ถ้าพูดถึงกระทะหินอ่อนจากเกาหลี ผมเชื่อว่าหลายๆ คนน่าจะนึกถึงชื่อๆ นึงขึ้นมาในหัวได้ภายใน 3 วินาทีแน่ๆ และผมคิดว่ามันน่าจะเป็นชื่อเดียวกันทั้งหมดด้วย แต่สำหรับวันนี้ผมมีอีกหนึ่งทางเลือกของกระทะหินอ่อนจากเกาหลีที่ราคาย่อมเยากว่าพอควรมาแนะนำให้ทุกคนรู้จักครับ โดยหลังจากที่ผมกับภรรยาได้มีโอกาสลองใช้มายาวนานกว่า 4 เดือน ผ่านการทำอาหารแบบงูๆ ปลาๆ มากกว่า 50 จาน ผมอยากบอกว่าผมชอบและพอใจในคุณภาพของมันมากๆ เลยล่ะครับ

สำหรับเจ้ากระทะหินอ่อนที่ผมจะมาแนะนำในวันนี้นั้นมีชื่อว่า “Dream Chef (ดรีมเชฟ)” ครับ เป็นกระทะหินอ่อนที่เคลือบทั้งหมด 10 ชั้นด้วยกัน ที่สำคัญยัง Made in South Korea หรือผลิตจากประเทศเกาหลีใต้ด้วยครับ โดยลักษณะคร่าวๆ ของกระทะนั้นจะเป็นกระทะทรงลึกขนาดกว้าง 28cm ซึ่งเป็นขนาดที่ผมคิดว่าโอเคเลย ใหญ่กำลังพอดี สามารถทำอาหารได้หลากหลายประเภท เพราะพอมันเป็นกระทะทรงลึกแบบนี้ มันก็เลยสามารถต้ม ผัด แกง ทอดได้สบายๆ แบบไม่ต้องกังวลเรื่องการกระเด็นกระดอนของอาหารระหว่างการทำเลยครับ

Disclosure : บทความนี้ได้รับการสนับสนุนจากผู้ให้บริการ แต่ทั้งนี้ความเห็นต่างๆ ที่เกิดขึ้นเป็นความรู้สึกจริงของผมครับ

หลายๆ คนเห็นขนาดมันใหญ่แบบนี้ อาจจะคิดว่ามันน่าจะหนัก และเกิดความสงสัยว่าหากทำอาหารไปนานๆ แล้วมันจะเมื่อยหรือเปล่าใช่มั้ยครับ?

ผมอยากจะบอกว่าในเรื่องของน้ำหนักนั้น เจ้ากระทะตัวนี้มันทำออกมาได้เบาเลยครับ และเป็นการเบาแบบแข็งแรง ไม่เบาหวิวด้วย ส่วนงานประกอบอื่นๆ ก็ดีงาม ไม่เจอข้อบกพร่องหรือข้อตำหนิใดให้หงุดหงิดหัวใจเลยครับ

เอาล่ะ ก่อนจะไปดูข้อสรุปถึงความดีงามของกระทะนี้ เราไปดูที่กล่องของมันกันก่อนดีกว่า ที่กล่องของกระทะหินอ่อน Dream Chef นั้น จะมีภาษาไทยระบุทั้งหน้าและหลัง โดยใจความสำคัญของกล่องด้านหน้าก็มีดังนี้ครับ

 • เป็นกระทะที่สามารถใช้ได้กับเตาทุกรูปแบบ ตั้งแต่เตาแก๊ซ, เตาไฟฟ้า และเตาแม่เหล็กไฟฟ้า
 • อาหารไม่ติดกระทะ
 • ทำความสะอาดง่าย ไม่ต้องรอเย็น
 • แข็งแรง ทนทาน เคลือบถึง 10 ชั้น
 • ปลอดภัย ไร้สารก่อมะเร็ง (No PFOA)

ซึ่งใน 5 ข้อนี้ ผมได้ลองทำการพิสูจน์ด้วยตัวเองไปแล้ว 3 ข้อเน้นๆ ก็คือ เรื่องการใช้งานกับเตาประเภทต่างๆ โดยตัวผมเองได้ลองใช้งานกับเตาแก๊ซและเตาแม่เหล็กไฟฟ้าดู และพบว่าสามารถใช้งานได้ไม่มีปัญหา โดยเฉพาะกับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าไม่มีการ Error ใดๆ เกิดขึ้นเลย ที่สำคัญยังร้อนเร็วมากๆ ด้วยครับ ส่วนเรื่องอาหารไม่ติดกระทะนั้น จากการลองทำอาหารหลายอย่างทั้งใช้น้ำมันและไม่ใช่น้ำมันก็พบว่าไม่มีการติดกระทะเลย และส่งผลให้กระทะใบนี้ทำความสะอาดได้ง่ายมากกกกกกก เรียกว่าพ่อบ้านขาล้างจานเก็บกวาดครัวอย่างผมนี่ประทับใจและชอบมากๆ ครับ

และสำหรับ 2 เรื่องสุดท้ายอย่างจำนวนชั้นในการเคลือบกับไม่มีสารก่อมะเร็งนั้น ว่ากันตรงๆ อันนี้คงหาวิธีพิสูจน์ยากก็ปล่อยไปตามเลยแล้วกัน ผู้ผลิตเค้าคงไม่หลอกเราหรอก เพราะถ้าเค้าหลอกเราแล้ววันนึงโดนจับได้ รับรองว่าจบไม่สวยแน่ๆ ><

ส่วนที่ด้านหลังของกล่องนั้น ใจความสำคัญก็มีดังนี้ครับ

 • เป็นกระทะที่เคลือบด้วยนาโนซิลเวอร์ และหินอ่อน (Nano Silver Marble Coating) มีผลยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย ช่วยให้กระทะสะอาด ปราศจากเชื้อโรคสะสม

 • ด้ามจับดีไซน์มาอย่างดี แข็งแรง จับถนัด กระชับมือ ทนความร้อนได้ดี

 • ผลิตด้วยเทคโนโลยีล่าสุดทำให้น้ำหนักเบา กระจายความร้อนได้ดี

 • กระจายความร้อนทั่วกระทะอย่างรวดเร็ว ช่วยประหยัดพลังงาน ไม่ต้องใช้ไฟแรงในการประกอบอาหาร

 • ผลิตจากสารเคลือบที่ปราศจากสารก่อมะเร็ง ปลอดภัย ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ

 • ผ่านมาตรฐานการตรวจสอบจากหน่วยงาน อย.ของเกาหลีใต้

จาก 6 ข้อนี้ ก็มีเรื่องที่ผมสัมผัสได้ชัดๆ ก็คือ น้ำหนักเบา, ด้ามจับถนัดมือ และก็กระทะร้อนไวมากครับ ซึ่งเป็นเรื่องที่มันสร้างความประทับใจให้ผมมากๆ ส่วนเรื่องอื่นๆ เกี่ยวกับความสะอาดและความปลอดภัย ก็ไม่รู้จะทดลองหรือพิสูจน์ยังไง แต่พอได้อ่านแล้วพบว่ามันผ่านมาตรฐานของเกาหลีใต้ก็รู้สึกมั่นใจในการใช้งานระดับนึงเลยครับ

อ้อ ผมลืมไปครับ ที่ด้านหลังกล่องเค้ามีเขียนข้อควรระวังไว้ 3 ข้อดังนี้ด้วยนะครับ

 1. ไม่ควรใช้ตะหลิวโลหะ

 2. ไม่ควรทำความสะอาดโดยฝอยขัดหม้อ

 3. ไม่ควรประกอบอาหารไฟแรงจัด

ยังไงก็ระมัดระวังและปฏิบัติตามด้วยนะครับ กระทะนี้จะได้อยู่กับเราไปนานๆ

เอาล่ะครับ ดูกระทะไปแล้ว ดูกล่องไปแล้ว รวมทั้งผมยังบอกไปแล้วด้วยว่าผมประทับใจมันในเรื่องอะไรไปแล้วด้วย ทีนี้ไปดูเรื่องราคากันดีกว่าครับ สำหรับราคาของเจ้ากระทะหินอ่อนเคลือบ 10 ชั้น จากเกาหลีใต้ Dream Chef นั้น จะอยู่ที่ 990 บาท/ใบ ครับ โดยในกล่องจะมีกระทะเพียวๆ แค่ใบเดียวเท่านั้น แต่ถ้าใครอยากจะได้ตะหลิวซิลิโคนจากเกาหลีด้วยเหมือนทาง Dream Chef เค้าจะมีอีกชุดนึงนะครับ แต่จะเป็นราคา 1,190 บาท/ชุด ครับ ใครที่สนใจยังไงก็ลองติดต่อสอบถามหรือไปซื้อได้ที่ช่องทางต่างๆ ด้านล่างนี้เลยครับ และนอกจากกระทะหินอ่อนแล้ว ทาง Dream Chef ยังมีผลิตภัณฑ์อื่นๆ ดีๆ ที่น่าสนใจอีกเพียบเลยครับ

ช่องทางจำหน่าย

 • Shopee : DreamChef Official Store (สามารถกดที่ชื่อเพื่อทำการสั่งซื้อหรือไปที่ร้านได้เลยครับ)
 • โรบินสันทุกสาขา

สุดท้ายนี้ผมขอทิ้งท้ายรีวิวนี้ด้วยบทสรุปสั้นๆ ว่านี่เป็นกระทะที่ผมชอบมากครับ มันดีกว่ากระทะเทฟล่อนเดิมที่เคยใช้เยอะเลย โดยจุดเด่นที่ผมชอบสุดๆ ก็คือ ทรงของมันที่ทำให้สามารถทำอาหารได้หลากหลายรูปแบบ, จะใช้น้ำมันหรือไม่ใช่น้ำมันทำอาหารก็ได้, น้ำหนักเบา, ด้ามจับถนัดมือ, ร้อนไว, ไม่ติดกระทะ, ล้างง่าย ที่สำคัญราคายังย่อมเยาด้วยครับ

ใครที่มีแผนจะซื้อกระทะหินอ่อนอยู่ก็ลองดูกระทะหินอ่อนของ Dream Chef นี้เป็นหนึ่งในตัวเลือกด้วยนะครับ และสำหรับคนที่ยังลังเลอยู่ว่ามันจะน่าใช้จริงมั้ย หรือคิดว่าผมโม้เกินไปหรือปล่าว ไม่เห็นมีหน้าตาของการทำอาหารจริงๆ ให้ดูเลย ก็สามารถกดชมคลิปวีดีโอการทำอาหารจากกระทะ Dream Chef ของผมที่ด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่านจนจบ แล้วพบกันใหม่ในรีวิวหน้า สวัสดีครับ

หมายเหตุ : เนื่องจากมีบางท่านสอบถามมาเกี่ยวกับการแพ้น้ำมันของกระทะหินอ่อน ผมก็เลยไปสอบถามข้อมูลมาได้ความว่าการแพ้น้ำมันของกระทะนั้นเกิดจากกรณีที่ทำอาหารเสร็จแล้วไม่ล้างกระทะเลยแต่ทำการแช่น้ำมันทิ้งไว้ข้ามคืน น้ำมันมันก็เลยกัดสารเคลือบครับ และทาง Dream Chef ก็เลยมีใบปลิวเล็กๆ เกี่ยวกับวิธีการดูแลรักษากระทะมาให้เพิ่มในกล่องด้วย โดยรุ่นใหม่ๆ ตอนนี้ใบปลิวนี้จะเป็นแบบที่พิมพ์ 4 สีแล้วครับ