คิดถึงสีฟ้าเวลาหิว และคิดถึงภรรยาเวลาที่อยากได้ของอะไรใหม่ๆ ประโยคนี้น่าจะเป็นการบ่งบอกถึงคู่สามีภรรยาบางคู่ได้เลยล่ะครับ อย่างน้อยๆ ก็พวกผมล่ะคู่นึง ><

สำหรับใครที่ชอบทานอาหารที่ร้านสีฟ้า (See fah) หรือกำลังคิดถึงอาหารของร้านนี้อยู่ ผมอยากจะบอกว่าช่วงนี้ร้านเค้ากำลังจัดโปรโมชั่นอยู่นะครับ มี 2 โปรเลย น่าสนใจมากด้วย ใครสนใจก็ลองอ่านรายละเอียดกันดูนะ

โปรแรก : Family Set ราคา 799 บาท (จากราคาปกติ 930 บาท)

โปรนี้เค้าจะมีเมนูทานเล่น, เมนูกับข้าวคลาสสิค, เมนูบะหมี่, เมนูยำ, เมนูต้มยำ ให้เราเลือกอย่างละ 1 จานนะครับ (รวมกับข้าวทั้งหมด 5 อย่าง) แล้วก็มีข้าวออร์แกนิคกับเครื่องดื่มชื่นใจให้อีกอย่างละ 2 รวมๆ แล้วก็ถือว่าเหมาะสำหรับการกินตั้งแต่ 2-4 คนเลยครับ โดยหากใครต้องการจะกิน 3-4 คน ก็แค่สั่งข้าวกับเครื่องดื่มมาเพิ่มอีกนิดหน่อยก็พอ ^^

ทั้งนี้อาหารในแต่ละหมวดนั้น เค้าจะมีให้เราเลือก 1 อย่างจาก 3 อย่างนะครับ ซึ่งแต่ละอย่างที่เค้ามีให้เลือกก็ถือว่าเป็นเมนูเด่นๆ ของร้านทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นปอเปี๊ยะสด, ขนมจีบ, เป็ดย่าง, บะหมี่แห้งราชวงศ์, บะหมี่แห้งอัศวิน, บะหมี่แห้งเป็ดย่างสีฟ้า, ยำถั่วพู, ลาบเป็ดย่างสีฟ้า, แกงพริกขี้หนูเนื้อน่อง, แกงเผ็ดเป็ดย่าง เป็นต้น ใครชอบเมนูไหนก็เลือกสั่งตามสไตล์ได้เลยครับ ส่วนเครื่องดื่มนั้นก็มีให้เลือกถึง 9 อย่างทีเดียว และบอกเลยว่าแต่ละอย่างก็ดูน่าทานทั้งนั้นครับ

โปรที่สอง : Identity Set เซ็ตไหนนะ ที่บ่งบอกความเป็นตัวคุณ!!

สำหรับโปรนี้เค้าจะมีการจัดเป็นเซ็ตต่างๆ แยกย่อยลงไปครับ โดยแต่ละเซ็ตก็จะมีจุดเด่นของตัวเองและราคาไม่เท่ากันเลย โดยรายละเอียดของทุกเซ็ตก็ตามนี้เลยครับ

Healthy Style ราคา 269 บาท : เซ็ตนี้จะเป็นเมนูสำหรับสายรักสุขภาพ ที่ชอบดูแลใส่ใจตัวเองครับ โดยเราจะสามารถเลือกอาหารจานหลักได้ 1 จานระหว่างข้าวคลุกกะปิ กับสุกี้สีฟ้า และเค้าก็จะมีปอเปี๊ยะสดกับและเครื่องดื่มให้เราอีกอย่างละ 1 ครับ

Energetic Style ราคา 249 บาท : เมนูสำหรับสายแอคทีฟ มีพลัง โดยเซ็ตนี้เราจะสามารถเลือกอาหารจานหลักได้ 1 จาน ระหว่างวุ้นเส้นน้ำต้มยำสูตรมะนาว กับก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ แล้วก็จะมีเกี๊ยวกรอบกับเครื่องดื่มให้เราอีกอย่างละ 1 ครับ

Work Hard Play Hard ราคา 350 บาท : เมนูสายจัดหนัก เรื่องงานมุ่งมั่นตั้งใจ เรื่องกินจัดเต็ม!! สำหรับเซ็ตนี้เราจะสามารถเลือกอาหารจานหลักได้ 1 อย่าง จาก 3 อย่าง ซึ่งประกอบไปด้วยบะหมี่แห้งอัศวิน, ข้าวอบขาหมู และข้าวหน้าเป็ดย่างสีฟ้า จากนั้นเค้าก็จะมีหมูสะเต๊ะให้ 1 ที่ และเครื่องดื่มอีก 1 แก้วครับ

Chat & Share ราคา 599 บาท : เมนูสำหรับสายโซเชียล อิ่ม อร่อย แชร์ร่วมกันได้ทุกวัน สำหรับเซ็ตนี้บอกเลยว่าเค้าจัดหนักมาก เพราะเราจะสามารถเลือกของทานเล่น, อาหารจานกลาง, บะหมี่ และข้าว ได้อย่างละหนึ่งเลย โดยแต่ละเมนูก็เด็ดๆ ทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นปอเปี๊ยะสด, ขนมจีบ, เกี๊ยวกรอบ, ขนมเบื้องญวน, หมูสะเต๊ะ, บะหมี่แห้งราชวงศ์, บะหมี่แห้งเป็ดย่างสีฟ้า, ข้าวหน้าไก่ราชวงศ์ และข้าวหน้าเป็ดย่างสีฟ้าครับ นอกจากนั้นเค้ายังมีเครื่องดื่มให้เราอีก 2 แก้วด้วยนะ บอกเลยว่าจัดไปแบบจุกๆ เลยคร้าบบบบ

ใครที่สนใจก็ลองไปทานได้นะครับ แต่ละเซ็ตผมว่าน่าสนใจเลยแหละ ที่สำคัญเมนูแต่ละอย่างที่เค้าเตรียมมาให้เราเลือกนั้นมันก็เป็นเมนูเด่นๆ ที่มีชื่อเสียงของร้านสีฟ้าทั้งนั้นครับ ส่วนวันนี้ผมกับต๋งได้ลองสั่งมา 2 ชุดนะครับ เพื่อที่พวกเราจะได้ลองชิมอาหารของเค้าหลายๆ อย่าง โดย 2 ชุดที่ผมสั่งมาก็ตามนี้เลยครับ

Healthy Style (269 บาท) : สำหรับเซ็ตนี้ผมเลือกเป็นข้าวคลุกกะปิ, ปอเปี๊ยะสด แล้วก็ชาบ๊วยนะครับ และผมอยากบอกว่าข้าวคลุกกะปิของเค้าเนี่ยจานใหญ่มากๆ แถมยังใส่ผักต่างๆ มาให้เพียบ เรียกว่าเป็นข้าวคลุกกะปิแบบที่ผักเยอะที่สุดเท่าที่ผมเคยกินมาเลยครับ ส่วนหมูที่เค้าใส่มานั้นก็เป็นหมูแบบที่มันแทรกน้อยมาก โดยรวมๆ ก็ต้องบอกว่าเหมาะกับสายสุขภาพจริงๆ ครับ

หน้าตาข้าวคลุกกะปิเค้าครับ บอกเลยว่าจานใหญ่มาก

ส่วนนี่ปอเปี๊ยะสดครับ ผมว่ารสชาติดีอยู่นะ

Chat & Share (599 บาท) : เซ็ตนี้ผมเลือกเป็นขนมจีบ, หมูสะเต๊ะ, บะหมี่แห้งเป็ดย่างสีฟ้า, ข้าวหน้าไก่ราชวงศ์ไข่ดาว แล้วก็เครื่องดื่มอย่างชาเขียวแอปเปิ้ล และน้ำเสาวรสน้ำผึ้งนะครับ

สำหรับเซ็ตนี้ผมอยากบอกว่าอาหารที่ผมเลือกมานั้นอร่อยถูกปากทุกรายการเลยครับ แต่ที่ผมชอบที่สุดก็คงจะเป็นหมูสะเต๊ะกับขนมจีบ เพราะเป็น 2 เมนูที่ผมยังไม่เคยทานมาก่อน พอได้มาลองทานครั้งแรกแล้วรสชาติดี ก็เลยรู้สึกประทับเป็นพิเศษครับ ^^

ขนมจีบเค้าจะเป็นทรงประหลาดหน่อยนะครับ ยาวๆ สูงๆ กว่าชาวบ้าน แต่รสชาติดี เครื่องต่างๆ อัดมาเยอะครับ

ส่วนหมูสะเต๊ะนี่เด็ดมากครับ หมูนุ่มกำลังดี มันก็น้อย ทานเพลินๆ แป๊บเดียวหมด

เค้าจะเสิร์ฟพร้อมขนมปังนะครับ ตัวขนมปังก็รสชาติดีเหมือนกัน

บะหมี่แห้งเป็ดย่างสีฟ้า เมนูนี้เราสามารถขอน้ำซุปเค้ามาเพิ่มได้นะครับ รสชาติเป็ดดีเลยแหละ

ปิดท้ายด้วยข้าวหน้าไก่ราชวงศ์ไข่ดาว หนึ่งในเมนูที่ขึ้นชื่อมากๆ ของร้านสีฟ้า และโดยส่วนตัวแล้วเวลาผมไปที่ร้านนี้ทีไร ผมจะสั่งมาทานเกือบจะทุกครั้งเลยครับ รสชาติดี เครื่องเยอะ แล้วก็ปริมาณถือว่าให้มาแบบหนึ่งอิ่มสบายๆ

ใครที่สนใจทานอาหารเซ็ตราคาพิเศษแบบนี้ก็สามารถไปทานที่ร้านสีฟ้าได้เลยครับ เค้าจัดโปรยาวๆ ถึงสิ้นเดือนกุมภาพันธ์ 2564 เลย และรู้สึกว่าโปรพวกนี้จะสามารถใช้กับบริการเดลิเวอรี่ส่งถึงบ้านได้ด้วยนะ อิ่มอร่อยสบายๆ ไม่ต้องออกจากบ้านให้เหนื่อยเลยครับ ^^

ช่องทางติดต่อ

Facebook : See Fah

โทรศัพท์ : 02-800-8080

Line : @SEEFAH  (https://lin.ee/w3A6wGg)

Grab Food : https://bit.ly/2w3MMMI

Line Man : https://bit.ly/34h2Ebi

Foodpanda : พิมพ์ “สีฟ้า” ที่ช่องค้นหา

Robinhood : พิมพ์ “สีฟ้า” ที่ช่องค้นหา

Gojek : bit.ly/333wLnU