สุขภาพผิวหน้าคือสิ่งที่สาวๆ ส่วนใหญ่มักให้ความสำคัญเป็นลำดับต้นๆ และหลายๆ คนก็อยากจะมีสุขภาพผิวหน้าที่ดีทั้งนั้น แต่เพื่อนๆ รู้มั้ยคะว่าสิ่งสำคัญที่จะทำให้เรามีสุขภาพผิวหน้าที่ดี มันไม่ใช่เฉพาะเรื่องของครีมบำรุงผิวหรือผลิตภัณฑ์เสริมความชุ่มชื้นต่างๆ เท่านั้นค่ะ แต่สุขภาพของผิวหน้าที่ดีนั้นมันมีจุดเริ่มต้นตั้งแต่สิ่งพื้นฐานง่ายๆ ที่เราต้องทำในทุกวันเลย นั่นก็คือ “การล้างหน้า” เพราะผิวหน้าที่สะอาดสะอ้านจะทำให้ผิวของเราสามารถรับผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่เราบำรุงเข้าไปได้อย่างเต็มที่นั่นเองค่ะ และสิ่งที่จะทำให้เราล้างหน้าได้อย่างสะอาดเพื่อการเริ่มต้นมีผิวหน้าที่ดีนั้นก็ไม่ได้ขึ้นอยู่กับแค่ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่เราเลือกใช้เท่านั้นนะคะ แต่มันยังรวมถึงวิธีการล้างหน้าด้วย ซึ่งที่ผ่านๆ มานั้นต๋งเองก็ใช้วิธีการล้างหน้าด้วยอาวุธที่ติดตัวมาตั้งแต่กำเนิด นั่นก็คือสองมือสิบนิ้วล้างหน้ามาตลอดเลยค่ะ และหลายครั้งรู้ทั้งรู้ว่าต้องล้างอย่างเบามือ ทะนุถนอมหน้าและทำให้มีความละมุนที่สุด แต่ด้วยความรีบหรือบางทีต๋งก็อยากจะให้หน้าสะอาดมากๆ หลังจากเล่นกีฬามาหนักๆ ก็เลยมักจะเผลอถูหน้าแรงอยู่บ่อยๆ ซึ่งนั่นมันไม่ใช่เรื่องดีเลย เพราะยิ่งทำแบบนั้นบ่อยเท่าไหร่ มันก็ยิ่งเป็นการทำร้ายสภาพผิวหน้าของเรามากขึ้นเรื่อยๆ นั่นเองค่ะ T_T
และหลังจากที่ต๋งรู้สึกกลุ้มใจกับวิธีการล้างหน้าของตัวเองมาซักพัก วันนี้ต๋งก็พบทางออกที่แจ่มว้าวแล้วค่ะ โดยทางออกของต๋งที่ว่านี้ก็มาพร้อมกับตัวช่วยสุดวิเศษที่ชื่อว่า FOREO LUNA fofo นั่นเอง!!!
Disclosure : บทความนี้ได้รับการสนับสนุนจากผู้ให้บริการ แต่ทั้งนี้ความเห็นต่างๆ ที่เกิดขึ้นเป็นความรู้สึกจริงของพวกเราครับ
สำหรับใครที่ไม่รู้จักเจ้า FOREO LUNA fofo (โฟรีโอ ลูนา โฟโฟ) มาก่อนนั้น ต๋งจะขอเล่าให้ฟังคร่าวๆ ก่อนนะคะ โดยเจ้า FOREO LUNA fofo นั้นจะเป็นเครื่องล้างหน้าตัวจิ๋วหน้าตาน่ารักที่มีคุณสมบัติครบถ้วน และมันจะช่วยล้างหน้าของเราแต่ละส่วนตามสภาพผิวของเรา โดยที่เราไม่ต้องเอามือไปสัมผัสหน้าของตัวเองเลยค่ะ!! บอกเลยว่าใครอยากล้างหน้าให้สะอาดหมดจดและลดการสัมผัสหรือทำร้ายผิว เจ้าเครื่องนี้ช่วยคุณได้แน่!!
เอาล่ะ…….รู้จุดเด่นว้าวๆ ของเจ้าเครื่องล้างหน้า FOREO LUNA fofo กันไปแล้ว คราวนี้เราไปไล่ดูคุณสมบัติต่างๆ ของมันต่อได้เลยว่ามีอะไรที่น่าสนใจบ้าง และจะตอบโจทย์แค่ไหน โดยต๋งได้ทำการสรุปออกมาให้ทุกคนอ่านง่ายๆ เป็นหัวข้อตามนี้แล้วค่ะ
 • ขนแปรงเป็นซิลิโคนนุ่มนิ่ม ลดการระคายเคืองของผิว
 • ขนแปรงมีทั้งขนาดใหญ่และเล็ก จึงสามารถการทำความสะอาดในแต่ละบริเวณได้อย่างเหมาะสม
 • การทำงานของเครื่องจะเป็นการสั่นด้วยความถี่สูง เราเพียงแค่วนๆ ไปทั่วใบหน้าเท่านั้น ไม่ต้องออกแรงถู ก็สามารถทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึกค่ะ
 • การใช้งานต่างๆ ง่ายแสนง่าย เพราะมีปุ่มที่เครื่องเพียงปุ่มเดียวเท่านั้น
 • ขนาดเล็ก พกพาสะดวก จะเอาไว้ใช้ที่บ้านหรือพกติดตัวเดินทางไปไหนมาไหนก็สามารถทำได้สบายๆ
 • ใช้ถ่าน AAA เป็นแหล่งพลังงาน และถ่าน 1 ชุด สามารถใช้ได้สูงสุดถึง 400 ครั้ง!!
 • ล้างทำความสะอาดง่าย แห้งไว ไม่สะสมสิ่งสกปรก
 • นอกจากจะใช้สำหรับทำความสะอาดใบหน้าได้แล้ว เครื่องล้างหน้า FOREO LUNA fofo ยังสามารถใช้วัดประเมินสภาพผิวหน้าของเราได้อีกด้วยค่ะ บอกเลยว่าอันนี้เริ่ดมากกกกกก
เป็นไงคะ อ่านมาถึงตอนนี้หลายๆ คนน่าจะรู้สึกว้าวและทึ่งกันนิดๆ แล้วใช่มั้ยคะ บอกตามตรงตอนที่ต๋งรู้จักและได้รับมันมาลองใช้งานครั้งแรกนั้นก็รู้สึกทึ่งเหมือนกัน และด้วยความที่ต๋งเป็นคนที่ไม่เคยใช้เครื่องล้างหน้าแบบต่างๆ มาก่อน ดังนั้นประสบการณ์ในการลองใช้งานเจ้า FOREO LUNA fofo ครั้งแรกนี้ มันก็จะตื่นเต้นอยู่หน่อยๆ  ว่าแล้วก็ตามไปดูวิธีใช้กันเลยดีกว่าเนอะ เผื่อใครอยากจะตามรอย ซื้อมาใช้บ้างจะได้ใช้เป็นค่ะ
โดยสิ่งแรกที่ทุกคนจะต้องทำเหมือนๆ กันก่อนที่จะใช้งานเจ้า FOREO LUNA fofo นั่นก็คือเราต้องเริ่มที่ขั้นตอนของการวิเคราะห์ผิวหน้าของเราก่อน และเมื่อเจ้าเครื่องล้างหน้า FOREO LUNA fofo ได้ทำการวิเคราะห์ผิวหน้าของเราเสร็จเรียบร้อยแล้ว มันก็จะทำการกำหนดโปรแกรมการทำความสะอาดผิวหน้าให้ตรงกับสภาพผิวของเราค่ะ เรียกว่าแต่ละคนแม้จะใช้เครื่องล้างหน้ารุ่นเดียวกัน ตัวเดียวกัน ก็อาจจะมีกระบวนการล้างหน้าที่ไม่เหมือนกันได้นะคะ ขึ้นอยู่กับว่าเครื่องนี้มันจะวิเคราะห์ว่าผิวหน้าเราเป็นอย่างไร ควรล้างหน้าแบบไหนถึงจะดีที่สุด โดยกระบวนการในขั้นตอนวิเคราะห์ผิวหน้านี้ก็สามารถทำได้ง่ายๆ ตามนี้เลยค่ะ
 1. ติดตั้ง Application FOREO บนสมาร์ทโฟนของเรา และเปิดบลูทูธของโทรศัพท์เราไว้ (แอพพลิเคชั่นนี้จะมีทั้ง iOS และ Android เลยนะคะ)
 2. เปิดเครื่อง FOREO LUNA fofo โดยกดปุ่มด้านหลังค้างไว้ และรอการเชื่อมต่อบลูทูธกับโทรศัพท์ของเรา
 3. ในการเชื่อมต่อครั้งแรก ระบบจะให้เรากรอกข้อมูลส่วนตัวเล็กน้อย เราก็ทำตามขั้นตอนไปเรื่อยๆ ค่ะ แต่หลังจากนี้เวลาที่เราเชื่อมต่อครั้งถัดๆ ไป มันจะง่ายและไม่ต้องกรอกอะไรแล้วค่ะ
 4. แอพพลิเคชั่นในโทรศัพท์จะเปลี่ยนไปขึ้นหน้าหลักที่ให้เราเริ่มต้นวิเคราะห์ผิว โดยระบบจะมีการออกคำสั่งให้เรานำเซนเซอร์สีทองที่อยู่บนเครื่องล้างหน้า FOREO LUNA fofo ไปแตะบริเวณต่างๆ บนใบหน้าของเรา โดยเราจะต้องแตะทั้งหมด 4 จุด ได้แก่ บริเวณแก้มซ้าย, แก้มขวา, หน้าผาก และจมูก
 5. เมื่อแอพพลิเคชั่นวิเคราะห์เสร็จสิ้น ระบบจะแสดงผลเป็นอายุผิวหน้าของเราเทียบกับอายุจริง จากนั้นระบบก็จะไปกำหนดระบบการทำความสะอาดใบหน้าบนตัวเครื่อง FOREO LUNA fofo ให้เราค่ะ
หมายเหตุ : เพื่อประสิทธิภาพที่ดีในการวัดวิเคราะห์สภาพผิวหน้าของเรา ทาง FOREO แนะนำว่าควรเช็ดเครื่องให้แห้ง และแนบเซนเซอร์ที่มีลักษณะคล้ายๆ กับดวงตาสีทองให้ชิดกับบริเวณผิวหน้าที่จะวัดเลยนะคะ ส่วนความถี่ในการวัดนั้นควรวัดทุกๆ สอง 2 สัปดาห์ ไม่ต้องวัดทุกครั้งที่จะล้างค่ะ แต่หากใครที่ต้องเดินทางไปในที่ที่มีสภาพอากาศที่แตกต่างจากเดิม เช่น หนาว, ร้อนชื้นมากขึ้น ก็ควรจะวัดใหม่ค่ะ

หลังจากที่เราวิเคราะห์ผิวหน้าของเราเสร็จเรียบร้อยแล้ว คราวนี้เราก็มาถึงขั้นตอนของการทำความสะอาดผิวหน้ากันแล้วนะคะ โดยวิธีการใช้เจ้าเครื่องล้างหน้า FOREO LUNA fofo ทำความสะอาดผิวหน้าของเรานั้นก็มีขั้นตอนง่ายๆ ตามนี้เลยค่ะ
 1. เช็ดหรือทำความสะอาดเครื่องสำอางบนใบหน้าออกให้หมด
 2. นำโฟมล้างหน้าหรือผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่เราใช้อยู่เป็นประจำลงให้ทั่วใบหน้า โดยต๋งไม่แนะนำให้ใช้แบบที่มีเม็ดสครับ (Scrub) นะคะ เพราะมันอาจจะไปทำลายขนแปรงซิลิโคนของเครื่องได้
 3. กดปุ่มด้านหลังของเครื่อง FOREO LUNA fofo สั้นๆ 1 ครั้ง จากนั้นเครื่องก็จะเริ่มสั่น
 4. ถือ FOREO LUNA fofo ไว้ในมือและนำด้านที่มีขนแปรงไปวนๆ ในแต่ละบริเวณ เพื่อทำความสะอาดผิวหน้าของเรา โดยเริ่มจากแก้มซ้าย, แก้มขวา, หน้าผาก และจมูก ซึ่งวิธีการสังเกตง่ายๆ ว่าเราต้องวนแปรงหรือล้างหน้าบริเวณนั้นนานแค่ไหนก็เพียงให้เราสังเกตการสั่นของเครื่องเท่านั้นค่ะ เพราะพอจบการทำความสะอาดบริเวณนึงเครื่องก็จะหยุดสั่นซักพัก เพื่อเป็นสัญญาณให้เราเปลี่ยนบริเวณล้าง และพอเราล้างครบทั้ง 4 ส่วน เครื่องก็จะหยุดเองอัตโนมัติและถือเป็นการเสร็จสิ้นกระบวนการล้างหน้าของเราแล้วค่ะ เราก็เพียงแต่ไปหาผ้ามาเช็ดหน้าเบาๆ เท่านั้น ไม่ต้องล้างหรือทำอะไรเพิ่มแล้ว
เป็นยังไงล่ะคะ ง่ายมากๆ เลยใช่มั๊ยกับวิธีการใช้งานเจ้าเครื่องล้างหน้า FOREO LUNA fofo ที่เป็นได้ทั้งเครื่องวัดสภาพผิวหน้าและเครื่องล้างหน้า และเพื่อให้ทุกคนเห็นภาพการทำงานของเครื่องนี้รวมทั้งวิธีการล้างหน้าของต๋งแบบชัดๆ ต๋งก็เลยถ่ายคลิปมาให้ทุกคนดูแบบชัดๆ เต็มๆ ค่ะ ใครสนใจหรือสงสัยยังไงก็กดดูที่คลิปด้านล่างนี้ได้เลยนะคะ

เอาล่ะ รู้จักกับหน้าตาและวิธีการใช้งานต่างๆ ไปครบหมดแล้ว คราวนี้มาพูดถึงเรื่องความรู้สึกที่ต๋งมีต่อเจ้าเครื่องนี้กันบ้างดีกว่าค่ะ โดยหลังจากที่ต๋งได้ใช้งานเครื่องล้างหน้า FOREO LUNA fofo มาระยะหนึ่งก็ประทับใจหลายอย่างเลย โดยเฉพาะเรื่องของการล้างหน้าที่มีความอ่อนโยนต่อผิวหน้ามากขึ้น เพราะเครื่องนี้แค่เราจับแล้ววนๆ ไปทั่วผิวหน้า การสั่นของเครื่องก็จะทำความสะอาดผิวหน้าของเราให้สะอาด โดยที่เราไม่ต้องขัดต้องถูหรือใช้แรงอะไรเลยค่ะ ฮือ…………………..ที่ผ่านมาเราคงรุนแรงกับเธอมากทีเดียวนะผิวหน้า เราขอโต๊ดดด T_T
และนอกจากเรื่องของความนุ่มละมุนในการล้างแล้ว ด้วยความที่ขนแปรงของ FOREO LUNA fofo นั้นเป็นเนื้อซิลิโคนที่นิ่ม ล้างทำความสะอาดง่าย ไม่สะสมสิ่งสกปรก ไม่เกิดกลิ่นเหม็นอับ และยังมีขนาดเล็ก เบา พกพาง่ายแบบสุดๆ ดังนั้นมันก็เลยเป็นเครื่องล้างหน้าที่นอกจากเราจะใช้ที่บ้านได้แล้ว เรายังสามารถนำไปออกทริปต่างๆ ได้อย่างสบายด้วยค่ะ ใครที่เป็นสายชอบเที่ยวชอบลุยน่าจะถูกใจแน่ๆ เบา เล็ก พกง่าย แถมแบตเตอรี่โคตรอึด!!!
จิ๋วแต่แจ๋วแถมหน้าตาน่ารักแบบนี้มันน่าจะมีไว้ครอบครองซักตัวเลยใช่มั๊ยคะ ใครที่สนใจก็ลองไปส่องไปจับตัวจริงของเค้าเพื่อประกอบการตัดสินใจได้นะ โดยเจ้า FOREO LUNA fofo รุ่นนี้ ถือเป็นเครื่องล้างหน้ารุ่นใหม่ล่าสุดของ FOREO ที่เพิ่งวางขายในประเทศไทยเลย และมันเป็นรุ่น Exclusive สุดๆ ที่มีจำหน่ายเฉพาะที่ Sephora เท่านั้นนะคะ มีสีสันให้เลือกเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นโทนสีเจ็บๆ หรือสีหวานๆ ใครสนใจก็ลองไปเลือกดูได้เลย ราคาจำหน่ายอยู่ที่อันละ 3,750 บาท ซึ่งบอกตรงๆ ว่าโดยส่วนตัวแล้วก็คิดว่าราคาค่อนข้างสูงเหมือนกัน แต่จากที่ได้ลองใช้มาซักพักใหญ่ก็ต้องบอกว่าถึงราคาจะสูงแต่ก็คุ้มค่าต่อการลงทุนมาก เพราะผิวหน้าถ้าพังแล้วมันแก้ยาก เราจึงควรหาวิธีดูแลให้ดีที่สุดค่ะ และด้วยความที่เจ้า FOREO LUNA fofo นี้เป็นอุปกรณ์ที่มีการวิเคราะห์เก็บข้อมูลประมวลผลต่างๆ เป็นอย่างดี ใช้ความสั่นของเครื่องในการทำความสะอาดแทนการขัดถู ดังนั้นในเรื่องของความนุ่มนวล ความแม่นยำ ความอ่อนโยน มันก็น่าจะดีและมีมาตรฐานกว่าการที่เราใช้มือของตัวเองล้างมากๆ ค่ะ
ส่วนใครที่ดูๆ แล้วยังไม่ค่อยถูกใจเจ้า FOREO LUNA fofo นี้ซักเท่าไหร่ ต๋งอยากจะบอกว่าทาง FOREO เองเค้าก็มีเครื่องล้างหน้าอีกหลายซีรีย์ที่มีคุณสมบัติแตกต่างกันไปให้เราเลือกอีกเพียบเลยนะคะ เช่น ลักษณะขนแปรง, การปรับระดับการสั่น, การนวดหน้า, การวัดสภาพผิวหน้า รวมถึงขนาดของเครื่อง โดยเค้าจะมีการไล่เรียงขนาดจากรุ่นเล็กสุดไปยังรุ่นใหญ่สุดดังนี้ค่ะ Go, Play, fofo, mini และ LUNA2 ใครสนใจรุ่นไหนก็ลองไปเล่นไปเลือกดูได้ แต่ต๋งบอกไว้ก่อนนะว่ายิ่งคุณสมบัติเยอะ ขนาดใหญ่ขึ้น ราคาก็จะสูงขึ้นนะคะ
ก็จบกันไปแล้วนะคะกับรีวิวด้านความสวยงามอีกหนึ่งเรื่องจากนักเล่าผู้ถนัดเรื่องกินและเที่ยว ใครที่อ่านจบแล้วรู้สึกสนใจก็ไปลองเล่นที่ Sephora ได้เลยค่ะ เค้ามีเครื่องจริงให้ลองเล่นหลายรุ่นมาก นอกจากนี้เค้ายังมีพนักงานคอยอธิบายอย่างละเอียดยิบด้วย ใครที่สงสัยยังไงก็ถามเค้าได้เลยค่ะ แต่หากใครที่ไม่สะดวกกับการเดินทางและรู้สึกมั่นใจกับคุณภาพของเค้าแล้วก็สามารถกดสั่งซื้อออนไลน์หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ลิงก์นี้ได้เลย https://foreo.se/h94w กดคลิกๆ ไม่กี่คลิกก็รอรับของมาล้างหน้าสวยๆ ที่บ้านได้สบายๆ เลยจ้า
ขอบคุณที่ติดตามอ่านจนจบ หากชื่นชอบบทความแบบนี้ก็สามารถกดติดตามแฟนเพจ “ภรรยาหา สามีใช้” ได้เลย แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้า สวัสดีค่ะ
หมายเหตุ : บทความนี้เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัวของเราในวันที่ลองใช้บริการเท่านั้น ทั้งนี้แต่ละท่านที่ได้มีโอกาสใช้บริการอาจจะได้รับการบริการหรือมีความคิดเห็นที่แตกต่างจากนี้ได้ครับ