สวัสดีทุกคนครับ วันนี้ผมนาย ภรรยาหา สามีใช้” มีร้านอาหารบรรยากาศดีๆ แถมมีรสชาติอาหารที่เด็ดแซ่บอร่อยถูกปากมาแนะนำกันอีกแล้วครับ คราวนี้เป็นโซนศาลายา พุทธมณฑลนะ ชื่อร้านว่า นิยมแซ่บ (Niyom Zabb)” ใครที่อยู่แถวนี้ลองอ่านกันได้เลย หรือหากใครจะขับรถไปจากกรุงเทพก็ถือว่าไม่ไกลมากนะ แป๊บๆ ก็ถึงแล้ว ร้านนี้ผมภูมิใจนำเสนอมากๆ เพราะแนะนำให้หลายคนไปลองทานแล้วมีแต่คนประทับใจทั้งนั้นครับ ^^

Disclosure : บทความนี้ได้รับการสนับสนุนจากผู้ให้บริการ แต่ทั้งนี้ความเห็นต่างๆ ที่เกิดขึ้นเป็นความรู้สึกจริงของผมครับ

พิเศษ!! สำหรับแฟนเพจ “ภรรยาหา สามีใช้” เพียงแค่แคปรีวิวนี้ไปแสดงที่ร้านภายในวันที่ 31 สิงหาคม 2563 ก็รับเล้งแซ่บสุดอร่อย 1 ถ้วย (มูลค่า 100 บาท) ไปทานฟรีๆ และสำหรับใครที่ไปทานอาหารที่ร้านนี้ในเดือนเกิดของตัวเองพร้อมทั้งแสดงบัตรประชาชนด้วย ก็รับฟรีเค้กไข่เจียวกุ้งฟู (มูลค่า 100 บาท) พร้อมการปักเทียนวันเกิดอย่างเก๋ทันที บอกเลยว่าดีงามน่าชวนเพื่อนไปลองมากๆ ครับ ><

สำหรับภาพรวมของร้านนิยมแซ่บนั้นจะเป็นร้านอาหารขนาดใหญ่ที่มีการตกแต่งสไตล์บ้านสวนริมคลอง มีที่นั่งเยอะ หลากหลายสไตล์ และมุมถ่ายรูปภายในร้านเพียบครับ ที่สำคัญวัตถุดิบต่างๆ ของร้านเค้ายังดีอีกด้วย เพราะเค้าพยายามเน้นใช้วัตถุดิบที่สดๆ ทั้งนั้นไม่ว่าจะเป็นปลา, ปู, กุ้ง หรืออื่นๆ และเมื่อมันประกอบเข้ากับสูตรการปรุงอาหารแบบลับเฉพาะของทางร้าน มันก็เลยทำให้ทุกอย่างแซ่บลงตัวมากๆ ครับ

หน้าตาร้านจะเป็นแบบนี้นะครับ จะเป็น Barn หรือโรงเรือนในฟาร์มต่างประเทศนั่นแหละ ตัวร้านจะอยู่ติดกับถนนบรมราชชนนีขาออกเลย ไม่ไกลจากมหิดลศาลายาซักเท่าไหร่ รวมถึงเค่ยังมีป้ายชื่อร้านขนาดใหญ่ด้วย เพียงแต่เราอาจจะต้องพยายามสังเกตนิดนึงนะ เพราะสีสันของป้ายจะไม่ได้ฉูดฉาดมากนัก แล้วก็บางมุมก็จะมีต้นไม้บังสายตานิดนึงครับ แต่เชื่อผมเถอะว่ามันหาไม่ยากหรอก หรือถ้าใครกลัวไปไม่ถูกจริงๆ ก็สามารถขับตามพิกัด Google Map ด้านล่างนี้ไปได้เลยครับ 

พิกัดร้าน : https://goo.gl/maps/XrzVBWQFSo2hGyCn7

ส่วนนี่จะเป็นบริเวณที่จอดรถของร้านครับ น่าจะสามารถจอดได้ประมาณ 25 คันได้

หลังจากจอดรถเสร็จเราจะเห็นร้านในอีกมุมนึงแบบนี้ครับ ซึ่งมุมนี้จะเห็นเลยว่าตัวร้านมีความร่มรื่นและมีต้นไม้ปลูกตามจุดต่างๆ เยอะมาก ดูแล้วคล้ายๆ กับบ้านสวนในต่างจังหวัดเลยครับ

ภายในร้านจะประกอบไปด้วยที่นั่งหลายแบบหลายสไตล์มาก ทั้งโต๊ะเก้าอี้ปกติ, มุมโต๊ะเตี้ยๆ ริมคลอง จนไปถึงมุมเล็กๆ ที่สามารถนั่งห้อยขาชมสวนสีเขียวขจีได้ ใครชอบแบบไหนก็จัดไปนะครับ ^^

อันนี้เป็นมุมริมคลองครับ เหมาะมากสำหรับการมานั่งทานอาหารเบาๆ หรือจิบเครื่องดื่มอร่อยๆ โดยที่ร้านนิยมแซ่บนั้นเค้าจะมีเครื่องดื่มสมุนไพรอย่างเช่น ใบเตย, กระเจี๊ยบ, ตะไคร้ ให้เราสั่งด้วยนะ แถมเค้ายังใส่ในภาชนะที่ดูแล้วเก๋ไก๋คลาสสิคมาให้ด้วย ใครสนใจก็ลองสั่งมาทานได้ครับ รสชาติดีเลย ส่วนราคานั้นจะอยู่ที่แก้วละ 25 บาทครับ

และนอกจากเรื่องมุมที่นั่งที่มีหลายมุมแล้ว ภายในร้านนิยมแซ่บก็ยังมีสวนสวยๆ ให้เราดูและหามุมถ่ายรูปอีกเพียบ โดยมุมที่ผมอยากจะแนะนำทุกคนเป็นพิเศษก็คือมุมในห้องกระบองเพชรหรือแคคตัสครับ มุมนี้ได้รับความนิยมจากหลายคนมากๆ เลย

ส่วนใครที่ชอบปลาหรือมีเด็กเล็กๆ ไปด้วยต้องมุมนี้เลยครับ มุมบ่อปลากระเบนและปลาทอง โดยที่บ่อนี้เค้าจะมีปลากระเบนให้เราดูเพียบ แต่ทั้งนี้สำหรับใครที่มีเด็กเล็กๆ ไปด้วย ต้องระวังอย่าให้น้องๆ ไปที่บ่อคนเดียวนะครับ เพราะบางทีน้องเค้าอาจจะยื่นมือลงไปแล้วเจอหางปลากระเบนทิ่มเอาได้ครับ @_@

เอาล่ะ ดูบรรยากาศร้านไปเยอะแล้ว คราวนี้เรามาดูเรื่องของอาหารซึ่งเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ ของร้านอาหารกันดีกว่าครับ โดยเมนูอาหารของร้านนิยมแซ่บนั้นจะเน้นไปที่อาหารไทยและอีสานเป็นหลัก และมีให้เลือกทานหลายประเภทเลยทั้งส้มตำ, ยำ, แกง, ผัด, น้ำพริก โดยที่ทุกเมนูของเค้านั้นจะเน้นที่การคัดเลือกวัตถุดิบที่ดี สด ใหม่ ผสมผสานกับกระบวนการทำอาหารที่ใส่ใจทุกขั้นตอนและการจัดจานที่ดูดี เพื่อให้อาหารแต่ละจานนั้นมีรสชาติที่เด็ดอร่อยและชวนให้เราลิ้มลองที่สุดครับ

และนี่เป็นรายการอาหารคาวทั้งหมดที่ผมได้มีโอกาสลองทานมาครับ ยังไงลองดูชื่อกับราคาคร่าวๆ กันก่อนว่าน่าสนใจและสอบผ่านมั้ยครับ

 1. ปูทะเลไข่ดอง ราคาตามขนาด
 2. ปูไข่นึ่ง ราคาตามน้ำหนัก (ขีดละ 150-180 บาท)
 3. กุ้งหลน ราคา 220 บาท
 4. เล้งแซ่บ ราคา 150 บาท
 5. เนื้อปูผัดผงกะหรี่ ราคา 390 บาท
 6. ตำลาวไหลบัวปูม้า ราคา 170 บาท
 7. กุ้งแม่น้ำเผา ราคาตัวละ 990 บาท
 8. หมูคลุกฝุ่น ราคา 100 บาท
 9. เนื้อลุยฝุ่น ราคา 170 บาท
 10. ตำนิยมแซ่บ ราคา 499 บาท
 11. ปลากะพงลงสรง ราคา 390 บาท
 12. ไส้ย่าง ราคา 100 บาท
 13. ไข่เจียวปู ราคา 390 บาท
 14. กุ้งทอดซอสมะขาม ราคา 290 บาท
 15. กะหล่ำปลีฉ่าน้ำปลา ราคา 100 บาท
 16. แซลมอนแซ่บ ราคา 250 บาท

ส่วนนี่เป็นหน้าตาอาหารและรสชาติของแต่ละจานตามความรู้สึกของผมครับ แต่ละจานจะเป็นยังไงตามไปอ่านกันได้เลย ^^

เริ่มจากจานแรก ปูทะเลไข่ดอง หน้าตาดูดีมาก การจัดจานสวยงามดูน่าทานเลย ขนาดตัวปูก็ถือว่าค่อนข้างใหญ่ครับ ส่วนรสชาตินั้นจานนี้ผมไม่ได้ชิมเองนะเพราะไม่ถนัดอาหารแนวนี้ซักเท่าไหร่ แต่ต๋งกับเพื่อนๆ ผมทานแล้วบอกว่าชอบมาก ปูสดมาก แกะง่ายสุดๆ และรสชาติก็แซ่บโดนใจทุกคนเลยครับ

ปูไข่นึ่ง ต่อกันที่เมนูปูอีกหนึ่งรายการครับ และเป็นรายการที่ผมว่าน่าสนใจอยากให้ทุกคนลองเลย ปูไข่สดๆ รสชาติดีมาก แถมบางตัวไข่เยอะมากครับ

กุ้งหลน เมนูนี้จะรสชาติกลางๆ หน่อยนะครับ คือรสชาติดีแต่ไม่ได้จัดจ้านหรือมีรสอะไรนำมาก ออกแนวนัวๆ มันๆ นิดนึง เหมาะสำหรับกินเรื่อยๆ กับผักหรือข้าวสวยครับ

เล้งแซ่บ เมนูนี้เด็ดมากๆ ครับ แซ่บโดนใจเลย ใครที่ไปร้านนี้ครั้งแรกและชอบทานเล้งควรต้องโดนครับ มันเด็ดจนขนาดทางร้านเค้ายังบอกเลยว่าตอนแรกเค้าตั้งใจจะเปิดร้านขายแต่เล้งแซ่บอย่างเดียวเลย เพราะมั่นใจในสูตรของเค้า แต่ไปๆ มาๆ ก็กลายเป็นร้านอาหารที่มีความหลากหลายแบบนี้ครับ

และสำหรับใครที่เป็นแฟนเพจภรรยาหา สามีใช้ อย่าลืมนะครับว่าทุกคนสามารถลิ้มลองความแซ่บของเมนูนี้ได้ง่ายๆ เพียงแค่แคปโพสต์นี้ไปแสดงที่ร้านภายในวันที่ 31 สิงหาคม 2563 ก็รับเล้งแซ่บฟรี 1 ถ้วยทันทีครับ โดยขนาดที่จะได้รับฟรีนั้นจะเป็นแบบถ้วยที่ราคา 100 บาทนะครับ ส่วนในรูปที่ผมทานนั้นจะเป็นแบบหม้อไฟ ซึ่งจะมีราคาอยู่ที่ 150 บาทและมีปริมาณมากกว่าหน่อยครับ

เนื้อปูผัดผงกะหรี่ เมนูนี้ผมชอบมากกกก หน้าตาดูดี ยั่วน้ำลายสุดๆ ส่วนรสชาติก็อร่อยทานง่าย เด็กๆ และคนไม่ทานเผ็ด หรือคนที่ชอบทานปูแต่ไม่ชอบแกะต้องถูกใจแน่ๆ แนะนำเลยครับ

ตำลาวไหลบัวปูม้า เมนูส้มตำที่ถือว่าหาทานได้ยากพอควรในเขตกรุงเทพ ใครชอบทานไปสั่งกันได้เลย รสชาติแซ่บดี และผมว่าร้านนี้เค้าทำอาหารพวกตำๆ ยำๆ อร่อยมากเลยล่ะ

กุ้งแม่น้ำเผา อีกหนึ่งเมนูที่เพียงแค่เห็นครั้งแรกก็รู้สึกน้ำลายไหลและอยากลิ้มลองแล้ว กุ้งแม่น้ำเผาตัวใหญ่ๆ ขนาด 3 ตัวโลที่หน้าตาดีมาก แถมการจัดจานก็สวยงามดี และหลังจากที่ได้ลองทานแล้วก็ต้องบอกว่าไม่ผิดหวังเลยครับ เนื้อกุ้งเยอะและสด กินแล้วเด้งดึ๋งๆ ใครชอบทานกุ้งแม่น้ำควรต้องจัดเลยครับ คุณภาพดีจริงๆ ส่วนเรื่องราคานั้นก็อาจจะต้องทำใจหน่อยนะว่ามันจะสูงกว่าร้านแถวๆ อยุธยาซักหน่อย เพราะมันเดินทางมาไกลแล้วทำให้สดแบบนี้ยากครับ

หมายเหตุ : สำหรับเมนูกุ้งแม่น้ำเผานี้ทางร้านนิยมแซ่บเค้ามีโปรโมชั่นลดราคาพิเศษจากตัวละ 990 บาท เหลือ 690 บาทจนถึงสิ้นเดือนสิงหาคม 2563 นะครับ ใครสนใจก็รีบไปจัดนะ

หมูคลุกฝุ่น เมนูนี้กินเพลินๆ ดีครับ แป๊บเดียวก็หมดแล้ว รสชาติดี มีรสเผ็ดนิดๆ แต่ก็ยังสามารถทานได้ทุกเพศทุกวัยอยู่ครับ

เนื้อลุยฝุ่น ลักษณะจะคล้ายๆ กับเมนูก่อนหน้านี้ครับ แต่เป็นเนื้อแทนหมู ความอร่อยใกล้เคียงกันขึ้นอยู่กับว่าใครชอบทานเนื้อประเภทไหนมากกว่า อย่างผมก็จะรู้สึกชอบจานนี้มากกว่าครับ

ตำนิยมแซ่บ อีกหนึ่งเมนูที่ผมกับเพื่อนๆ ประทับใจมากกกกกครับ รสชาติดีสุดๆ แนะนำเลย ส้มตำเค้าตำได้แซ่บจริงๆ ถึงอกถึงใจเข้าเครื่อง และเผ็ดจนต้องมีร้องซี้ดเบาๆ ใครที่ทานเผ็ดไม่เก่งบอกร้านเค้าไว้ก่อนนะ เดี๋ยวจะทานไม่ได้เอา แล้วก็หากใครต้องการจะสั่งเมนูนี้ควรไปอย่างน้อย 4 คนครับ ไม่งั้นทานไม่หมดแน่ๆ ขนาดถาดมันใหญ่เหลือเกิน ใหญ่จนเห็นทีแรกตกใจเลย แถมเครื่องต่างๆ ก็ยัดมาเยอะมากทั้งปู, กุ้ง, หอยนางรม, หอยแครง, แคบหมู, ปลากรอบ, ขนมจีน ใส่มาแบบเต็มๆ ถาด ส่วนเส้นมะละกอก็มีหลากหลายแบบ รวมไปถึงเส้นหลวงพระบางที่มีขนาดใหญ่ๆ ด้วย เมนูนี้ใครที่ชอบทานส้มตำและมีสมัครพรรคพวกไปด้วยควรต้องสั่งเลยครับ

ปลากะพงลงสรง อีกหนึ่งเมนูที่ผมแนะนำเลยว่าควรต้องสั่งครับ ห้ามพลาดเด็ดขาด อร่อยสุดๆ เนื้อปลาสดและดีมาก แถมรสชาติยังไม่เหมือนใคร เพราะทางร้านเค้าบอกว่านี่เป็นสูตรพิเศษที่เค้าคิดขึ้นมาเองครับ ไม่มีที่ไหน เค้ามั่นใจในคุณภาพของเมนูนี้มากๆ โดยขนาดปลาตัวนึงที่เราได้ทานนั้นน่าจะอยู่ที่ประมาณ 1 กิโลกรัมครับ ส่วนความสดนั้นไม่ต้องพูดถึงเพราะปรุงมาจากปลาเป็นๆ เลยจ้า ย้ำอีกครั้งนะ เมนูนี้ควรต้องสั่ง!! อร่อย ไม่เผ็ด เด็กๆ ก็กินได้ครับ!!

ไส้ย่าง ใครชอบทานไส้ย่างควรจัดเลยครับ หอม อร่อย ไม่มีกลิ่นอะไรให้รำคาญใจ ยิ่งกินตอนร้อนๆ นะ ยิ่งอร่อยมาก ><

ไข่เจียวปู ไข่เจียวฟูๆ ที่หน้าตาสวยงามดูน่ากิน เพราะเสิร์ฟมาโดยมีกลีบบัวสวยๆ ล้อมรอบ แถมมีเนื้อปูก้อนโปะอยู่ด้านบนอีกด้วย รสชาติโดยรวมดี เนื้อปูด้านในถือว่าเยอะ ใครที่มีเด็กไปด้วยน่าจะถูกใจเลย หรือหากใครไม่ชอบทานปูก็สามารถเลือกสั่งเป็นไข่เจียวกุ้งแทนก็ได้ครับ

หมายเหตุ : ในช่วงนี้ทางร้านนิยมแซ่บมีโปรพิเศษมอบเค้กไข่เจียวกุ้งฟู มูลค่า 100 บาท ให้กับคนที่เกิดในเดือนแล้วไปทานอาหารที่ร้านด้วยนะครับ ใครสนใจก็ลองสอบถามทางร้านอีกครั้งก่อนเข้าไปใช้บริการนะครับ เพราะผมไม่แน่ใจเหมือนกันว่าโปรโมชั่นนี้เค้าจะมีถึงเมื่อไหร่ครับ

กุ้งทอดซอสมะขาม เมนูนี้ก็จัดจานมาได้สวยงามดีครับ เป็นกุ้งขนาดกลางๆ ค่อนไปทางใหญ่จำนวน 3 ตัว วางบนกลีบบัวสีชมพูดูสวยงาม เห็นแล้วน่าทานน่าลองครับ ส่วนในเรื่องรสชาตินั้นจานนี้ไม่ได้โดดเด่นอะไรมาก เมนูอื่นๆ ทำได้น่าสนใจกว่าครับ

กะหล่ำปลีฉ่าน้ำปลา นี่น่าจะเป็นเมนูที่หน้าตาไม่ดึงดูดใจผมที่สุดในมื้อนี้แล้วครับ แต่กลับกลายเป็นว่าพอผมได้ลองชิมแล้วกลับชอบครับ ชอบมากด้วย อร่อย ทานได้เรื่อยๆ เลย และไปๆ มาๆ มันเป็นเมนูที่หมดเป็นลำดับแรกๆ ของพวกผมเลยครับ

แซลมอนแซ่บ ปิดท้ายเมนูของคาวด้วยการเอาใจคนชอบทานแซลมอนกับยำแซลมอนรสแซ่บ ตัวแซลมอนลายสวยแล้วก็คุณภาพดีเลยครับ สมราคา ใครสนใจก็สั่งมาทานได้นะ ตอนนี้ทางร้านมีโปรโมชั่นลดราคาพิเศษเหลือ 199 บาท จนถึงสิ้นเดือนสิงหาคม 2563 ด้วยครับ

เอาล่ะ อิ่มหนำสำราญจากของคาวแล้ว คราวนี้มาดูในส่วนของหวานกันบ้าง โดยเมนูของหวานของร้านนิยมแซ่บที่เด็ดๆ หน่อยจะมีทั้งหมด 5 รายการ ได้แก่ สละลอยแก้ว (35 บาท), ลอดช่อง (30 บาท), บัวลอยเผือก (40 บาท), กระท้อนลอยแก้ว (35 บาท) และเฉาก๊วย (30 บาท) โดยผมกับต๋งได้มีโอกาสลองทานกระท้อนลอยแก้วกับเฉาก๊วยนะครับ อร่อยทั้งคู่เลย กระท้อนชิ้นใหญ่และเยอะมาก ส่วนเฉาก๊วยก็หนึบๆ ดี และสำหรับคนที่ชอบทานลอดช่อง ที่ร้านนี้เค้าจะเป็นลอดช่องวัดเจษนะ ดังนั้นไว้ใจในเรื่องรสชาติได้เลย

และทั้งหมดนี้ก็คือเรื่องราวและประสบการณ์ที่ผมมีต่อร้านนิยมแซ่บ ณ ศาลายาครับ และต้องบอกเลยว่านี่เป็นหนึ่งในร้านอาหารที่ผมไปทานในช่วงนี้แล้วประทับใจในรสชาติมากๆ เรียกว่าประทับใจสูสีกับร้านกุ้งทอง ซีฟู้ดในรีวิวก่อนหน้านี้เลย เพียงแต่ลักษณะอาหารจะเป็นคนละสไตล์กัน แล้วก็ทำเลอยู่กันคนละที่ครับ และเพื่อให้ทุกคนได้เห็นมุมมองที่ผมมีต่อร้านนิยมแซ่บนี้มากขึ้น ผมก็เลยทำการสรุปการรีวิวออกมาเป็นหัวข้อต่างๆ ดังนี้นะครับ ยังไงก็ลองอ่านกันต่อนะ อีกนิดเดียวก็จะจบรีวิวนี้แล้ว ^^

วันที่รับประทาน : วันอังคารที่ 28 กรกฎาคม 2563
ช่วงเวลา : 14.30 – 17.30 น.
จำนวน : 9 คน

รสชาติอาหาร : สำหรับผมอาหารของร้านนิยมแซ่บนั้นสอบผ่านในเรื่องนี้สบายๆ ครับ ทั้งเรื่องรสชาติอาหาร หน้าตาการจัดจาน รวมไปถึงการคัดเลือกวัตถุดิบมาทำ ทุกอย่างลงตัวและดีเลยครับ ทานแล้วประทับใจทุกเมนูเลย และไม่มีเมนูไหนที่ผมรู้สึกว่าเค้าควรจะต้องปรับปรุงรสชาติอะไรครับ ส่วนเมนูที่เด็ดมากๆ จนอยากให้ทุกคนสั่งนั้นก็มีเยอะเหลือเกิน ไม่ว่าจะเป็นเล้งแซ่บ, ปลากะพงลงสรง, ตำนิยมแซ่บ, ปูทะเลไข่ดอง, เนื้อปูผัดผงกะหรี่ พวกนี้คือเมนูที่ผมกับต๋งประทับใจมาก และอยากให้ทุกคนที่ได้มีโอกาสไปร้านนี้สั่งมาลองจริงๆ ครับ

ความหลากหลายของอาหาร : แม้อาหารของร้านนิยมแซ่บจะเป็นสไตล์ไทยและอีสานเป็นหลัก แต่ในเรื่องของความหลากหลายนั้นเค้าก็ทำได้ดีนะครับ เพราะมีให้เลือกทานแทบทุกประเภทเลยจะตำ, ยำ, ผัด, ทอด, ต้ม, แกง, หลน, น้ำพริก ก็มีหมด ส่วนวัตถุดิบที่เอามาใช้ปรุงก็มีหลากหลายชนิดไม่ว่าจะเป็นกุ้ง, หอย, ปู, ปลา, หมู, เนื้อ, ไก่, ผัก ดังนั้นไปที่ร้านนี้ไม่ต้องห่วงว่าจะไม่มีอะไรให้สั่งครับ เพราะมันจะมีให้เราเลือกเพียบจนเกิดอาการอยากกินไปหมดเลยครับ ><

ความสะอาดของสถานที่และบรรยากาศโดยรวม : ร้านนี้ถือเป็นอีกหนึ่งร้านอาหารที่ผมประทับในบรรยากาศมากครับ บรรยากาศโดยรวมดูน่านั่งมาก ดูร่มรื่นและมีมุมสวยๆ มีความเป็นธรรมชาติให้ดูเยอะแยะไปหมด อีกทั้งบริเวณกลางร้านก็ยังมีบ่อปลากระเบนและห้องแคคตัสให้เราดูด้วย บอกเลยว่าหาที่ไหนเหมือนยากจริงๆ ก็เอาเป็นว่าใครที่ชอบทานอาหารในร้านที่บรรยากาศสไตล์บ้านสวน ไม่อึดอัดและเป็นสี่เหลี่ยมแบบร้านให้ห้างหรือร้านตามตึกแถว น่าจะถูกใจกับบรรยากาศของร้านนี้เลยครับ

การบริการของพนักงาน : ข้อนี้ก็ถือว่าร้านทำได้ดีนะครับ เพราะวันที่ผมไปนั้นทางร้านมีลูกค้าที่กำลังใช้บริการกันอยู่ 70-80% ของพื้นที่ร้านได้ แต่โดยรวมความเร็วในการทำอาหารและการบริการต่างๆ ก็ยังอยู่ในระดับมาตรฐาน สอบผ่านในหลายๆ เรื่อง และถึงแม้อาจจะต้องมีการเรียกซ้ำบ้างแต่ก็เล็กน้อยมาก ไม่ติดเป็นประเด็นอะไรให้รู้สึกขัดใจมากครับ

ความสะดวกของการเดินทาง : จุดนี้อาจจะเป็นอุปสรรคหรือปัญหาของร้านนี้ซักหน่อย เพราะทำเลที่ตั้งของร้านอยู่ตรงศาลายา ดังนั้นใครที่ปกติชอบหรือสะดวกเดินทางด้วยรถไฟฟ้าต่างๆ ก็หมดสิทธิ์ไปที่ร้านนี้เลยครับ โดยการเดินทางที่สะดวกที่สุดสำหรับการไปร้านนิยมแซ่บนั้นก็คงหนีไม่พ้นการขับรถส่วนตัวไปเองครับ ที่ร้านมีที่จอดรถพอประมาณ ไม่น่ามีปัญหาอะไรมากนัก ส่วนถ้าใครไม่มีรถส่วนตัวก็คงต้องพึ่ง Taxi เป็นหลัก เพราะรถเมล์นี่น่าจะมีน้อยและไม่กี่สายเท่านั้นที่ผ่านไปถึงแถวนั้นครับ

ความคุ้มค่า : สำหรับผมนะราคาอาหารแบบนี้แล้วได้คุณภาพวัตถุดิบแบบนี้ รสชาติแบบนี้ผมว่าสอบผ่านอ่ะ บางเมนูนี่เอาจริงๆ คุ้มมากเลย ปลากะพงลงสรงได้ปลาตัวโตๆ ในราคาเพียง 390 บาทเท่านั้น ส่วนเนื้อปูผัดผงกะหรี่ที่มีเนื้อปูเยอะๆ ก็ 390 บาทเช่นเดียวกัน ถือว่าราคาดีมากครับ และหากใครคิดว่าราคาส้มตำอย่างตำนิยมแซ่บที่ 499 บาทนั้นดูจะสูงไป ผมอยากให้ทุกคนไปดูขนาดของเค้ากับตาตัวเองก่อนครับ ถาดใหญ่มาก แถมใส่เครื่องมาให้เยอะสุดๆ ทั้งกุ้ง, หอยแครง, หอยนางรม, แคบหมู, ปลากรอบ, ขนมจีน เรียกว่าเมนูนี้เมนูเดียวกินกัน 4 คนดีไม่ดียังไม่หมดเลยครับ ดังนั้นในเรื่องความคุ้มค่านี้ผมเลยคิดว่ามันอยู่ในเกณฑ์ที่ดีมากครับ และน่าจะมีเพียงกุ้งแม่น้ำเผาเพียงอย่างเดียวเท่านั้นที่ราคาดูจะโดดกว่าคนอื่นๆ ซักหน่อย (ราคาปกติ ก่อนคิดเรื่องโปรโมชั่น) แต่ก็ยังถือว่าเป็นราคาปกติของกุ้ง Size นี้ ในเขตกรุงเทพและปริมณฑลอยู่ดีครับ

สรุป : สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านอาหารรสชาติดีแถวศาลายา พุทธมณฑล และเป็นคนที่ชอบทานอาหารไทยรวมถึงอาหารอีสานรสแซ่บๆ แล้ว ร้านนี้ถือว่าน่าสนใจและควรต้องหาโอกาสไปลองเลยครับ อาหารรสชาติดี วัตถุดิบดี ราคาไม่แพง และบางจานถือว่าคุ้มค่ามาก นอกจากนี้บรรยากาศภายในร้านยังดีอีกด้วย เป็นไสตล์บ้านสวนริมน้ำ มีต้นไม้เขียวๆ ให้ดู มีทางเดินเล่นชมสวน มีห้องต้นกระบองเพชรสวยๆ ให้ถ่ายรูปเก๋ และที่ขาดไม่ได้ก็คือมีบ่อปลากะเบนและปลาทองให้เราได้นั่งดูเล่นด้วยครับ ใครที่อยากไปสัมผัสอาหารอร่อยๆ ในบรรยากาศดีๆ ชิลๆ แบบนี้ก็ลองพิจารณาร้านนี้ดูนะครับ

ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่านจนจบครับ ทั้งนี้หากท่านใดที่ต้องการติดตามเรื่องราวการกินและเที่ยวของผมกับต๋งอย่างใกล้ชิด ก็สามารถกดติดตามที่เพจ ภรรยาหา สามีใช้” ได้เลย ส่วนใครที่อ่านรีวิวนี้แล้วเกิดความประทับใจร้านนิยมแซ่บ อยากจะไปลองทานบ้าง ก็สามารถติดต่อสอบถามหรือทำการจองผ่านช่องทางด้านล่างนี้ได้เลยครับ แล้วพบกันใหม่ในรีวิวหน้า สวัสดีครับ

ช่องทางติดต่อร้าน

Facebook : นิยมแซ่บ ณ ศาลายา

Tel : 061-9494229

เวลาเปิดปิด : 10:30 AM – 9:30 PM

พิกัดร้าน : https://goo.gl/maps/XrzVBWQFSo2hGyCn7

ที่จอดรถ : ประมาณ 25 คัน

หมายเหตุ : บทความนี้เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัวของผมในวันที่ไปใช้บริการเท่านั้น ทั้งนี้แต่ละท่านที่ได้มีโอกาสไปใช้บริการอาจจะได้รับการบริการหรือความรู้สึกที่แตกต่างจากนี้ได้