โอ้โห…….ใครจะไปเชื่อครับว่าบริเวณสามแยกถนนพระราม 4 แถวๆ ปั๊มเชลล์และโลตัส หรือที่เรียกกันว่าแยกเกษมราษฎร์นั้น จะมีร้านอาหารซีฟู้ดร้านนึงที่ชื่อว่า กุ้งทอง ซีฟู้ด (Kungthong Seafood)” แอบซ่อนอยู่ในซอยเล็กๆ ครับ และยิ่งไปกว่านั้นอาหารของร้านนี้เค้ายังอร่อยมากๆ ด้วย!! ผมแนะนำเลยว่าใครที่ชอบทานอาหารแนวนี้ไม่ควรพลาดเลยครับ โดยเฉพาะพวกปลา, ปู, กุ้ง เมนูพวกนี้เค้าเด็ดมากๆ เพราะทางร้านเค้ามีการคัดสรรวัตถุดิบอย่างดี เลือกแต่แบบเด็ดๆ สดๆ ทั้งนั้น อย่างปลานี่ก็เป็นปลาเป็นๆ เลยครับ ส่วนเมนูหลายๆ เมนูก็เป็นสูตรเด็ด สูตรลับ สูตรโบราณทั้งนั้น ว่าแล้วจะรอช้าอยู่ทำไมตามไปดูรายละเอียดและรีวิวของร้านนี้กันได้เลยครับ!!

Disclosure : บทความนี้ได้รับการสนับสนุนจากผู้ให้บริการ แต่ทั้งนี้ความเห็นต่างๆ ที่เกิดขึ้นเป็นความรู้สึกจริงของผมครับ

เริ่มกันที่พิกัดของร้านก่อนเลยนะครับ ร้านกุ้งทอง ซีฟู้ดนั้นจะตั้งอยู่ในซอยเล็กๆ บริเวณแยกเกษมราษฎร์ ซึ่งก็คือแยกถนนพระราม 4 ที่มีปั๊มเชลล์กับโลตัสตั้งอยู่นั่นแหละครับ ทางเข้าร้านจะเป็นซอยเล็กๆ ตรงข้ามกับสามแยกเลย และด้วยความที่เราไม่คาดคิดว่าจะมีร้านอาหารแอบซ่อนอยู่ในบริเวณนี้ ประกอบกับป้ายชื่อร้านที่อยู่ตรงริมถนนก็ไม่ได้เด่นชัดซักเท่าไหร่ ก็เลยทำให้หลายๆ คนขับรถผ่านไปมาโดยที่ไม่เคยสังเกตหรือรู้เลย ซึ่งก็ต้องยอมรับว่าผมเองก็เป็นหนึ่งในคนเหล่านั้นครับ เพราะตลอดระยะเวลา 2-3 ปีที่ร้านนี้เปิดให้บริการมา ผมขับรถผ่านบริเวณนี้ตั้งหลายสิบครั้ง แต่ก็พึ่งจะรู้นี่แหละครับว่ามีร้านอาหารดีๆ ซ่อนอยู่ในบริเวณนี้ด้วยครับ @_@

ทางเข้าร้านจะอยู่ตรงข้ามสามแยก เยื้องๆ กับปั๊มเชลล์แบบนี้เลยนะครับ ใครที่ไปครั้งแรกก็สังเกตให้ดีๆ นะ เดี๋ยวจะขับเลยเอา

พิกัดร้าน : https://goo.gl/maps/TE4nK8Gor5fXHqt78

และหลังจากที่เราเลี้ยวรถเข้าซอยไปแล้ว เราก็จะเจอกับร้านกุ้งทอง ซีฟู้ดที่มีหน้าตาแบบนี้เลยครับ ตัวร้านเป็นอาคารขนาดใหญ่ และมีพื้นที่ด้านหน้าที่สามารถจอดรถได้ประมาณ 10-15 คันครับ

ส่วนนี่เป็นบรรยากาศของร้านครับ จะมีทั้งแบบ Open Air แล้วก็แบบที่เป็นห้องแอร์เย็นฉ่ำ โดยทั้งสองส่วนนี้จะมีขนาดเท่าๆ กัน สามารถรองรับคนไปใช้บริการได้ส่วนละ 40-50 คนสบายๆ เรียกว่าพื้นที่ทั้งร้านเค้าเนี่ยต่อให้มีคนไปพร้อมกันเป็น 100 คนก็ยังรองรับไหวครับ

ภาพนี้จะเป็นบรรยากาศในส่วนของห้องแอร์นะครับ กว้างขวางใช้ได้เลย ใครที่อยากจัดเลี้ยงเป็นการส่วนตัวหน่อยก็น่าจะสามารถใช้พื้นที่ตรงนี้ได้ครับ

ส่วนนี่เป็นบรรยากาศในส่วน Indoor แบบ Open Air ครับ ผมว่าถ้าเป็นช่วงเย็นๆ ที่อากาศดีๆ ก็น่านั่งอยู่เหมือนกันนะ

และนี่เป็นหนึ่งในวัตถุดิบในการปรุงอาหารของร้านเค้าครับ ยังเป็นๆ อยู่เลย เพื่อที่เวลาเค้าปรุงอาหารแต่ละจานออกมารสชาติจะได้ดีที่สุดครับ

เอาล่ะ คราวนี้เรามาดูในส่วนของอาหารที่ผมได้ลองทานกันบ้างดีกว่าครับ โดยเมนูของร้านกุ้งทอง ซีฟู้ดนั้นจะมีให้เลือกทานหลากหลายเลย ทั้งต้ม, ยำ, ทอด, ผัด หรือของทานเล่น ส่วนวัตถุดิบก็จะมีทั้งกุ้ง, หอย, ปู, ปลา รวมไปถึงหมูและไก่ครับ ใครอยากทานอะไรก็ลองเลือกสั่งได้นะ แต่ถ้าใครอยากจะตามรอยผมก็สั่งตามด้านล่างนี้ได้เลยครับ

 1. ปลากะพงทอดราดพริกสูตรโบราณ ราคา 550 บาท
 2. ผัดสะตอกะปิกุ้ง ราคา 270 บาท
 3. ปูทะเลผัดพริกขี้หนูสวน ราคา 1,330 บาท
 4. กะเพรากุ้งแชบ๊วยใหญ่อบวุ้นเส้น ราคา 295 บาท
 5. แกงส้มปลากะพงโบราณ ราคา 290 บาท
 6. กุ้งแม่น้ำทอดเกลือโบราณ ราคา 695 บาท (1 คู่)
 7. ฉู่ฉี่กุ้งแชบ๊วย ราคา 380 บาท
 8. แกงปูโบราณและเส้นหมี่ ราคา 350 บาท
 9. ปีกไก่ทอดน้ำปลา ราคา 140 บาท
 10. พุดดิ้งมะพร้าว ราคา 70 บาท
 11. ไอศกรีมกะทิทรงเครื่อง ราคา 50 บาท

เรามาไล่รสชาติกันไปทีละจานเลยนะครับ เริ่มจากจานแรก ปลากะพงทอดราดพริกสูตรโบราณ จานนี้รสชาติดีมากครับ สมเป็นหนึ่งในเมนูแนะนำของทางร้าน รสชาติมีความเผ็ดแซ่บเล็กๆ ที่สำคัญพวกเครื่องต่างๆ ที่เค้าใส่ลงไปนั้นอร่อยมาก ส่วนเนื้อปลาก็อร่อยเด้งเลย สมแล้วที่เป็นการปรุงใหม่ๆ จากปลาเป็นๆ ตัวโตๆ โดยน้ำหนักปลาต่อจานของเค้าจะอยู่ที่ประมาณ 1 กิโลกรัมนะครับ ถือว่าตัวใหญ่ใช้ได้เลย

ผัดสะตอกะปิกุ้ง อันนี้เผ็ดแซ่บมากครับ ผมชอบมาก ทานแล้วถูกปากสุดๆ บอกเลยว่าใครที่ไปกันไม่กี่คนแล้วอยากทานอะไรแซ่บๆ กับข้าวร้อนๆ สั่งเมนูนี้มาทานกันได้เลย ไม่ผิดหวังแน่ครับ เด็ดทั้งกุ้งและสะตอเลยครับ

ปูทะเลผัดพริกขี้หนูสวน จานนี้ดูเผินๆ เหมือนราคาจะแรงพอควร เพราะอยู่ที่จานละ 1,330 บาท แต่ถ้าทุกคนได้เห็นขนาดปูของเค้ากับตาตัวเอง ได้ลองชิมเนื้อปูกับลิ้นตัวเอง จะรู้เลยว่ามันสมราคาแล้วครับ ปูตัวโตมาก ขนาดตัวละประมาณ 700 กรัม ปริมาณเนื้อเยอะ และความสดของเนื้อปูดีมาก นอกจากนี้เครื่องที่เค้าใส่มาโดยเฉพาะพริกขี้หนูสวนนี่ก็อร่อยมากๆ ครับ เพื่อนผมที่ไปด้วยกันบางคนถึงกับเลือกกินเครื่องพวกนี้มากกว่าปูอีกครับ!!

กะเพรากุ้งแชบ๊วยใหญ่อบวุ้นเส้น โอ้โห…….เมนูนี้บอกเลยว่าเด็ดมากและต้องสั่งเลยครับ ห้ามพลาดเด็ดขาด!! อร่อยมากๆ โดยเฉพาะวุ้นเส้น เส้นนุ่มมากและเหนียวกำลังดี เคี้ยวเพลินสุดๆ แถมรสชาติวุ้นเส้นของเค้ายังไม่เหมือนกับที่อื่นด้วยนะ เพราะมันมีทั้งกลิ่นและรสชาติของความเป็นกะเพราผสมเข้าไปด้วย บอกเลยว่าลงตัวมากๆ มันดีงามจนพวกผมต้องสั่งเบิ้ลอีกจานเลยครับ แล้วก็ทั้งสองจานนั้นวุ้นเส้นหมดก่อนกุ้งอีก!!!

แกงส้มปลากะพงโบราณ ถือเป็นแกงส้มที่อร่อยเลยครับ รสชาติเข้มถึงใจมาก ผมซดน้ำซุปไปทีแรกก็รู้สึกชอบเลย ส่วนเนื้อปลาก็ให้มาเยอะดีครับ เมนูนี้ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ผมว่าเหมาะมากๆ กับการทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ ครับ ^^

กุ้งแม่น้ำทอดเกลือโบราณ สำหรับเมนูนี้บอกเลยว่าใครได้เห็นเป็นต้องละลายครับ เพราะมันคือกุ้งแม่น้ำตัวโตๆ 2 ตัวที่เสิร์ฟมาคู่กัน ขนาดกุ้งตัวใหญ่มาก ชนิดที่ว่าเกือบเท่ากำปั้นผมเลย ส่วนเปลือกกุ้งนั้นก็มีการแกะมาให้เรียบร้อย ความสดของกุ้งอยู่ในเกณฑ์ที่ดีมาก ส่วนรสชาติจะออกเค็มนิดๆ ซึ่งผมว่ากำลังอร่อยลงตัวดีนะ ใครที่ชอบทานกุ้งแม่น้ำและรับกับราคานี้ได้ ลองสั่งมาดูนะครับ ฟินมากๆ กุ้งเด้งๆ แบบเต็มปากเต็มคำเลยครับ

ฉู่ฉี่กุ้งแชบ๊วย จานนี้ก็แซ่บดีครับ เหมาะสำหรับคนอยากทานอาหารที่มีรสชาติจัดนิดนึง ส่วนกุ้งแชบ๊วยที่ให้มาก็มีหลายตัวดีครับ

แกงปูโบราณและเส้นหมี่ สำหรับใครที่ไม่เน้นทานข้าวซักเท่าไหร่ ลองดูเป็นเมนูนี้เป็นทางเลือกนะครับ รสชาติของแกงปูนั้นดีเลยครับ เข้มข้นและเผ็ดแซ่บเล็กๆ กินไปมีต้องแอบซี้ดปากตามไปด้วย ที่สำคัญเค้าให้เนื้อปูมาเยอะมากๆ ด้วย

และด้วยความที่เมนูที่ผ่านๆ มาทั้งหมด 8 จานนั้นล้วนแต่เป็นมนูซีฟู้ดที่เป็นกุ้ง ปู ปลาทั้งหมด ดังนั้นเมนูปิดท้ายของของคาวผมก็เลยขอเอาใจคนชอบทานปีกไก่กันดีกว่าครับ กับ ปีกไก่ทอดน้ำปลา ที่รสชาติดี กัดเพลินๆ แป๊บเดียวก็หมดจานนี้ โดยลักษณะของปีกไก่เค้าจะเป็นแนวทอดมาแห้งๆ นิดนึงนะครับ เนื้อไม่ได้เยอะมาก แต่รสชาติดี และไม่เค็มมาก กินได้เรื่อยๆ ใครมีเด็กไปด้วย หรือชอบทานเมนูลักษณะนี้อยู่แล้วควรสั่งมาลองนะ

อิ่มอร่อยกับของคาวไปแล้ว คราวนี้เรามาดูของหวานกันบ้างดีกว่า สำหรับของหวานของร้านกุ้งทอง ซีฟู้ดนั้นจะมีหลายเมนูเลย เช่น สละลอยแก้ว, เฉาก๊วย, ข้าวเหนียวมะม่วง, ลูกตาลลอยแก้ว, บัวลอยน้ำขิง, พุดดิ้งมะพร้าว และไอศกรีมกะทิทรงเครื่องครับ ซึ่งผมได้มีโอกาสลองทานมา 2 อย่างคือ พุดดิ้งมะพร้าว และไอศกรีมกะทิทรงเครื่อง รสชาติของทั้ง 2 อย่างนี้ดีงามมากๆ โดยเฉพาะไอศกรีมกะทิทรงเครื่อง ผมชอบมากๆ เลยครับ เครื่องเยอะ รสชาติดีมาก ส่วนพุดดิ้งมะพร้าวนั้นก็อร่อย แปลก และน่าจะหาทานที่ไหนไม่ค่อยได้ด้วย เอาเป็นว่าผมแนะนำทั้งคู่เลยครับ ควรสั่งมาโดนทั้งคู่จริงๆ มันดีทั้งคู่เลย!!

และทั้งหมดนี้ก็คือเรื่องราวของร้านกุ้งทอง ซีฟู้ด พระราม 4 ร้านอาหารซีฟู้ดที่แอบลึกลับและหลายคนเผลอมองผ่านไปโดยที่ไม่รู้ตัว แต่ด้วยรสชาติอาหารและความสดของเค้านั้นมันไม่ธรรมดาจริงๆ ผมเลยอยากให้ทุกคนสะดุดหันมาและลองเลี้ยวเข้าไปชิมดูซักครั้งครับ ไม่แน่นะว่าหลังจากที่ชิมไปแล้วร้านนี้อาจจะกลายมาเป็นหนึ่งในร้านอาหารซีฟู้ดที่คุณประทับใจเลยก็ได้ครับ ><

วันที่รับประทาน : วันอังคารที่ 21 กรกฎาคม 2563
ช่วงเวลา : 16.30 – 19.30 น.
จำนวน : 6 คน

รสชาติอาหาร : เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ผมประทับร้านนี้มากๆ ครับ รสชาติอาหารทั้งหมด 11 เมนูที่ผมได้มีโอกาสทานมานั้นล้วนแต่อยู่ในเกณฑ์ที่ดีจนถึงดีมากเลยครับ ทานแล้วประทับใจทุกจานเลย และมีบางจานที่ผมประทับใจสุดๆ ด้วย เช่น กะเพรากุ้งแชบ๊วยใหญ่อบวุ้นเส้น, ผัดสะตอกะปิกุ้ง, แกงส้มปลากะพงโบราณ, กุ้งแม่น้ำทอดเกลือโบราณ พวกนี้คือเมนูที่ผมชอบมากๆ และอยากแนะนำให้ทุกคนลองทานเลยครับ ส่วนของหวานนั้นก็อยากให้ลองทานทั้งพุดดิ้งมะพร้าวและไอศกรีมกะทิทรงเครื่อง เลย ผมว่ามันดีทั้งคู่เลยนะ ก็เอาเป็นว่าเรื่องรสชาตินั้นผมว่าไปทานแล้วไม่น่าจะผิดหวังกันนะครับ

ความหลากหลายของอาหาร : จากที่ผมลองดูเมนูอาหารของเค้าก็พบว่าอาหารส่วนใหญ่ของร้านนี้จะเน้นไปทางซีฟู้ดซึ่งมีวัตถุดิบหลักเป็นกุ้ง หอย ปู ปลา แต่ก็มีบางรายการที่เป็นหมูและไก่บ้าง ประกอบกับการที่ทางร้านเองก็ได้มีการประกอบอาหารหลายวิธี ดังนั้นมันก็เลยทำให้มันมีความหลากหลายของอาหารพอควร และสามารถรองรับการทานอาหารเป็นกลุ่มใหญ่ๆ หรือแนวครอบครัวได้สบายๆ ครับ

ความสะอาดของสถานที่และบรรยากาศโดยรวม : สำหรับในเรื่องของบรรยากาศโดยรวมนั้นต้องบอกเลยว่าไม่ใช่จุดเด่นของร้านนี้ครับ บรรยากาศของเค้าจะเป็นร้านอาหารธรรมดาๆ ที่ไม่ได้มีอะไรพิเศษแบบเห็นแล้วต้องรู้สึกว้าวขึ้นมาทันที แต่ในความธรรมดานั้นก็ถือว่าเค้าสอบผ่านนะครับ เพราะเค้าจัดที่นั่งต่างๆ ได้ดีเลย มีระยะห่างแต่ละโต๊ะที่ค่อนข้างมาก ทำให้นั่งทานแล้วรู้สึกไม่อึดอัด นอกจากนี้หลังคาของร้านก็ยังสูง และมีส่วนที่เป็น Open Air ให้อากาศถ่ายเทไปมาง่ายๆ ด้วย ส่วนในเรื่องของความสะอาดนั้นก็ถือว่าทำได้ดีครับ ไม่มีจุดไหนที่เห็นแล้วรู้สึกว่าควรต้องปรับปรุงเลย

การบริการของพนักงาน : ข้อนี้ผมไม่กล้าฟันธงมากครับ เพราะวันที่ผมไปนั้นเค้ามีลูกค้าในร้านแค่ประมาณ 10% ของพื้นที่เอง ดังนั้นผมก็เลยไม่พบปัญหาใดๆ ในเรื่องการบริการเลย แต่ผมก็ไม่แน่ใจเหมือนกันนะว่าถ้ามีลูกค้าไปใช้บริการเยอะๆ เค้าจะดูแลทันหรือเปล่าครับ

ความสะดวกของการเดินทาง : ข้อนี้อาจจะเป็นจุดด้อยที่สำคัญของร้านนี้เลยก็ว่าได้ครับ เพราะถึงแม้ตัวร้านจะอยู่ใกล้กับถนนพระราม 4 มากๆ ชนิดที่ว่าเลี้ยวเข้าไป 20 เมตรก็ถึงร้านแล้ว แต่ที่บริเวณนี้เองก็ไม่ได้ใกล้รถไฟฟ้ามากนัก โดยสถานีรถไฟฟ้า MRT ที่ใกล้ที่สุดก็คือสถานีศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ซึ่งอยู่ห่างออกไปประมาณ 1 กิโลเมตร หรือต้องเดินประมาณ 15 นาที ดังนั้นวิธีที่สะดวกที่สุดในการไปที่ร้านนี้ก็น่าจะเป็นการขับรถส่วนตัวไปเอง หรือไม่ก็รถ Taxi ครับ แต่ด้วยความที่ป้ายหน้าร้านของเค้าเองก็ไม่ค่อยเด่น มองไม่เห็นตัวร้านจากบริเวณถนน มันก็เลยทำให้ใครที่พึ่งจะเคยไปร้านนี้ครั้งแรก อาจจะหาร้านยากนิดนึงครับ T_T

ความคุ้มค่า : สำหรับราคาอาหารแต่ละจานของร้านกุ้งทอง ซีฟู้ดนั้นก็ถือว่าสูงระดับนึงครับ แต่ทั้งนี้ทุกคนต้องเข้าใจก่อนนะว่าอาหารส่วนใหญ่ของเค้าจะเป็นอาหารซีฟู้ด ซึ่งอาหารประเภทนี้ราคามันจะสูงกว่าอาหารประเภทอื่นๆ อยู่แล้ว และยิ่งทางร้านเค้ามีการใส่ใจในเรื่องของกระบวนการปรุงอาหาร การคัดเลือกวัตถุดิบที่ดีมาใช้ในการปรุง โดยเฉพาะการพยายามเลือกวัตถุดิบแบบเป็นๆ มาทำ มันก็เลยทำให้ต้นทุนของเค้าสูงขึ้นตามไปด้วย แต่สิ่งที่เค้าทำนั้นมันก็คุ้มค่านะครับ เพราะในแง่คนชอบทานอาหารอร่อยๆ อย่างผมแล้ว สิ่งที่ได้รับมาทั้งในเรื่องรสชาติ ปริมาณ และความสดแบบนี้ เมื่อเทียบกับราคาที่เค้าขายมันก็สมเหตุสมผลดีครับ โดยส่วนตัวแล้วผมรับได้กับราคาแบบนี้และรสชาติแบบนี้ครับ

สรุป : ใครที่กำลังมองหาร้านอาหารซีฟู้ดอร่อยๆ เน้นวัตถุดิบที่สดใหม่ มีกระบวนการปรุงที่มีความพิถีพิถัน ใช้สูตรอาหารของโบราณเป็นหลัก ร้านกุ้งทอง ซีฟู้ดถือเป็นร้านที่น่าสนใจร้านนึงเลยครับ โดยเฉพาะใครที่อยู่แถวพระราม 4, คลองเตย หรือผ่านไปผ่านมาแถวนั้นบ่อยๆ ร้านซีฟู้ดลึกลับแต่รสชาติดีมากร้านนี้ เป็นร้านที่คุณควรหาโอกาสไปลองทานซักครั้งเลยครับ!!

ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่านจนจบนะครับ ทั้งนี้หากท่านใดที่ต้องการติดตามเรื่องราวการกินและเที่ยวของผมกับต๋งอย่างใกล้ชิด ก็สามารถกดติดตามที่เพจ ภรรยาหา สามีใช้” ได้เลยครับ ส่วนใครที่ต้องการจะติดต่อสอบถามหรือไปทานอาหารที่ร้านกุ้งทอง ซีฟู้ด ก็สามารถดูรายละเอียดข้างล่างนี้ได้เลย แล้วพบกันใหม่ในรีวิวหน้า สวัสดีครับ

Facebook : กุ้งทอง ซีฟู้ด kungthong seafood

Tel. : 098-2869180

เวลาเปิดปิด : 11.00 น. – 22.30 น.

วันที่เปิดบริการ : ทุกวัน

จุดสังเกตร้าน : ตรงข้ามสามแยกปั๊มเชลล์ ถ.พระราม 4 ใกล้ๆ กับโลตัส (แยกเกษมราษฎร์)

หมายเหตุ : บทความนี้เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัวของผมในวันที่ไปใช้บริการเท่านั้น ทั้งนี้แต่ละท่านที่ได้มีโอกาสไปใช้บริการอาจจะได้รับการบริการหรือความรู้สึกที่แตกต่างจากนี้ได้