สวัสดีทุกคนครับ วันนี้ผมจะพาทุกคนไปรู้จัก APA Hotel Fukushima-Ekimae อีก 1 โรงแรมดีที่เราน่าจะไปพักเมื่อมีโอกาสได้ไปเยือนเมืองฟุกุชิมะครับ โดย APA นี่ถือเป็นหนึ่งในเครือโรงแรมของประเทศญี่ปุ่นที่มีจำนวนสาขาอยู่เยอะพอตัวเลย และชื่อของโรงแรมนี้หากเรียกเป็นภาษาไทยก็คือ “อาป้า” นะครับ
สำหรับสาขาที่ผมจะพาทุกคนไปพักนั้นคือสาขาที่อยู่ในเมืองฟุกุชิมะ ซึ่งมีทำเลที่ตั้งดีมากๆ เพราะอยู่ติดกับสถานี Fukushima เลย เรียกว่าเพียงคุณเดินออกจากสถานี Fukushima ทางฝั่งตะวันตก (West) แล้วหันไปมองทางซ้ายมือคุณก็จะเจอโรงแรมแห่งนี้ตั้งตระหง่านอยู่เลยครับ
Disclosure : บทความนี้ได้รับการสนับสนุนจากจังหวัดฟุกุชิมะ แต่ทั้งนี้ความเห็นต่างๆ ที่เกิดขึ้นเป็นความรู้สึกจริงของผมครับ
แน่นอนว่าด้วยระยะทางที่ใกล้สถานีขนาดนี้ ดังนั้นวิธีการเดินทางไปโรงแรมแห่งนี้ที่ดีที่สุดนั่นก็คือการเดิน และเดินเพียงแค่ไม่กี่ก้าวเท่านั้นก็ถึงหน้าโรงแรมแล้วครับ!!
ภาพนี้เป็นภาพที่ผมถ่ายจากหน้าโรงแรมแล้วมองย้อนกลับไปที่สถานี Fukushima จะเห็นได้ว่าใกล้มากๆ ครับ
ลักษณะ Lobby ของที่นี่จะเป็นสไตล์ Modern ที่มีความสวยงามและทันสมัยมาก นอกจากนี้ในเรื่องของระบบการ Check In ก็ยังทันสมัยด้วย โดยทางเจ้าหน้าที่จะให้เรากรอกและทำรายการต่างๆ ผ่านจอใหญ่ๆ ที่อยู่ตรงหน้าเจ้าหน้าที่นั่นแหละครับ และสำหรับใครที่พักที่โรงแรมในเครือนี้เป็นครั้งแรกก็จะได้บัตรสมาชิกมาด้วย ส่วนใครที่เคยพักแล้วก็จะเข้าสู่ระบบการสะสมคะแนนของเค้าต่อไป
ทีนี้เราไปดูเรื่องลิฟท์และห้องพักกันดีกว่า ลิฟท์ของที่นี่จะมี 2 ตัวนะครับ โดยในเรื่องของขนาด, ความเร็วและความใหม่นั้นสอบผ่านสบายๆ เลย ส่วนห้องพักนั้นแม้จะเล็กแต่ก็ดีงามมากๆ
โดยประเภทของห้องพักที่ผมเข้าพักคือ Double Bed – Non Smoking มีขนาดห้อง 9 ตร.ม. และราคาต่อคืนอยู่ที่ 7,200 เยน/คืน (ไม่รวมอาหารเช้า) ซึ่งว่ากันตามตรงมันเป็นขนาดห้องที่เล็กมากๆ เล็กจนทำเอาผมลังเลไม่กล้าที่จะจองโรงแรมแห่งนี้เลย เพราะที่ผ่านมาผมไม่เคยพักห้องที่มีขนาดเล็กเท่านี้มาก่อน กลัวไปนอนแล้วอึดอัด ไม่สบาย นอนไม่เต็มอิ่ม แต่หลังจากที่ผมเปิดประตูห้องเข้าไปและเห็นภาพที่อยู่ตรงหน้ามันก็ทำให้ผมต้องโยนความคิดพวกนั้นทิ้งไปหมดเลย เพราะทาง APA Hotel Fukushima-Ekimae นั้น จัดห้องมาได้ดีและลงตัวมากๆ
ด้วยพื้นที่ 9 ตร.ม. พื้นที่ที่น่าจะทำให้หลายๆ คนรู้สึกอึดอัด แต่ทาง APA Hotel Fukushima-Ekimae กลับยัดของทุกอย่างที่จำเป็นต่อการเข้าพักลงไปได้หมดโดยไม่ทำให้รู้สึกว่าอยู่แล้วอึดอัดเลย โดยสิ่งอำนวยความสะดวกที่มีในห้องก็ได้แก่ TV, กาน้ำร้อน, ตู้เย็น, ไม้แขวนเสื้อ, ชั้นวางของขนาดเล็กที่สามารถพับได้, สเปรย์ดับกลิ่น, รองเท้าแตะ, ไม้ใส่รองเท้า และ Heater
โดยสิ่งที่ผมประทับใจเมื่อเห็นห้องนี้ครั้งแรกก็คือ Mood and Tone ที่เค้าทำออกมาได้สวย ดูดี ดูแล้วห้องมีราคามาก โดยเฉพาะ TV จอแบนขนาดใหญ่ที่ติดอยู่ที่ปลายเตียง รวมไปถึงความใหม่ ความสะอาดของอุปกรณ์ต่างๆ ภายในห้อง เรียกว่าเห็นห้องครั้งแรกปั๊บ ผมก็คิดในใจแล้วว่าคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปแล้ว
ผมให้ดูภาพอีกมุมนึงครับ ภาพนี้เป็นภาพที่ผมวางกระเป๋าเดินทางขนาด 20 และ 28 นิ้วไว้ในห้อง และถ่ายขณะที่หลังผมพิงอยู่กับประตูครับ
ส่วนนี่เป็นแผงควบคุมแอร์และไฟที่อยู่บริเวณหัวเตียงเรา โดยสิ่งที่ผมชอบมากก็คือเค้ามีช่อง USB ให้ด้วย ทำให้เราสามารถเสียบชาร์จอุปกรณ์ต่างๆ ได้ง่ายมาก
ทีนี้เราไปดูห้องน้ำกันดีกว่าครับ ขนาดของห้องน้ำของ APA Hotel Fukushima-Ekimae นั้นอยู่ในขนาดมาตรฐานของห้องน้ำในโรงแรมญี่ปุ่นทั่วไป เข้าไปใช้งานแล้วไม่ได้รู้สึกว่าเล็กหรืออึดอัดกว่าที่อื่น ส่วนอุปกรณ์ในห้องน้ำนั้นให้มาครบครันมาก มีทั้งครีมอาบน้ำ, ยาสระผม, Conditioner, มีดโกนหนวด, ชุดแปรงฟัน, ยางรัดผม, Cotton Bud, หมวกอาบน้ำ, หวี และฟองน้ำขัดตัว (Body Sponge) ซึ่งว่ากันตามตรงนี่คือโรงแรมที่ให้อุปกรณ์ต่างๆ มาในห้องน้ำเยอะและครบครันที่สุดในการเดินทางทริปนี้ของผมเลยครับ
และหลังจากที่ผมได้นอนที่โรงแรมแห่งนี้เป็นเวลา 2 คืน ผมก็ไม่พบปัญหาอะไรที่ทำให้หงุดหงิดใจเลย เพราะทั้งเรื่องที่นอน, ความสะอาด, ความเย็นของแอร์, ความแรงและความร้อนของน้ำ จนไปถึงการใช้งานอุปกรณ์ต่างๆ ในห้อง ทั้งหมดนี้ใช้งานได้ดี ไม่มีอะไรติดขัด และที่ทำให้ผมรู้สึกประทับใจที่สุดในการเข้าพักก็คือ เค้า “มีออนเซ็นให้เราใช้บริการฟรี” ด้วยครับ โดยแขกที่เข้าพักทุกท่านสามารถไปใช้บริการได้ที่ชั้น 2 ของโรงแรม โดยต้องนำบัตร Key Card ติดตัวไปด้วย มิฉะนั้นจะเข้าใช้งานไม่ได้
โดยที่หน้าทางเข้าออนเซ็นนั้นจะมีไมโครเวฟและเครื่องทำน้ำแข็งให้เราใช้บริการฟรีด้วย หรือถ้าใครอยากจะซักผ้าก็สามารถทำได้ แต่อันนี้ต้องหยอดเหรียญก่อนนะครับจึงจะสามารถใช้งานได้ ส่วนขนาดและรูปแบบของห้องอาบน้ำรวมและออนเซ็นของ APA Hotel Fukushima-Ekimae นั้นถือว่าดีมากๆ สะอาด กว้างขวาง มีการเปิดดนตรีเบาๆ ด้วย ที่สำคัญเค้ามีแบบบ่อที่แช่คนเดียวไว้บริการสำหรับคนที่ต้องการความเป็นส่วนตัวด้วย บอกเลยว่ามันดีงามจริงๆ แช่แล้วสบายตัว มีพลังไปเที่ยวต่อเลยครับ (สำหรับเวลาในการเปิดบริการห้องอาบน้ำรวมและออนเซ็นของที่นี่นั้นจะมี 2 ช่วงได้แก่ ช่วงเช้าเวลา 6.00 – 9.00 น. แล้วก็ช่วงเย็นเวลา 15.00 – 01.00 น. ครับ)
และสิ่งสุดท้ายที่ผมจะพูดถึงเกี่ยวกับโรงแรมแห่งนี้นั่นก็คือ ขั้นตอนการคืน Key Card และ Check Out โดยวิธีการคืน Key Card และ Check Out สำหรับคนที่ไม่มีค่าใช้จ่ายอะไรเพิ่มเติมนั้นง่ายมากๆ เพียงแค่เราเดินออกจากลิฟท์ที่ชั้น Lobby แล้วเจอแท่นนี้ตั้งอยู่ เราก็หย่อน Key Card ของเราลงไปเท่านั้นก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย หลังจากนั้นเราก็เดินลากกระเป๋าออกไปเที่ยวต่อได้เลยครับ
เป็นอย่างไรล่ะครับ มันเก๋กู้ดและดีงามมากเลยใช่มั้ยครับ ก็เอาเป็นว่าใครที่ได้มีโอกาสไปเมืองฟุกุชิมะแล้วต้องการโรงแรมที่สวย, ดูดี, สะอาด, มีออนเซ็น, อุปกรณ์ต่างๆ ครบครัน และไม่ติดเรื่องของขนาดห้องที่เล็กหน่อยก็สามารถดู APA Hotel Fukushima-Ekimae เป็นตัวเลือกได้เลย โดยสำหรับผู้ที่สนใจจองที่พักราคาพิเศษของที่นี่ก็สามารถกดลิงก์ที่ด้านล่างได้เลยครับ
จองที่พักราคาพิเศษกับ Agoda คลิก
แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้า และสำหรับใครที่อยากจะติดตามเรื่องของการกินและเที่ยวของเราอย่างใกล้ชิดก็สามารถกดติดตามแฟนเพจ “ภรรยาหา สามีใช้” ได้เลยครับ ส่วนใครที่อยากจะอ่านสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในเมืองนี้ก็กดอ่านได้ที่ลิงก์ด้านล่างได้เลย
เที่ยวเมือง Fukushima และ Koriyama ตอน ไปเก็บพีชสุดอร่อยที่สวน Marue แล้วไปตะลุยอวกาศที่ Koriyama Space Park
ขอบคุณทุกคนที่ติดตามอ่านจนจบ สวัสดีครับ
หมายเหตุ : บทความนี้เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัวของผมในวันที่ไปใช้บริการเท่านั้นครับ แต่ละท่านที่ได้มีโอกาสไปใช้บริการอาจจะได้รับการบริการที่แตกต่างจากนี้ออกไป
Facebook Comments