริการด้วยนะครับ โดยเราสามารถเลือกกินแค่เครปเพียวๆ แล้วท็อปปิ้งอย่างอื่นเสริมลงไปก็ได้ หรือจะกินคู่กับไอศกรีมก็ได้ ตัวแป้งเครปนั้นอร่อยดีครับ ทางเชฟทำมาได้สุกกรอบกำลังดี เคี้ยวแล้วเพลิน ไม่นิ่มยวบจนเกินไป
ในส่วนของไอศกรีมในวันที่ผมไปใช้บริการนั้นจะมีทั้งหมด 3 รสด้วยกัน ได้แก่ มะพร้าว, มอคค่า และวานิลลา รสชาติทั้งหมดอยู่ในเกณฑ์มาตรฐานครับ ไม่ได้ว้าวอะไรมากมาย
ในส่วนของผลไม้นั้นผมไม่ได้ลองทานเลยนะครับ แต่เท่าที่ดูจากหน้าตาแล้วก็ถือว่าอยู่ในระดับที่ดีตามมาตรฐานของผลไม้ในโรงแรม โดยในวันนั้นมีผลไม้ให้บริการหลายอย่างทั้งเสาวรส, แคนตาลูป, มะละกอ, สับปะรด และแตงโม ใครที่เป็นสายผลไม้หรือสายสุขภาพก็เผื่อท้องไว้ทานปิดท้ายหน่อยนะครับ
จบในส่วนของอาหารคาวและหวานแล้ว คราวนี้เรามาดูในส่วนของเครื่องดื่มแล้วกันนะครับ โดยการมาทานอาหารที่ห้องอาหาร The Square ชั้น 2 โรงแรม Novotel Bangkok on Siam Square นั้น จะมีการรวมเครื่องดื่ม Free Flow ไว้ในไลน์บุฟเฟ่ต์เรียบร้อยแล้ว โดยเป็นเครื่องดื่มที่เราต้องบริการตัวเอง ซึ่งเราจะสามารถเลือกทานได้ทั้งน้ำอัดลม, น้ำเปล่า, ชา แล้วก็กาแฟ โดยประเภทน้ำอัดลมในวันที่ผมไปนั้นก็จะมีโค้ก, น้ำส้ม แล้วก็สไปรท์ครับ
และทั้งหมดนี้คือประสบการณ์ของผมในการไปทานบุฟเฟ่ต์ “โอ้ มัน กุ้ง!!” ของห้องอาหาร The Square (เดอะ สแควร์) ชั้น 2 โรงแรม Novotel Bangkok on Siam Square (โนโวเทล กรุงเทพ สยามสแควร์) ครับ และเพื่อให้ทุกคนได้เห็นภาพของไลน์บุฟเฟ่ต์นี้ชัดเจนขึ้น ผมเลยขอสรุปการรีวิวออกมาเป็นหัวข้อต่างๆ ดังนี้นะครับ
วันที่รับประทาน : วันพฤหัสที่ 20 กันยายน 2561
ช่วงเวลา : 18.00 – 21.00 น.
จำนวน : 1 คน
รสชาติอาหาร : รสชาติอาหารส่วนใหญ่อยู่ในเกณฑ์ที่ดีครับ โดยเฉพาะในส่วนของอาหารญี่ปุ่นและ Baked Seafood ที่ประกอบด้วยกุ้ง, หอยเชลล์, หอยนางรม และหอยแมลงภู่ นอกจากนี้ความสดและขนาดของกุ้งในส่วนของ Seafood on ice และ Grilled Seafood นั้นก็ทำได้ดีเช่นเดียวกัน และที่พิเศษสุดๆ ที่ทำให้รสชาติอาหารมื้อนี้อร่อยลงตัวไปอีกขั้นก็คือการมีพระเอกอย่างน้ำพุจากชีส 3 ชนิดนี่แหละครับ เพราะเมื่อเรานำชีสจากน้ำพุนี้ไปราดลงในอาหารหลายๆ ชนิดโดยเฉพาะ Baked Seafood แล้ว มันทำให้รสชาติอาหารดีขึ้นเยอะเลยครับ
ความหลากหลายของอาหาร : ด้วยความที่เป็นห้องอาหารที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก จึงทำให้มีข้อจำกัดในเรื่องของพื้นที่ทั้งพื้นที่การนั่งและพื้นที่การวางอาหารพอควร ดังนั้นในเรื่องความหลากหลายของอาหารของไลน์บุฟเฟ่ต์ “โอ้ มัน กุ้ง!!” นี้ จึงอาจจะยังสู้หลายๆ ที่ไม่ได้ โดยเฉพาะในหมวดของ International Foods ที่มีเพียงอาหารญี่ปุ่นเพียงอย่างเดียวเท่านั้น อย่างไรก็ตามทางห้องอาหารเองก็ได้พยายามจัดเต็มในส่วนของ Seafood โดยเฉพาะกุ้งประเภทต่างๆ ที่มีให้เลือกทานหลายชนิดดี ดังนั้นในเรื่องของความหลากหลายนี้ผมจึงให้อยู่ในระดับกลางๆ และเหมาะสำหรับกลุ่มคนที่ชอบทานกุ้งกับชีสเป็นหลักครับ
ความสะอาดของร้านและบรรยากาศโดยรวม : ในเรื่องของความสะอาดนั้นผมให้อยู่ในเกณฑ์ที่ดีครับ ส่วนเรื่องของบรรยากาศโดยรวมนั้นผมให้อยู่ในเกณฑ์กลางๆ แล้วกันครับ เพราะแม้ทางห้องอาหารจะมีการจัดการพื้นที่ต่างๆ ได้ดี แต่ด้วยขนาดของห้องอาหารที่ไม่ใหญ่มาก ดังนั้นหากมีวันไหนที่มีคนมาใช้บริการจนเต็มพื้นที่หรือซักประมาณ 80% ขึ้นไป ก็อาจจะทำให้บางคนรู้สึกอึดอัดหรือไม่คล่องตัวในการเดินไปตักอาหารซักเท่าไหร่ครับ
การบริการของพนักงาน : อยู่ในเกณฑ์ที่ดีครับ เก็บจานต่างๆ ได้รวดเร็วดี แต่ทั้งนี้ต้องบอกก่อนนะครับว่าวันที่ผมไปใช้บริการนั้นมีแขกประมาณ 30% ของพื้นที่เท่านั้น และที่ห้องอาหารแห่งนี้จะมีพนักงานอยู่ท่านนึงที่เป็นผู้พิการทางหูด้วย ดังนั้นถ้าหากเราเจอเคสที่คุยกับพนักงานแล้วเหมือนเค้าไม่ได้ยิน หรือไม่พูดด้วยก็อย่าพึ่งหงุดหงิดนะครับ ลองหันไปสอบถามกับพนักงานท่านอื่นแทน น่าจะสามารถเข้ามาช่วยเหลือได้ครับ แต่ทั้งนี้จากที่ผมได้แอบสังเกตพนักงานท่านนั้นทำงานก็พบว่าเค้าทำงานได้แข็งขันและกระตือรือร้นมากๆ ครับ เก็บจานและบริการพื้นฐานต่างๆ ได้เป็นอย่างดีเลย เห็นแล้วก็อดชื่นชมทั้งทางโรงแรมกับพนักงานท่านนั้นไม่ได้จริงๆ ที่เปิดโอกาสให้เค้าได้ทำงาน และคนที่ได้รับโอกาสก็ทำงานได้อย่างเต็มความสามารถมากครับ
ความสะดวกของการเดินทาง : โรงแรม Novotel Bangkok on Siam Square ถือเป็นโรงแรมแห่งนึงที่สะดวกต่อการเดินทางสำหรับคนที่ไม่มีรถส่วนตัวมากๆ เพราะทำเลอยู่ในสยามสแควร์ ห่างจากสถานีรถไฟฟ้า BTS เพียง 150 เมตรเท่านั้น รวมทั้งบริเวณนี้ยังเป็นย่านที่มีรถเมล์ผ่านหลายสายด้วย แต่สำหรับคนที่มีรถส่วนตัวแล้วอาจจะรู้สึกขยาดนิดหน่อยในการขับรถมาที่นี่ โดยเฉพาะในช่วงเวลาหลังเลิกงานหรือเย็นวันศุกร์ เพราะบริเวณนี้ถือว่าเป็นบริเวณที่มีการจราจรติดขัดแห่งนึงเลย ยังไงใครที่วางแผนจะขับรถไปที่นี่ก็อาจจะต้องเผื่อเวลาไว้หน่อยนะครับ
ความคุ้มค่า : ราคาปกติของการทานอาหารไลน์บุฟเฟ่ต์ “โอ้ มัน กุ้ง!!” ในเย็นวันอาทิตย์ – วันพฤหัสนั้น จะอยู่ที่ 1,300 บาท ++/คน (รวมเครื่องดื่มแล้ว) ซึ่งเมื่อคิดเป็นราคา net จะตกอยู่ที่ 1,531 บาท/คน ซึ่งเป็นราคาที่ต้องบอกว่าสูงพอควรและมีอีกหลายไลน์บุฟเฟ่ต์ที่น่าสนใจกว่านี้ทั้งในเรื่องของคุณภาพอาหารและปริมาณอาหารครับ แต่ทั้งนี้ทางห้องอาหารเองก็ได้มีการจัดโปรโมชั่นพิเศษลดราคา 50% เมื่อจองผ่านลิงก์ https://www.novotelbkk.com/th/oh-its-prawn-amazingcouples/ เพิ่มขึ้นมา ซึ่งจะทำให้ราคาต่อคนเหลืออยู่ที่ 766 บาท net เท่านั้น (รวมเครื่องดื่มแล้ว) โดยหากคิดกันที่ราคาลด 50% และเป็นคนที่ชอบทานกุ้ง, หอยนางรม, หอยเชลล์, หอยแมลงภู่และชีสแล้ว ผมว่านี่เป็นราคาคาที่คุ้มค่ามากเลยครับ
สรุป : ใครที่กำลังมองหาไลน์บุฟเฟ่ต์โรงแรมที่เปิดบริการเย็นวันอาทิตย์ – วันพฤหัส สามารถนั่งทานได้นาน 4 ชั่วโมง 30 นาที มีราคาต่อคนไม่เกิน 800 บาท และเป็นคนที่ชอบทานกุ้ง, หอยนางรม, หอยเชลล์, หอยแมลงภู่และชีสเป็นพิเศษ รวมทั้งไม่ติดปัญหาเรื่องของขนาดห้องอาหารที่เล็ก ประเภทอาหารไม่หลากหลาย ไลน์บุฟเฟ่ต์ “โอ้ มัน กุ้ง!!” น่าจะเป็นไลน์ที่สามารถตอบโจทย์ของคุณได้ครับ แต่ถ้าใครที่กำลังมองหาห้องอาหารที่กว้างๆ มีไลน์อาหารอลังการ มีเมนูให้เลือกเยอะ เน้น International Foods อย่างอิตาลี, จีน, อินเดีย รวมทั้งเน้นการทานปู,หมู หรือเนื้อ ไลน์นี้น่าจะไม่ใช่สิ่งที่คุณกำลังมองหาครับ
ก็จบลงแล้วสำหรับรีวิวนี้ ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่านจนจบ และสำหรับผู้ที่ต้องการติดตามเรื่องราวการรีวิวต่างๆ ที่รวดเร็วทันใจของผมกับต๋งก็สามารถกดติดตามได้ที่เพจ “ภรรยาหา สามีใช้” ได้เลยครับ ส่วนผู้ที่ต้องการสอบถามข้อมูลต่างๆ ของห้องอาหารแห่งนี้เพิ่มเติม ก็สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ช่องทางด้านล่างนี้ได้เลยครับ แล้วพบกันใหม่ในรีวิวหน้า สวัสดีครับ
Facebook : Novotel Bangkok on Siam Square
Tel : 02-2098888

หมายเหตุ : บทความนี้เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัวของเราในวันที่ลองใช้บริการเท่านั้น ทั้งนี้แต่ละท่านที่ได้มีโอกาสใช้บริการอาจจะได้รับการบริการหรือมีความคิดเห็นที่แตกต่างจากนี้ได้ครับ