ปกติแล้วผมไม่ค่อยจะเขียนรีวิวร้านอาหารร้านเดิมซ้ำกันซักเท่าไหร่ครับ ยกเว้นว่าจะเกิดเหตุการณ์อะไรสำคัญหรือมีเมนูใหม่ที่น่าสนใจจริงๆ และสำหรับวันนี้ผมจะพาทุกท่านย้อนกลับไปที่ร้าน Brown Sugar Bistro & Clean Food สะพานควายอีกครั้ง เพราะว่าตอนนี้ทางร้านกำลังมีเมนูพิเศษที่ผมว่าน่าสนใจมากๆ อยู่ครับ
สำหรับภาพรวมของร้าน Brown Sugar Bistro นั้น จะเป็นร้านอาหารขนาดเล็กที่อยู่ในบริเวณ Community Mall ของคอนโด Ideo Mix สะพานควาย (อยู่ห่างจากทางออก 4 ของ BTS สะพานควายไม่ถึง 50 เมตร) โดยจุดเด่นของร้านนี้ก็คือเป็นร้านอาหารไทยแบบ Fusion และอาหาร Clean Food ที่มีรสชาติอร่อยถูกปากผมกับต๋งมาก โดยเฉพาะเมนูที่ทำจากปลากะพงอย่างเช่น ปลากะพงทอดน้ำปลา, ปลากะพงผัดฉ่า, หม้อไฟปลากะพงต้มเผือก นอกจากนี้ทางร้านก็ยังมีเมนูเด็ดอื่นๆ ที่ผมว่ามีความอร่อยและแตกต่างจากร้านอาหารอื่นๆ เป็นอย่างมากอย่างเช่น เต้าหู้คั่วพริกเกลือ, ลาบหมูทอด, ต้มยำผัดแห้งรวมมิตรกระทะร้อน, กะเพราไส้อั่ว ซึ่งผมบอกเลยว่าเมนูเหล่านี้ล้วนแต่เด็ดๆ และถูกปากถูกใจผมซะเป็นส่วนใหญ่เลย เอาเป็นว่าใครที่ชอบหรือสนใจอาหารเหล่านี้ และอยากอ่านรีวิวเดิมแบบจัดเต็มก็คลิกที่นี่ได้เลยครับ
Disclosure : บทความนี้ได้รับการสนับสนุนจากผู้ให้บริการ แต่ทั้งนี้ความเห็นต่างๆ ที่เกิดขึ้นเป็นความรู้สึกจริงของผมครับ
ส่วนถ้าใครดูแล้วสนใจอยากจะไปลองทานอาหารที่ร้าน ตอนที่ไปถึงก็อย่าลืมบอกเค้าว่าเป็นแฟนเพจ “ภรรยาหา สามีใช้” นะครับ เพราะทางร้าน Brown Sugar Bistro ใจดี ลดค่าอาหารให้แฟนเพจภรรยาหา สามีใช้ 10% ทุกรายการจนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2560 เลยครับ
เอาล่ะ คราวนี้เรามาดูเมนูพิเศษของเราในวันนี้กันดีกว่า โดยเมนูพิเศษที่ทางร้าน Brown Sugar Bistro ภูมิใจนำเสนอและอยากให้ทุกคนได้มาลองนั่นก็คือ “จตุราชาแห่ง Brown Sugar” ซึ่งเป็นเมนูที่รวมเอา 4 เมนูสุดอร่อยของทางร้านมารวมกันไว้ในจานเดียว และเปิดแคมเปญว่า ถ้าใครสามารถที่จะกินเมนูนี้หมดด้วยตัวคนเดียวภายใน 10 นาที ก็กินฟรีไปเลยจ้า!!”
แต่ถ้าใครกินไม่หมดหรือว่าเราไม่ได้อยากจะไปท้าประลองอะไร เราก็สามารถสั่งเมนูนี้มาทานเฮฮากับเพื่อนๆ ได้ในราคาจานละ 1,000 บาท หรือถ้าใครบอกว่าเป็นแฟนเพจของ “ภรรยาหา สามีใช้” ก็จะเหลือแค่ 910 บาทเท่านั้นเองนะครับ ><
หมายเหตุ : ระยะเวลาในการรออาหารจานนี้โดยเฉลี่ยคือ 20-30 นาทีครับ โดยภาชนะที่ทางร้านใส่เมนูนี้มาน่าจะเรียกว่ากระทะยักษ์มากกว่าจาน ซึ่งหลังจากที่ผมได้เห็นขนาดของมันด้วยตาของตัวเองแล้ว ก็ขอบอกทุกคนไว้ ณ ตรงนี้เลยว่ามันใหญ่และเยอะมาก มากจนต้องมีช้อนส้อมพิเศษเอาไว้ตักทานเลย @[email protected]
สำหรับ 4 เมนูอาหารใน “จตุราชาแห่ง Brown Sugar” นั้นจะประกอบไปด้วยกุ้งผัดซอสเซี่ยงไฮ้, กะเพราไส้อั่ว, ปลากะพงทอดน้ำปลา และปลาหมึกคั่วพริกเกลือ ซึ่งโดยส่วนตัวผมเคยได้มีโอกาสลองทานกะเพราไส้อั่ว และปลากะพงทอดน้ำปลาของร้านนี้มาแล้ว และก็ประทับในรสชาติมาก ดังนั้นผมจึงตั้งความหวังกับเมนูจตุราชานี้ไว้สูงมากว่าอีก 2 เมนูที่เหลือจะต้องมีความอร่อยอยู่ในระดับเดียวกันอย่างแน่นอน
ส่วนกติกาในการทานเมนู “จตุราชาแห่ง Brown Sugar” นี้ จะมีอยู่ 2 แบบด้วยกันดังนี้นะครับ
แบบที่ 1 คือการสั่งมากินแบบปกติ โดยที่เราสามารถตักแบ่งทานกันกี่คนก็ได้ ในราคาจานละ 1,000 บาท
อย่างที่ 2 คือการท้าประลองความเจ๋งของตัวเองกับเมนูนี้!! โดยถ้าใครสามารถกินหมดด้วยตัวเองภายใน 10 นาที ก็กินฟรีไปเลยจ้า!!
ซึ่งแน่นอนว่าคนจริงอย่างผม ก็อยากจะพิสูจน์ความเจ๋งเหมือนกันว่าตัวเองจะสามารถชนะการประลองครั้งนี้ได้มั้ย แต่ด้วยความที่ผมจะต้องถ่ายรูปและถ่ายวีดีโอ ดังนั้นผมจึงส่งต๋ง ภรรยาของผมเข้าท้าประลองแทนครับ ><
และหลังจากที่เวลาผ่านไป 10 นาที ผลก็ปรากฏว่า
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
พ่ายแพ้ยับเยินจ้า ขนาดต๋งกินไปตั้งเยอะแต่พอครบ 10 นาทียังเหลืออาหารในจานอีกเยอะเลยครับ เยอะจนสามารถห่อกลับเอามากินอีกมื้อได้เลย @[email protected]
โดยต้องบอกว่า ตอนแรกที่เราเห็นขนาดจานแบบเผินๆ นั้นก็คิดว่าน่าจะพอสู้ไหว หรืออย่างน้อยก็ใกล้เคียงระดึบนึง แต่พอได้เอาช้อนตักลงไปในจาน ก็ถึงกับตกใจเบาๆ เพราะก้นมันลึกกว่าที่คิด แถมอาหารที่ทำมาแต่ละอย่างก็มีปริมาณไม่น้อยเลย เรียกว่าสามารถกินกันได้ 4-5 คน และคุ้มกับราคาจานละ 1,000 บาทเลยครับ
เอาล่ะ รู้เรื่องปริมาณกันไปแล้ว คราวนี้เรามาดูเรื่องรสชาติกันดีกว่า เพราะต่อให้อาหารนั้นจะปริมาณเยอะแค่ไหน แต่ถ้าไม่อร่อยก็คงไม่ค่อยมีคนอยากกินเท่าไหร่ใช่มั้ยครับ ซึ่งจากที่ผมกับต๋งได้ชิมมา เราทั้งคู่ก็ขอสรุปรสชาติตามลิ้นเราแบบนี้ครับ
  • กุ้งผัดซอสเซี่ยงไฮ้ : รสชาติอร่อยถูกปาก มีความเผ็ดและจัดจ้านระดับหนึ่ง กุ้งที่ให้มาเยอะ และตัวโต ส่วนความสดของกุ้งนั้นอยู่ในเกณฑ์ดี โดยเมนูนี้จะมีพวกผักดองให้เรากินคู่กันด้วยครับ
  • กะเพราไส้อั่ว : ยังเป็นเมนูที่ผมชอบในรสชาติเช่นเดิม เผ็ด จัดจ้านลงตัวมาก ถือว่าเป็นเมนูที่ทางร้านคิดค้นและฟิวชั่นออกมาได้ดีเลย และสำหรับผมแล้วถ้าพูดถึงเมนูกะเพราไส้อั่วในตอนนี้ ผมจะนึกถึงชื่อร้านนี้เป็นร้านแรกเลยครับ
  • ปลากะพงทอดน้ำปลา : ยังรักษาคุณภาพของร้านได้เหมือนกับที่ผมเคยมากินเมื่อครั้งที่แล้ว ปลาสด เนื้อหนา รสชาติถูกปาก และเมนูนี้เป็นเมนูเดียวในจตุราชาที่รสชาติไม่เผ็ดครับ
  • ปลาหมึกคั่วพริกเกลือ : เป็นครั้งแรกที่ผมได้ลองกินเมนูนี้ และมันก็สามารถสร้างความประทับใจให้ผมได้เป็นอย่างมาก ปลาหมึกสด และมีการปรุงรสได้ดีมาก โดยเฉพาะการคั่วกับพริกเกลือที่มีปริมาณพริกเยอะมาก จนทำให้หลายๆ คนกินแล้วต้องร้องซี้ดออกมาเบาๆ
สำหรับผมกับต๋งแล้ว เราชอบรสชาติอาหารของทั้ง 4 เมนูใน “จตุราชาแห่ง Brown Sugar” มาก อาหารแต่ละอย่างต่างก็อร่อยและมีสไตล์เป็นของตัวเอง ซึ่งผมคิดว่าหลายๆ คนที่ชอบทานกุ้ง, ปลาหมึก แบบที่ปรุงรสจัดออกไปในทางเผ็ดน่าจะชื่นชอบแน่ๆ ส่วนถ้าใครอยากลองทานเมนูเหล่านี้ แต่ว่าเป็นคนที่ไม่ชอบทานอาหารเผ็ดซักเท่าไหร่ ก็สามารถแจ้งทางร้านตอนที่สั่งเมนูได้เลยนะครับว่าขอรสชาติกลางๆ ไม่เผ็ดมาก เดี๋ยวทางเชฟเค้าจะจัดการให้ครับ
สรุป : เมนู “จตุราชาแห่ง Brown Sugar” เป็นเมนูอาหารที่ทำให้ผมประทับใจทั้งในเรื่องของรสชาติ ปริมาณ การนำเสนอรวมไปถึงราคา เพราะว่ากันตามตรงแล้วสำหรับเมนูนี้หากเรากินกันแบบปกติน่าจะสามารถทานกันได้ 5-6 คนเลยครับ ซึ่งเมื่อหารกันแล้วก็ตกไม่ถึง 200 บาทคนเท่านั้น ถือว่าคุ้มมากสำหรับรสชาติอาหารและประสบการณ์แบบนี้ ยิ่งถ้าใครชวนเพื่อนไปทานกันเยอะๆ และส่งทัพหน้าที่คิดว่าตัวเองเจ๋งสุดลองเข้าไปท้าพิสูจน์พละกำลังของตัวเองก่อน ก็น่าจะยิ่งสนุกเป็นเท่าตัวครับ เพราะเราน่าจะได้ภาพเจ๋งๆ หรือเรื่องสนุกๆ ไว้เม้าท์กันอีกเยอะเลย
เอาล่ะก่อนจะจบรีวิวนี้กัน ผมอยากจะให้ทุกคนได้ดูคลิปบรยากาศที่ผมส่งต๋งไปท้าประลองความเจ๋งกับเมนูจตุราชาครับ ลองกดชมดูนะครับว่ามันน่าสนุกขนาดไหน
แล้วก็นอกจากเมนูอาหารที่ผมเขียนถึงในครั้งนี้กับครั้งที่แล้ว ทางร้าน Brown Sugar Bistro ก็ยังมีเมนูอาหารที่น่าสนใจอีกมากมาย อย่างเช่น แมงกะพรุนน้ำมันงา, ผัดไข่เค็มกุ้ง, คางกุ้งทอดกระเทียม, คางกุ้งทอดพริกเกลือ หรือเมนูเครื่องดื่มอร่อยๆ อีกหลายอย่าง ซึ่งถ้ามีโอกาสผมก็คงจะกลับไปลองชิมอีกเมนูเหล่านี้อีกแน่นอนครับ และถ้าใครจะไปตามรอยผมก็อย่าลืมบอกด้วยนะครับว่าเป็นแฟนเพจของ “ภรรยาหา สามีใช้” เพราะคุณจะได้รับส่วนลดค่าอาหาร 10% ครับ
ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่านจนจบ แล้วพบกันใหม่ในรีวิวหน้าครับ
Facebook : Brown Sugar Bistro & Clean Food
Tel : 089-0087085
หมายเหตุ : บทความนี้เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัวของผมในวันที่ไปใช้บริการเท่านั้นครับ แต่ละท่านที่ได้มีโอกาสไปใช้บริการอาจจะได้รับการบริการที่แตกต่างจากนี้ออกไป