สวัสดีครับ เมื่อไม่กี่วันก่อนผมได้รับของขวัญปีใหม่ชิ้นนึงมาและมันเป็นของขวัญที่ผมรู้สึกประทับใจเป็นอย่างมาก ประทับใจจนต้องเขียนบทความนี้มาเล่าสู่กันฟังเลย และนอกจากนี้ด้วยความที่ผมไม่ค่อยเห็นชุดของขวัญแบบนี้ซักเท่าไหร่ ผมก็เลยสอบถามไปยังต้นทางจนทราบว่าของชุดนี้มีจำหน่ายที่ไหน และราคาเท่าไหร่ ก็เอาเป็นว่าถ้าใครอ่านบทความนี้จนจบแล้วสนใจก็สามารถดูรายละเอียดของการสั่งซื้อได้ที่ด้านล่างของบทความนี้นะครับ
สำหรับชุดของขวัญ “Let the new journey beginนี้ เป็นผลงานการออกแบบโดย SCG Packaging ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่โครงสร้างหลักๆ ของมันจึงเป็นกระดาษลูกฟูก แต่ผมขอบอกไว้เลยนะครับว่าอย่าพึ่งคิดว่าโครงสร้างเป็นกระดาษแบบนี้แล้วมันจะไม่แข็งแรง เพราะจากที่ผมได้สัมผัสและแกะกล่องด้วยตัวเองมา ผมบอกเลยว่ามันแข็งแรงและแน่นหนามากๆ เลยล่ะครับ
นอกจากนี้ด้วยความที่โครงสร้างเป็นกระดาษก็เลยทำให้น้ำหนักของแพคเกจจิ้งนั้นเบา รวมทั้งยังสามารถสอดแทรกเทคนิคการพิมพ์ การขึ้นรูปต่างๆ ออกมาได้มากมายจนเป็นแพคเกจจิ้งที่น่าสนใจ อย่างเช่น การที่มีหูหิ้วแบบนี้ในรูปนี้ครับ
หมายเหตุ : เนื่องจากว่าช่วงที่ผมได้รับกล่องของขวัญนี้มา ผมไม่สามารถหานางแบบมาช่วยถือถ่ายรูปให้ได้ ก็เลยขอเอาภาพจากทาง SCG Packaging มาใส่ประกอบบทความแทนนะครับ
Disclosure : บทความนี้ได้รับการสนับสนุนจากผู้ให้บริการ แต่ทั้งนี้ความเห็นต่างๆ ที่เกิดขึ้นเป็นความรู้สึกจริงของผมครับ
ลักษณะโครงสร้างของแพคเกจจิ้งนั้นจะเป็นกล่อง 2 ชั้นนะครับ โดยจะมีสายรัดที่เขียนคำว่า “Let the new journey begin” และ “Take me to somewhere” รัดอยู่ด้านนอก ซึ่งหลังจากที่เราแกะสายรัดออก เราจะสามารถถอดกล่องด้านในออกมาได้ รวมทั้งจะเห็นว่าจริงๆ แล้วลวดลายของกล่องนี้เลียนแบบมาจากกระเป๋าเดินทาง โดยมีตัวหนังสือสีทองว่า “Let the new journey begin” อยู่ตรงกลาง
และนี่คือหน้าตาของกล่องทั้งหมดที่เราแกะออกมาครับ
ทีนี้เราไปเปิดดูแพคเกจจิ้งด้านขวากันดีกว่าว่ามันจะมีอะไรซ่อนอยู่ด้านในบ้าง ซึ่งโดยส่วนตัวแล้ว ผมว่าสีสันและหน้าตาของมันสวยงาม เชิญชวนให้เปิดพิสูจน์มากๆ ครับ เอาล่ะ…..ไปเปิดกันเลย
3
2
1
.
ท๊า แด๊มมมมมมมมมมมมมมม
ทีนี้เรามาไล่กันไปดูแต่ละส่วนดีกว่าว่ามันมีอะไรบ้าง เริ่มจากปีกด้านซ้ายของกล่องกันก่อนเลย โดยส่วนนี้จะมีการเขียนบอกว่าภายในกล่องจะประกอบไปด้วยของทั้งหมด 4 อย่าง ได้แก่
  1. Long Passport Holder : ซองที่เอาไว้เก็บเอกสารต่างๆ ในการเดินทาง
  2. Storage Bag 3 ขนาด : กระเป๋าจัดเก็บสัมภาระ 3 ขนาด เพื่อให้เราสามารถจัดของได้เป็นระเบียบมากขึ้น
  3. Luggage Tag : แทกติดกระเป๋าที่สวยงามไม่เหมือนใคร
  4. Universal Plug : หัวปลั๊กอเนกประสงค์เพื่อให้เราไม่ต้องปวดหัวในการเดินทางไปประเทศต่างๆ
เป็นยังไงล่ะครับ เห็นรายการของทั้ง 4 อย่างแล้ว ทุกคนเห็นด้วยกับผมเลยใช่มั้ยล่ะครับว่านี่คือชุดของขวัญที่คนชอบเดินทางต้องถูกใจแน่ๆ ทีนี้เดี๋ยวเราไปเจาะดูกันแต่ละอันดีกว่าว่ามันจะหน้าตาเป็นอย่างไร เริ่มจากอันแรกเลย นั่นก็คือ “Long Passport Holder”
เจ้า Long Passport Holder นั้นจะเป็นกระเป๋าผ้าที่มีความยาวประมาณ 25 ซม. ซึ่งด้วยความยาวของมันก็เลยทำให้เราสามารถเก็บ Passport และเอกสารสำคัญต่างๆ เช่น Boarding Pass, ใบตรวจคนเข้าเมือง ได้อย่างสบายๆ โดยไม่ต้องพับ นอกจากนี้กระเป๋าใบนี้ยังมีหูหิ้วและช่องให้ใส่ของเยอะมากทั้งด้านในและด้านนอก เอาเป็นว่าสำหรับใครหลายคน แล้ว สามารถถือกระเป๋าใบนี้ใบเดียวขึ้นเครื่องได้เลยครับ
อ้อ ผมลืมบอกไปครับ ของทุกชิ้นในชุดของขวัญนี้จะเป็นโทนสีฟ้าเป็นหลักและมีการสกรีนคำว่า “Let the new journey begin” ทั้งหมดเลยครับ
เอาล่ะ มาดูกันที่ชิ้นต่อไป นั่นก็คือกระเป๋าจัดเก็บสัมภาระ 3 ขนาด โดยทั้ง 3 ชิ้น จะถูกแพ็คมารวมกันตามในภาพ และมีป้ายกำกับว่าแต่ละใบมีขนาดเท่าไหร่บ้างครับ
ใบเล็ก : ขนาด 20x30x10 cm
ใบกลาง : ขนาด 30x30x10 cm
ใบใหญ่ : ขนาด 40x30x10 cm
ซึ่งจากขนาดที่เค้าระบุมา เราก็จะเห็นว่ากระเป๋าทั้ง 3 ใบนี้ มีด้านกว้างกับหนาเท่ากันทุกใบ สิ่งที่แตกต่างกันก็คือด้านยาวเท่านั้น ซึ่งหลังจากที่ผมแกะออกมาลองดูขนาดจริงๆ ก็พบว่าเราสามารถประยุกต์การใช้งานมันได้หลายแบบแล้วแต่สไตล์คนเลย อย่างผมถ้าเป็นทริปทั่วๆ ไปก็อาจจะเอาใบเล็กไว้ใส่อุปกรณ์และที่ชาร์จต่างๆ, ใบกลางเอาไว้ใส่รองเท้า และใบใหญ่เอาไว้ใส่เสื้อผ้าชุดพิเศษ แต่สำหรับบางทริปที่พิเศษหน่อย ก็อาจจะเอาทั้ง 3 ใบ ใส่เสื้อผ้าทั้งหมด แต่แยกเป็นหมวดหมู่ในการใช้งาน จะได้หาง่ายๆ ไม่ปนกันครับ
สำหรับลักษณะของกระเป๋าทั้ง 3 ใบนั้น จะเป็นผ้าที่มีความบาง และอีกด้านจะเป็นตาข่าย ทำให้มีน้ำหนักเบา และพับเก็บได้ง่าย นอกจากนี้ยังมีหูหิ้วมาให้ทุกใบ โดยภาพที่ทุกคนเห็นอยู่ด้านล่างนี้จะเป็นภาพของใบกลางครับ
ต่อกันที่อย่างที่ 3 “Luggage Tag” หรือแทกติดกระเป๋า ของชิ้นนี้จะอยู่บริเวณปีกด้านขวาของกล่อง ตัวแทกจะทำมาจากยาง ส่วนขนาดและการใช้งานนั้นก็เหมือนกับแทกติดกระเป๋าทั่วไปครับ
และคราวนี้ก็ถึงชิ้นสุดท้ายซึ่งเป็นชิ้นที่ผมชอบมากที่สุดแล้ว นั่นก็คือ “Universal Plug” หรือปลั๊กแปลงอเนกประสงค์ ที่นอกจากจะมีหัวปลั๊ก 3 แบบให้เราใช้งานได้ในโซน UK, Europe, USA และ Australia แล้ว ยังมีช่อง USB อีก 2 ช่องมาให้ด้วยครับ โดยช่องนี้จะสามารถรับไฟ AC ได้สูงสุด 6A 250 Vac และ USB สูงสุดที่ 1000 mA 5Vdc
หมายเหตุ : ตัว Universal Plug จะบรรจุมาในซองที่สวยงาม และจากที่ผมลองดูลักษณะของหัวปลั๊กแล้ว ก็พบว่ามันสามารถใช้งานได้หลากหลายประเทศมาก แต่ก็อาจจะมีบางประเทศที่ไม่รองรับ ดังนั้นก่อนที่จะเอาไปใช้งาน เราก็ต้องเช็คลักษณะของปลั๊กในประเทศปลายทางให้เรียบร้อยก่อนด้วย จะได้ไม่พลาดครับ
และทั้งหมดนี้ก็คือภายในกล่องของขวัญ “Let the new journey begin” กล่องของขวัญที่คนเดินทางอย่างผมประทับใจมากๆ และคิดว่าหลายคนก็น่าจะถูกอกถูกใจมันเหมือนกันครับ
ก็เอาเป็นว่าใครที่รู้สึกว่ากล่องของขวัญชุดนี้น่าสนใจ อยากจะซื้อให้ตัวเองหรืออยากจะซื้อไปฝากคนอื่น ก็ลองติดต่อสอบถามไปได้ที่ คุณธารทิพย์ โทร 02-586 6970 หรือที่ e-mail [email protected] ได้เลยครับ โดยราคาของกล่องของขวัญ “Let the new journey begin” นั้น จะอยู่ที่ 1,290 บาท/ชุดครับ
แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้า สวัสดีครับ
หมายเหตุ : บทความนี้เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัวของผมในวันที่ไปใช้บริการเท่านั้นครับ แต่ละท่านที่ได้มีโอกาสไปใช้บริการอาจจะได้รับการบริการที่แตกต่างจากนี้ออกไป