และนี่คือคาเฟ่สุด Hot!!! สุดร้อนแรงแห่งปี เด็ดทั้งขนมและวิวปังๆ ให้ถ่ายรูปครับ!! ร้าน James Boulangerie (เจมส์ บูลองเจอรี่) ร้านครัวซองต์ชื่อดังและแสนอร่อยในใจของหลายคน ได้เปิดบริการโซนใหม่ พร้อมทั้งเพิ่มเมนูเด็ดๆ เข้าไปเพียบ โดยโซนใหม่นี้เค้าจะมีการเปรียบเทียบตัวเองเป็นทะเลทรายที่ร้อนระอุ และมี Oasis อันเย็นฉ่ำไว้คอยบริการของกินอร่อยๆ ให้ทุกคนได้ลิ้มลองและเติมพลังกัน บอกเลยว่าคอนเซปของมันว้าวมากๆ ครับ

โดยภาพรวมของการตกแต่งในโซนนี้เค้าจะทำออกมาเป็นสวนหินที่มีต้น Cactus ที่มีความสวยงามแปลกตาสไตล์อาริโซน่าอยู่ตามจุดต่างๆ และที่บริเวณมุมนึงของสวนนี้จะมีรถ Food Truck สีเมทัลลิคขนาดใหญ่ ที่อัดแน่นไปด้วยของกินอร่อยๆ เพียบไว้คอยบริการเรา โดยเฉพาะไอศกรีมฝรั่งเศสปั่นเองสดๆ เนื้อแน่น ฟูนุ่ม หอมมันแสนอร่อย สูตรชนะเลิศการประกวด บอกเลยว่าเด็ดมากๆ ครับ!!

โดยในช่วงนี้เค้าจะมีไอศกรีมให้เราลิ้มลองถึง 4 รสชาติด้วยกันตามนี้เลยครับ

1. Fluffy Creamy Kiss : รสจูบแห่งไอศกรีมนมสดคลาสสิค หอมมัน นุ่มนวล ฟูฟ่อง อัดแน่นไปด้วยเนื้อครีมวานิลลามาดากัสก้า นุ่มๆ เน้นๆ รสนี้ผมแนะนำเลยครับ!! อร่อยมากกกกก

2. Dream de Dulcey : ไอศกรีมสดสูตรพิเศษ ปรุงจากช็อกโกแลต Dulcey แสนอร่อย ติดอันดับราคาแพงที่สุดในโลก รสนี้เหมาะสำหรับคนที่ชอบทานอะไรหวานๆ หน่อยนะ เพราะรสมันหวานโดดกว่ารสอื่นพอควรครับ

3. Blood of Elsa : หยดเลือดสีทับทิมของเจ้าหญิงเอลซ่า ไอศกรีมสุดเก๋ที่ปรุงจาก Raspberry Puree คั้นสด รสชาติหวาน ชุ่มฉ่ำ อมเปรี้ยว ดุจหยดน้ำทิพย์จากสรวงสวรรค์ รสนี้บอกเลยว่าใครเป็นสายเปรี้ยวน่าจะถูกใจครับ

4. Golden Sunshine Day : นี่คือแสงแดดสีทองเป็นประกายยามเช้าอันสว่างสดใส เพราะมันคือไอศกรีมที่ปรุงจากลูก Apricot สดผลโต จากนั้นก็นำไปปั่นร่วมกับ Passion fruit กลิ่นหอมสดชื่น ได้ออกมาเป็นไอศกรีมที่เปรี้ยวจี๊ดดดดถึงขีดสุด นอกจากนี้ยังมีผลของเสาวรสตกแต่งมาในถ้วยด้วย รสนี้เหมาะมากๆ สำหรับคนที่มองหาไอศกรีมรสชาติเปรี้ยวนำมากๆ ครับ

หมายเหตุ : สำหรับรสชาติของไอศกรีมอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ ในแต่ละเดือนนะครับ

โดยไอศกรีมทั้ง 4 รสชาตินี้ เราจะสามารถเลือกให้ทางร้านเสิร์ฟได้ทั้งหมด 3 แบบตามนี้นะครับ

แบบที่ 1 : Load of Oasis (115 บาท) หรือการเสิร์ฟแบบ Scoop โตๆ ตักใส่ถ้วยแบบเต็มๆ นั่นเอง รูปแบบการเสิร์ฟแบบนี้จะทำให้เราตักทานง่าย หรือถือพกพาไปไหนก็สะดวกครับ โดยในภาพด้านล่างนี้จะเป็นไอศกรีมรส Blood of Elsa และ Golden Sunshine Day นะครับ

หมายเหตุ : สำหรับการเสิร์ฟแบบนี้ ทางร้านจะมีการปรับราคาเป็น 135 บาท ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค. 65 เป็นต้นไปนะครับ

แบบที่ 2 : Golden Triangle (210 บาท) การเสิร์ฟแบบนี้จะเป็นการตัดไอศกรีมให้เป็นชิ้นสามเหลี่ยมหนาๆ จากนั้นก็นำไปสอดไส้ใน James Signature Croissant ที่อบร้อนๆ และมีความกรอบนอกนุ่มในครับ บอกเลยว่าการเสิร์ฟแบบนี้มันเด็ดมากๆ และผมแนะนำเลยว่าควรต้องสั่งครับ มันเหมือนเราได้กินของดีของเด็ดของร้านนี้ 2 อย่างพร้อมกันในเวลาเดียวกันเลย ส่วนรสชาติไอศกรีมที่ผมแนะนำที่สุดในรูปแบบการเสิร์ฟแบบนี้ก็คือ “Fluffy Creamy Kiss” หรือวานิลลานั่นแหละครับ อร่อยเข้ากันมากๆ

แบบที่ 3 : Captain James’s Island (275 บาท) การเสิร์ฟแบบนี้จะเป็นการตักไอศกรีมรสที่เราต้องการ 1 Scoop วางลงบน Croffle ครัวซองต์ที่อบในพิมพ์ Waffle ปรุงสดใหม่ จากนั้นก็ท็อปปิ้งด้านบนด้วย Whipped Cream สด และผลเบอร์รี่สดต่างๆ เพื่อทำให้มันดูเหมือนเรากำลังติดอยู่บนเกาะสวรรค์ส่วนตัวของกัปตันเจมส์นั่นเองครับ สำหรับใครที่ชอบทาน Croffle และผลไม้สดต่างๆ ควรลองเมนูนี้เลยครับ

ใครดูแล้วสนใจก็ไปลองทานได้นะครับ ไอศกรีมแต่ละรส และรูปแบบการเสิร์ฟแต่ละอย่าง ต่างก็อร่อยและมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง น่าลอง น่าชิมทั้งนั้น แนะนำว่าให้ชวนกันไปหลายๆ คนน่าจะสนุกดีครับ จะได้ลองชิมหลายๆ แบบด้วย แต่ถ้าใครไม่สะดวกไปหลายคน และอยากเลือกลองทานก่อนแค่เมนูเดียว ผมขอแนะนำจากใจเลยว่า “Golden Triangle + Fluffy Creamy Kiss” อันนี้สุดจริงงงง อร่อยมากๆ ครับ!!

อ้อ แล้วก็นอกจากเมนูใหม่ในโซนใหม่นี้แล้ว ภายในร้าน James Boulangerieเค้าก็ยังมีเมนูอื่นๆ ให้สั่งอีกเพียบนะครับ จะครัวซองต์, เบเกอรี่ หรือเครื่องดื่มต่างๆ ก็มีทั้งนั้น และส่วนตัวผมได้ลองทานมา 4-5 อย่าง แต่ละอย่างก็อร่อยถูกปากหมดเลยครับ

อันนี้เป็นหน้าตาของโซนด้านหน้าที่เราคุ้นเคยกันดีนะครับ จะมีขนมต่างๆ ให้เลือกสั่งเพียบ

โดยใครจะสั่งแบบ Take Home กลับบ้าน หรือจะสั่งแล้วนั่งทานที่ร้านเลยก็ได้นะ เค้ามีพื้นที่บริการเหมือนกัน ขึ้นอยู่กับความชอบและสะดวกเลย อย่างในภาพนี้ก็เป็นพวกขนมต่างๆ ที่เป็นแบบ Take Home กลับบ้านครับ

ส่วนนี่เป็นพื้นที่นั่งทานภายในร้านครับ มีที่นั่งเยอะเหมือนกันและการจัดการต่างๆ ภายในร้านถือว่าดีเลย โต๊ะเก้าอี้มีฉากกั้น, มีการเว้นระยะห่าง และพนักงานสวมชุด PPE ด้วย เห็นแล้วมั่นใจ รู้สึกปลอดภัยเลยครับ

ส่วนนี่เป็นเครื่องดื่มต่างๆ ที่ผมได้มีโอกาสลองทานครับ แต่ละอย่างอร่อยและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวทั้งนั้น ลองทานได้ทั้ง 3 อย่าง ไม่ผิดหวังแน่นอนครับ

  • Chocolate Salted Caramel Frappe (120 บาท) : แก้วนี้จะเป็นการผสมผสานกันระหว่างความเข้มข้นของช็อคโกแลตและความหวานมันของคาราเมล ปั่นมาละเอียดดี และมีการท้อปด้านบนด้วยวิปครีมและคาราเมลกรอบครับ
  • Peach Passion Tropical Dream (140 บาท) : สมูทตี้เสาวรสและพีช รสชาติของเสาวรสเปรี้ยวนำ ทานแล้วช่วยกระตุ้นร่างกายให้สดชื่นได้เป็นอย่างดี
  • Honey Lemon Soda (100 บาท) : น้ำผึ้งมะนาวโซดา เครื่องดื่มง่ายๆ ที่ทานได้ทุกเพศทุกวัย รสชาติกลมกล่อม มีความชุ่มคอเล็กๆ และที่ด้านบนยังตกแต่งสวยงามด้วยการใส่รังผึ้งและดอกไม้มาด้วยครับ

ส่วนนี่เป็นเมนูและราคาบางส่วนนะครับ

ใครสนใจก็ไปลองทานได้นะครับ แต่หลีกเลี่ยงช่วงวันหยุดหรือเสาร์อาทิตย์ก็ดี เพราะผมคิดว่าช่วงแรกๆ นี้คนน่าจะเยอะพอควรเลยครับ

ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่านจนจบ สำหรับท่านใดที่ต้องการติดตามเรื่องราวการกินและเที่ยวของผมกับต๋งอย่างใกล้ชิด ก็สามารถกดติดตามที่แฟนเพจ “ภรรยาหา สามีใช้” ได้เลยครับ แล้วพบกันใหม่ สวัสดีครับ

รายละเอียดอื่นๆ และช่องทางติดต่อ

เวลาเปิด : 9.30 – 17.30 น. (หยุดทุกวันจันทร์)

Facebook : James Boulangerie

IG : James Boulangerie

Tel : 064-958-9588

ที่จอดรถ : เพียบ ไม่เสียค่าบริการ

พิกัด : ถ.พรานนก – พุทธมณฑลสาย 4

Google Map : https://maps.app.goo.gl/ADWhjP5eNo7Smien6