สวัสดีทุกคนครับ หลังจากที่ผมได้เคยเขียนบทความหรือรีวิวเกี่ยวกับ Fitfac Muaythai Academy มาแล้ว 2 เรื่อง ได้แก่ “Fitfac Muaythai Academy กับภารกิจลดน้ำหนักให้ Food Blogger ภายใน 20 สัปดาห์” และ Fitfac สาทร : ใหญ่ ใหม่เอี่ยม สะอาด อุปกรณ์เยอะ” วันนี้ก็ถึงเวลาที่ผมจะพาทุกคนไปรู้จักกับบทความหรือรีวิวใหม่ของผมที่จะพูดถึง Fitfac Muaythai Academy สาขาตลิ่งชัน ซึ่งเป็นสาขาที่ผมได้มีโอกาสใช้บริการบ่อยที่สุดในช่วง 6-7 เดือนที่ผ่านมาครับ และที่นี่ยังเป็นสาขาที่ผมได้มีโอกาสเห็นการเปลี่ยนแปลงของเค้าหลายอย่างมาก ถ้าใครพร้อมแล้วก็ตามผมไปดูพร้อมๆ กันได้เลยครับ

หมายเหตุ : หลังจากนี้ผมจะขอเรียก Fitfac Muaythai Academy สั้นๆ ว่า Fitfac เท่านั้นนะครับ

Disclosure : บทความนี้ได้รับการสนับสนุนจากผู้ให้บริการ แต่ทั้งนี้ความเห็นต่างๆ ที่เกิดขึ้นเป็นความรู้สึกจริงของผมครับ
Fitfac ตลิ่งชัน

วันที่ไปใช้บริการ : วันพุธที่ 26 มิถุนายน 2562

เวลาที่ไปใช้บริการ : 14.00 น. – 16.30 น.


ที่ตั้งของสาขา

Fitfac สาขาตลิ่งชันนั้นถือเป็น Fitfac สาขาแรกสุดที่เปิดบริการเลยครับ โดย Fitfac สาขานี้เปิดบริการตั้งแต่วันที่ 24 ธันวาคม 2556 หรือเมื่อประมาณ 6 ปีที่แล้ว โดยมีตำแหน่งที่ตั้งของสาขาอยู่ใน Community Mall เล็กๆ ที่อยู่ติดกับถนนบรมราชชนนีขาออก ใกล้ๆ กับบริเวณที่ตัดกับถนนกาญจนาภิเษก ฝั่งเดียวกับสถานีขนส่งผู้โดยสารสายใต้ใหม่ครับ โดย Community Mall แห่งนี้จะอยู่ห่างจากสถานีขนส่งผู้โดยสารสายใต้ใหม่ประมาณ 700 เมตร และจุดสังเกตในการมาที่นี่ง่ายๆ ก็คือหลังจากที่เราขับรถผ่านสถานีขนส่งผู้โดยสารสายใต้ใหม่แล้ว เราจะเห็น 7-11 อยู่ทางซ้ายมือ และจะมีสะพานลอยด้านหน้า 7-11 เพื่อข้ามไปยังปั๊ม ปตท. ที่อยู่ฝั่งตรงข้าม และ Fitfac สาขาตลิ่งชันจะอยู่ในพื้นทีเดียวกับ 7-11 นี้แหละครับ

แผนที่ Fitfac ตลิ่งชัน

และด้วยความที่ตำแหน่งที่ตั้งของ Fitfac ตลิ่งชันไม่ได้อยู่ในตัวเมือง ดังนั้นในเรื่องของการเดินทางมาใช้บริการที่สาขานี้วิธีที่ผมว่าสะดวกที่สุดก็คือการขับรถมาครับ โดยบริเวณด้านหลัง Community Mall นั้นเค้าจะมีที่จอดรถที่สามารถจอดได้ประมาณ 20 คันให้บริการอยู่ เราสามารถนำรถของเรามาจอดได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายครับ หรือถ้าใครไม่สะดวกในการขับรถมาก็อาจจะเลือกนั่งรถเมล์แทนก็ได้ ที่บริเวณนี้ก็มีรถเมล์ผ่านหลายสายอยู่ครับ

ที่จอดรถ Fitfac ตลิ่งชันที่จอดรถ Fitfac ตลิ่งชัน

ทั้งนี้แรกเริ่มเดิมทีนั้น Fitfac สาขาตลิ่งชันจะเป็นอาคาร 2 ชั้นที่อยู่ด้านหลัง Community Mall ทำให้หลายๆ คนอาจจะสังเกตเห็นได้ยากซักหน่อย รวมทั้งในเรื่องของพื้นที่การให้บริการของสาขานี้ก็จะค่อนข้างเล็กเมื่อเทียบกับสาขาอื่นๆ แต่เมื่อเดือนพฤษภาคม 2562 Fitfac ตลิ่งชันก็ได้ทำการยกเครื่องปรับโฉมตัวเองครั้งใหญ่ด้วยการย้ายจากอาคารด้านหลังมาอยู่ที่อาคารด้านหน้าที่อยู่ติดกับถนนบรมราชชนนี โดยการย้ายครั้งนี้นอกจากจะทำให้ทุกคนสามารถสังเกตเห็น Fitfac ตลิ่งชันได้ง่ายขึ้นแล้ว ในเรื่องของพื้นที่การให้บริการก็ยังเพิ่มมากกว่าเดิมเกือบ 2 เท่าด้วยครับ!! ใครที่เคยมาใช้บริการที่สาขานี้แล้วแอบบ่นว่าพื้นที่แคบ เวลาเล่นหลายๆ คนแล้วรู้สึกอึดอัด ผมบอกเลยว่าตอนนี้พื้นที่เค้ากว้างกว่าเดิมเยอะเลยครับ

และนี่คือหน้าตากับบรรยากาศภายนอกของ Fitfac ตลิ่งชันโฉมใหม่ครับ กว้างกว่า ใหญ่กว่าเดิมเยอะมาก รวมทั้งยังสามารถสังเกตเห็นได้ง่ายขึ้นด้วยครับ ใครที่ไม่ได้ไปใช้บริการที่นี่นานแล้วกลับไปอีกครั้งอาจจะมีตกใจในการเปลี่ยนแปลงของเค้าได้เลย ^^

Fitfac ตลิ่งชัน
Fitfac ตลิ่งชัน
Fitfac ตลิ่งชัน
Fitfac ตลิ่งชัน
Fitfac ตลิ่งชัน
Fitfac ตลิ่งชัน

บรรยากาศภายใน

พื้นที่ภายใน Fitfac ตลิ่งชันนั้นจะแบ่งออกเป็น 2 ชั้นด้วยกัน โดย Mood and tone ของทั้ง 2 ชั้นจะคล้ายๆ กัน คือตกแต่งด้วยโทนสีดำ, เหลือง และเทาเป็นหลัก มีการติดกระจกขนาดใหญ่ไว้ที่ด้านข้าง ส่วนที่พื้นก็มีการปูพื้นยางสีดำกับเหลืองซึ่งเป็นโทนสีหลักของทาง Fitfac ทั้งหมด ทำให้เวลาที่เราเดินหรือออกกำลังกายท่าต่างๆ เราจะรู้สึกนุ่ม รวมทั้งสามารถช่วยลดอาการบาดเจ็บที่อาจจะเกิดขึ้นได้เป็นอย่างดีเลยครับ

Fitfac ตลิ่งชันFitfac ตลิ่งชัน

และด้วยความที่ Fitfac ตลิ่งชันนั้นมีพื้นที่เป็นอาคาร 2 ชั้น ทาง Fitfac ก็เลยมีการแบ่งฟังก์ชั่นในการออกกำลังกายระหว่างชั้น 1 และ 2 ออกจากกันค่อนข้างชัดเจน โดยพื้นที่ชั้น 1 จะเป็นพื้นที่ที่ใช้สำหรับการออกกำลังกายในช่วงที่ 1 หรือ 30 นาทีแรก ที่เราเรียกกันว่า Warm up and Shadow Boxing ครับ

Fitfac ตลิ่งชันFitfac ตลิ่งชันFitfac ตลิ่งชัน

และนอกจากนี้ที่บริเวณชั้น 1 นี้ก็ยังมีเคาน์เตอร์ที่ใช้ติดต่อและสอบถามข้อมูลต่างๆ, เก้าอี้สำหรับนั่งพักผ่อน, ตู้กดน้ำดื่ม, ตู้ขายน้ำดื่ม รวมไปถึงห้องน้ำด้วยครับ

Fitfac ตลิ่งชัน
Fitfac ตลิ่งชัน
Fitfac ตลิ่งชัน
Fitfac ตลิ่งชัน
Fitfac ตลิ่งชัน
Fitfac ตลิ่งชัน

โดยห้องน้ำของ Fitfac ตลิ่งชันนั้นจะเป็นห้องน้ำที่มีทั้งห้องสุขาและห้องอาบน้ำอยู่ด้วยกัน มีการแยกเพศชายหญิงชัดเจน ภายในห้องน้ำมีการตกแต่งเป็นสไตล์ลอฟท์คือเน้นไปที่ปูนเปลือยเป็นหลัก โดยในส่วนของห้องน้ำชายที่ผมได้ลองเข้าไปสำรวจดูนั้นผมว่าขนาดพื้นที่อยู่ในระดับกลางๆ นะครับ แต่ก็ถือว่าเหมาะสมกับปริมาณของคนที่มาใช้บริการแล้ว ภายในห้องน้ำชายจะมีห้องอาบน้ำ 2 ห้อง และห้องสุขา 2 ห้อง ในส่วนของห้องสุขาจะเป็นประตูแบบปิดมิดชิดและมีสายฉีดชำระเรียบร้อย ส่วนของห้องอาบน้ำจะเป็นการใช้ราวผ้าใบปิดแทนประตู และด้วยความที่สาขานี้พึ่งจะย้ายมาตึกใหม่ได้ไม่นาน ดังนั้นผมก็เลยพบว่าเค้ายังไม่ได้มีการติดตั้งอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับกดยาสระผมกับครีมอาบน้ำภายในห้องอาบน้ำเลยครับ แต่จากที่ผมได้สอบถามเจ้าหน้าที่ที่สาขามาคาดว่าเดี๋ยวอีกซักพักก็น่าจะติดตั้งเรียบร้อย และน่าจะทำให้คนที่เข้าไปใช้บริการสะดวกมากขึ้นครับ

Fitfac ตลิ่งชัน
Fitfac ตลิ่งชัน
Fitfac ตลิ่งชัน
Fitfac ตลิ่งชัน
Fitfac ตลิ่งชัน

ทั้งนี้ภายในห้องน้ำนั้นเค้ายังได้มีการเตรียมไดร์เป่าผมและหวีไว้ให้ด้วย ส่วนถ้าใครที่ต้องการจะเก็บสัมภาระต่างๆ ของตัวเองไว้ในล็อคเกอร์ ก็สามารถขอกุญแจที่บริเวณเคาน์เตอร์ด้านหน้าและนำของต่างๆ มาเก็บไว้ในล็อคเกอร์ที่อยู่ในห้องน้ำนี้ได้ฟรีเลยครับ

Fitfac ตลิ่งชันFitfac ตลิ่งชันFitfac ตลิ่งชัน

ส่วนนี่เป็นภาพของนวมและผ้าพันมือที่อยู่บริเวณชั้น 1 ครับ โดยลูกค้าของทาง Fitfac ทุกคนจะสามารถหยิบไปใช้ได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย สภาพของนวมถือว่าดีและใหม่มาก ส่วนผ้าพันมือนั้นด้วยความที่มันต้องใช้ในแต่ละวันเยอะมาก ดังนั้นมันก็เลยมีทั้งแบบที่ใหม่มากกับไม่ใหม่เท่าไหร่ปนๆ กันไป แต่ทั้งนี้ทุกคนที่ไปใช้บริการก็สบายใจได้นะครับเพราะเค้ามีการซักผ้าพันมือทุกครั้งหลังจากที่แต่ละคนใช้เสร็จแล้วครับ ^^

นวมชกมวยนวมชกมวยนวมชกมวยผ้าพันมือชกมวย

เอาล่ะ มาดูที่บรรยากาศชั้น 2 ของ Fitfac ตลิ่งชันกันบ้างดีกว่าครับ พื้นที่ชั้น 2 นั้นจะเป็นพื้นที่สำหรับการออกกำลังกายในช่วงที่ 2 ที่เรียกว่า Sparring หรือการล่อเป้า และช่วงที่ 3 Weight Training หรือการเล่นเวทส่วนต่างๆ เพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อของร่างกายครับ ซึ่งด้วยความที่พื้นที่ของชั้น 2 นั้นไม่ต้องถูกแบ่งไปให้กับเคาน์เตอร์สำหรับการติดต่อ, พื้นที่นั่งพักผ่อน และห้องน้ำ ก็เลยทำให้พื้นที่ในการออกกำลังกายของชั้นนี้กว้างกว่าที่บริเวณชั้น 1 เยอะมาก กว้างจนแบบที่ว่าลงนวมล่อเป้าพร้อมกัน 6-7 คู่ก็ยังเหลือที่ว่างให้แต่ละคู่ขยับตัวไปมาได้พอควรเลยครับ

Fitfac ตลิ่งชันFitfac ตลิ่งชันFitfac ตลิ่งชันFitfac ตลิ่งชันFitfac ตลิ่งชันFitfac ตลิ่งชันFitfac ตลิ่งชันFitfac ตลิ่งชัน

ส่วนนี่เป็นภาพของอุปกรณ์ที่ใช้ในการ Weight Training ต่างๆ ครับ อุปกรณ์โดยรวมมีสภาพที่ใหม่ สมบูรณ์ พร้อมใช้งาน และถ้าผมจำไม่ผิดทาง Fitfac ตลิ่งชันน่าจะมีการเพิ่มอุปกรณ์บางอย่างเข้ามาด้วย แต่โดยรวมๆ แล้วในเรื่องของความหลากหลายและความอลังการของอุปกรณ์ต่างๆ ยังถือว่ากลางๆ ไม่ได้ว้าวมากเหมือนที่สาขาสาทรครับ เพราะที่สาขาสาทรนั้นอุปกรณ์เค้าเยอะและจัดเต็มมาก ><

อุปกรณ์ออกกำลังกาย Fitfac ตลิ่งชันอุปกรณ์ออกกำลังกาย Fitfac ตลิ่งชันอุปกรณ์ออกกำลังกาย Fitfac ตลิ่งชันอุปกรณ์ออกกำลังกาย Fitfac ตลิ่งชันอุปกรณ์ออกกำลังกาย Fitfac ตลิ่งชันFitfac ตลิ่งชันFitfac ตลิ่งชันFitfac ตลิ่งชัน

และทั้งหมดนี้ก็คือภาพรวมของ Fitfac สาขาตลิ่งชันในมุมมองของผมครับ และเพื่อให้ทุกคนเห็นภาพต่างๆ ที่ชัดเจนขึ้น ผมก็เลยจะขอสรุปทิ้งท้ายเล็กน้อยพร้อมทั้งให้คะแนนในแต่ละหัวข้อว่าจากที่ผมได้ไปใช้บริการที่สาขานี้มาในวันที่ทำรีวิวนี้ผมรู้สึกอย่างไรบ้างครับ

ทำเลที่ตั้งและความสะดวกในการเดินทาง : ในส่วนนี้ผมให้คะแนนอยู่ที่ 8/10 แล้วกันนะครับ เพราะ Fitfac ตลิ่งชันนั้นเป็นสาขาที่ไม่ได้อยู่ในตัวเมือง ดังนั้นจึงไม่ได้อยู่ใกล้กับแนวรถไฟฟ้า BTS หรือ MRT เลย ซึ่งหลายๆ คนที่ไม่ได้มีรถส่วนตัวก็คงจะไม่สะดวกในการไปใช้บริการกันซักเท่าไหร่ แต่สำหรับคนที่มีรถส่วนตัวและต้องเดินทางอยู่ในโซนนี้บ่อยๆ แล้ว ผมว่าการเดินทางมาใช้บริการนั้นถือว่าสะดวกพอควรเลยนะครับ เพราะทำเลที่ตั้งเค้าหาง่าย, ที่จอดรถเยอะแถมไม่เสียค่าบริการ แล้วก็ถนนบริเวณนี้ยังไม่ได้มีการจราจรที่ติดขัดอีกด้วยครับ

บรรยากาศโดยรวม : ข้อนี้ผมให้ 9/10 ครับ เพราะด้วยความที่สาขาแห่งนี้พึ่งปรับโฉมใหม่ได้แค่เดือนเศษๆ ดังนั้นความใหม่ของสถานที่แล้วก็ความสมบูรณ์ในด้านต่างๆ จึงอยู่ในเกณฑ์ที่ดีมาก แต่ทั้งนี้ด้วยความที่พื้นที่ของสาขานี้ก็ยังไม่ได้ถือว่ากว้างมากเท่าสาขาสาทร อีกทั้งยังมีรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่ยังต้องเก็บเพิ่มอยู่ เช่น อุปกรณ์ภายในห้องน้ำ ดังนั้นผมก็เลยให้คะแนนที่ 9 พอครับ

ปริมาณและความสมบูรณ์ของอุปกรณ์ออกกำลังกาย : ข้อนี้ผมขอให้ที่ 8/10 นะครับ เพราะถึงแม้ความสมบูรณ์ของอุปกรณ์ต่างๆ จะดี แต่ด้วยความที่ลักษณะของอุปกรณ์ที่มีให้เล่นนั้นจะเป็นอุปกรณ์การออกกำลังกายพื้นฐานที่ไม่ได้มีความหวือหวาหรืออลังการมากนัก ดังนั้นสำหรับคนที่จริงจังหรือต้องการออกกำลังกายแบบใช้อุปกรณ์เข้ามาช่วยเหลือเยอะๆ ก็อาจจะไม่ค่อยถูกใจซักเท่าไหร่ครับ แต่อย่างไรก็ตามเท่าที่ผมทราบมาเหมือนทาง Fitfac ตลิ่งชันเองก็มีแผนที่จะเพิ่มอุปกรณ์ในการออกกำลังกายลงไปอยู่ครับ ซึ่งถ้าหากทาง Fitfac ตลิ่งชันสามารถการเพิ่มอุปกรณ์อะไรลงไปได้อีกก็จะทำให้คะแนนในส่วนนี้ดีขึ้น และสาขานี้จะกลายเป็นอีกหนึ่งสาขาที่น่าสนใจในการไปออกกำลังกายมากๆ โดยเฉพาะคนที่อยู่โซนปิ่นเกล้า, ตลิ่งชัน หรือนครปฐมครับ

ห้องอาบน้ำและห้องสุขา : ข้อนี้ผมให้ 9/10 คะแนนครับ โดยจากที่ผมได้ไปใช้บริการมาความสะอาดของห้องน้ำนั้นถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ดีเลยครับ แต่ด้วยความที่อุปกรณ์บางอย่างในห้องอาบน้ำยังติดตั้งไม่เรียบร้อยดี ประกอบกับโดยส่วนตัวแล้วผมไม่ค่อยชอบห้องอาบน้ำที่ใช้ผ้าใบมากั้นแทนประตู ผมก็เลยขอหักคะแนนในส่วนนี้นิดนึงนะครับ ^^

หมายเหตุ : สำหรับความเห็นและคะแนนในแต่ละหัวข้อนั้นเป็นเพียงความคิดเห็นในวันและเวลาที่ผมไปใช้บริการเท่านั้น ทั้งนี้แต่ละคนอาจจะมีความเห็นที่แตกต่างจากนี้ออกไปได้ครับ

Fitfac ตลิ่งชัน

ใครที่กำลังสนใจอยากจะไปลองใช้บริการที่ Fitfac สาขานี้ก็ลองเอาข้อมูลเหล่านี้ไปประกอบการพิจารณาดูนะครับ โดย ณ ตอนนี้ (มิถุนายน 2562) ทาง Fitfac Muaythai Academy ก็ได้มีการเพิ่มแพคเกจใหม่ๆ เข้ามาเยอะกว่าเดิมพอควรเลย ทั้งแพคเกจการใช้บริการเฉพาะวันศุกร์, เสาร์, อาทิตย์ หรือแพคเกจที่สามารถไปใช้บริการได้แค่เพียงบางสาขา โดยมีราคาแพคเกจเริ่มต้นในการเข้าไปใช้บริการอยู่ที่ 1,490 บาท/เดือน เท่านั้น ซึ่งมันเป็นราคาที่ผมว่าน่าสนใจมาก และหลายๆ แพคเกจก็มีความยืดหยุ่นในการใช้บริการพอควร ใครที่สนใจก็ลองศึกษาหาข้อมูลและเปรียบเทียบดูนะครับว่าแพคเกจแบบไหนที่จะเหมาะสมและคุ้มค่ากับเรามากที่สุดครับ

ราคา Fitfac Muaythai Academyราคาแพคเกจ Fitfacราคาแพคเกจ Fitfac

แล้วพบกันใหม่กับรีวิวซีรี่ย์นี้ ส่วนคราวหน้าผมจะไปรีวิวที่สาขาไหนก็รอลุ้นกันนะครับ และสำหรับใครที่อยากจะติดต่อหรือเข้าไปหาข้อมูลเกี่ยวกับ Fitfac สาขาตลิ่งชันเพิ่มเติม ก็สามารถติดต่อตามช่องทางด้านล่างนี้ได้เลยครับ ^^

Facebook : Fitfac Muaythai – ตลิ่งชัน

Tel : 089-8905995

 ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่านจนจบ และหากท่านใดที่ต้องการติดตามเรื่องราวรีวิวต่างๆ ของผมอย่างใกล้ชิด ก็สามารถกดติดตามได้ที่แฟนเพจ “ภรรยาหา สามีใช้” ได้เลยครับ แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้า สวัสดีครับ

ครูมวย Fitfac
หมายเหตุ : บทความนี้เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัวของผมในวันที่ไปใช้บริการเท่านั้นครับ แต่ละท่านที่ได้มีโอกาสไปใช้บริการอาจจะได้รับการบริการที่แตกต่างจากนี้