ถ้าคุณนึกถึงของฝากจากประเทศเกาหลีใต้ คุณจะนึกถึงอะไรบ้างคะ ติ๊กต๊อกติ๊กต๊อกติ๊กต๊อก
.
.
.
.
.
.
แหม่…….นึกไม่ค่อยออกกันใช่ไหมล่ะ ดังนั้นวันนี้ต๋งก็เลยจะมาแนะนำขนมที่น่าซื้อเป็นของฝากกรุบกริบจากเกาหลีใต้อย่างเจ้าอัลมอนด์หลากรสที่ไม่ได้มีดีแค่แพ็คเกจที่น่ารัก แต่ยังมีรสชาติที่อร่อย แถมยังมีประโยชน์มากมายให้ทุกคนรู้จักกันค่ะ เผื่อคราวหน้าใครได้มีโอกาสไปเกาหลีใต้จะได้มีเป็นตัวเลือกไว้ในใจกันค่ะ

และเพื่อนๆ ไม่ต้องกังวลใจไปนะคะว่ามันจะหาซื้อยาก เพราะตามร้านสะดวกซื้อ, ร้านค้าทั่วไป หรือแม้แต่ในซุปเปอร์มาร์เก็ตในเกาหลีใต้นั้นต่างก็มีเจ้าถั่วอัลมอนด์แบบนี้วางขายอยู่หลายยี่ห้อเลยค่ะ แถมหน้าตาแพคเกจโดยทั่วๆ ไปก็ดูจะคล้ายๆ กันด้วย แต่มันจะมีอยู่ยี่ห้อนึงที่ต๋งเห็นนักท่องเที่ยวโกยใส่ตะกร้ากันเป็นการใหญ่มาก นั่นก็คือยี่ห้อ Tom’s Farm ค่ะ ต๋งก็เลยคิดในใจว่าเอาวะ ซื้อยี่ห้อนี้แหละ มันน่าจะเด็ดสุดแล้ว ฮ่าๆๆๆๆ

หมายเหตุ : Update ปี 2564 ตอนนี้ทาง Tom’s Farm ได้มีการ Rebranding ใหม่ เปลี่ยนชื่อสินค้าเป็น “HBAF” นะคะ แต่รสชาติกับสีซองต่างๆ ยังเหมือนเดิมค่ะ

Disclosure : บทความนี้เป็นบทความที่ไม่ได้รับการสนับสนุนจากผู้ให้บริการใดๆ ทั้งสิ้น

สำหรับถั่วอัลมอนด์ยี่ห้อ Tom’s Farm นี้มันจะมีหลากหลายรสมากค่ะ รสที่ต๋งไม่คาดคิดก็ยังมีออกมาด้วย โดยรสชาติของมันเยอะจนแบบว่าต๋งไปยืนงงในดงอัลมอนด์อยู่นานมากจนเกือบตกรถเลยทีเดียวค่ะ @[email protected] เอาล่ะ ว่าแล้วเราก็มาลองชิมกันดีกว่าว่าแต่ละห่อที่ต๋งซื้อนั้นมันรสชาติมันเป็นอย่างไรบ้าง เพื่อนๆ จะได้มีแนวทาในการซื้อครั้งต่อๆ ไปค่ะ

  • Honey Butter เริ่มกันที่รสคลาสสิคอย่างรสเนยน้ำผึ้ง ซองสีเหลืองสดใส รสนี้ใครไม่ลองถือว่าพลาด อร่อยไม่หยุดฉุดไม่อยู่ กินเพลินๆ หมดไปครึ่งค่อนถุงได้ง่ายๆ ส่วนตัวแล้วต๋งชอบมากเว่อร์ แต่เพื่อนบางคนติว่าหวานไปนี๊ดค่ะ แต่อย่างไรก็ตามต๋งว่าถ้าจะซื้อฝากใครก็สามารถจัดรสนี้ได้เลย เพราะมันสามารถกินได้ทุกเพศทุกวัยอย่างแน่นอน

  • Hot & Spicy Chicken ซองสีดำแดง บอกเลยว่าเผ็ดดุมาก ใครไม่กินเผ็ดมีผงะอ่ะ แต่โดยรวมแล้วแซ่บถึงใจดีนะเป็นอีกรสที่แนะนำสำหรับใครที่ไม่อยากทานอะไรหวานๆ

  • Strawberry รสชาติจะหวานๆ กลิ่นสตรอเบอรี่หอมๆ แต่รสและกลิ่นแอบสังเคราะห์ไปหน่อย ไม่ค่อยโดนเท่าไหร่ค่ะ อีกรสชาติที่ออกแนวเดียวกันก็จะเป็นรสพีช รสนี้จะไม่มีภาพประกอบนะคะเพราะต๋งเคยชิมตอนที่เพื่อนซื้อมาฝาก ก็…….จะยังไงดีล่ะ มันก็ไม่ได้ไม่อร่อย แต่ไม่ค่อยเข้ากับอัลมอนด์เท่าไรค่ะ แนะนำว่าถ้างบจำกัดและไม่ใช่คนชอบลองทานอะไรแปลกๆ ไปเลือกซื้อรสอื่นจะดีกว่าค่ะ

  • Wasabi ซองสีเขียวเหลือง รสวาซิบิชัดเจนแต่ฉุนไม่มาก สามารถกินได้เพลินๆ ได้ฟีลประหนึ่งไปเที่ยวเกาหลีควบญี่ปุ่นในคราวเดียวกัน เป็นอีกหนึ่งรสชาติที่ต๋งว่าน่าซื้อค่ะ

  • Laver หรือรสสาหร่าย ซองสีเขียวขาว รสชาติเค็มๆ มันๆ มีชิ้นสาหร่ายอยู่บนอัลมอนด์ชัดเจนเลย กินแกล้มกับเครื่องดื่มต่างๆ น่าจะเพลินเลยแหละ

  • Yokurt ซองสีครีมชมพู เป็นรสชาติที่ค่อนข้างแปลกแต่ขายดีทีเดียว เปรี้ยวๆ มันๆ ถูกใจหลายคนเลยล่ะค่ะ ไม่น่าเชื่อเลยเนอะว่าอัลมอนด์กับโยเกิร์ตจะลงตัวกันได้ดีแบบนี้

และทั้งหมดนี้ก็คือส่วนหนึ่งของรสชาติเจ้าถั่วอัลมอนด์ยี่ห้อ Tom’s Farm ค่ะ โดยนอกจากเค้าจะมีหลายรสให้เราเลือกซ้อแล้ว เค้ายังมีหลายขนาดให้เราเลือกอีกด้วย อย่างที่ต๋งซื้อมาก็จะมี 3 ขนาดด้วยกันค่ะ

  • ขนาดซองใหญ่ ขนาดซองแบบนี้จะมีน้ำหนักประมาณ 210-250 กรัมแล้วแต่รสชาติค่ะ ส่วนราคาก็จะอยู่ที่ราวๆ 4,900-6,500 วอน ใครมีรสชาติที่ชอบในใจอยู่แล้วซื้อแบบนี้ได้เลย คุ้มค่ากว่าเยอะ

  • ขนาดซองเล็ก น้ำหนัก 30 กรัม ขนาดแบบนี้จะมีขายปลีกตามร้านสะดวกซื้อค่ะ ราคาอยู่ที่ซองละ 1,400 วอน แต่ต๋งซื้อแบบที่เค้าจัดเป็นแพ็ค Holiday Set ที่มีการคละ 4 รสชาติ (Honey butter, Hot & Spicy Chicken, Wasabi และ Strawberry) รวมทั้งหมด 14 ซองเล็ก ราคาแพ็คละ 9,900 วอนค่ะ ใครที่ไม่รู้จะเลือกซื้อรสไหนเป็นพิเศษดี จัดมาเป็นแพ็คแบบนี้ก็ดีนะคะ แพ็คเกจสวยงามด้วยค่ะ

  • ขนาดซองจิ๋ว น้ำหนัก 10 กรัม ซองเล็กๆ น่ารัก อันนี้เหมาะมากกับการซื้อมาชิมหรือมาแจกคนอื่นๆ โดยเค้าจะมีการจัดเป็นถุงซิปล็อคใหญ่ ภายในบรรจุไปด้วยซองขนาดเล็ก 30 ซอง คละกันมาทั้งหมด 5 รส (Honey butter, Hot & Spicy Chicken, Wasabi, สาหร่าย และ Yogurt) ส่วนราคานั้นจะอยู่ที่ 11,000 วอน หรือหารเฉลี่ยแล้วก็ตกแพ็คละประมาณ 367 วอนค่ะ

ก็จบไปแล้วนะคะกับการรีวิวขนมกรุบกริบจากเกาหลีใต้อย่างถั่วอัลมอนด์ Tom’s farm ต๋งก็หวังว่าเพื่อนๆ จะได้ประโยชน์จากบทความนี้บ้างนะคะ และถ้าใครมีขนมของฝากชนิดไหนที่น่าสนใจอีกก็สามารถพูดคุยหรือแนะนำกันได้นะค้า ไปเที่ยวครั้งหน้าต๋งจะได้ไม่พลาดหยิบของดีเหล่านั้นติดไม้ติดมือกลับมาบ้างค่ะ

ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่านจนจบ แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้านะคะ ^^

หมายเหตุ : บทความนี้เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัวของผมในวันที่ไปใช้บริการเท่านั้นครับ แต่ละท่านที่ได้มีโอกาสไปใช้บริการอาจจะได้รับการบริการที่แตกต่างจากนี้ออกไป