ปัจจุบันร้านรสดีเด็ดสาขานี้ได้ปิดทำการไปเรียบร้อยแล้วครับ
เอ่ยถึงร้านรสดีเด็ด หลายๆ คนน่าจะนึกถึงความอร่อยของก๋วยเตี๋ยวเนื้อขึ้นมาเป็นอันดับแรกกันแน่ๆ แต่วันนี้ผมจะพาทุกท่านไปสัมผัสกับอีกหนึ่งความอร่อยของร้านรสดีเด็ดที่อร่อย แซ่บ ซ่าส์ และทีเด็ดไม่แพ้ก๋วยเตี๋ยวเนื้อกันครับ
ร้านรสดีเด็ด ที่ผมจะพาทุกท่านไปสัมผัสลิ้มรสกันในวันนี้คือร้าน “รสดีเด็ด by นพ” โดยปัจจุบันนี้ร้าน “รสดีเด็ด by นพ” นั้นมีสองสาขา คือที่สาขาพระราม 4 (ใกล้ๆ กับซอยจุฬา 9) และก็ที่สาขาประตูน้ำ (ข้างๆ พันธุ์ทิพย์) โดยสาขาหลังนี้แหละที่เป็นสาขาเป้าหมายหลักของผมในการไปชิมอาหารครั้งนี้เพราะที่สาขานี้มีประเภทของอาหารที่จำหน่ายเยอะแยะมากมายเลยครับ
สำหรับตำแหน่งของร้าน “รสดีเด็ด by นพ” สาขาประตูน้ำ นั้นจะอยู่ข้างๆ กับพันธุ์ทิพย์ประตูน้ำเลย ร้านจะอยู่บริเวณหัวมุมป้ายชื่อสีแดงสดใส เด่นสะดุดตาหาเจอง่ายมากกกกกกก
Disclosure : บทความนี้ได้รับการสนับสนุนจากผู้ให้บริการ แต่ทั้งนี้ความเห็นต่างๆ ที่เกิดขึ้นเป็นความรู้สึกจริงของผมครับ
หน้าร้านเป็นแบบนี้ครับ เป็นร้านขนาด 2 ห้อง ติดแอร์เย็นฉ่ำ ด้านหน้าจะมีตู้ที่ใส่กุ้งและปลาสดๆ และก็บริเวณที่ตำส้มตำ เพื่อที่จะได้รู้ว่ารสดีเด็ด สาขานี้ มีส้มตำและอาหารทะเลขายด้วยนะ
ภายในร้านจะมีโต๊ะประมาณ 15 ตัว จุคนได้ราวๆ 80 คน และก็มีตู้ที่ใส่พวกกุ้ง ปู หอย ซึ่งเป็นวัตถุดิบในการทำอาหารทะเลสดๆ ของทางร้าน
ที่ผนังของร้านจะมีป้ายเมนูใหญ่ๆ ติดอยู่ อ่านได้ชัดเจนมาก แต่จริงๆ แล้วยังมีอีกหลายเมนูที่ไม่ได้อยู่บนผนังด้วย ซึ่งเราสามารถดูในเมนูที่เป็นเล่มได้ครับ
เอาล่ะครับ ทีนี้เราไปดูหน้าตาของอาหารและรสชาติความอร่อยกันดีกว่า แต่เนื่องจากว่าเมนูของร้านรสดีเด็ด by นพ สาขาประตูน้ำนั้นมันมีเยอะมาก ดังนั้นรีวิวนี้ก็เลยเกิดจากการที่ผมเข้าไปชิมอาหารที่ร้านจำนวน 2 วันครับ เพราะหากผมกินทั้งหมดนั่นในวันเดียวผมคงท้องแตกตายไปซะก่อน @[email protected]
ไปดูอาหารในวันแรกที่ผมเข้าไปชิมก่อนแล้วกันครับ นั่นก็คือกลุ่มอาหารอีสานซึ่งเป็นเมนูไฮไลท์ของทางร้าน โดยเมนูและราคาก็ตามนี้เลยครับ
 • ตำไทย ราคา 80 บาท
 • ตำข้าวโพดไข่เค็ม ราคา 100 บาท
 • ลาบหมู ราคา 120 บาท
 • ต้มแซ่บกระดูกหมูอ่อน ราคา 120 บาท
 • กุ้งอบวุ้นเส้น ราคา 350 บาท
 • ข้าวเหนียว ราคา 15 บาท
ผมนั่งรอไม่นาน ทางร้านก็นำอาหารมาเสิร์ฟ ซึ่งหน้าตาแต่ละรายการดูน่ากินมาก โดยเฉพาะกุ้งอบวุ้นเส้นที่กุ้งตัวใหญ่มากกกกก
เอาล่ะ ไปไล่รสชาติแต่ละรายการกันเลยดีกว่า เปิดฉากด้วยจานนี้ จานที่ผมชอบมากที่สุดกับตำข้าวโพดไข่เค็ม และทุกคนที่ไปทานกับผมวันนั้นต่างก็เห็นตรงกันว่าจานนี้คือเมนูที่อร่อยถูกปาก ถูกใจที่สุดครับ
ต่อด้วยตำไทย จานนี้รสชาติกลางๆ รสไม่จัดมาก โดยรวมแล้วอร่อย แต่ยังอร่อยไม่เท่ากับตำข้าวโพดจานเมื่อกี้
จานที่ 3 ต้มแซ่บกระดูกหมูอ่อน อันนี้อร่อย เผ็ด จัดจ้านถูกปากเลยครับ โดยมันเผ็ดจัดจ้านกำลังดีสำหรับคนที่ไม่กินเผ็ดมากแบบผม และผมคิดว่าชาวต่างชาติน่าจะกินรสแบบนี้ได้พอดีๆ แบบกินไปซู้ดซี้ดปากไปนิดๆ เป็นระยะๆ
จานต่อมาลาบหมู จานนี้กลางๆ ครับไม่ได้มีอะไรโดดเด่นมาก
ปิดท้าย รายการสุดท้ายของมื้อแรก กับกุ้งอบวุ้นเส้น จานนี้อร่อยเลยครับ กุ้ง 3 ตัวใหญ่มาก เนื้อเยอะเลย ส่วนวุ้นเส้นก็เหนียวนุ่ม รสชาติดีเลย โดยกุ้งที่นำมาทำเมนูนี้นั้นเป็นกุ้งสดๆ ที่ทางร้านพึ่งจับขึ้นมาจากตู้เลยครับ ดังนั้นเรื่องความสดไม่ต้องเป็นกังวลเลย
จบมื้อแรกที่เป็นอาหารอีสานไปแล้ว ทีนี้มาดูมื้อสองที่เป็นอาหารประเภทอื่นกันบ้างดีกว่า โดยวันนี้เมนูที่ผมได้ลองทานก็ได้แก่
 • ผัดไทยทะเล ราคา 150 บาท
 • ปลาหมึกผัดไข่เค็ม ราคา 200 บาท
 • ต้มยำกุ้ง ราคา 350 บาท
 • ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ราคา 50 บาท
 • น้ำแตงโมปั่น ราคา 50 บาท
หน้าตาอาหารรวมๆ ก็ตามนี้เลยครับ
ทีนี้มาเจาะกันเป็นแต่ละรายการกันดีกว่า เริ่มจากเมนูแรก “ผัดไทยทะเล” รายการนี้เสิร์ฟมาโดยมีไข่สวยๆ โปะมาที่ด้านบนของผัดไทย ทำให้ดูน่ากินขึ้นเยอะเลย รสชาติโดยรวมอร่อยถูกปาก ตัวเส้นนุ่มกำลังดี มีเนื้อกุ้งและปลาหมึกมาให้เยอะพอควร ส่วนเดียวที่ผมคิดว่าแปลกไปก็คือมีการใส่ผักกะหล่ำลงมาในนี้ด้วย คาดว่าน่าจะเป็นสูตรเฉพาะของทางร้านครับ
จานถัดมาคือปลาหมึกไข่เค็ม จานนี้ผมและภรรยาเห็นตรงกันเลยว่าอร่อยมาก และสมแล้วที่ทางพนักงานของร้านบอกว่าเป็นเมนูฮิตขายดีประจำร้าน ปลาหมึกสดและผัดมาได้รสชาติลงตัวเลย
จานที่ 3 “ต้มยำกุ้ง” ที่มาพร้อมกุ้งโตๆ ถึง 3 ตัวด้วยกัน เรียกว่าอัดแน่นมาเต็มชามเลย โดยในขามจะมีพวกเห็ดและส่วนผสมอย่างอื่นใส่มาอีกพอควร สำหรับรสชาตินั้นดีเลยครับ อร่อยเข้มข้น รสจัดใช้ได้ แต่จะไม่ออกแนวเผ็ดจี๊ดเท่าไหร่ เป็นแนวเผ็ดเล็กๆ กำลังดีและมีรสเปรี้ยวนำ
สำหรับเมนูนี้บอกเลยว่าหากได้ทานตอนร้อนๆ กับข้าวสวยซักจานสองจานนี่เป็นอะไรที่ดีและฟินมากจริงๆ
ต่อด้วยรายการนี้ รายการที่หากไม่ได้สั่ง ไม่ได้กินก็คงเหมือนไม่ได้มากินข้าวที่ร้านนี้แน่ๆ นั่นก็คือก๋วยเตี๋ยวเนื้อรสดีเด็ดนั่นเอง โดยรสชาติที่ได้ต้องบอกเลยว่าอร่อยสมกับเป็นเมนูขึ้นชื่ออันดับ 1 ของร้าน ถึงวันนี้เนื้อสดจะแอบเหนียวไปเล็กน้อยก็ตามแต่ส่วนอื่นๆ โดยเฉพาะเนื้อเปื่อยนี่อร่อยมากครับ
ปิดท้ายมื้อนี้กันด้วย น้ำแตงโมปั่นแก้วนี้ครับ เป็นน้ำแตงโมปั่นที่อร่อยและทานแล้วสดชื่นดี เหมาะมากๆ สำหรับคนที่เดินมาเหนื่อยๆ แล้วอยากจะหาอะไรสดชื่นทาน
เอาล่ะครับ หลังจากที่ผมได้มีโอกาสไปลิ้มลองอาหารที่ร้านรสดีเด็ด by นพ ที่สาขาประตูน้ำมา 2 มื้อเต็มๆ ทีนี้ก็มาถึงบทสรุปของรีวิวนี้แล้วครับ
รสชาติอาหาร : เป็นร้านอาหารที่รสชาติดีเลยครับ ไม่ว่าจะเป็นก๋วยเตี๋ยวเนื้อที่เป็นเมนูขึ้นชื่อของร้าน จนไปถึงอาหารอีสาน และก็เมนูต่างๆ ที่ผมได้ชิม ซึ่งต้องบอกว่าส่วนใหญ่แล้วผมประทับใจในรสชาติของอาหารหลายรายการมาก เช่น ตำข้าวโพดไข่เค็ม, ต้มแซ่บกระดูกหมูอ่อน, กุ้งอบวุ้นเว้น, ปลาหมึกผัดไข่เค็ม แล้สก็ต้มยำกุ้ง ส่วนรายการอื่นๆ ก็อยู่ในเกณฑ์มาตรฐานครับ
ความหลากหลายของอาหาร : เป็นร้านอาหารที่มีความหลากหลายใช้ได้เลยครับ เพราะมีตั้งแต่ก๋วยเตี๋ยว ส้มตำ จนไปถึงอาหารอีสานแล้วก็อาหารทะเล ดังนั้นไม่ว่าเราจะมาคนเดียวแล้วอยากจะรีบๆ ทาน หรือมาเป็นกลุ่มใหญ่ๆ อยากจะทานเยอะๆ อยากจะนั่งนานๆ ร้านนี้ก็มีรายการอาหารที่ตอบโจทย์เราได้อย่างแน่นอน
ความสะอาดของร้าน : สอบผ่าน ไม่มีปัญหาในข้อนี้ครับ
การบริการของพนักงาน : บริการรวดเร็วดีทั้งสองวันที่ผมไปใช้บริการ ส่วนนึงคงเป็นเพราะมีพนักงานค่อนข้างเยอะแล้วก็มีแขกในร้านน้อยด้วยครับ
ความสะดวกของการเดินทาง : ถึงร้านรสดีเด็ดสาขานี้จะไม่ได้ใกล้กับรถ BTS หรือ MRT แต่ก็อยู่บนถ.เพชรบุรีที่มีรถเมล์หลายสายวิ่งผ่านอยู่ ดังนั้นการเดินทางไปร้านก็คงไม่ยากเท่าไหร่ แต่ก็อาจจะหงุดหงิดบ้างกับการจราจรที่คับคั่งในบางเวลา ส่วนคนที่ขับรถไปนั้นก็ไม่ต้องกังวลเรื่องที่จอดรถไปเพราะเราสามารถจอดรถที่ห้างพันธุ์ทิพย์ได้ โดยเสียค่าจอดรถชั่วโมงละ 20 บาทครับ
ความคุ้มค่า : หากมองกันที่ราคาอย่างเดียว ผมเชื่อว่าหลายๆ คนคงมองว่าหลายๆ เมนูนั้นราคาค่อนข้างสูงไปหน่อย แต่หากมองไปถึงทำเลที่ตั้ง และก็ความอร่อย รวมไปถึงสถานที่ของร้านที่มีการติดแอร์ ดูสะอาดสะอ้าน นั่งกินแล้วรู้สึกสบายใจแล้ว ผมก็ว่าเป็นราคาที่รับได้นะครับ
สรุป : ร้านรสดีเด็ด by นพ สาขาประตูน้ำ เป็นหนึ่งในร้านอาหารที่อร่อย และมีความหลากหลายของเมนูสูง ถึงแม้จะไม่ถึงขั้นว่าอร่อยและคุ้มค่ามากขนาดชนิดที่ว่าต้องรีบขับรถออกไปจากบ้านแล้วไปลองกินให้ได้ แต่ผมก็เชื่อว่ามันอร่อยในระดับที่หากเราได้มีโอกาสไปแถวนั้นแล้วอยากจะกินอาหารอีสานอร่อยๆ หรืออาหารทะเลสดๆ  โดยที่ได้นั่งกินในห้องแอร์เย็นๆ ไม่ต้องกังวลเรื่องอากาศร้อนหรือความสะอาดของร้าน ผมคิดว่าร้านนี้เป็นตัวเลือกที่ดีเลยครับ และจะเหมาะมากๆ สำหรับคนที่มีเพื่อนชาวต่างชาติที่อยากจะลองชิมอาหารไทยสไตล์นี้เพราะรสชาติอาหารหลายๆ รายการที่ร้านเค้าทำมานั้น รสจัดกำลังดี ไม่ได้เผ็ดจนเกินไปจนกินไม่ได้ แต่สำหรับขากินที่ชอบอาหารรสจัดมากๆ นั้น อาจจะต้องมีการกำชับพ่อครัวนิดนึงว่าช่วยปรุงแบบเข้มข้นพิเศษให้หน่อยครับ
ปล. สำหรับเมนูอาหารอีสานแล้วก็อาหารทะเลนั้น จะมีจำหน่ายเฉพาะที่ร้านรสดีเด็ด สาขาประตูน้ำเท่านั้นนะครับ ส่วนที่สาขาพระราม 4 เค้าจะขายก๋วยเตี๋ยวแล้วก็ปิ้งย่าง โดยก๋วยเตี๋ยวของทางร้านจะมีทั้งก๋วยเตี๋ยวหมูและเนื้อแยกหม้อกันชัดเจนดังนั้นเราไปนั่งทานได้อย่างสบายใจได้เลยครับ
ก็จบลงแล้วสำหรับรีวิวนี้ ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่านจนจบ แล้วพบกันใหม่ในรีวิวหน้าครับ สำหรับผู้ที่ต้องการติดตามเรื่องราวการรีวิวต่างๆ ที่รวดเร็วทันใจ สามารถกดติดตามได้ที่เพจ ภรรยาหา สามีใช้ และสำหรับท่านที่อยากจะได้ข้อมูลของร้านนี้เพิ่มเติม สามารถเข้าไปดูข้อมูลตามลิงก์ด้านล่างได้เลยครับ
Facebook : Roddeeded / รสดีเด็ด by นพ

หมายเหตุ : บทความนี้เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัวของผมในวันที่ไปใช้บริการเท่านั้นครับ แต่ละท่านที่ได้มีโอกาสไปใช้บริการอาจจะได้รับการบริการที่แตกต่างจากนี้ออกไป