ไม่รู้ว่าจะพูดยังไงดีนอกจากคำว่า “คุ้มเกินคุ้ม” ครับ คุ้มจนงงว่าร้านจะได้กำไรจริงๆ เหรอ กับชุดหม้อไฟเนื้อแช่แข็ง (ชุดใหญ่) ของร้านรสดีเด็ด by นพ ที่เค้าให้ปริมาณมาเยอะสุดๆ @_@

 4-5 คน อิ่ม

 3 คน จุกๆ

 2 คน แบ่งกิน 2-3 มื้อได้สบายๆ

ที่สำคัญเค้าสามารถจัดส่งได้ทั่วประเทศเลยครับ!!

ส่วนในเรื่องของราคานั้นก็เพียง 999 บาทเท่านั้นเอง บอกเลยว่าคุ้มมาก โดยหากมองว่าทั้งชุดนี้เราสามารถทานกันได้ทั้งหหมด 5 คน ก็ตกเฉลี่ยเพียง 200 บาท/คน เท่านั้น หรือถ้าใครอยู่กันแค่ 2 คนแบบผมก็สามารถแบ่งออกทานเป็น 2-3 มื้อได้สบายๆ ครับ วัตถุดิบแต่ละอย่างของเค้าสามารถเก็บไว้ได้นานเป็นเดือนเลย แต่ถ้าใครคิดว่าอยู่กันแค่ไม่กี่คนและเป็นคนที่ทานน้อย ประกอบกับไม่อยากเก็บวัตถุดิบต่างๆ ไว้นานจนเกินไป ทางร้านเค้าก็มีชุดเล็กที่ราคา 599 บาท จำหน่ายด้วยนะครับ โดยรายละเอียดของแต่ละชุดนั้นก็ตามนี้เลยครับ


ชุดเล็ก (เนื้อ) ราคา 599 บาท วัตถุดิบต่างๆ จะถูกบรรจุอยู่ในถุง โดยภายในชุดจะประกอบไปด้วยวัตถุดิบน้ำหนักรวมกว่า 3 กิโลกรัม ดังนี้

▪ น้ำซุปรสดีเด็ด 2,000 กรัม

▪ เนื้อแองกัสสไลด์ (สะโพก) 400 กรัม

▪ สามชั้นตุ๋น (เนื้อเปื่อย) 150 กรัม

▪ ลูกชิ้นเนื้อล้วน 200 กรัม

▪ เส้นหมี่อบแห้งไวไว 150 กรัม

▪ ผักบุ้งจีน 100 กรัม

▪ โหระพา 50 กรัม

▪ ผักชีฝรั่ง 50 กรัม

▪ พริกน้ำส้มรสดีเด็ด 100 กรัม

ชุดใหญ่ (เนื้อ) ราคา 999 บาท วัตถุดิบต่างๆ จะถูกบรรจุอยู่ในกล่องขนาดใหญ่ โดยภายในชุดจะประกอบไปด้วยวัตถุดิบน้ำหนักรวมกว่า 5 กิโลกรัม ดังนี้

▪ น้ำซุปรสดีเด็ด 3,000 กรัม

▪ เนื้อแองกัสสไลด์ (สะโพก) 800 กรัม

▪ สามชั้นตุ๋น (เนื้อเปื่อย) 150 กรัม

▪ เอ็นแก้วตุ๋น 150 กรัม

▪ น่องลายตุ๋น 100 กรัม

▪ ลิ้นวัวตุ๋น 100 กรัม

▪ ลูกชิ้นเนื้อล้วน 200 กรัม

▪ เส้นหมี่อบแห้งไวไว 150 กรัม

▪ ผักบุ้งจีน 100 กรัม

▪ โหระพา 50 กรัม

▪ ผักชีฝรั่ง 50 กรัม

▪ พริกน้ำส้มรสดีเด็ด 200 กรัม

ส่วนถ้าใครต้องการทานเป็นหมู ทางร้านก็มีจำหน่ายเหมือนกันนะครับ แบ่งเป็นชุดเล็กและใหญ่ตามรายละเอียดดังนี้เลยครับ

ชุดเล็ก (หมู) ราคา 499 บาท ภายในชุดจะประกอบไปด้วยวัตถุดิบน้ำหนักรวมกว่า 3 กิโลกรัม ดังนี้

▪ น้ำซุปหมู 2,000 กรัม

▪ สันคอหมูสไลซ์ 200 กรัม

▪ ขั้วตับหมูตุ๋น 200 กรัม

▪ ลูกชิ้นหมู 200 กรัม

▪ ตับหมูสไลด์ 200 กรัม

▪ เส้นหมี่อบแห้งไวไว 150 กรัม

▪ ชุดผักรวม 200 กรัม

▪ พริกน้ำส้มรสดีเด็ด 100 กรัม

▪ พริกป่นคั่ว 30 กรัม

▪ น้ำมันกากหมู 20 กรัม

▪ กระเทียมกากหมูเจียว 30 กรัม

▪ ชุดเครื่องยาจีน 30 กรัม

ชุดใหญ่ (หมู) ราคา 799 บาท ภายในชุดจะประกอบไปด้วยวัตถุดิบน้ำหนักรวมเกือบ 5 กิโลกรัม ดังนี้

▪ น้ำซุปหมู 3,000 กรัม

▪ สันคอหมูสไลซ์ 200 กรัม

▪ หมูสามชั้นสไลซ์ 200 กรัม

▪ หมูสันนอกสไลซ์ 200 กรัม

▪ ขั้วตับหมูตุ๋น 200 กรัม

▪ ลูกชิ้นหมู 200 กรัม

▪ ตับหมูสไลด์ 200 กรัม

▪ เส้นหมี่อบแห้งไวไว 150 กรัม

▪ ชุดผักรวม 200 กรัม

▪ พริกน้ำส้มรสดีเด็ด 200 กรัม

▪ พริกป่นคั่ว 60 กรัม

▪ น้ำมันกากหมู 20 กรัม

▪ กระเทียมกากหมูเจียว 30 กรัม

▪ ชุดเครื่องยาจีน 30 กรัม

หมายเหตุ : ในชุดเครื่องยาจีนจะประกอบไปด้วย เก๋ากี้ ฮวยซัว โป๊ยกั๊ก และอบเชยนะครับ

สำหรับวันนี้ผมเลือกทานเป็นชุดใหญ่ (เนื้อ) นะครับ จะได้มาเป็นกล่องใหญ่ๆ แบบนี้เลย ใหญ่จนเกือบบังต๋งเกือบมิดแน่ะ ><

และที่ข้างกล่องจะมีกระดาษเล็กๆ แบบนี้แปะอยู่ครับ กระดาษใบนี้มันจะบอกเราว่าภายในกล่องนี้จะประกอบไปด้วยอะไรบ้างครับ

ภายในกล่องจะมีการแพคกิ้งวัตถุดิบต่างๆ ไว้เป็นอย่างดี โดยมีการแยกเป็นกลุ่มย่อยๆ เอาไว้ และวัตถุดิบบางชนิดจะถูกแช่แข็งเอาไว้อย่างแข็งโป๊กเลยครับ ดังนั้นสำหรับใครที่ซื้อแล้วต้องใช้เวลาเดินทางนานๆ กว่าจะถึงบ้าน ก็สบายใจได้เลยครับว่าวัตถุดิบทุกอย่างจะปลอดภัย ไม่เสียแน่นอนครับ

ส่วนใบ Happy ที่เห็นอยู่ในรูปนี้ ปกติจะไม่ได้อยู่ในชุดนะครับ แต่ช่วงนี้ทางร้านเค้าแถมเพิ่มให้กับคนที่สนใจเป็นกรณีพิเศษ โดยหากใครต้องการใบ Happy นี้ด้วย ให้แจ้งทางร้านตอนสั่งซื้อด้วยนะครับ และผมแนะนำว่าให้ใส่ 1 ใบต่อน้ำซุป 1 หม้อพอ แค่นี้ก็ช่วยทำให้รสชาติกลมกล่อม นัวขึ้นแบบรู้สึกได้แล้วครับ

หมายเหตุ : โปรโมชั่นแถมใบ Happy นี้เป็นโปรโมชั่นพิเศษชั่วคราวเท่านั้นครับ และทางร้านอาจจะยกเลิกได้โดยไม่ได้แจ้งให้ทราบล่วงหน้า

มาดูหน้าตาของทั้งหมดในชุดหม้อไฟแช่แข็ง (ชุดใหญ่) นี้กันดีกว่าครับ อันนี้แบบยังไม่แกะแพคเกจจิ้งต่างๆ นะครับ

อันนี้แบบแกะแล้ว ต้องบอกว่าเยอะมากๆ ครับ โดยหากรวมน้ำหนักเฉพาะพวกเนื้อและลูกชิ้นต่างๆ ก็อยู่ที่ประมาณ 1.5 กิโลกรัมเลยครับ ดังนั้นผมเลยคิดว่าชุดนี้พวกเราสามารถทานกัน 4-5 คนได้สบายๆ เลย

ส่วนความแตกต่างของชุดใหญ่กับชุดเล็กแบบที่เห็นได้ชัดสุดเลยก็คือ ชุดใหญ่จะมีปริมาณเนื้อสไลซ์, น้ำซุป และผักที่มากกว่าครับ นอกจากนี้ในชุดใหญ่ยังจะมีเอ็นแก้วตุ๋น, น่องลายตุ๋น และลิ้นวัวตุ๋น เพิ่มเข้ามาด้วย ซึ่งสำหรับใครที่ชอบทานอะไรที่เป็นก๋วยเตี๋ยวหม้อไฟจ๋าๆ แล้ว น่าจะอยากได้ 3 รายการนี้เพิ่มด้วยแน่ๆ และผมอยากจะบอกด้วยว่าลิ้นวัวตุ๋นนี่คืออร่อยมากครับ ผมยกให้เป็น The Best ของเซ็ตนี้เลย ><

อันนี้เป็นหน้าตาของเนื้อแองกัสสไลด์ (สะโพก) นะครับ จะเป็นเนื้อส่วนที่มีปริมาณเยอะสุดแล้วทั้งในชุดใหญ่และชุดเล็ก และเห็นมันหน้าตาธรรมดาๆ ไม่ได้มีลายสวยงามอะไรมากแบบนี้ ผมอยากบอกว่าอย่าพึ่งประมาท หรือดูถูกมันนะครับ ผมอยากให้ทุกคนลองชิมดูก่อน คุณภาพเนื้อมันดีกว่าหน้าตามาก และทางร้านเค้าสไลซ์มาด้วยขนาดที่บางกำลังดีเลย ทำให้กินแล้วเพลินมาก ยิ่งถ้าใครที่กินด้วยวิธีการอาบน้ำเนื้อของทางร้านด้วยนะ บอกเลยว่าจะยิ่งอร่อยขึ้นไปอีกขั้นครับ

นี่เป็นภาพความแตกต่างของเนื้อระหว่างการที่เราลวกทานแบบปกติ กับแบบฉบับตามวิธีอาบน้ำเนื้อครับ จะเห็นว่า Texture ของเนื้อนั้นต่างกันอย่างเห็นได้ชัดเลย และในเรื่องของรสชาตินั้นเนื้อที่ถูกทำให้สุกตามแบบฉบับวิธีอาบน้ำเนื้อนั้นก็อร่อยนุ่มกว่ามากๆ ครับ

สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าวิธีการกินแบบอาบน้ำเนื้อคืออะไร ทางร้านเค้าจะมีคู่มือติดมาให้เราในแพคเกจด้วยนะครับ โดยขั้นตอนง่ายๆ จะมี 3 ขั้นตอนตามนี้ครับ

  1. อย่าทำให้เนื้อตกใจ” ขั้นตอนนี้คือขั้นตอนแรก โดยเราต้องนำเนื้อที่เราต้องการทานเข้าไปวางไว้ในถ้วยแยก จากนั้นก็ค่อยๆ ราดน้ำซุปลงไปในชามแต่อย่าให้โดนเนื้อโดยตรงครับ
  2. เอาเนื้อลงอาบน้ำ” ขั้นตอนนี้คือการค่อยๆ เอาเนื้อจุ่มลงไปในน้ำซุปอย่างช้าๆ ทีละนิดๆ จากนั้นก็กวนไปเรื่อยๆ และเติมน้ำซุปใหม่ลงในน้ำซุปเดิม โดยอย่าให้น้ำซุปใหม่ที่ร้อนๆ นั้นโดนเนื้อโดยตรงเด็ดขาด
  3. หลอกให้สุกโดยไม่รู้ตัว” ขั้นตอนนี้คือขั้นตอนสุดท้าย โดยหลังจากที่เราเติมน้ำซุปลงไปในถ้วยเรื่อยๆ จนน้ำร้อนในถ้วยมีความร้อนเท่ากับในหม้อน้ำซุปแล้ว เราจะสามารถสังเกตุเห็นได้ว่าตัวเนื้อจะสุกแต่ไม่มีความกระด้างเกิดขึ้น เพราะว่าเนื้อจะสุกโดยที่ไม่รู้ตัวนั้นเอง และคราวนี้ก็ได้เวลาที่เราจะได้ทานเจ้าเนื้อลวกอร่อยๆ นี้แล้วครับ!!

หรือใครจะลองไปอ่านเพิ่มเติมจากรีวิวเดิมที่ผมเคยเขียนถึงตามลิงก์นี้ก็ได้นะครับ “อาบน้ำเนื้อ @ รสดีเด็ด by นพ : ครั้งแรกกับการพาเนื้อไปอาบน้ำ เด็ดซี้ดซ้าดถึงใจ“ ในนั้นน่าจะทำให้ทุกคนเห็นภาพต่างๆ ชัดขึ้นครับ และช่วงท้ายๆ ผมยังมีคลิปวีดีโอให้ดูด้วยนะ

อาบน้ำเนื้อ รสดีเด็ด
อาบน้ำเนื้อ
อาบน้ำเนื้อ

ส่วนอันนี้เป็นพริกน้ำส้มรสดีเด็ดนะครับ รสชาติจะออกเปริ้ยวนิดๆ กินแล้วเข้ากันดี โดยใครจะใช้วิธีนำเนื้อลงไปจิ้มโดยตรง หรือตักน้ำพริกนี้มาราดในชามเราก็ได้ อันนี้แล้วแต่ความชอบเลย และหากใครจะประยุกต์ด้วยการเอาน้ำจิ้มแบบอื่น เช่น ซีฟู้ด, ชาบู มาทานคู่กันแทนก็สามารถทำได้นะครับ ขึ้นอยู่กับความชอบและสไตล์ของแต่ละคนเลยครับ

และพวกนี้จะเป็นลูกชิ้นและเนื้อต่างๆ ครับ โดยในส่วนของลูกชิ้นนั้นทางร้านเค้าบอกว่าเป็นเนื้อแท้ 100% นะครับ และหลังจากที่ผมได้ลองชิมทุกอย่างแล้ว ผมว่าแต่ละอย่างนั้นโอเคเลยครับ ผมชอบลิ้นวัวตุ๋นและเนื้อน่องลายตุ๋นมากเป็นพิเศษเลย ส่วนเนื้อสามชั้นตุ๋นนั้นผมคิดว่ามันยังสามารถทำให้เปื่อยได้มากกว่านี้อีกนิดครับ อันนี้ผมว่ามันยังแข็งไปนิดสำหรับผมครับ

และนี่คือหนึ่งอย่างที่ทุกคนมองข้ามไปครับ “เส้นหมี่ไวไว” ผมอยากจะบอกว่ามันอร่อยมากเลยล่ะครับ ความเหนียวของเส้นและรสชาติต่างๆ ดีเลย ที่สำคัญปริมาณมันเยอะมากกกก เห็นเค้าให้มาห่อเล็กๆ 150 กรัมนี่ มันสามารถทำเป็นก๋วยเตี๋ยวแบบ 1 ชามอิ่มได้ 5-6 ชามสบายๆ เลยครับ ดังนั้นใครที่สั่งชุดนี้มาไม่ต้องกลัวไม่อิ่มเลยคร้าบบบบบบ

อ้อ แต่ในเรื่องของปริมาณผักในชุดนั้น โดยส่วนตัวผมกับต๋งคิดว่าเค้าให้มาน้อยไปหน่อยครับ เพราะพวกเราชอบทานผักพอควร โดยผักที่ทางร้านให้มาในชุดใหญ่นั้น แค่วันแรกพวกเราก็จัดการไปหมดแล้วครับ แต่ยังเหลือเนื้อสไลซ์อีกตั้ง 5 ถาด และยังมีพวกลูกชิ้นกับเครื่องต่างๆ ไว้กินในมื้ออื่นๆ อีก ดังนั้นสำหรับใครที่เป็นสายผักก็อาจจะต้องหาผักอื่นมาใส่เพิ่มเติมในวันหลังๆ นะครับ

ใครที่อ่านมาถึงตรงนี้แล้วสนใจก็ลองดูรายละเอียดการเก็บรักษา และช่องทางการซื้อได้ที่ด้านล่างนี้เลยครับ โดยตอนนี้ทางร้านสามารถจัดส่งได้ทั่วประเทศแล้วนะครับ

การเก็บรักษา

▪ อุณหภูมิ -1 ถึง -14 องศาเซลเซียส (ช่องฟรีซตู้เย็นตามบ้านทั่วไป) เก็บได้ 1 เดือน

▪ อุณหภูมิ 0 ถึง 4 องศาเซลเซียส (ช่องธรรมดาของตู้เย็นตามบ้านทั่วไป) เก็บได้ 1 สัปดาห์


การสั่งซื้อ

วิธีที่ 1 สั่งซื้อผ่านแอพ Robinhood ค้นหาร้านใดก็ได้จาก 2 ร้านนี้

▪ รสดีเด็ด สาขาเฉลิมพระเกียรติ

▪ รสดีเด็ด บ้านคุณนพ ถนนบรรทัดทอง

(ค่าจัดส่งคิดตามการคำนวนของแอพ Robinhood)


วิธีที่ 2 สั่งผ่านทาง inbox เพจ Roddeeded At Home

โดยเราสามารถเลือกสาขาต้นทางในการจัดส่งได้ 2 ที่ คือ “ร้านรสดีเด็ด บ้านคุณนพ ถ.บรรทัดทอง” และ “ร้านรสดีเด็ด by นพ สาขาเฉลิมพระเกียรติ” ส่วนค่าจัดส่งในเขตกรุงเทพและจังหวัดใกล้เคียงนั้นจะคิดตามจริงตามแอพ Lineman หรือ Grab โดยทางคนซื้อจะต้องเป็นคนจ่ายเงินเองที่ปลายทางตอนรับของครับ

ส่วนคนที่อยู่ต่างจังหวัดนั้นทางร้านจะมีบริการจัดส่งทั่วประเทศผ่านรถที่ควบคุมอุณหภูมิ โดยจะมีค่าจัดส่ง 220 บาทครับ ทางร้านจะแพ็คของในกล่องโฟมอย่างดี อาหารไม่มีเสียหายแน่นอนครับ ส่วนระยะเวลาในการจัดส่งนั้นจะประมาณ 1-3 วัน ขึ้นอยู่กับจังหวัดปลายทางครับ

ไปโดนเถอะ ดีจริง อิ่มและคุ้มมากครับ!!!