เพราะชีวิตเราไม่ได้มีแค่เมื่อวานกับวันนี้ เรายังมีพรุ่งนี้และอนาคตให้ก้าวเดิน ดังนั้นสำหรับใครที่รู้สึกเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้าหรือหมดพลัง ก็อย่าฝืนตัวเองมากเกินไปนะครับ ลองหยุดพักผ่อนและคิดซักนิดว่า…..จะดีกว่ามั้ยถ้าเรานอนหลับให้เต็มที่ ทำจิตใจให้สดชื่น ผ่อนคลายความรู้สึกต่างๆ ของตัวเองลง แล้วค่อยกลับไปลุยงานกันต่อ ส่วนใครจะเลือกวิธีไหนที่เป็นการผ่อนคลายตัวเองก็แล้วแต่ความชอบเลย เช่น บางคนเลือกที่จะกิน บางคนเลือกที่จะช็อปปิ้ง หรือบางคนเลือกที่จะไปนอนพักผ่อนในรีสอร์ทดีๆ ซักแห่ง

และสำหรับใครที่เลือกจะไปนอนในโรงแรมหรือรีสอร์ทดีๆ ซักแห่ง โดยเน้นที่ราคาไม่แพง, สงบ, จำนวนห้องไม่เยอะ, อาหารอร่อย และมีสระว่ายน้ำสวยๆ วันนี้ผมมีหนึ่งในที่พักที่เข้าเกณฑ์นี้มาแนะนำครับ โดยที่พักแห่งนี้ชื่อว่า Escape Hua Hin (เอสเคป หัวหิน) ครับ

หมายเหตุ : ปัจจุบันนี้โรงแรม Escape Hua Hin ได้ปรับเปลี่ยนรูปแบบ และเปลี่ยนชื่อเป็น The Peri Hotel Hua Hin แล้วนะครับ

Disclosure : บทความนี้ได้รับการสนับสนุนจากผู้ให้บริการ แต่ทั้งนี้ความเห็นต่างๆ ที่เกิดขึ้นเป็นความรู้สึกจริงของผมครับ

จุดเด่นหลัก

โดยภาพรวมแล้วในความเห็นของผม Escape Hua Hin ถือเป็นโรงแรมใจกลางเมืองหัวหินที่มีจุดเด่นที่น่าสนใจหลายอย่างดังนี้เลยครับ

 1. เป็นโรงแรมขนาดเล็กที่มีจำนวนห้องเพียง 46 ห้องเท่านั้น ทำให้คนที่เข้ามาพักที่นี่จะได้รับความเป็นส่วนตัว และมีความสงบสูง
 2. มีสระว่ายน้ำที่สวยงามและมีขนาดที่ใหญ่เลยเมื่อเทียบกับจำนวนห้อง
 3. มีจุดนั่งเล่นรวมทั้งเก้าอี้พักผ่อนหลายแบบวางไว้ตามจุดต่างๆ ในโรงแรม โดยเฉพาะบริเวณริมสระว่ายน้ำ
 4. อาหารรสชาติดี
 5. ทุกคืนวันเสาร์จะมีการจัดกิจกรรมพิเศษ ESCAPE POOL BAR & GRILL รอบสระว่ายน้ำ โดยทางโรงแรมจะมีการจัดโต๊ะวางไว้อย่างสวยงาม รวมทั้งมีดนตรีสดเพราะๆ ให้เราฟังด้วย
 6. อยู่ไม่ไกลจากชายหาดและทะเลมากนัก เดินประมาณ 120 เมตรเท่านั้น และชายหาดนั้นถือว่าเป็นชายหาดที่ค่อนข้างสงบและสวยงามเมื่อเทียบกับหาดอื่นๆ ในหัวหิน
 7. เดินทางสะดวก และสามารถสังเกตเห็นได้ง่าย
จองที่พัก Escape hua Hin ราคาพิเศษกับ Agoda คลิก

การเดินทาง

สำหรับการเดินทางมาที่ Escape Hua Hin นั้น เป็นอะไรที่ผมว่าง่ายนะครับ เพราะตัวโรงแรมจะอยู่บนถนนเส้นหลักเลย โดยจะอยู่ข้างๆ กับ Intercontinental หรือไม่เราก็สังเกตห้าง Bluport ก็ได้ โรงแรมจะอยู่ตรงข้ามกับ Bluport เลยครับ

หลังจากที่เราเลี้ยวรถเข้ามาในโรงแรมแล้ว เราก็จะเจอกับลานจอดรถกลางแจ้งที่สามารถจอดรถได้ประมาณ 20 คัน จากนั้นก็จะเป็น Lobby ของโรงแรม ซึ่ง Lobby ของที่นี่จะเป็นแบบ Open Air ที่มีการตกแต่งสวยงามด้วยโทนสีที่หลากหลาย ดูแล้วรู้สึกสนุกแต่ไม่ได้ถึงขั้นจี๊ดจ๊าดแบบวัยรุ่น เพราะทางโรงแรมไม่ได้เลือกใช้โทนสีที่สดมากนัก

Welcome Drink ในวันที่ผมไป เค้าเสิร์ฟเป็นน้ำชาเขียวมิ้นท์ผสมน้ำผึ้ง ซึ่งผมว่ารสชาติดีนะครับ แถมเป็นน้ำที่ผมยังไม่เคยทานจากที่อื่นมาก่อนเลย เรียกว่าทางโรงแรมสามารถสร้างความประทับใจตั้งแต่แรกเริ่มได้ดีทีเดียว

ภาพรวมและประเภทห้องพักทั้งหมด

เอาล่ะ คราวนี้เรามาดูภาพรวมของ Escape Hua Hin และเรื่องของที่พักกันดีกว่า ที่ Escape Hua Hin นั้น จะมีห้องพักทั้งหมด 46 ห้อง และห้องพักทั้งหมดจะรายล้อมสระว่ายน้ำที่อยู่บริเวณตรงกลาง ซึ่งถ้าดูจากภาพที่ผมถ่ายจากมุมสูงก็จะเห็นว่าฝั่งขวาของภาพซึ่งเป็น Lobby และลานจอดรถนั้นจะอยู่ติดกับถนนหลักของหัวหินเลย ดังนั้นถ้าใครที่ต้องการพักผ่อนแบบสงบ มีเสียงรบกวนน้อยๆ ก็ควรจะเลือกพักในส่วนของห้องพักที่อยู่ทางซ้ายมือของภาพ หรือโซนตึกหลังของโรงแรมจะดีกว่าครับ

สำหรับที่พักของ Escape Hua Hin นั้น จะมีเพียงแค่ 2 Type เท่านั้น นั่นก็คือ Deluxe กับ Deluxe Poolside ซึ่งห้องทั้ง 2 ประเภทนี้จะกว้าง 30 ตร.ม. และมีทุกอย่างแทบจะเหมือนกันทั้งหมด ต่างก็เพียงห้อง Deluxe จะอยู่บนชั้น 2 ของอาคาร แต่ Deluxe Poolside จะอยู่ที่ชั้น 1 ของอาคาร และสามารถเปิดประตูที่อยู่บริเวณระเบียงเพื่อเดินไปยังสระว่ายน้ำบริเวณตรงกลางได้เลยโดยที่ไม่ต้องออกทางประตูหน้าห้องและเดินขึ้นลงบันไดครับ

ลักษณะภายในห้องของทั้งห้อง Deluxe และ Deluxe Poolside นั้นจะออกแนวโล่งและเรียบ โดยมีธีมสีให้เราเลือกทั้งหมด 3 โทน คือ Sea (สีฟ้า), Sand (สีน้ำตาลอ่อน) และ Sun (สีแดง) โดยห้องที่ผมเข้าพักจะเป็นห้องธีม Sun ที่มีสีแดงเลือดหมูและสีขาวเป็นตัวเอก ส่วนสิ่งอำนวยความสะดวกนั้นก็มีตามพื้นฐานทั่วไป คือ TV, เครื่องเสียง, โทรศัพท์, ตู้เย็น แล้วก็ชา กาแฟ โดยสิ่งที่ทำให้ผมประทับใจที่สุดก็คือเครื่องเสียงพร้อมลำโพงครับ ผมว่าลำโพงของที่นี่สวยงามในแบบ minimal ดีและนอกจากนี้ยังเสียงดัง ฟังชัด มีเพลงให้เลือกเยอะอีกด้วย

อ้อ….สำหรับกล่องไม้ที่วางอยู่บนเตียงนอนนั้น ถ้าเราสังเกตดีๆ จะเห็นโปสการ์ดสวยๆ อยู่หนึ่งใบ ซึ่งอันนี้เป็นของที่ทางโรงแรมมอบให้เราเป็นที่ระลึก ใครอยากจะเก็บกลับบ้านหรือส่งไปถึงใครก็สามารถทำได้เลยครับ

ส่วนนี่เป็นบริเวณระเบียงของห้อง กว้างขวาง สามารถนั่งหรือนอนเล่นได้สบายๆ เค้ามีฟูกและหมอนให้เรียบร้อยแล้ว นอกจากนี้ยังมีราวตากผ้าและพัดลมเพดานติดตั้งให้ด้วย ซึ่งอย่างหลังนี่น่าจะถูกอกถูกใจสายนอนชิวนอกห้องแน่ๆ

และอย่างที่ผมบอกไปในตอนต้นว่า ความแตกต่างของห้อง Deluxe และ Deluxe Poolside นั้น จะอยู่แค่ตำแหน่งที่ตั้งในอาคาร กับเรื่องของการมีประตูออกทางระเบียงเท่านั้น ซึ่งถ้าใครอยู่ที่ห้อง Deluxe Poolside บริเวณชั้นล่างของอาคาร ก็จะมีประตูที่เปิดออกไปยังทางเดินด้านนอกเพื่อตรงไปยังสระว่ายน้ำได้

โดยประตูตรงระเบียงนี้จะไม่ได้เปิดไปแล้วเจอกับสระว่ายน้ำเลยนะครับ เราต้องเดินอีกประมาณ 10-20 ก้าวค่อยถึงสระว่ายน้ำ และเพื่อให้เห็นภาพชัดขึ้นก็ลองดูภาพนี้ได้ครับว่าระยะห่างจากระเบียงห้องถึงสระว่ายน้ำนั้นประมาณเท่าไหร่ครับ

เอาล่ะครับ คราวนี้เรากลับมาดูในห้องพักของเรากันต่อดีกว่า เริ่มจากตู้เสื้อผ้า ภายในตู้เสื้อผ้านั้นทาง Escape Hua Hin ให้อุปกรณ์มาครบครันดีครับไม่ว่าจะเป็นเสื้อคลุมอาบน้ำ, ผ้าเช็ดตัวชายหาด, ไฟฉาย, ตู้เซฟ, ไดร์เป่าผม และร่ม

ส่วนของห้องน้ำนั้นก็มีการแยกส่วนเปียก ส่วนแห้งชัดเจน บริเวณ Shower Box กว้าง อาบน้ำสบาย แขนไม่ติด นอกจากนี้ยังมีทั้งฝักบัวและ Rain Shower ให้ ส่วนชักโครกก็มีสายฉีดชำระให้เรียบร้อย ซึ่งจากที่ผมได้ลองใช้งานก็พบว่าความแรงของน้ำกำลังดี ส่วนระบบน้ำร้อนก็ใช้งานได้ ไม่มีปัญหาครับ

สำหรับพวกอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ทาง Escape Hua Hin มีให้ ได้แก่ ครีมอาบน้ำ, ยาสระผม, ครีมนวดผม, Hand Wash, Lotion, หมวกคลุมอาบน้ำ แล้วก็ Cotton Bud ครับ

เอาล่ะ ก่อนที่จะไปพูดถึงส่วนอื่นๆ ของโรงแรมต่อนั้น ผมมีอยู่ 2-3 ประเด็นที่อยากจะพูดถึงจุดที่ผมไม่ค่อยประทับใจเกี่ยวกับห้องพักที่นี่ก่อนนะครับ

 1. ระบบไฟฟ้าของห้องไม่ใช่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นเราต้องเปิดปิดไฟและแอร์ด้วยตัวเองทุกครั้ง
 2. ประตูห้องพักนั้นแม้จะเป็นประตูไม้ที่ดูแล้วสวยงาม แต่โดยส่วนตัวแล้วผมว่ามันไม่ค่อยสะดวกในการใช้เท่าไหร่ เพราะหากเราอยากจะเดินเข้าออกห้องให้สะดวกเราต้องเปิดประตูทั้ง 2 ข้าง และประตูนี้ไม่ได้ล็อคอัตโนมัติ ดังนั้นในบางครั้งที่เราออกจากห้องเราอาจจะเผลอลืมลงกลอนของประตูฝั่งซ้าย และนั่นจะทำให้ห้องเราไม่ได้ล็อคครับ!! ใครเป็นคนขี้ลืมหรือไม่ได้ตรวจประตูห้องทุกครั้งก็อาจจะมีพลาดตรงนี้ได้เลย
 3. ปลั๊กไฟในห้องน้อยและหายาก แนะนำว่าใครจะมาควรพกปลั๊กสามตาพ่วงมาด้วยครับ

Facilities และสิ่งอื่นๆ ที่น่าสนใจ

คราวนี้เราไปดูส่วนอื่นๆ ที่น่าสนใจภายในโรงแรมกันต่อดีกว่า เริ่มจากสระว่ายน้ำและบริเวณรอบๆ สระ โดยส่วนตัวผมคิดว่าสระว่ายน้ำของที่นี่มีรูปร่างที่สวยงามดีครับ น้ำใส ว่ายแล้วไม่คัน ความยาวกำลังดี และมีการแบ่งระดับความตื้นหลายระดับตั้งแต่โซนเด็ก จนไปถึงโซนที่สูงประมาณหน้าอกผม และโซนที่น้ำลึกถึงบริเวณจมูกผมครับ

บริเวณรอบๆ สระว่ายน้ำนั้นนอกจากจะมีพวกลูกบอลและโฟมว่ายน้ำให้เรายืมแล้ว เค้ายังมีเก้าอี้ให้เราพักผ่อนและนั่งเล่นหลายแบบหลายสไตล์มาก เอาเป็นว่าใครชอบแบบไหนก็เลือกมุมที่ใช่แล้วก็ปักหลักยาวๆ ได้เลย

ส่วนใครที่ไม่ชอบว่ายน้ำ ก็สามารถที่จะเดินไปเล่นที่ริมทะเล หรือใช้บริการสปาเค้าก็ได้ครับ ราคาไม่แรงเท่าไหร่

การเดินไปที่ทะเลนั้น เราสามารถเดินออกที่ประตูทางด้านข้างของโรงแรมได้เลย มันจะมีทางเดินยาวประมาณ 120 เมตร เพื่อไปยังชายหาดอยู่ ซึ่งในช่วงเช้าๆ ประมาณ 6.00 – 6.30 น. ของทุกวัน ที่บริเวณชายหาดจะมีพระสงฆ์เดินบิณฑบาตอยู่ หากใครต้องการจะใส่บาตรก็สามารถแจ้งที่ Lobby ได้ เดี๋ยวเค้าจะเตรียมอาหารใส่ถุงและจัดเป็นชุดไว้ให้เราอย่างดี โดยชุดอาหารสำหรับใส่บาตรนี้ทางโรงแรมจะมีค่าบริการ 120 บาท/ชุดครับ

อาหาร

คราวนี้เรามาต่อกันที่เรื่องของอาหารกันดีกว่า ผมได้มีโอกาสทานอาหารที่ Escape Hua Hin ทั้งหมด 3 มื้อด้วยกัน เรียกว่าครบตั้งแต่เช้า, เที่ยง และเย็นเลย ซึ่งผมจะขอเล่าเป็นมื้อๆ ไปนะครับ เริ่มจากอาหารเช้า มื้อที่ทุกคนเข้าพักควรจะต้องได้ทานกันก่อน

ห้องอาหารเช้าของ Escape Hua Hin นั้น จะอยู่ที่บริเวณห้องอาหาร Red Coral ด้านหน้าของโรงแรม ใกล้ๆ กับ Lobby เริ่มเปิดบริการตั้งแต่ 6.30 จนถึง 11.00 น. ซึ่งเป็นเวลาที่ผมว่าดีมาก เพราะเราสามารถกินอิ่มควบไปจนถึงเที่ยงได้เลย ที่นั่งภายในห้องอาหารจะมีทั้งโซน indoor และ outdoor มีพื้นที่นั่งรวมทั้งหมดราวๆ 70-80 คน ซึ่งผมว่าเพียงพอกับปริมาณห้องพักขนาดนี้ครับ

ในไลน์อาหารเช้าจะประกอบไปด้วยอาหารหลากหลายประเภทมาก ตั้งแต่อาหารไทยอย่างคั่วกลิ้งไก่, ผัดข้าวโพดอ่อนเห็ดหอม, ไข่พะโล้, หมี่กะทิ, ข้าวผัดสับปะรด จนไปถึงอาหารอย่างสลัด, ข้าวต้มกุ๊ย, ต้มเลือดหมู, ขนมปัง, เบคอน, ไส้กรอก, โทสต์, ซีเรียล, โยเกิร์ต และ Egg Station ที่สามารถสั่งไข่ได้หลายแบบมากรวมไปถึงไข่กระทะด้วย

สำหรับรสชาติของอาหารส่วนใหญ่ที่ผมได้ทานนั้นผมว่าอยู่ในเกณฑ์ดีนะครับ แต่ก็มีอาหารที่รสชาติไม่ถูกปากบ้างเหมือนกัน โดยในความเห็นผมนั้นผมยกให้ไข่พะโล้เป็นอะไรที่อร่อยที่สุดในไลน์เลย ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมถึงรู้สึกว่ามันอร่อยกว่าไข่พะโล้ที่อื่น แต่กินแล้วรู้สึกว้าวกับเมนูนี้ที่สุด ส่วนเมนูที่ไม่ถูกปากที่สุดก็คือต้มเลือดหมูครับ

ส่วนความเห็นอื่นๆ ที่ผมมีต่อไลน์อาหารเช้าของ Escape Hua Hin ก็คือ อาหารหลากหลาย, ดูน่ากิน, ผักดูสดและสวยงาม นอกจากนี้ยังมีความแตกต่างจากไลน์อาหารหลายๆ ที่ด้วย เช่น น้ำพุทราจีน, อัญชัน รวมไปถึงแยมมะขาม, แยมมะละกอ และแยมแก้วมังกร ใครที่อยากรู้ว่ารสชาติแต่ละอย่างเป็นยังไงก็ต้องลองชิมครับ แต่ผมเตือนไว้นิดนึงว่าใครที่ไม่ชอบอะไรเปรี้ยวๆ อย่าลองแยมมะขามนะคร้าบบบบ

ต่อกันที่มื้อเที่ยงครับ มื้อนี้ผมได้ลองทานอาหารเซ็ตที่ทาง Escape Hua Hin จัดไว้ ซึ่งโดยปกติอาหารเซ็ตเหล่านี้จะราคา 1,500 บาท/เซ็ต แต่บางจังหวะเช่นในงานไทยเที่ยวไทย เค้าก็มีการจัดโปรโมชั่นลดเหลือเพียงเซ็ตละ 900 บาท ซึ่งผมว่าเป็นราคาที่โอเคเลย ใครที่มีแผนจะไปพักที่นี่อยู่แล้วก็ลองหาซื้อ Voucher ของเค้าดูนะครับ โดยเค้าจะมีอาหารให้เลือกทั้งหมด 2 เซ็ตตามนี้

Set A

 • ปีกไก่กับมันทอด
 • ต้มข่าไก่
 • ยำวุ้นเส้นสูตรดั้งเดิม
 • ปลากระพงทอดน้ำปลา
 • ผัดผักรวม
 • ผัดหมี่ซั่วทะเล
 • ผลไม้รวม

Set B

 • หมูย่างเอสเคป
 • ส้มตำกุ้งสด
 • ต้มจืดปลาหมึกยัดใส้
 • แกงเขียวหวานไก่
 • ปลาสามรส
 • กะหล่ำปลีทอดน้ำปลา
 • ผลไม้รวม

ตัวผมเองได้มีโอกาสลองทานอาหารใน Set B เกือบทั้งหมดยกเว้นแกงเขียวหวานไก่ เพราะวันนั้นทางห้องอาหารจัดมาเป็นมัสมั่นเนื้อแทน อาหารโดยส่วนใหญ่ในเซ็ตนี้รสชาติดีถูกปากผมเลยครับ โดยเฉพาะหมูย่างเอสเคปนี่นุ่มมาก เป็นเมนูที่ผมขอแนะนำเลย ส่วนเมนูที่รสชาติดีไล่ๆ กันมาก็คือปลาสามรสกับกะหล่ำปลีทอดน้ำปลา

สำหรับขนาดของอาหารแต่ละอย่างในเซ็ตนั้นก็มีใหญ่และเล็กปนๆ กันไป อย่างเช่น ส้มตำกุ้งสด, หมูย่างเอสเคป, ปลาสามรส และกะหล่ำปลีทอดน้ำปลานั้น เป็นจานที่ผมว่าใหญ่ใช้ได้เลย ส่วนต้มจืดปลาหมึกยัดไส้กับมัสมั่นเนื้อจะมาเสิร์ฟในถ้วยที่เล็กหน่อย ก็เอาเป็นว่าใครที่จะไปพักที่นี่และคิดว่าสามารถกินอาหารเซ็ตนี้หมด ก็ลองดู Voucher อาหารเซ็ตนี้ไว้แล้วกันครับ อาหารรสชาติดี และราคาประหยัดกว่าราคาปกติไปเยอะเลย

ปิดท้ายด้วยอาหารเย็น อาหารมื้อที่ผมภูมิใจนำเสนอที่สุด โดยอาหารที่ผมจะเล่าต่อไปนี้มันจะมีบริการเฉพาะเย็นวันเสาร์เท่านั้น โดยมีชื่อธีมว่า ESCAPE POOL BAR & GRILL โดยทาง Escape Hua Hin จะทำการเปลี่ยนโฉมที่นั่งข้างสระว่ายน้ำใหม่ให้กลายเป็นโต๊ะเตี้ยที่คลุมด้วยผ้าปูโต๊ะลายน่ารักพร้อมกับพร็อพเก๋ๆ อีกเพียบ เพื่อให้เรานั่งดินเนอร์ข้างสระว่ายน้ำกับคนรู้ใจอย่างสวีทวี้ดวิว และทาง Escape Hua Hin ก็ได้เพิ่มความชิลขึ้นอีกระดับด้วยการมีดนตรีสดบรรเลงเพลงเพราะๆ ให้ฟังอีกด้วย

.

.

.

.

บอกเลยว่าบรรยากาศโคตรคูล เพลงโคตรเพราะ แนะนำว่าควรโดน!!

สำหรับประเภทอาหารที่ทาง ESCAPE POOL BAR & GRILL มีบริการนั้น หลักๆ จะเป็นบาร์บีคิว ทั้งบาร์บีคิวหมู, ไก่, เนื้อ และซีฟู้ด โดยราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่ 100 บาท/ไม้ หรือหากใครจะสั่งเป็น Set ก็สามารถทำได้ครับ

ในส่วนของรสชาติบาร์บีคิวทุกชนิดที่ผมได้กินนั้น ผมว่าอยู่ในระดับที่ดี ถูกปากผมเลยนะครับ ขนาดเนื้อและไม้ใหญ่สมกับราคา ส่วนความสุกของการปิ้งก็เหมาะสม เอาเป็นว่าใครชอบกินบาร์บีคิว ชอบบรรยากาศชิลๆ ชอบฟังดนตรีสด น่าจะถูกใจกับอาหารมื้อนี้ครับ และก็อย่าลืมนะครับว่า ESCAPE POOL BAR & GRILL นี้ เค้าจะมีบริการเฉพาะเย็นวันเสาร์ ช่วงเวลา 17.30 – 21.30 น. เท่านั้นครับ

หมายเหตุ : วันที่ผมเดินทางไปพักที่โรงแรมนั้นคือ วันพุธที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2561 ซึ่งทางโรงแรมได้จัดธีม ESCAPE POOL BAR & GRILL ให้เป็นกรณีพิเศษครับ

บทสรุปการรีวิว

และทั้งหมดนี้ก็คือประสบการณ์จากที่ผมได้มีโอกาสเข้าไปพักที่ Escape Hua Hin ในระหว่างวันที่ 17 – 18 มกราคม 2561 และสุดท้ายนี้เพื่อให้เข้าใจง่ายๆ ผมขอสรุปการรีวิวออกมาเป็นหัวข้อตามนี้นะครับ

การออกแบบ : โดยส่วนตัวผมว่าทางรีสอร์ทเลือกใช้โทนสีที่ดีในการตกแต่ง คือมีสีแดงเลือดหมูเป็นตัวนำ มันเป็นสีที่ผมว่าดูสดใสแต่ไม่ร้อนแรง เหมาะแก่การพักผ่อนดีครับ ส่วนการออกแบบในส่วนอื่นๆ ผมรู้สึกว่าตัวห้องธรรมดาไปหน่อย ไม่มีอะไรหวือหวาชวนว้าวเลย แต่ในส่วนของการวาง lay out ของสระว่ายน้ำ รวมไปถึงการวางจุดพักผ่อนและตำแหน่งของอาคารที่อยู่รอบๆ นั้นทำออกมาได้ดีเลย คนที่อาศัยอยู่แต่ละตึกสามารถที่จะเดินมายังสระว่ายน้ำได้โดยใช้เวลาแทบจะเท่าๆ กัน

ความสะอาด : สะอาดสะอ้านทั้งบริเวณส่วนกลางและภายในห้อง รวมไปถึงสระว่ายน้ำที่น้ำใสแจ๋วไม่มีใบไม้หรืออะไรที่ขัดตาอยู่ในสระเลย

สิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้อง : มีสิ่งของพื้นฐานภายในห้องมาให้เพียงพอต่อการใช้งาน ส่วนสัญญาณ wifi นั้นทำได้ดีครับ สัญญาณครอบคลุมทั้งรีสอร์ท เพียงแต่ว่าอาจจะจับคนละชื่อเท่านั้น เช่น ตอนอยู่ห้องอาหารใช้ชื่อนึง แต่ตอนอยู่ที่ห้องใช้อีกชื่อนึงครับ

สิ่งอำนวยความสะดวกส่วนกลาง : อยู่ในระดับกลางๆ เพราะที่นี่ถือเป็นโรงแรมขนาดเล็ก ดังนั้นสิ่งอำนวยความสะดวกตรงกลางจึงมีแค่สระว่ายน้ำแล้วก็สปาเท่านั้น ดังนั้นถ้าใครอยากจะได้อะไรที่มากกว่านี้ ที่นี่อาจจะไม่ใช่ตัวเลือกที่เหมาะสมครับ

การนอนหลับพักผ่อน : ไม่มีปัญหาอะไรในข้อนี้ครับ นอนหลับสบาย เตียงและหมอนนุ่ม แอร์เงียบและเย็นดี ส่วนความแรงของน้ำและระบบต่างๆ ในห้องน้ำก็ใช้งานได้ราบรื่น

การบริการของพนักงาน : บริการดี ขอความช่วยเหลืออะไรก็ได้รวดเร็วครับ โดยผมได้มีโอกาสไปรบกวนพนักงานที่อยู่ Lobby ตอนดึกๆ ก็ได้รับการบริการที่โอเคเลย

อาหารเช้า : ปริมาณอาหารและที่นั่งถือว่าเหมาะสม เมนูอาหารมีให้เลือกเยอะ รสชาติอยู่ในเกณฑ์ดี นอกจากนี้ยังมีแยมและเครื่องดื่มที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนกับที่อื่นด้วย ส่วนเวลาในการเปิดบริการก็ยังยาวไปจนถึง 11.00 น. ซึ่งทำให้หลายๆ คนสามารถกินอิ่มควบไปจนถึงมื้อเที่ยงได้เลย

สรุป : Escape Hua Hin คืออีกหนึ่งที่พักในหัวหินที่ผมอยากจะแนะนำ โดยจุดเด่นของที่นี่ก็คือ หาง่าย, เดินทางสะดวก, จำนวนห้องพักน้อย, สระว่ายน้ำกว้าง, จุดนั่งเล่นเยอะ และมีความเป็นส่วนตัวสูง (โดยเฉพาะห้องพักโซนด้านหลัง) นอกจากนี้สำหรับสายชิลผู้ที่ชอบการฟังดนตรีสดในบรรยากาศ outdoor น่าจะชอบบรรยากาศการทานอาหารในคืนวันเสาร์ครับ ส่วนใครที่กำลังมองหาโรงแรมที่ติดกับทะเล, มีหาดส่วนตัว, ขนาดห้องใหญ่ มีดีไซน์ที่หวือหวา, มีอ่างอาบน้ำในห้อง และมีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่าง Kids Club หรือ Fitness ที่นี่อาจจะยังไม่ใช่คำตอบสำหรับคุณครับ

ก็จบลงแล้วสำหรับรีวิวนี้ ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่านจนจบ และสำหรับผู้ที่สนใจเข้าพักที่ Escape Hua Hin ก็สามารถกดเข้าไปเช็คราคาที่พักใน Agoda ตามลิงก์ด้านล่างได้เลย หรือหากใครที่ต้องการติดตามเรื่องของการกินและเที่ยวของผมแบบใกล้ชิดก็สามารถกดติดตามแฟนเพจ ภรรยาหา สามีใช้ ได้นะครับ แล้วพบกันใหม่รีวิวหน้า สวัสดีครับ

จองที่พักราคาพิเศษกับ Agoda คลิก

หมายเหตุ : บทความนี้เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัวของผมในวันที่ไปใช้บริการเท่านั้นครับ แต่ละท่านที่ได้มีโอกาสไปใช้บริการอาจจะได้รับการบริการที่แตกต่างจากนี้ออกไป