สำหรับคนที่ชอบทานผลไม้ที่ออกตามฤดูกาลนั้น มันเป็นอะไรที่อึดอัดและทรมานมาก เพราะปีๆ นึงเค้าจะได้มีโอกาสทานแค่ไม่กี่เดือนเท่านั้น แถมในช่วงที่ออกผลแรกๆ รสชาติก็ยังไม่เข้าที่และยังมีราคาสูงอีก และยิ่งใครที่เป็นคนชอบทานทุเรียน ยิ่งเจอปัญหาหนักกว่าผลไม้ชนิดอื่นอีกหลายเท่า เพราะนอกจากจะเจอปัญหาเรื่องขนาดลูกที่ใหญ่เกินกว่าคนเดียวจะกินได้หมดแล้ว ยังต้องมาเจอปัญหาเรื่องน้ำหนักของทุเรียน, ความกังวลว่ากินเยอะแล้วจะทำให้อ้วน, กลิ่นที่คนรอบข้างบางคนไม่ชอบ บางครอบครัวนี่หากใครจะกินทุเรียนต้องไปแอบกินในมุมมืดของบ้านหรือไม่ก็ต้องหนีไปทานที่สนามหญ้านอกบ้านเลย ชีวิตโคตรรันทดสุดๆ T____T
และด้วยปัญหาที่หลายๆ คนที่ชอบทานทุเรียนเจอแบบที่ผมเล่ามาข้างบนนี่แหละ มันก็เลยมีผลิตภัณฑ์ที่ช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ออกมา โดยผลิตภัณฑ์นี้ก็คือ Crispy Durian Bites!! ที่มีชื่อว่า Duries Freeze Dried Durian with Sticky Rice
Disclosure : บทความนี้ได้รับการสนับสนุนจากผู้ให้บริการ แต่ทั้งนี้ความเห็นต่างๆ ที่เกิดขึ้นเป็นความรู้สึกจริงของผมครับ
Duries Freeze Dried Durian with Sticky Rice หรือชื่อที่แปลเป็นไทยว่า ข้าวเหนียวน้ำกะทิทุเรียนอบกรอบ คือผลิตภัณฑ์ขนมของคนไทยที่ผมว่าสามารถตอบโจทย์การแก้ปัญหาต่างๆ ของคนทานทุเรียนได้เป็นอย่างดีเลย โดยผลิตภัณฑ์นี้จะเป็นขนมข้าวเหนียวทุเรียนอบกรอบขนาดพอดีคำ (Crispy Durian Bites) ที่มีการนำทุเรียนแท้ๆ 100% ไปผสมกับข้าวเหนียว, น้ำตาล และน้ำกะทิ เพื่อให้มีรสชาติคล้ายคลึงกับข้าวเหนียวทุเรียน จากนั้นก็นำไปทำให้แห้งเป็นก้อนในขนาดที่ทานง่ายและผนึกซีลใส่ซองสีเงินที่มิดชิดมากๆ ครับ
ใน 1 ซองของ Duries Freeze Dried Durian with Sticky Rice นั้น จะมีน้ำหนักทั้งหมด 30 กรัม และภายในซองจะประกอบไปด้วยซองที่บรรจุขนมแยกเป็นชิ้นๆ ทั้งหมด 8 ชิ้น ส่วนใครที่อยากรู้ว่ากินหมดซองแล้วจะมีคุณค่าทางโภชนาการเท่าไหร่ก็ดูที่หลังซองได้เลยครับ
สำหรับในเรื่องของบรรจุภัณฑ์นั้นผมว่าเค้าทำออกมาได้ดีทั้งซองด้านนอกและด้านในเลย โดยซองด้านนอกนั้นออกแบบมาได้สวยงาม สีสันชวนดึงดูดให้กินและน่าจะถูกใจเด็กๆ ส่วนซองด้านในก็มีการแพ็คแยกมาเป็นชิ้นๆ ทำให้หยิบทานได้ง่าย ดูสะอาดสะอ้าน และซองทั้งสองส่วนนั้นฉีกขาดได้ง่ายมาก ชนิดที่ไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรมาช่วยเลย
เอาล่ะ คราวนี้เรามาพูดถึงเรื่องรสชาติกันดีกว่า รสชาติของ Duries Freeze Dried Durian with Sticky Rice นั้นทำออกมาได้ดีเลย ทั้งหอมทุเรียน กรอบ และมีความหวานอยู่ในตัว กินแล้วรู้สึกว่าเหมือนได้กินข้าวเหนียวทุเรียนจริงๆ คือ พอกัดเข้าไปแล้วมันจะได้ความรู้สึกของน้ำกะทิ, ข้าวเหนียวแล้วก็ทุเรียนรวมอยู่ด้วยกันในคำเดียว ไม่ได้ให้ความรู้สึกว่าเป็นทุเรียนเพียวๆ เหมือนกับพวกทุเรียนกวนครับ เรียกว่าทานง่ายและกลิ่นไม่แรงเลย
อ้อ สำหรับใครที่เป็นคนที่ไม่ชอบทานอะไรหวานมาก อาจจะคิดว่าขนมนี้หวานไปหน่อยได้นะครับ ยังไงตอนทานก็ระวังๆ หน่อย เช่น ค่อยๆ กัดทานทีละนิด หรืออาจจะนำไปทานคู่กับชาหรือเครื่องดื่มอื่น เพื่อเป็นการตัดรสให้ไม่หวานเกินไป ^^
เพื่อให้ทุกคนเห็นภาพชัดๆ ว่าขนม 1 ชิ้นนั้นมีขนาดประมาณไหน ผมก็เลยเอาภาพนี้มาให้ดูครับ ขนาดโดยประมาณก็น่าจะใกล้เคียงกับน้ำตาลก้อน 2-3 ก้อน ซึ่งเป็นขนาดที่ผมว่ากิน 2 คำกำลังพอดีครับ
เอาล่ะ คราวนี้มาดูสรุปความเห็นของผมที่มีต่อ Duries Freeze Dried Durian with Sticky Rice กันดีกว่า โดยความเห็นเหล่านี้มาจากทั้งผมซึ่งเป็นคนไม่ชอบทานทุเรียนซักเท่าไหร่ (ทานได้ แต่ไม่ได้ชอบถึงขั้นต้องดั้นด้นไปหา) กับต๋ง ภรรยาผม รวมถึงเพื่อนๆ ของเธอที่ชื่นชอบในการทานทุเรียนมาก โดยผมจะขอสรุปเป็นข้อๆ เพื่อให้อ่านง่ายๆ ดังนี้ครับ
  1. แพคเกจสวย ฉีกง่าย และดูสะอาดสะอ้าน
  2. การแบ่งเป็นซองเล็กๆ แยกเป็นชิ้น ทำให้สามารถพกพาไปทานที่ต่างๆ ได้สะดวก แทบไม่ต่างจากการพกลูกอมเลย
  3. รสชาติดี ให้ความรู้สึกหอมหวานเหมือนการทานข้าวเหนียวทุเรียน นอกจากนี้ยังมีความกรอบอีกด้วย ทำให้ได้อารมณ์ของการกินขนมขบเคี้ยวไปในตัว
  4. สามารถกินได้แทบทุกที่ทุกเวลา กลิ่นไม่แรง ไม่รบกวนคนรอบข้าง เพราะมีการบรรจุอยู่ในบรรจุภัณฑ์ที่ซีลอย่างดี รวมทั้งกลิ่นของกะทินั้นมีความเด่นกว่ากลิ่นของทุเรียน
  5. ขนาดของชิ้นกำลังพอเหมาะ เรียกว่าใครเสี้ยนๆ อยากกินทุเรียนหรือข้าวเหนียวทุเรียนก็หยิบออกมากิน 1-2 ชิ้น ก็ทำให้หายเสี้ยนแล้ว และด้วยปริมาณการกินต่อครั้งที่น้อยขนาดนี้ก็เลยทำให้เราไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำหนักหรือความอ้วนของเรา ยกเว้นใครที่กินเยอะๆ ก็ตัวใครตัวมันนะครับ ><
  6. น้ำหนักต่อห่อเบา และสามารถเก็บได้นานถึง 1 ปี ทำให้เหมาะมากที่จะซื้อไปเป็นของฝากให้แก่เพื่อนหรือชาวต่างชาติ โดยเฉพาะใครที่ต้องส่งไปรษณีย์หรือกังวลเรื่องน้ำหนักกระเป๋าที่ต้องโหลดขึ้นเครื่อง ผลิตภัณฑ์ Duries Freeze Dried Durian with Sticky Rice นี่ตอบโจทย์มาก
และนี่คือความเห็นของผมกับเพื่อนๆ ที่มีต่อผลิตภัณฑ์นี้ครับ ใครที่สนใจในผลิตภัณฑ์ข้าวเหนียวทุเรียนน้ำกะทิอบกรอบ สไตล์ Crispy Durian Bites แบบนี้ ก็ลองหาซื้อมาลองชิมได้นะครับ ราคาจำหน่ายจะอยู่ที่ 120 บาท/ห่อ โดยมีช่องทางการซื้อตามรายละเอียดด้านล่างของบทความนี้เลย ผมว่ามันเป็นอะไรที่ช่วยตอบโจทย์หรือช่วยให้คนที่ชอบทานทุเรียนมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นกว่าเดิมเยอะมากๆ เลยครับ โดยเฉพาะช่วงนอกฤดูกาลของทุเรียน เพราะความอร่อยของข้าวเหนียวทุเรียนจะอยู่กับเราในทุกวัน ทุกฤดูกาล ชนิดที่ว่าเราคิดถึงรสชาติของทุเรียนวันไหน อยากกินเมื่อไหร่ก็สามารถกินได้ทันที โดยที่ไม่ต้องง้อใคร!!
Facebook Fanpage : ข้าวเหนียวน้ำกะทิทุเรียนอบกรอบ ตราดูรี่ส์ / Durie’s
[email protected] : duriesth
โทร : 092-6549446
ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่านจนจบ แล้วพบกันใหม่ในรีวิวหน้า สวัสดีครับ ^^
หมายเหตุ : บทความนี้เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัวของผมในวันที่ไปใช้บริการเท่านั้นครับ แต่ละท่านที่ได้มีโอกาสไปใช้บริการอาจจะได้รับการบริการที่แตกต่างจากนี้ออกไป