สวัสดีทุกคนครับ วันนี้ผมเอาโปรดีๆ เกี่ยวกับบุฟเฟ่ต์ซูชิซาชิมิมาฝาก ใครที่สนใจอ่านกันให้ดีๆ นะ โดยเฉพาะคนที่ชอบทานแซลมอนซาชิมิแบบไม่อั้น เพราะโปรนี้เค้าจัดพิเศษแค่ 2 เดือนเท่านั้น (เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 ก.พ. – 31 มี.ค. 64) นอกจากนี้ทางร้านเค้าก็ยังรับคนละครึ่งอีกด้วย ใครที่มีอยู่แล้วบอกเลยว่าคุ้มค่าและน่าไปลองมากๆ ครับ

โดยโปรบุฟเฟ่ต์ซูชิซาชิมิที่ผมกำลังจะเล่าต่อไปนี้จะเป็นของร้านที่ชื่อว่า อลังการซูชิ พระราม 2” นะครับ ตัวร้านจะอยู่ติดกับถนนพระราม 2 บริเวณใกล้ๆ กับซอย 67 เลย ใครที่กลัวหลงก็สามารถกด Google Map ตามลิงก์ข้างล่างนี้ไปได้เลยครับ

Google Map : https://goo.gl/maps/m8ktw56FdoKf14caA

ที่จอดรถ : สามารถจอดในซอย 67 ได้ แต่หากไม่มีที่จอด แนะนำให้จอดที่โลตัสแล้วเดินย้อนกลับมาจะสะดวกสุดครับ

เวลาเปิด : 11:00 น. – 21:00 น.

Facebook : อลังการซูชิ พระราม 2

Tel : 063-2095859

ลักษณะของร้านอลังการซูชิ พระราม 2 จะเป็นร้านแบบ 1 คูหานะครับ พื้นที่ข้างในไม่ได้กว้างมาก เต็มที่ผมว่ารองรับลูกค้าได้พร้อมกันไม่น่าเกิน 25 คน ดังนั้นใครที่ต้องการทาน ผมแนะนำว่าให้โทรจองไว้ก่อนจะดีกว่า ไปถึงแล้วจะได้มีที่นั่งแน่ๆ ครับ ^^

ที่หน้าร้านจะมีการติดป้ายคนละครึ่งอย่างชัดเจน ใครที่มีอยู่สามารถไปใช้ได้เลยครับ

พอเข้าไปในร้านแล้วที่ด้านซ้ายมือของเราก็จะเจอกับจุดวัดอุณหภูมิและจุดบริการเจลแอลกอฮอล์เป็นอันดับแรกครับ ก็ถือว่ามีความพร้อมในเรื่องการป้องกันโควิด-19 ได้โอเคอยู่นะ

ส่วนที่ด้านขวามือก็จะเป็นเคาน์เตอร์ที่ทางร้านใช้ประกอบอาหารต่างๆ ครับ นอกจากนี้ก็ยังมีการวางซูชิแบบเป็นคำๆ ไว้จำหน่ายด้วย โดยใครที่สนใจทานก็สามารถดูและสั่งที่เคาน์เตอร์นี้ได้เลยครับ เค้ามีตั้งแต่ราคาชิ้นละ 10 บาท จนไปถึงชิ้นละ 35 บาทเลย แต่ละชิ้นขนาดใหญ่มาก สมกับชื่อร้านครับ ส่วนประเภทหน้าที่มีให้เลือกสั่งนั้นก็ถือว่าเยอะทีเดียว แบบแซลมอนเบิร์น หรือพวกปลาไหล, ปลาหมึก, ไข่ปลาแซลมอนก็มีครับ

และถึงแม้ว่าร้านแห่งนี้จะชื่อว่าอลังการซูชิ แต่ผมจะบอกว่าจริงๆ แล้วเค้าไม่ได้มีแค่ซูชิจำหน่ายนะครับ เค้ายังมีอาหารญี่ปุ่นอีกหลายประเภทให้เราเลือกสั่งเลือกทานเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นข้าวหน้าต่างๆ, ข้าวกล่องเบนโตะ, อาหารทานเล่น, ซุป, ยำ, ของหวาน เป็นต้น โดยลักษณะการขายของเค้าก็จะมีทั้งแบบ A la carte แล้วก็แบบบุฟเฟ่ต์เลย แต่ในวันนี้ผมจะขอเน้นไปที่แบบบุฟเฟ่ต์เป็นพิเศษนะ เพราะว่าผมกับต๋งได้ลองทานเป็นประเภทนี้ครับ ส่วนหากใครสนใจอยากทานเป็นแบบ A la carte ก็ลองไปส่องเมนูกับราคาต่างๆ ที่หน้าเพจของร้านเพิ่มเติมได้ครับ เค้ามีเมนูให้เลือกสั่งเยอะมาก และจากที่ผมดูเมนูผ่านตาแบบคร่าวๆ ก็ถือว่าราคาโอเคเลยครับ ราคาไม่แรงเลย

และนี่ก็คือราคาอาหารแบบบุฟเฟ่ต์ของร้านอลังการซูชิครับ เค้าจะมี 2 ราคาให้เลือก โดย ณ วันที่ผมเขียนรีวิวนี้ทางร้านแจ้งว่าโปรบุฟเฟ่ต์นี้จะมีบริการถึงแค่วันที่ 31 มีนาคม 2564 เท่านั้นครับ ใครที่สนใจก็ต้องรีบไปจัดด่วนๆ นะ ^^

  • บุฟเฟ่ต์ 199 บาท : อันนี้จะเป็นบุฟเฟ่ต์แบบราคาเริ่มต้นครับ ราคาผู้ใหญ่ 199 บาท/คน และเด็กสูง 90-110 ซม. ราคา 139 บาท/คน เท่านั้น ถูกมากกกกกก ทานได้ 1 ชั่วโมงเต็ม และจะมีเมนูให้เลือกสั่งได้ประมาณ 60 รายการครับ!! (ทุกเมนูสามารถสั่งได้ไม่อั้น)
  • บุฟเฟ่ต์ 399 บาท : อันนี้จะเป็นบุฟเฟ่ต์แบบจัดเต็มครับ มีแซลมอนซาชิมิให้ทานไม่อั้นด้วย ราคาผู้ใหญ่ 399 บาท/คน ส่วนเด็กสูง 90-110 ซม. ราคา 259 บาท/คน สำหรับราคานี้จะมีเมนูให้เราเลือกทานเยอะกว่าแบบ 199 บาทเยอะมาก โดยเราจะสามารถทานได้เกือบ 100 เมนูเลยครับ!! (ทุกเมนูสั่งได้ไม่อั้น) ที่สำคัญในเรื่องของเวลาในการทานนั้น ก็ยังทานได้นานขึ้นเป็น 1 ชั่วโมง 30 นาทีด้วยครับ

หมายเหตุ : ราคาของบุฟเฟ่ต์จะยังไม่รวมเครื่องดื่มและ Vat 7% นะครับ หากใครต้องการทานเครื่องดื่มรีฟิลจะต้องจ่ายเพิ่มคนละ 29 บาทครับ

ส่วนภาพนี้จะเป็นรายการอาหารทั้งหมดที่เราสามารถสั่งได้ในบุฟเฟ่ต์แต่ละราคานะครับ โดยครึ่งบนของภาพจะเป็นเมนูที่แบบ 199 บาทสามารถสั่งได้ ส่วนคนที่ทานแบบ 399 บาทนั้น จะสามารถสั่งด้านล่างเพิ่มได้อีกครับ โดยรายการที่เพิ่มมาจากแบบ 199 บาทนั้นจะมีอีกเกือบ 40 เมนู ซึ่งจะมีทั้งพวกซาชิมิปลาดิบรวม, ซาชิมิแซลมอน, ข้าวกล่องเบนโตะ, ข้าวด้งหน้าต่างๆ รวมไปถึงของหวานอีก 3 ชนิดครับ ใครที่อยากทานพวกนี้ก็ต้องเลือกแบบ 399 บาทนะ

และภาพด้านล่างนี้จะเป็นหน้าตาของบาร์เครื่องดื่มรีฟิลครับ ใครที่ต้องการทานก็จ่ายเพิ่มคนละ 29 บาท โดยเค้าจะมีเครื่องดื่มให้เลือกทาน 3-4 อย่าง เช่น ชาเขียว, น้ำส้ม, เก๊กฮวย และเราจะต้องเดินไปตักเอง บริการตัวเองนะครับ ^^

มาดูกันที่หน้าตาอาหารต่างๆ กันดีกว่า โดยผมจะขอเริ่มจากแบบบุฟเฟ่ต์ราคา 199 บาทก่อนนะครับ และทั้งหมดนี้ก็คือสิ่งที่เราสามารถทานได้ โดยผมได้พยายามเลือกซูชิหน้าต่างๆ ที่เราสามารถสั่งได้ทั้งหมดมาให้ทุกคนดูแล้ว จะได้เห็นว่าสามารถทานอะไรกันได้บ้างครับ

คุณภาพโดยรวมและความหลากหลายถือว่าโอเคเลยครับ คุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไป แต่ทั้งนี้ผมต้องแจ้งให้ทุกคนทราบก่อนนะว่าโดยปกติแล้วซูชิของร้านนี้แต่ละชิ้นเค้าจะคำใหญ่อยู่แล้ว ปริมาณข้าวก็ค่อนข้างเยอะ ดังนั้นใครที่ไม่ใช่สายแข็งจริง อย่าพึ่งสั่งมาทีละเยอะๆ นะครับ ให้ทยอยสั่งมาทีละน้อยๆ แล้วประเมินความสามารถของตัวเองไปเรื่อยๆ ดีกว่า ส่วนถ้าใครไม่เชื่อว่าปกติซูชิของร้านนี้จะคำใหญ่ ก็สามารถไปยืนดูที่เคาน์เตอร์ด้านหน้าร้าน หรือเลือกซื้อซูชิแบบเป็นคำๆ ไปทานก่อนก็ได้ ชิ้นละ 10-35 บาท แต่คำใหญ่จุใจเลยครับ!!

หมายเหตุ : ทางร้านเค้าบอกว่าซูชิของเค้าจะใช้เครื่องปั้นข้าวนะครับ ดังนั้นทุกคำก็เลยจะมีปริมาณเท่ากันหมดครับ

สำหรับเมนูในราคาบุฟเฟ่ต์ 199 บาทนี้ พวกซูชิก็จะมีครอบคลุมทั้งแซลมอน, ทูน่า, กุ้ง, ปลาหมึก, ซาบะ, หอยเชลล์, ปลาไหล, ไข่หวาน, ยำสาหร่ายเลยนะครับ อีกทั้งเรายังสามารถทานข้าวญี่ปุ่น, ซุปมิโซะ และทาโกะยากิได้ด้วย ดังนั้นในเรื่องความหลากหลายผมว่าสอบผ่านอยู่นะ

เอาล่ะ คราวนี้มาดูกันที่แบบบุฟเฟ่ต์ราคา 399 บาทกันบ้าง แบบนี้จะมีเมนูให้เลือกทานเยอะขึ้นกว่าแบบ 199 บาท ประมาณ 40 เมนู โดยมีเมนูไฮไลท์ก็คือ ซาชิมิปลาดิบรวม และแซลมอนซาชิมิไม่อั้น ใครอยากกินแซลมอนเน้นๆ ต้องเลือกราคานี้เลยครับ คุณภาพแซลมอนถือว่าดี สมราคาครับ

หน้าตาอาหารทั้งหมดที่เราสามารถทานได้ในราคา 399 บาทก็ตามนี้เลยครับ โดยนอกจากซาชิมิต่างๆ แล้ว เรายังจะสามารถสั่งข้าวกล่องเบนโตะ, ข้าวด้งหน้าต่างๆ, เกี๊ยวซ่า. ยำแซลมอน, ยำปลาหมึก, หัวปลาแซลมอนต้มซีอิ๊ว รวมไปถึงของหวานอีก 3 ชนิดได้ครับ บอกเลยว่าจุกๆ และเยอะมาก

สำหรับซาชิมิปลาดิบรวมและแซลมอนซาชิมินั้นเราจะสามารถสั่งได้ไม่อั้นเลยนะครับ โดยในส่วนของซาชิมิปลาดิบรวมทางร้านเค้าจะจัดเป็นเซ็ตมาเลย เราไม่สามารถขอลดหรือเพิ่มอะไรในจานได้ ส่วนแซลมอนซาชิมิเราจะสามารถเลือกสั่งได้ตั้งแต่ 1 ที่, 2 ที่ จนไปถึงหลายสิบที่เลย ใครที่คิดว่าตัวเองกินไหวก็สั่งมาเยอะๆ ได้นะครับ โดยในภาพแรกด้านล่างนี้จะเป็นแบบ 1 ที่, ภาพที่สองจะเป็นแบบ 2 ที่ ส่วนภาพที่ 3 และ 4 จะเป็นแบบหลายสิบที่ครับ แต่ผมจำจำนวนที่แน่นอนไม่ได้ครับ @_@

ส่วนภาพด้านล่างนี้จะเป็นหน้าตาของของหวานทั้ง 3 ชนิดนะครับ โมจิหยดน้ำ, วุ้นชาเขียวถั่วแดง และน้ำแข็งไสถั่วแดงญี่ปุ่น ทุกรายการสามารถสั่งได้ไม่อั้นครับ

ใครที่สนใจก็ไปลองทานได้นะครับ โดยภาพรวมต้องบอกว่าจุก เยอะ สมชื่อจริง ส่วนคุณภาพปลาดิบและรสชาตินั้นก็สมราคาครับ (ไม่ได้พรีเมี่ยมหรือว้าวมาก แต่ทานแล้วไม่เสียดายเงิน) และผมแนะนำว่าหากใครต้องการจะไปทานควรจองล่วงหน้านะ เพราะร้านเค้าไม่ใหญ่มาก รองรับคนพร้อมๆ กันได้แค่ไม่เกิน 25 คนเท่านั้น ส่วนใครที่มีคนละครึ่งอยู่แล้ว และอยากจะรู้ว่าต้องจ่ายเงินยังไง คำนวนยังไงก็สามารถดูรายละเอียดตามด้านล่างนี้ได้เลยครับ

วิธีคำนวนราคา Net และการใช้คนละครึ่ง

บุฟเฟ่ต์ซูชิ 199 บาท (ทานได้ 1 ชั่วโมง) : รวมน้ำรีฟิลและ Vat 7% จะกลายเป็น 244 บาท/คน net หากใช้คนละครึ่งจะเหลือ 122 บาท/คน net

บุฟเฟ่ต์ซูชิ 399 บาท (ทานได้ 1 ชั่วโมง 30 นาที) : รวมน้ำรีฟิลและ Vat 7% จะกลายเป็น 458 บาท/คน net หากใช้คนละครึ่งจะเหลือ 308 บาท/คน net

หมายเหตุ : เหมือนทางร้านจะมีมาตรการในการปรับคนทานบุฟเฟ่ต์ไม่หมดอยู่นะครับ ถ้าผมจำไม่ผิดคือหากเหลือแต่ข้าว ปรับขีดละ 50 บาท, หากเหลือเป็นซูชิเต็มคำ ปรับตามราคาจริง และสามารถห่อกลับบ้านได้ ยังไงก่อนจะสั่งก่อนจะทานก็อ่านระเบียบและวางแผนดีๆ ก่อนนะครับ ^^