สวัสดีทุกคนครับ วันนี้ผมจะพาทุกท่านที่ชื่นชอบการไปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองไปรู้จักกับอีก 1 ที่พักที่น่าสนใจของเมืองอิวากิ (Iwaki) จังหวัดฟุกุชิมะ (Fukushima) โดยที่พักแห่งนี้ชื่อว่า Creston Hotel Iwaki ครับ
สำหรับการเดินทางจากสถานี Iwaki เพื่อไปยัง Creston Hotel Iwaki นั้นก็เรียกว่าไม่ยากเลย เพราะแทบจะเป็นการเดินเส้นตรงธรรมดาๆ โดยหลังจากที่เราออกจากสถานีอิวากิมาแล้วก็ให้เราเดินข้ามถนนที่อยู่ตรงหน้าไปเรื่อยๆ ประมาณ 6-700 เมตร จากนั้นก็จะมองเห็นปั๊มน้ำมัน ENEOS อยู่ขวามือ เมื่อถึงจุดนี้ก็ให้เราเดินเลี้ยวซ้ายเข้าไปตามถนนที่อยู่ตรงข้ามกับปั๊มน้ำมัน จนเห็นบ้านสีเหลืองสวยๆ ที่หัวมุมถนนทางขวามือ จากนั้นก็ให้เราเลี้ยวขวาแล้วก็จะเจอโรงแรม Creston Hotel Iwaki อยู่ติดกับบ้านหลังนี้เลยครับ
Disclosure : บทความนี้ได้รับการสนับสนุนจากจังหวัดฟุกุชิมะ แต่ทั้งนี้ความเห็นต่างๆ ที่เกิดขึ้นเป็นความรู้สึกจริงของผมครับ
ที่บริเวณล็อบบี้ของโรงแรมแห่งนี้จะมีเคาเตอร์ Check in, ตู้กดเครื่องดื่มอัตโนมัติ, โซฟา, ชั้นหนังสือและโบรว์ชัวร์ต่างๆ จนไปถึงบริเวณที่ใช้สำหรับรับประทานอาหารเช้า โดยชั้นหนังสือของที่นี่นั้นมีหนังสือให้อ่านเยอะแยะเลย โดยเฉพาะการ์ตูนต่างๆ ที่ล้วนแต่เป็นการ์ตูนสนุกๆ ในตำนานทั้งนั้น แต่แน่นอนว่าภาษาในเล่มก็ต้องเป็นญี่ปุ่นล้วน ><
นอกจากนี้ในช่วงดึกๆ ที่บริเวณหน้าลิฟท์ทางโรงแรมยังมีบริการน้ำร้อนและกาแฟให้ทานฟรีด้วยนะครับ
ทีนี้เราไปดูลิฟท์และห้องพักของที่นี่กันดีกว่า โดยลิฟท์ของ Creston Hotel Iwaki นั้นจะมีเพียงตัวเดียว และมีขนาดไม่ใหญ่มาก หากมีกระเป๋าเดินทางเข้าไปด้วยก็น่าจะสามารถเข้าได้แค่ 3-4 คนเท่านั้น ส่วนจำนวนชั้นของที่นี่จะมีทั้งหมด 7 ชั้นด้วยกันครับ
สำหรับห้องพักที่ผมเข้าพักนั้นคือประเภท Double Room with Small Double Bed – Non Smoking หรือห้องเตียงกึ่งใหญ่ ปลอดบุหรี่ ราคา 14,180 เยน/คืน มีขนาดห้องอยู่ที่ 18 ตร.ม. ภายในห้องใช้โทนสีขาวเป็นหลักประกอบกับมีกระจกที่รับแสงจากข้างนอก ทำให้บรรยากาศโดยรวมดูโล่ง โปร่ง สบายกว่าที่พักหลายๆ ที่ ส่วนสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ก็ประกอบไปด้วยเตียง, โต๊ะเขียนหนังสือ, TV, ตู้เย็น, ไดร์เป่าผม, เครื่องต้มน้ำร้อน แล้วก็โต๊ะพับขนาดเล็ก ซึ่งหากเรามีพื้นที่วางกระเป๋าเดินทางไม่พอก็สามารถพับโต๊ะเก็บไว้ด้านข้างได้เลยครับ
ขนาดของเตียงนั้นไม่ได้ใหญ่อะไรมากตามสไตล์ห้องพักของประเทศญี่ปุ่น แต่ก็สามารถนอนสองคนได้แบบไม่อึดอัด ส่วนที่บริเวณหัวเตียงก็จะมีแผง Control ไฟ, แอร์ รวมถึงนาฬิกาปลุกให้เรียบร้อยครับ
ส่วนของห้องน้ำก็เล็กและครบครันตามสไตล์ของประเทศนี้ครับ เพราะมีมาให้ทั้งอ่างล้างหน้า, อ่างอาบน้ำพร้อมฝักบัว แล้วก็ชักโครกอัจฉริยะ รวมไปถึงผ้าเช็ดตัว, ผ้าเช็ดหน้า, แชมพู, ยาสระผม, conditioner, โฟมล้างหน้า, ครีมอาบน้ำ, ชุดแปรงฟัน, มีดโกน, Cotton Bud, Bath Sponge และหวี เอาเป็นว่ามีให้ครบกว่าโรงแรมแพงๆ ในไทยหลายที่ซะอีก
โดยรวมๆ ต้องบอกว่าผมประทับใจเรื่องขนาดห้องและความครบครันของที่นี่มาก นอกจากนี้หลังจากที่ได้นอนไปสองคืนก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรเกี่ยวกับความแรงของน้ำ หรือความเย็นของแอร์เลย เรียกว่าสอบผ่านสบายๆ และสิ่งที่ทำให้ผมประทับใจที่สุดในการเข้าพักที่ Creston Hotel Iwaki แห่งนี้ก็คือไลน์อาหารเช้าครับ เพราะจากที่ผมได้ลองทานดูนั้นก็พบว่ารสชาติที่ดีรวมทั้งมีความหลากหลายของอาหารให้เลือกเยอะพอประมาณเลย
หมายเหตุ : สำหรับไลน์อาหารของ Creston Hotel Iwaki นั้นจะเปิดบริการที่ชั้น 1 ในช่วงเวลา 7.00 – 9.00 น. และเท่าที่หาข้อมูลมาห้องพักของที่นี่ทุกห้องจะรวมอาหารเช้าหมดครับ
และทั้งหมดนี้คือภาพรวมของ Creston Hotel Iwaki อีกหนึ่งที่พักในเมืองอิวากิ จังหวัดฟุฟุชิมะที่ผมว่าน่าสนใจทั้งในขนาดห้องที่ใหญ่, สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน, อาหารเช้าเยอะและอร่อย รวมไปถึงระยะทางในการเดินจากสถานีที่ไม่ไกลมาก ใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาทีถึง นอกจากนี้บริเวณใกล้ๆ โรงแรมยังมีป้ายรถเมล์เพื่อใช้ในการเที่ยวในเมืองอิวากิอยู่ใกล้ๆ ด้วย ส่วนในเรื่องของราคานั้นหากดูเผินๆ อาจจะสูงไปนิดเมื่อเทียบกับที่พักในหลายๆ เมือง แต่ถ้าเทียบกับที่พักในเมืองเดียวกันแล้วเรียกว่าไม่ราคาต่างกันมากครับ และสำหรับผู้ที่สนใจจองที่พักราคาพิเศษของที่นี่ก็สามารถกดลิงก์ที่ด้านล่างได้เลยครับ
จองที่พักราคาพิเศษกับ Agoda คลิก
สำหรับท่านใดที่ต้องการอ่านเรื่องราวของสถานที่เที่ยวที่น่าสนใจในเมืองอิวากิก็สามารถกดอ่านที่ข้อความด้านล่างได้เลย หรือหากท่านใดที่ต้องการติดตามเรื่องราวต่างๆ ของการกินและเที่ยวแบบฉบับรวดเร็วทันใจก็กดเป็นแฟนเพจ ภรรยาหา สามีใช้ ได้เลยครับ ขอบคุณทุกท่านที่อ่านจนจบ แล้วพบกันใหม่ในรีวิวหน้าครับ สวัสดีครับ
เที่ยวเมือง Iwaki จังหวัด Fukushima ตอน ตะลุย Aquamarine Fukushima และตลาดปลา Lalamew
เที่ยวเมือง Iwaki จังหวัด Fukushima ตอน ตะลุย Spa Resort Hawaiians และงานเทศกาลฤดูร้อน
หมายเหตุ : บทความนี้เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัวของผมในวันที่ไปใช้บริการเท่านั้นครับ แต่ละท่านที่ได้มีโอกาสไปใช้บริการอาจจะได้รับการบริการที่แตกต่างจากนี้ออกไป
Facebook Comments