ต้องยอมรับว่าหลังจากที่ทาง Universal Studios Japan ได้เปิดบริการพื้นที่โซนใหม่อย่าง Super Nintendo World อย่างเป็นทางการ มันก็ได้รับความสนใจอย่างล้นหลามมาก ๆ ครับ เพราะนอกจากฉากต่าง ๆ มันจะสวยงามเหมือนเราได้หลุดเข้าไปอยู่ในเกมส์มาริโอ้แล้ว พวกเครื่องเล่น, อาหาร และกิจกรรมต่าง ๆ ในโซนนี้มันก็ยังเป็นอะไรที่ดีงามมาก ๆ ด้วย

แต่นะ….ด้วยความที่ของมันใหม่และดีขนาดนี้ มันก็ไม่แปลกเลยที่จะมีคนรอเข้าไปใช้บริการเยอะมาก ซึ่งถ้าเป็นคนที่พอจะมีงบอยู่บ้าง มันก็ไม่ใช่เลือกลำบากมากครับ เพราะเราสามารถใช้เงินแก้ปัญหาด้วยการซื้อ Express Pass เข้าโซนนี้ได้ตามเวลาที่ระบุไว้เลย รวมถึงยังได้เล่นเครื่องเล่นในโซนอย่างรวดเร็วโดยที่ไม่ต้องเสียเวลาต่อคิวนานด้วยครับ แต่สำหรับใครที่มีปัญหาเรื่องงบประมาณ หรือไม่อยากจะเสียเงินซื้อ Express Pass ก็อย่าพึ่งเสียใจหรือถอดใจไปนะ เพราะวันนี้ผมจะมาบอกวิธีเข้าโซน Super Nintendo World แบบไม่ต้องซื้อ Express Pass รวมถึงเราจะยังได้ถ่ายรูปสวย ๆ คนน้อย ๆ อีกด้วยครับ

และถ้าพร้อมแล้วก็ไปกันเลยครับ!!

วิธีเข้า

1. ซื้อตั๋วเข้า Universal Studios Japan แบบปกติให้เรียบร้อยก่อนถึงวันที่เราต้องการจะไป โดยเราจะซื้อผ่านช่องทางไหนก็ได้ เอาที่แต่ละคนสะดวกเลยครับ

2. ดาวน์โหลดแอพ Universal Studios Japan และทำการลงทะเบียนตั๋วเข้าที่เราซื้อมาให้เรียบร้อย โดยเราสามารถลงทะเบียนได้ล่วงหน้าก่อนเข้า และมือถือ 1 เครื่องจะลงทะเบียนได้หลายใบ ซึ่งผมแนะนำให้คนที่ต้องการเข้า Super Nintendo World พร้อมกันทั้งกลุ่มให้ลงทะเบียนในเครื่องเดียวกันนะครับ เพราะว่ามันจะกดเลือกเวลาได้สะดวกกว่ามาก รวมทั้งได้เข้าพร้อมกันทุกคนด้วย

*วิธีลงทะเบียนแบบ E-Ticket ให้เราเข้าแอพแล้วเลือกหัวข้อ Timed Entry eTicket จากนั้นก็เลือก Register Park Passes และสแกนบัตรของแต่ละคนเข้าไปนะครับ

3. เมื่อถึงวัน ให้เราไปถึงหน้าประตูทางเข้าก่อนเวลาเปิดตามที่สวนสนุกประกาศในแอพอย่างน้อย 1.30 ชั่วโมงครับ เพราะโดยปกติแล้วเค้าจะเปิดก่อนเวลาประมาณ 30-45 นาที อย่างวันที่ผมไป (พุธที่ 29 มี.ค. 66) ทางสวนสนุกเค้าประกาศเปิดในแอพ 8.00 น. แต่สุดท้ายแล้วเปิดจริง 7.15 น. ครับ ส่วนตัวผมนั้นไปถึงหน้าประตูตั้งแต่ 6.20 น. ครับ

4. เมื่อไปถึงบริเวณหน้าสวนสนุกแล้วให้เราไปต่อแถวด้านขวา ใกล้ ๆ หน้าห้องน้ำได้เลยครับ และระหว่างนี้ก็นั่งรอไปเรื่อย ๆ พร้อมกับกินขนม, ข้าว, น้ำ เพิ่มพลังครับ

5. เมื่อประตูเปิดแล้วก็ให้เราแสกนบัตรผ่านประตู จากนั้นก็เดินเท้าไปทางโซน Super Nintendo World ได้เลยครับ โดยหลังจากที่เดินไปได้ 2-3 นาที ก็ให้เรากดเข้าแอพ Universal Japan และเลือกหัวข้อ Area Time Entry Ticket” เพื่อทำการจองเวลาเข้า Super Nintendo World ครับ ระบบมันจะขึ้นเวลาที่ใกล้ที่สุดและมีที่ว่างให้เราเลือก 2-3 ช่วงเวลา (พวกเวลาไกล ๆ จะยังไม่มีให้เลือกนะครับ) ซึ่งถ้าเราพอใจกับเวลาที่มันเลือกมาให้ เราก็กดจองได้เลยครับ แต่ถ้ามันยังไม่สามารถกดจองได้แสดงว่าระบบมันยังไม่ลิงก์ข้อมูลว่าเราผ่านประตูเข้าแล้ว ก็ให้เรารออีกซัก 1-2 นาทีแล้วกดจองใหม่ครับ (เคสผมผ่านประตูตอน 7.25 น. สามารถกดจองได้ตอน 7.32 น. และได้รอบเวลาเข้าตอน 8.00 น. – 9.00 น. ครับ)

6. เมื่อเรากดจองเรียบร้อยก็ให้เราแคปหน้าจอ QR code เอาไว้ จากนั้นก็ไปทำอย่างอื่นได้เลยครับ และเมื่อถึงเวลาที่มันระบุไว้ก็ให้เราเดินไปที่หน้า Super Nintendo World พร้อมกับแสดง QR Code ให้พนักงานดูครับ

หมายเหตุ

  • สำหรับใครที่โหลดแอพ Universal Japan มาแล้วมันเป็นภาษาญี่ปุ่น ให้เราไปกดเปลี่ยนภาษาที่มือถือเราเป็นภาษาอังกฤษก่อนนะครับ จากนั้นเปิดแอพใหม่ ตัวแอพจะกลายเป็นภาษาอังกฤษครับ (ถ้าใครยังไม่ได้ให้ลองสลับภาษาอังกฤษ UK, US ไปมา หรือเปลี่ยน region เป็น United State นะครับ)
  • ถ้าคุณไปตั้งแต่เช้าแบบผม โอกาสที่คุณจะได้เข้าโซน Super Nintendo World ก่อน 9.00 น. จะสูงมากครับ และช่วงเวลานี้คนด้านในโซนจะน้อยพอควร แถมแสงยังสวย ไม่ย้อนแสง ถ่ายรูปออกมาได้แจ่มว้าวมาก ๆ นอกนี้เวลาในการรอเครื่องเล่นแต่ละเครื่องก็ไม่นานด้วยครับ อย่างมาริโอ้คาร์ทก็รอ 60 นาที, โยชิก็รอ 25 นาที เท่านั้นเอง

สุดท้ายนี้ขอให้ทุกคนมีความสุขกับการไปเที่ยว Universal Studios Japan และได้เล่นเครื่องเล่นเยอะ ๆ สมความตั้งใจนะครับ ส่วนใครที่อยากจะติดตามเรื่องราวกินและเที่ยวของผมกับต๋งเพิ่มเติมก็สามารถกดติดตามได้ที่เพจ “ภรรยาหา สามีใช้” ได้เลยครับ ขอบคุณมากครับ