จากที่ก่อนหน้านี้มักจะมีคนถามผมมาเป็นระยะๆ ว่ามีสถานที่ดินเนอร์ไหนดีๆ หรือมีกิจกรรมอะไรในกรุงเทพที่เหมาะจะพาคนที่คุณรักไปสร้างความประทับใจในช่วงนี้ได้บ้างมั้ย ตอนนี้ผมมีคำตอบแล้วครับและผมภูมิใจนำเสมอมากๆ ด้วย เพราะไปลองด้วยตัวเองมาแล้วประทับใจสุดๆ ครับ กับกิจกรรมล่องเรือชมความงามของแม่น้ำเจ้าพระยาพร้อมกับดินเนอร์สุดอร่อยของโรงแรม Royal Orchid Sheraton (รอยัล ออคิด เชอราตัน) ใครที่สนใจอ่านดีๆ นะครับเพราะกิจกรรมนี้มันเป็นกิจกรรมพิเศษที่เค้าจัดเฉพาะช่วงนี้เท่านั้น และที่สำคัญทางโรงแรมเขามีโปรพิเศษลดถึง 1,000 บาท (ถูกกว่าราคาปกติถึง 33%) ให้กับแฟนเพจ “ภรรยาหา สามีใช้” ด้วย ว่าแล้วจะรอช้าอยู่ทำไมตามไปอ่านกันได้เลยครับว่ามันน่าสนใจแค่ไหน!!

โปรโมชั่นสุดพิเศษ 4 ต่อ

สำหรับช่วงนี้ทางโรงแรม Royal Orchid Sheraton ได้มีโปรโมชั่นสุดพิเศษ 4 ต่อออกมาด้วยนะครับ โดยโปรโมชั่นนี้จะทำให้คุณและคนที่คุณรักประทับใจไม่รู้ลืมอย่างแน่นอน เพราะเค้าจัดมาให้หนักมากครับ

ต่อที่ 1 : เราจะได้รับประทานอาหารสุดอร่อยจากห้องอาหารที่มีชื่อเสียงของโรงแรม Royal Orchid Sheraton ทุกห้อง ภายในการนั่งทานอาหารแค่มื้อเดียว เพราะตอนนี้ทางโรงแรมเค้าได้นำจัดทำเมนูพิเศษเฉพาะช่วงภายใต้ชื่อว่า The Best of Royal Orchid Sheraton ที่รวมเอาอาหารเด็ดๆ สุดอร่อยของ 3 ห้องอาหารมาให้ทุกคนเลือกสั่งเลือกทานได้ในมื้อเดียวครับ ซึ่งผมบอกเลยว่าจากที่ได้ลองทานมาประมาณ 10 เมนูนั้น แต่ละอย่างมันอร่อยและใช้วัตถุดิบที่ดีมากๆ โดยเฉพาะเนื้อ, กุ้ง และหอยเชลล์นี่เด็ดจริงๆ ครับ

ต่อที่ 2 : เราสามารถเลือกนั่งรับประทานอาหารดังกล่าวได้ถึง 2 จุดภายในโรงแรม ทั้งบริเวณห้องอาหาร Giorgio’s และบริเวณห้องอาหาร Riverside Grill โดยทั้ง 2 จุดนี้เราจะสามารถสั่งเมนูพิเศษ The Best of Royal Orchid Sheraton ซึ่งเป็นการนำเอาเมนูไฮไลท์ของแต่ละห้องอาหารมาจัดรวมกันไว้ได้หมดครับ และบอกเลยว่าทั้ง 2 ห้องอาหารนี้จะมีที่นั่งริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่เราสามารถเห็นวิวตอนกลางคืนที่สวยงามมากๆ ได้ด้วย ใครที่พาแฟนหรือคนรักไปรับรองว่าต้องประทับใจกับบรรยากาศอย่างแน่นอนครับ ><

ต่อที่ 3 : เราสามารถรับประทานอาหารมูลค่าถึง 3,000 บาท ได้ในราคาเพียง 2,000 บาทเท่านั้น โดยสิทธิพิเศษนี้ทางโรงแรมเค้ามอบให้เฉพาะแฟนเพจภรรยาหา สามีใช้เท่านั้นนะ คนทั่วไปไม่ได้สิทธิ์นี้นะครับ ใครที่สนใจก็กดสั่งซื้อ Voucher ที่ลิงค์นี้ได้เลย https://bit.ly/fsalecruise พร้อมกับใส่โค้ดว่า amazingcouple ในตอนที่ซื้อ เพียงเท่านี้ก็ประหยัดเงินไปได้ 1,000 บาท แบบง่ายๆ แล้วครับ

ต่อที่ 4 : รับแพคเกจนั่งเรือชมความงามของแม่น้ำเจ้าพระยาฟรี 2 ที่นั่ง ซึ่งบอกเลยว่าอันนี้เด็ดมาก!! เรือใหญ่มีความปลอดภัยสูง ใช้เวลานั่งประมาณ 45 นาที ถึง 1 ชั่วโมงในช่วงตอนเย็นๆ ของแต่ละวันครับ โดยเราจะได้เห็นความงามของแม่น้ำเจ้าพระยาตั้งแต่บริเวณโรงแรมจนไปถึงบริเวณสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า ซึ่งจะผ่านให้ไฮไลท์สำคัญมากมาย เช่น วัดพระแก้ว, วัดอรุณราชวราราม, พระบรมมหาราชวัง, วัดระฆังโฆสิตาราม, วัดกัลยาณมิตร, โบสถ์ซานตาครู้ส เป็นต้น ที่สำคัญขากลับคุณอาจจะได้เห็นวิวพระอาทิตย์ตกบริเวณแม่น้ำเจ้าพระยาอย่างสวยๆ ด้วยครับ บอกเลยว่าอันนี้ดีจริง ชมวิวสวยๆ ถ่ายรูปเพลินๆ เลยคร้าบบบบบบบบบ

แนะนำจริงๆ นะ ผมไปใช้บริการมาแล้วเมื่อวันเสาร์ที่ 20 มิถุนายน ที่ผ่านมา ซึ่งวันนั้นเป็นวันคล้ายวันเกิดของผมด้วย มันทำให้ผมกับต๋งประทับใจมาก เพราะทั้งวิว, บรรยากาศ, กิจกรรมการล่องเรือ, หน้าตาและรสชาติอาหาร ทุกอย่างมันดีและลงตัวจริงๆ  ใครสนใจแนะนำให้รีบจองด่วนๆ เลย เพราะโปรโมชั่นนี้ทางโรงแรมเค้ามีถึงวันที่ 31 กรกฎาคมนี้เท่านั้นครับ

หมายเหตุ : โรงแรม Royal Orchid Sheraton จะตั้งอยู่ในซอยเจริญกรุง 30 ใกล้ๆ กับไปรษณีย์กลางบางรักนะครับ

รายละเอียดและเงื่อนไขอื่นๆ เพิ่มเติม

 1. Voucher มูลค่า 3,000 บาทนี้จะต้องใช้ทานอาหารภายในห้องอาหารต่างๆ ของโรงแรมนับจากวันที่ซื้อไม่เกิน 30 วัน และจะต้องใช้ภายในวันเดียวเท่านั้น เพราะ Voucher นี้ไม่สามารถทอนหรือเปลี่ยนเป็นเงินสดได้
 2. เมนู The Best of Royal Orchid Sheraton จะเป็นเมนูพิเศษเฉพาะช่วงนี้เท่านั้น และราคาที่เห็นในเมนูจะเป็นราคาที่ยังไม่รวม Vat 7% และ Service charge 10% นะครับ
 3. Voucher มูลค่า 3,000 บาทดังกล่าว จะสามารถใช้รับประทานอาหารได้ถึง 3 จุดภายในโรงแรม ทั้งบริเวณห้องอาหาร Giorgio’s, Riverside Grill หรือ Thara Thong โดยห้องอาหาร Giorgio’s และ Riverside Grill นั้นจะสามารถสั่งเมนูพิเศษ The Best of Royal Orchid Sheraton ซึ่งเป็นการนำเอาเมนูไฮไลท์ของแต่ละห้องอาหารมาจัดรวมกันไว้ได้ ส่วนห้องอาหาร Thara Thong นั้นจะเป็นเมนูอาหารไทยแบบไทยแท้ๆ รสชาติจัดจ้านถึงเครื่องถึงใจ และทุกห้องอาหารจะมีที่นั่งริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่เราสามารถเห็นวิวสวยๆ ได้ทั้งหมดครับ
 4. แพคเกจการนั่งเรือชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยานั้น จะสงวนสิทธิ์ให้เฉพาะลูกค้าที่ซื้อ Voucher โปรโมชั่นนี้ของโรงแรมเท่านั้นครับ ลูกค้าอื่นๆ ทั่วไปจะไม่สามารถขึ้นเรือลำนี้ได้ ดังนั้นเราจะนั่งเรืออย่างสบายๆ ไม่ต้องเจอคนเยอะมากเลยครับ
 5. การนั่งเรือชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยานั้นจะใช้เวลาประมาณ 45 นาที ถึง 1 ชั่วโมง โดยเรือจะออกจากท่าน้ำของโรงแรมตอน 17.30 น. และกลับถึงโรงแรมตอนประมาณ 18.30 น. โดยบนเรือจะไม่มีการเสิร์ฟเครื่องดื่มหรืออาหารใดๆ แต่หากลูกค้าต้องการทานเครื่องดื่มเบาๆ กับ snack ก็สามารถสั่งจากเมนูบนเรือได้ครับ แต่จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมน
 6. สิทธิ์การนั่งเรือชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยาจำนวน 2 ท่านนั้น จะต้องไปใช้สิทธิ์วันเดียวกับที่เราไปรับประทานอาหารที่ห้องอาหารของโรงแรมนะครับ โดยเรือจะมีบริการจนถึงวันที่ 31 กรกฎาคม 63 เท่านั้น ซึ่งผมแนะนำให้ทุกคนไปนั่งเรือให้เสร็จก่อนจากนั้นก็ต่อด้วยการทานอาหารเย็นนะครับ ทุกอย่างมันจะลงตัวมาก ได้ล่องเรือเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยาตอนเย็นๆ ต่อด้วยการนั่งทานอาหารอร่อยๆ เห็นวิวสวยๆ ตอนกลางคืนครับ
 7. สำหรับครอบครัวที่มีเด็กเล็กๆ อายุไม่เกิน 12 ปีไปด้วย ทางโรงแรมจะอนุญาตให้ขึ้นเรือได้ฟรี พร้อมกับผู้ปกครองโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ เพิ่มเติมครับ แต่เค้าจะสงวนสิทธิ์จำนวนเด็ก 2 คน ต่อผู้ใหญ่ 2 คนนะครับ

ใครที่อ่านแล้วสนใจอย่าลืมรีบจองนะครับ ผมแนะนำจริงๆ เพราะไปใช้บริการมาแล้วประทับใจมาก แต่ถ้าใครยังลังเลอยู่ก็ลองไปดูภาพอื่นๆ ที่ผมไปใช้บริการมาแล้วเพิ่มเติมได้นะครับ

เริ่มจากภาพของห้องอาหาร Giorgio’s ที่ผมกับต๋งเลือกใช้บริการนะครับ ห้องอาหารนี้จะอยู่ที่ชั้น 2 ของโรงแรม เป็นห้องอาหารขนาดใหญ่ที่สามารถรองรับคนมาใช้บริการพร้อมกันจำนวนมากๆ ได้ และมีทั้งส่วน indoor กับ outdoor ให้บริการครับ โดยในส่วนของ outdoor นั้น ผมแนะนำให้ไปใช้บริการในช่วงตอนเย็นๆ เป็นต้นไปนะ เพราะวิวจะดีมาก รวมทั้งอากาศยังดีอีกด้วยครับ

ภาพของส่วน outdoor ครับ มีมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปเยอะเลย ที่สำคัญพื้นที่ตรงนี้มันยังอยู่ตรงข้ามกับ Icon Siam อีกด้วยครับ

ส่วนนี่จะเป็นเรือที่เราจะได้ขึ้นไปนั่งชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยาในช่วงเย็นๆ ครับ ทางโรงแรมเค้ามีท่าเรือส่วนตัวเลย ขนาดเรือลำใหญ่ใช้ได้ นั่งสบาย เก้าอี้นิ่ม แล้วก็ไม่รู้สึกมึนครับ

เรือจะออกจากท่าน้ำของโรงแรมตอน 17.30 น. ของทุกวันนะครับ และกลับถึงโรงแรมตอนประมาณ 18.30 น. โดยบนเรือจะไม่มีการเสิร์ฟเครื่องดื่มหรืออาหารใดๆ แต่หากลูกค้าต้องการทานเครื่องดื่มเบาๆ กับ snack ก็สามารถสั่งจากเมนูบนเรือได้ แต่จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมนะครับ

ที่นั่งบนเรือจะเป็นแบบนี้ครับ ดูดี เบาะนุ่ม นั่งสบาย

ส่วนท้ายเรือจะเป็นแบบนี้นะครับ ไม่มีหลังคา แต่ก็ถ่ายรูปสวยดี

สำหรับวันนี้ผมกับต๋งได้ลองทานน้ำมะพร้าวบนเรือครับ อยากบอกว่าอร่อยและเหมาะสำหรับการนั่งเรือชมวิวแบบนี้มากครับ ใครที่อยากจะทานเมนูนี้บ้าง สามารถสั่งซื้อกับพนักงานตอนโทรสำรองที่นั่งเรือได้เลยครับ เค้าจะได้เตรียมไว้ให้เราล่วงหน้าครับ

ส่วนนี่จะเป็นภาพบรรยากาศต่างๆ ที่เราจะได้เห็นระหว่างการนั่งเรือครับ จะมีแลนมาร์คที่สำคัญและสถาปัตยกรรมที่สวยงามให้เราดูมากมายเลย เช่น วัดระฆังโฆสิตาราม, วัดกัลยาณมิตร, โบสถ์ซานตาครู้ส, ท่าทหาราช, มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เป็นต้น

และนี่คือหนึ่งในไฮไลท์ที่สำคัญของการนั่งเรือวันนี้ครับ วัดอรุณราชวราราม วัดที่ทั้งคนไทยและชาวต่างชาติต่างก็ชื่นชมในความงามของเค้า บอกเลยว่ายิ่งได้มาเห็นขณะกำลังนั่งเรือผ่านแบบนี้นะ มันยิ่งสวยงามมากๆ ครับ

และนี่ก็คือที่สุดของที่สุดครับ วัดพระแก้วกับพระบรมมหาราชวัง บอกเลยว่ามุมที่เราเห็นจากการนั่งเรือผ่านนั้นสวยงามากๆ ครับ ที่สำคัญเรายังสามารถถ่ายรูปตัวเองสวยๆ กับมุมนี้ได้อย่างสบายๆ โดยไม่ต้องไปยืนเบียดแย่งกับใครเลยครับ

และสำหรับใครที่โชคดี ขาที่เรากำลังนั่งเรือกลับโรงแรมนั้น เราอาจจะได้เห็นพระอาทิตย์ตกลงแม่น้ำเจ้าพระยาสวยๆ ด้วยนะ

บรรยากาศดีๆ ลมเบาๆ สายน้ำเอื่อยๆ วิวสวยๆ แบบนี้ ทุกอย่างมันช่างดีงามและลงตัวจริงๆ

ยิ่งใครมีน้ำมะพร้าวอร่อยๆ แบบนี้ด้วย ยิ่งลงตัวครับ ><

เอาล่ะ หลังจากที่เรานั่งเรือชมความงามของแม่น้ำเจ้าพระยาได้เกือบๆ 1 ชั่วโมง คราวนี้ก็ถึงเวลาที่เรือจะต้องเทียบท่าแล้วนะครับ

และลำดับต่อไปก็คือเวลาดินเนอร์อาหารสุดอร่อยพร้อมกับคนรู้ใจครับ!! โดยเราสามารถเลือกนั่งทานได้หลายจุดเลย อย่างในภาพนี้ก็จะเป็นบริเวณห้องอาหาร Riverside Grill ซึ่งจะอยู่ติดกับท่าเรือของโรงแรม ซึ่งเป็นระนาบเดียวกับแม่น้ำเจ้าพระยาเลยครับ ใครที่ชอบสัมผัสกับบรรยากาศของสายน้ำอย่างใกล้ชิดต้องที่จุดนี้เลยครับ

บอกเลยว่าตอนกลางคืนที่จุดนี้สวยมากๆ ครับ

ส่วนนี่จะเป็นบริเวณห้องอาหาร Giorgio’s ที่ผมกับต๋งเลือกทานครับ ห้องอาหารนี้จะอยู่ด้านบนของห้องอาหาร Riverside Grill ไปหนึ่งชั้น และจะเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยาแบบมุมสูงขึ้นมากว่าเมื่อกี้นิดนึง

นี่เป็นหน้าตาของเมนูพิเศษเฉพาะช่วงนี้ที่ชื่อว่า The Best of Royal Orchid Sheraton ครับ โดยเมนูพิเศษนี้จะรวบรวมเอาอาหารเด็ดๆ สุดอร่อยของทั้ง 3 ห้องอาหารมาให้เราเลือกทานภายในมื้อเดียว ซึ่งผมบอกเลยว่าจากที่ได้ลองทานมาหลายๆ เมนูนั้น รสชาติแต่ละอย่างมันดีจริงๆ ครับ

หมายเหตุ : ราคาในเมนูนี้ยังไม่รวม Vat 7% และ Service Charge 10% นะครับ และหากใครจะทานเมนูปกติของแต่ละห้องอาหารก็สามารถสั่งได้เช่นเดียวกันครับ

ส่วนพวกน้ำผลไม้และเครื่องดื่มต่างๆ เค้าก็มีให้เลือกสั่งเยอะดีนะครับ ราคาก็ตามมตรฐานโรงแรมระดับนี้ อย่างน้ำผลไม้ 2 แก้วนี้ของผมก็อยู่ที่แก้วละ 190 บาทครับ

และนี่เป็นรายการอาหารทั้งหมดที่ผมได้ลองทานครับ ใครสนใจเมนูไหนเป็นพิเศษก็สามารถสั่งตามได้นะครับ

 • PRIME ANGUS BISTECCA DI MANZO “ROSSINI” ราคา 1,150 บาท จานนี้จะเป็นสเต๊กเนื้อแองกัสที่ท็อปด้านบนด้วยฟัวกราส์ อร่อยมากกก เนื้อชิ้นหนาและนุ่มมาก ประทับใจเลยครับ

 • PAN-SEARED LAMB CHOPS ราคา 990 บาท จานนี้จะเป็นสเต๊กแกะครับ รสชาติดี นุ่ม กลิ่นไม่แรง ใครที่ชอบทานเนื้อแกะน่าจะถูกใจนะ

 • GRILLED JUMBO TIGER PRAWNS ราคา 990 บาท สเต๊กกุ้งลายเสือ 5 ตัวเน้นๆ ตัวโตๆ เนื้อเด้งๆ ถูกใจคนชอบทานกุ้งครับ

 • GOONG THORD SAUCE MA-KHAM ราคา 600 บาท กุ้งทอดซอสมะขามที่รสชาติดีมากกกกก อร่อยสุดๆ จานนี้ผมประทับใจเป็นลำดับต้นๆ ของมื้อนี้เลย กุ้งตัวโต รสชาติอร่อยถูกปากครับ

 • SUMMER SALAD OF GRILLED HOKKAIDO SCALLOPS ราคา 450 บาท สลัดหอยเชลล์ฮอกไกโดย่างที่หอยเชลล์ตัวใหญ่และอวบอ้วนมากครับ ใหญ่ๆ เน้นๆ

 • PIZZA QUATTRO FROMAGGIO ราคา 420 บาท พิซซ่า 4 หน้า ที่รสชาติอร่อยทุกหน้าจริงๆ โดยทางห้องอาหารเค้าจะแบ่งพิซซ่าในถาดออกเป็น 4 ชิ้น แต่ละชิ้นจะเป็นคนละหน้าไม่ซ้ำกันนะครับ ใครชอบทานพิซซ่าอยากให้ลองจริงๆ อร่อยมาก โดยเฉพาะหน้าที่มีชีสเยอะๆ ครับ

 • DOLCE TIRAMISU CLASSICO ราคา 290 บาท ทีรามิสุสุดอร่อยที่ตบท้ายมื้อได้เยี่ยมจริงๆ แล้วก็ด้วยความที่วันที่ผมไปใช้บริการนั้นเป็นวันเกิดผมพอดี ทางโรงแรมเค้าก็เลยเขียนข้อความอะไรเล็กๆ น้อยๆ มาให้ด้วย ประทับใจมากๆ เลยครับ ใครที่อยากจะมอบโมเม้นท์ดีๆ ให้กับคนที่คุณรักบ้างก็ลองกระซิบบอกทางห้องอาหารเค้าได้นะ

ใครที่สนใจไปดื่มด่ำบรรยากาศดีๆ และทานอาหารอร่อยๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยาแบบนี้ ก็ลองพิจารณาดูนะครับ โปรโมชั่นนี้เค้ามีถึงวันที่ 31 กรกฏาคม 2563 เท่านั้น โดยผู้ที่สนใจสามารถกดสั่งซื้อ Voucher ที่ลิงก์นี้ได้เลยนะครับ https://bit.ly/fsalecruise และที่สำคัญอย่าลืมใส่โค้ดว่า amazingcouple ตอนที่ซื้อด้วย เพราะจะทำให้คุณได้รับสิทธิ์ส่วนลด 1,000 บาทไปฟรีๆ ครับ!!! (สามารถซื้อ Voucher 3,000 บาทในราคาเพียง 2,000 บาทเท่านั้น) ส่วนใครที่ไม่ได้ใส่ก็อดรับส่วนลดไปนะคร้าบบบบบ

และสำหรับใครที่กำลังมองหาโรงแรมริมแม่น้ำเจ้าพระยาดีๆ เพื่อเข้าพักในตอนนี้อยู่ ทางโรงแรม Royal Orchid Sheraton เค้าก็ได้เปิดบริการในส่วนของห้องพักอยู่นะครับ ราคาช่วงนี้น่าสนใจเลยและ ที่สำคัญห้องพักทุกห้องของที่นี่จะเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยาหมดเลยครับ

นี่เป็นลักษณะห้องของเค้าคร่าวๆ รวมทั้งวิวที่เราจะสามารถมองเห็นได้จากภายในห้องครับ

ใครที่สนใจก็ลองติดต่อสอบถามหรือขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามช่องทางนี้นะครับ

Facebook : Royal Orchid Sheraton Hotel & Towers

Tel : 02-2660123

หรือถ้าจะเช็คราคาห้องพักและทำการจองผ่าน Agoda ก็คลิ๊กที่นี่ได้เลยครับ

ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่านจนจบครับ และหวังว่าบทความนี้น่าจะถูกใจทุกคน และสำหรับใครที่ชื่นชอบเรื่องราวของพวกเรา ก็สามารถกดติดตามพวกเราได้ที่แฟนเพจ ภรรยาหา สามีใช้ นะครับ แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้า สวัสดีครับ