Home Lifestyle Craft Pro Endur Distance : เบา นุ่ม อึด ไหล ไกลเท่าไหร่ก็พร้อมสู้

Craft Pro Endur Distance : เบา นุ่ม อึด ไหล ไกลเท่าไหร่ก็พร้อมสู้

Craft Pro Endur Distance

สวัสดีทุกคนครับ วันนี้ผมจะมารีวิวรองเท้าวิ่งยี่ห้อ “Craft รุ่น Pro Endur Distance” ครับ โดยรองเท้าวิ่งยี่ห้อนี้จะเป็นรองเท้าสัญชาติสวีเดนนะ และมีความน่าสนใจหลายอย่างเลยครับ

จุดเด่นและสเปคตามที่บริษัทเค้าบอกไว้

 • พื้นชั้นกลางของรองเท้าใช้ Px Foam™ ซึ่งมีความนุ่มพอประมาณ แต่ยังคงให้การตอบสนองที่ดี และสามารถคุมความเร็วได้อย่างคงที่ โดยตัว Px Foam™ นั้นจะมีน้ำหนักที่เบาและคืนตัวได้ดีเลยครับ
 • อัปเปอร์ทำจากตาข่ายชิ้นเดียว ช่วยให้เนื้อผ้าโอบอุ้มเท้าเราได้เป็นอย่างดี สบายทุกย่างก้าว
 • ความสูงของสแต็คอยู่ในระดับที่เหมาะสม ช่วยให้แรงสัมผัสของปลายเท้าขณะที่วิ่งลงสู่พื้นมีความนุ่มนวล โดยสแต็คของรองเท้าผู้ชายด้านส้นเท้าจะอยู่ที่ 36 มม. ด้านหน้าเท้าจะอยู่ที่ 27 มม. มีดร็อปอยู่ที่ 9 มม. นะครับ
 • น้ำหนักรองเท้าผู้ชายเบอร์ 8UK อยู่ที่ 255 กรัม ส่วนของผู้หญิง 5UK อยู่ที่ 210 กรัมครับ

ความรู้สึกของผมหลังจากได้ลองใส่วิ่งประมาณ 50 กม.

 • มันเป็นรองเท้าที่ดีไซน์สวย และใส่สบายเลยครับ โดยลักษณะเท้าผมจะมีหน้าเท้าค่อนข้างกว้างนิดนึงนะ แต่ยังไม่ถึงระดับ 2E ครับ ซึ่งรองเท้าบางรุ่นนั้นผมจะมีปัญหาเรื่องการใส่แล้วหน้าเท้าถูกบีบแน่นจนรู้สึกอึดอัดพอควร แม้จะมีการเผื่อไปแล้ว 1 size และเหลือพื้นที่ปลายเท้ามากกว่า 1 นิ้วโป้งก็ตาม แต่สำหรับ Craft Pro Endur Distance คู่นี้ผมสามารถใส่ได้สบาย ๆ แบบตรง Size โดยที่ไม่รู้สึกอึดอัดเลยครับ
 • น้ำหนักรองเท้าอยู่ในระดับกลาง ๆ ค่อนไปทางด้านเบาครับ โดยผมรู้สึกว่าน้ำหนักในส่วนอัพเปอร์นั้นเค้าทำได้ดีเลย ผ้ามันเบาและบางใช้ได้ แต่ในส่วนที่ทำให้น้ำหนักรองเท้าคู่นี้เยอะน่าจะเป็นบริเวณโฟมด้านล่างครับ มันมีน้ำหนักพอควรเลยแหละ
 • พื้นสัมผัสของมันเวลาเดินหรือวิ่งจะนุ่มกำลังดีเลยครับ และไม่รู้สึกถึงอาการยวบ เราสามารถที่จะวิ่งยาว ๆ ไหล ๆ ได้เลย โดยตัวผมเองพอใส่รองเท้าคู่นี้แล้วก็สามารถที่จะทำ New PB ระยะ 10 กม. ได้โดยที่ไม่ต้องเค้นมากครับ (เวลาดีกว่าเดิม 1 นาที 52 วินาที) นอกจากนี้ผมยังสามารถที่จะฝ่ากำแพงการวิ่งที่ระยะ 10 กม. ไปจบที่ 12 กม. ได้เป็นครั้งแรกด้วยครับ โดยก่อนหน้านี้ระยะวิ่งผมจะตันอยู่แค่ 10 กม. เท่านั้น แต่พอใส่คู่นี้แล้วผมรู้สึกว่ามันช่วยเซฟแรง เซฟขาขึ้น ทำให้ผมสามารถที่จะวิ่งไปต่อได้อีกครับ
 • มันเป็นรองเท้าที่ผมใส่แล้วรู้สึกว่าคุมรอบขาได้ง่ายขึ้นครับ และจังหวะการวิ่งของผมก็สม่ำเสมอขึ้นด้วย โดยเพซที่ผมวิ่งแล้วรู้สึกเข้ากับรองเท้าคู่นี้ที่สุดก็คือช่วงเพซ 6.30 – 7 ครับ
 • กรณีที่ผมต้องการเร่งความเร็วขึ้น โดยต้องการให้เพซต่ำกว่า 6.15 ผมรู้สึกว่ารองเท้าคู่นี้ยังไม่ตอบสนองร่างกายผมในตอนนี้ครับ เวลาจะเร่งทีมันต้องใช้แรงตัวเองช่วยพอควร พื้นมันไม่ดีดเด้งเท่าไหร่ครับ
 • การระบายอากาศของรองเท้าคู่นี้ทำได้ดีเลยครับ ผมใส่วิ่งระยะ 10-12 กม. ก็ไม่รู้สึกถึงอาการเหนียว ร้อน หรือไม่สบายเท้าเลย
 • ลิ้นรองเท้านุ่ม และบาง แต่เชือกรองเท้าเค้าค่อนข้างยาวเลยครับ โดยขนาดผมร้อยรู Runner Loop แล้วก็ยังรู้สึกว่าความยาวเชือกเหลืออยู่เยอะ สุดท้ายผมก็เลยต้องมัดเชือก 2 ทบแทน ถึงจะรู้สึกโอเคครับ
 • จากการที่ผมได้ลองเอารองเท้าคู่นี้ไปเทสต์วิ่งบนฟุตบาทที่มีพื้นไม่ค่อยเรียบมาในระยะทางสั้น ๆ 2-3 กม. ผมว่าพื้นรองเท้าคู่นี้เอาอยู่เลยนะ เวลาวิ่งมีความรู้สึกเฟิร์ม แน่น และมั่นใจ รวมถึงไม่เกิดการสะท้านหรือเจ็บฝ่าเท้าด้วยครับ

บทสรุปส่งท้าย

Craft Pro Endur Distance เป็นรองเท้าวิ่งที่ผมใส่แล้วชอบมากคู่นึงเลยครับ มันนุ่ม ใส่สบาย และช่วยให้ผมวิ่งระยะทางไกล ๆ ได้ง่ายขึ้น เหนื่อยน้อยลง รวมถึงสามารถคุมรอบขาในจังหวะที่ตัวเองต้องการได้ยาว ๆ ด้วย โดยรวมแล้วผมจึงคิดว่ามันเป็นรองเท้าที่เหมาะสำหรับการวิ่งระยะทาง 10 กิโลเมตร จนถึง Half Marathon ครับ รวมถึงมันยังสามารถเอาไว้ใส่ซ้อมวิ่งประจำวันได้ด้วย ส่วนถ้าใครเป็นสายสปีด ต้องการทำความเร็วในระยะสั้น ๆ คู่นี้อาจจะไม่ใช่แนวนั้นเท่าไหร่นะครับ

หมายเหตุ : ใครสนใจที่อยากจะยืมรองเท้ารุ่นนี้ไปทดสอบ สามารถติดต่อร้าน Craft Thailand : First Experience Store (Siam Discovery ชั้น 1) หรือที่ Facebook Fanpage : Craft Sportswear Thailand ได้นะครับ ช่วงนี้เค้าเปิดโอกาสให้เรายืมรองเท้าไปวิ่งที่บ้านฟรี ๆ 3 วัน 2 คืนเลย และระเบียบในการยืมก็ไม่ได้ยุ่งยากมากครับ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • Always Active

บันทึก