สวัสดีครับ เมื่อช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมาผมได้ไปเที่ยวที่ญี่ปุ่นมา และก็ได้ตระเวนชิมร้านอาหารที่มีคนว่ากันว่าอร่อย ห้ามพลาดในการชิมมาอยู่ 4-5 ร้านด้วยกันครับ ก็เลยทำรีวิวมาให้ทุกๆ ท่านได้อ่านกัน สำหรับร้านแรกที่ผมเลือกมาเล่าก่อนนั่นก็คือ ร้านข้าวหน้าปลาไหล Unatoto Unagi ครับ สาเหตุที่เลือกร้านนี้ขึ้นมารีวิวก่อนก็ไม่ใช่อะไรครับ ก็แค่มันเป็นความชอบส่วนตัวของผมที่ชอบกินปลาไหลเท่านั้นเองครับ………..ฮา
ร้าน Unatoto Unagi นั้น เป็นร้านที่เน้นขายแค่ปลาไหลอย่างเดียว ดังนั้นสำหรับใครที่ไม่ชอบทานเมนูนี้ก็ข้ามไปได้เลยครับ….ฮา โดยร้านนี้มีสาขาอยู่หลายที่เลยและปิดดึกพอสมควรด้วย ใครที่สนใจสามารถดูรายละเอียดแบบเต็มๆ ได้ที่ website ของทางร้าน ตามนี้ได้เลยครับ http://www.unatoto.com/?page_id=90&lang=en
สำหรับสาขาที่ผมไปกินนั้น คือ สาขาตลาดอะเมโยโกะ, อุเอโนะ ซึ่งเป็น 1 ในแหล่งชอปปิ้งยอดนิยมของชาวไทยอย่างเราๆ ครับ หน้าตาของร้านก็ตามในรูปเลยครับ
Disclosure : บทความนี้เป็นบทความที่ไม่ได้รับการสนับสนุนจากผู้ให้บริการใดๆ ทั้งสิ้น
DSCF9326
เรื่องพิกัดแบบชัดๆ ผมก็รู้จะอธิบายยังไงให้เข้าใจดี เอาเป็นว่าร้านอยู่ในซอยของตลาดอะเมโยโกะ ที่มีรางรถไฟวิ่งผ่านครับ เรียกว่ากินข้าวไปก็ฟังเสียงรถไฟคลออยู่ตลอดเวลาเลยครับ สำหรับใครที่มี google map และ internet ก็ copy  คำตามนี้ “名代 宇奈とと 上野店 ueno”  แล้วก็ paste ลงไปใน google map ได้เลยครับ รับรองว่าไปถึงหน้าร้านได้แน่นอน เพราะผมกับเพื่อนพิสูจน์มาแล้วครับ
ร้านนี้มีทั้งหมด 2 ชั้นนะครับ บริเวณชั้นล่างค่อนข้างจะคับแคบหน่อย เพราะต้องแบ่งพื้นที่ให้กับเชฟย่างปลาไหลด้วย เราสามารถมาด้อมๆ มองๆ ดูได้ครับ ที่หน้าร้านมีโต๊ะอยู่ตัวนึง แล้วก็ในร้านอีกนิดหน่อย ส่วนชั้น 2 นั้นจะมีโต๊ะหลายตัวและดูจะกว้างขวางขึ้นมาหน่อยครับ
การสั่งอาหารก็ง่ายๆ ครับ ทางร้านจะมีเมนูที่เป็นกระดาษแบบนี้ให้ 1 อัน เราก็ดูราคากับภาพเทียบๆ กันเอาครับ ว่าอยากจะทานอะไร ซึ่งจะเห็นว่ามีราคาตั้งแต่จานละ 500 เยน จนไปถึง จานละ 2,000 เยนเลยครับ
DSCF9320
เมื่อเราเลือกได้แล้ว เราก็ทำการจิ้มสั่งในเครื่องที่หน้าตาเหมือน iPad แบบนี้ครับ ทางร้านจะตั้งไว้ที่โต๊ะทุกตัว การใช้งานไม่ยากครับ มีเมนูภาษาอังกฤษ ราคา และภาพประกอบด้วยครับ เราก็แค่จิ้มๆ หมวดที่ต้องการ จิ้มรายการที่จะเอา แล้วก็ใส่จำนวน กดสั่ง ก็เป็นอันเสร็จครับ และตอนที่เรากินเสร็จเราก็จิ้มที่ไอ้เครื่องนี้ว่าเช็คบิลแล้วก็ไปทำการ clear เงินกันที่ counter ชั้น 1 ครับ
ตอนที่เรากดเช็คเงินนี่ เราสามารถเลือกกดได้เลยนะครับว่าจะให้คิดเงินรวม หรือแยกเป็นคนๆ ซึ่งถือว่าดีงามและสะดวกมากๆ สำหรับหลายๆ กรณีเลยครับ
DSCF9321
เอาล่ะครับ มาดูรายการที่ผมสั่งวันนั้นดีกว่าครับ วันนั้นผมไปทั้งหมด 6 คนครับ สั่งอาหารมาทั้งหมด 3-4 แบบ เริ่มกันที่แบบจานถูกสุด 500 เยนก่อนครับ มาเป็นถ้วยกลมๆ แบบในรูป มีเนื้อปลาไหลมา 1 ชิ้น ขนาดไม่ใหญ่มาหนัก แต่สำหรับผู้หญิงตัวเล็กๆ กินไม่มาก ชามขนาดนี้น่าจะอิ่มพอดีๆ ครับ
DSCF9350
จานที่สอง ข้าวหน้าปลาไหล+ไข่ออนเซน เมนูนี้เพิ่ม option ขึ้นมาหน่อย มีทั้งไข่ออนไซนแล้วก็ผักโรยหน้ามาด้วย ส่วนปลาไหลเท่าที่ดูแล้ว น่าจะได้มากกว่าแบบจานละ 500 เยนหน่อยนึง แต่จะมาในรูปแบบชิ้นเล็กๆ หลายๆ ชิ้นแทน จานนี้ก็ถือว่าเป็นอีกจานที่คุ้มค่าเลยครับ เพราะเมื่อเทียบเป็นเงินไทยแล้ว ตกราวๆ จานละ 256 บาท เท่านั้นเองครับ
อ้อ……ผมลืมไป ราคาอาหารที่ผมบอกไป ตอนที่ชำระเงินจะต้องมี Vat อีก 8% ดังนั้น จานนี้ก็จะกลายเป็นจานละ 280 บาทโดยประมาณนะครับ
DSCF9337
มาถึงจานที่สาม ซึ่งเป็นจานของผมครับ จานนี้ราคา 1,300 เยน หรือราวๆ  450 บาท (รวม Vat 8% แล้ว) ปริมาณปลาไหลที่ได้มาถือว่าเยอะมากกกกกกก ปลาไหลตัวยาววววววและมาถึง 2 ชิ้นด้วยกันครับ รสชาติโดยรวมของปลาไหลทั้ง 3 จาน ผมและชาวคณะต่างเห็นพ้องตรงกันว่าดีเยี่ยม หอม อร่อยครับ
DSCF9345
DSCF9346
จานที่ 4 Umaki ไข่หวานไส้ปลาไหล จานนี้ราคา 500 เยน เมนูนี้ผมเห็นทางร้านติดป้ายว่าแนะนำอยากให้ลอง ก็เลยสั่งมาครับ ได้มาทั้งหมด 6 ชิ้นด้วยกัน ตัวไข่หวานอร่อยดีครับ แต่ปริมาณปลาไหลมันน้อยไปนิด เวลากินก็เลยโดนรสไช่หวานกลบไปซะหมด แทบไม่รู้รสชาติของปลาไหลเลย T_T
DSCF9354
สรุป : สำหรับใครที่ชื่นชอบการทานปลาไหล ผมอยากให้ไปลองทานร้านนี้กันครับ ราคาถือว่าสมเหตุสมผล ไม่แพงเมื่อเทียบกับรสชาติและปริมาณที่ได้ และยิ่งเมื่อเทียบกับการกินที่ไทยแล้วถือว่าถูกกว่ากินที่ไทยพอควรเลยครับ และอร่อยกว่ามากกกกกกกด้วย ที่สำคัญร้านนี้ไม่ต้องต่อแถวยาว สั่งอาหารก็ง่ายๆ ไม่ต้องกลัวงง สั่งผิดสั่งถูก มีโต๊ะนั่งสบาย ปิดก็ดึกชนิดที่ว่าเราชอปปิ้งที่ตลาดอะเมโยโกะจนตลาดวายร้านเริ่มปิดกันแล้ว เราก็ยังสามารถเดินไปกินข้าวที่ร้านนี้เพื่อเติมพลังได้อย่างสบายๆ เลยครับ
ก็จบลงแล้วนะครับ สำหรับรีวิวนี้ แล้วรอพบกับรีวิวร้านอื่นๆ ต่อไปได้นะครับ ถ้าผมไม่ขี้เกียจซะก่อน…..ฮา และสำหรับผู้ที่ต้องการติดตามเรื่องราวการรีวิวต่างๆ ที่รวดเร็วทันใจ สามารถกดติดตามได้ที่เพจ ภรรยาหา สามีใช้ ได้เลยครับ
หมายเหตุ : บทความนี้เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัวของผมในวันที่ไปใช้บริการเท่านั้นครับ แต่ละท่านที่ได้มีโอกาสไปใช้บริการอาจจะได้รับการบริการที่แตกต่างจากนี้ออกไปครับ
Facebook Comments