สวัสดีครับ วันนี้ผมนาย “ภรรยาหา สามีใช้” มีรีวิวอาหารมาฝากทุกท่านกันอีกแล้วนะครับ แต่การเขียนรีวิวในครั้งนี้จะแตกต่างรีวิวอื่นๆ ที่ผ่านๆ มาของผมพอสมควรนะครับ ผมก็เลยตั้งชื่อว่า “Mini review แบบบ้านๆ” ครับ ยังไงลองอ่านกันดูนะครับ ชอบหรือไม่ชอบอย่างไรบอกกันได้เลยครับ ^^
เรื่องของเรื่องมันก็เริ่มจากตอนเย็นๆ ของวันพฤหัสที่ 24 มี.ค. ที่ผ่านมา ผมได้บังเอิญเห็น Promotion ของร้านซูชิที่ถือว่าอร่อยมาก 2 ร้านโผล่มาใน Feed ของ Facebook ผม นั่นก็คือ ร้าน Sushi Hiro และก็ร้าน Sushi Hana ครับ โดยทั้ง 2 ร้านต่างก็จัดโปรโมชั่นออกมาได้แบบว่าน่าสนใจมากกกกกกครับ
แต่อย่างว่าครับ ด้วยงบประมาณและเวลาที่จำกัดผมก็คงสามารถเลือกทานได้แค่ร้านเดียวเท่านั้น ส่วนอีกร้านนึงผมก็ต้องใช้ความทรงจำในอดีตมาจินตนาการและเปรียบเทียบรสชาติ ความคุ้มค่า ความคุ้มราคากันเอาครับ
Disclosure : บทความนี้เป็นบทความที่ไม่ได้รับการสนับสนุนจากผู้ให้บริการใดๆ ทั้งสิ้น
เอาล่ะครับ มาตามไปดูกันดีกว่าครับว่า ผมเลือกไปทานร้านอะไร และเมื่อสรุปแล้วทั้ง 2 ร้าน มีอะไรที่ดีกว่าและคุ้มค่ากว่ากันในช่วงนี้ครับ ถ้าพร้อมแล้วก็เริ่มเลยครับ
เริ่มกันที่โปรโมชั่นของร้าน Sushi Hiro ประจำวันที่ 24 มี.ค. 59 โดยราการที่ทีเด็ดมากในความคิดผมมีดังนี้ครับ
– แซลมอน ซาชิมิ 5 ชิ้น ในราคา 100 บาท (ตกชิ้นละ 20 บาท)
– ข้าวปั้นหน้าปลาไหล ในราคาคำละ 50 บาท
ร้าน Sushi Hiro นี้ไม่มี Service Charge, ไม่มี Vat ราคาที่เห็นจึงเป็นราคา Net แต่ว่าไม่รวมน้ำดื่มต้องจ่ายเพิ่มเอง และต้องจ่ายเงินสดเท่านั้นถึงจะได้ราคาส่วนลดตามภาพนี้ครับ
10649833_1116536755063644_8361994672775859789_n
ส่วนโปรโมชั่นของ Sushi Hana ประจำวันที่ 23-25 มี.ค. 59 (3 วันเท่านั้น) มีดังนี้ครับ โดยรายการที่ผมว่าน่าสนใจก็ได้แก่
– Salmon Sushi Set ได้แซลมอน ซูชิ 3 ชิ้น ในราคา 105 บาท (ตกคำละ 35 บาท)
– Salmon Toro Aburi ได้แซลมอน โทรโร ซูชิ 2 คำ ในราคา 110 บาท (ตกคำละ 55 บาท)
– Salmon Sashimi ได้แซลมอน ซาชิมิ 5 ชิ้น ในราคา 145 บาท (ตกชิ้นละ 29 บาท)
สำหรับร้าน Sushi Hana ราคาของอาหารที่แสดงในเมนูนั้นรวม Vat 7% แล้ว แต่มี Service Charge ที่ต้องจ่ายเพิ่มอีกคนละ 35 บาท ส่วนเครื่องดื่มมีบริการชาเขียวฟรี ไม่ต้องจ่ายเพิ่ม รวมทั้งโปรโมชั่นเหล่านี้สามารถจ่ายด้วยบัตรเครดิตได้ครับ
หมายเหตุ : ภาพราคาโปรโมชั่นของทั้ง 2 ร้าน ผม save มาจาก Facebook ของทั้ง 2 ร้านนะครับ
12791125_1988277204730669_2428257088714287113_n
จากการวิเคราะห์อย่างยาวนานและหนักหน่วงแล้ว ในที่สุดผมก็ได้ตัดสินใจเลือกทานที่ร้าน Sushi Hana นะครับ เพราะผมอยากจะลองชิม Salmon Toro Sushi ครับ ดังนั้นสำหรับรสชาติของร้าน Sushi Hiro จะเป็นรสชาติที่ผมเคยไปทานในอดีตแล้วยกนำมาเปรียบเทียบกันนะครับ
ภาพนี้คือหน้าตา Salmon Sashimi ของ Sushi Hana กับราคา 145 บาท/ที่ (จากราคาปกติ 290 บาท/ที่) โดยโปรโมชั่นลดราคา 50% ของเมนูนี้ ไม่ว่าจะเป็นสมาชิกของร้านหรือคนทั่วไปก็สามารถสั่งได้หมดนะครับ
มาวิเคราะห์กันที่เนื้อแซลมอนที่ได้รับครับ พบว่าขนาดเนื้อแซลมอนหนา ใหญ่ และเนื้อเด้งดีแสดงถึงความสดใหม่มากครับ
และเมื่อนำมาเปรียบเทียบเมนูนี้กับของ Sushi Hiro ที่ราคา 100 บาท/ที่แล้ว ผมยกให้ความอร่อยของ Sushi Hana เหนือกว่านิดๆ ครับ แต่เมื่อเทียบกับความคุ้มค่าของเงินที่จ่ายไปแล้วนั้น เมนู Salmon Sashimi นี้ผมยกให้ Sushi Hiro ชนะไปครับ เพราะ Hiro ตกเพียงชิ้นละ 20 บาท ส่วน Hana ตกไปชิ้นละ 29 บาท ส่วนต่างของรสชาติที่ต่างกันไม่มากขนาดราคาที่ต่างกันครับ นอกจากนี้ตัวเมนู Salmon Sashimi ทาง Sushi Hiro ยังค่อนข้างที่จะออกโปรโมชั่นบ่อยกว่า Sushi Hana มากๆ อีกด้วยครับ เรียกว่าไปเมื่อไหร่แทบจะได้ทานในช่วงราคา 100-110 บาท/ที่ตลอดครับ
DSCF8902
เมนูถัดมา Salmon Sushi Set 3 คำ กับราคา 105 บาทครับ
ขนาดของเนื้อแซลมอนที่ได้มาหนาเลยครับ รสชาติของเนื้อปลาดีมากและเมื่อเทียบกับราคาที่จ่ายไปเพียง 35 บาท/คำ ถือว่าเมนูนี้คุ้มมากครับ
สำหรับเมนู Salmon Sushi นี้โดยทั่วไปของ Sushi Hiro ผมไม่ค่อยเห็นลดราคาเท่าไหร่ หรือถ้าลดราคาก็คิดว่าคงไม่ต่ำกว่า 35 บาท/คำแน่ๆ ดังนั้นเมนูนี้ผมยกให้ Sushi Hana ชนะไปครับ
DSCF8910
DSCF8938
เมนูถัดมาครับ Engawa Sushi หรือครีบปลาตาเดียว จานนี้อร่อยมากครับ ผมมา Sushi Hana เมื่อไหร่ผมสั่งตลอดเลยครับ เพราะคิดว่ามันคุ้มมากกกกกก
ราคาโดยปกติของเมนูนี้ที่ Sushi Hana ปกติอยู่ที่ 120 บาท/คำ แต่สมาชิกของร้านจะลดเหลือเพียง 72 บาท/คำ เท่านั้นครับ
ส่วนเมนู Engawa Sushi ของ Sushi Hiro นั้นจะอยู่ที่ 180 บาท/คำ และมักจะลดราคา 50% เหลือ 90 บาท/คำ ซึ่งรสชาติที่ผมเคยได้ลองทานที่ Sushi Hiro มาถือว่าไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่ครับ ดังนั้นเมนูนี้ผมยกให้ Sushi Hana ชนะไปครับ แต่สำหรับคนที่ไม่มีบัตรสมาชิกและต้องจ่ายเต็มที่ราคา 120 บาท/คำ ผลอาจจะต่างกันออกไปได้นะครับ
DSCF8916
มาถึงเมนูทีเด็ดที่ทำให้ผมอยากจะมาทานที่ร้านนี้กันแล้วครับ นั่นคือ Salmon Toro Sushi ในราคา 110 บาท/เซ็ต (เซ็ตนึงมี 2 คำ ตกคำละ 55 บาทเท่านั้นครับ)
2 คำใน Set นี้จะมีหน้าตาต่างกันนะครับ คำแรกนี่น่าจะเป็นกระเทียมกับมายองเนสครับ
DSCF8929
คำที่สองจะเป็นไข่กุ้งครับ ตัวเนื้อ Salmon Toro ที่เบิร์นมานั้นอร่อยมากและกำลังนุ่ม ละลายพอดีครับ กินแล้วประทับใจมาก และลองสังเกตดีๆ ครับ ชิ้นเนื้อปลาที่ให้มานั้นจะมี 2 ชิ้นที่ไขว้กันครับซึ่งแตกต่างจากรูปในเมนูที่มีเนื้อปลาเพียงชิ้นเดียวครับ
DSCF8934
และด้วยความอร่อยมากของ Set นี้ผมก็เลยต้องจัดเบิ้ลอีกจานครับ แต่จานที่สองนี้เนื้อปลาแซลมอนกลับมาแค่ชั้นเดียวแบบรูปในเมนูไม่ใช่มา 2 ชั้นแบบจานแรกแล้วครับ
ผมก็เลยเดาเอาเองว่าจานแรกเนื้อปลามันอาจจะบางไปทางเชฟเลยเบิ้ลมาให้เป็น 2 ชิ้นครับ
DSCF8941
DSCF8957
สรุปความเสียหายของมื้อนี้ที่ Sushi Hana ผมจ่ายไป 612 บาทครับ โดยผมไปทานกัน 2 คนก็ตกคนละ 306 บาทครับ (ราคานี้รวม Service Charge 35 บาท/คน เรียบร้อยแล้วครับ)
เอาล่ะครับ มาดูสรุปกันดีกว่าครับว่าผมมองทั้ง 2 ร้านนี้ระหว่าง Sushi Hiro และ Sushi Hana อย่างไรครับ ทั้งนี้ผมขอชี้แจงอีกครั้งนะครับว่าเป็นเพียงความเห็นส่วนตัวในวันที่ผมเคยได้มีโอกาสไปใช้บริการเท่านั้นครับ ซึ่งแต่ละท่านอาจจะได้รับประสบการณ์ที่แตกต่างกันออกไปครับ
โดยภาพรวมทั้ง 2 ร้าน ได้แก่ Sushi Hiro และ Sushi Hana ต่างก็เป็นร้านซูชิที่อร่อยและมีคุณภาพดีทั้งคู่ มีออเดิร์ฟและของหวานบริการฟรีทั้งคู่ และที่สำคัญมีโปรโมชั่นที่น่าสนใจออกมายั่วเงินในกระเป๋าเราแทบจะตลอดเวลา แต่ทั้งนี้ทั้ง 2 ร้าน ก็มีความแตกต่างที่น่าสนใจอยู่เล็กน้อยดังนี้ครับ
Sushi Hiro :
– มีดีที่ Salmon Sahimi ที่มักลดราคาเหลืออยู่ที่ 100-108 บาท/ที่ โดยมีคุณภาพของเนื้อปลาที่ดี ชิ้นหนา คุ้มค่า คุ้มราคามากครับ
– ไม่มี Service charge และราคาที่บอกไว้ในเมนูคือราคาที่รวม Vat 7% แล้ว
– ไม่มีบริการน้ำดื่ม ดังนั้นส่วนนี้เราต้องจ่ายเพิ่มเองครับ โดยปกติชาเขียวก็ราคาแก้วละ 40 บาทครับ
– ช่วงเวลาเย็นและวันหยุดต่างๆ คิวรอแต่ละสาขาค่อนข้างจะเยอะและต้องรอนานพอสมควรครับ
– ราคาโปรโมชั่นที่ลดเยอะๆ นั้นต้องชำระด้วยเงินสดเท่านั้นครับหากชำระด้วยบัตรเครดิตจะได้ส่วนลดที่น้อยลง
– มีระบบบัตรสมาชิกแต่ผมไม่แน่ใจวิธีการสมัครและเท่าที่ดูแล้วเหมือนไม่ค่อยมีอะไรพิเศษเท่าไหร่ เรียกว่านานๆ มาที
– มีการ add [email protected] เพื่อติดตามและรับ Promotion จากทางร้าน ทำให้ทุกคนที่มีโทรศัพท์มือถือที่สามารถเล่น line ได้นั้น ได้โปรโมชั่นราคาพิเศษจากทางร้านเหมือนๆ กันและถือว่าเป็นวิธีที่ค่อนข้างสะดวกเลยครับ
Sushi Hana
– ราคาที่แจ้งไว้ในเมนูรวม Vat 7% แล้ว แต่มี Service charge ที่ต้องจ่ายเพิ่มอีก ในราคา 35 บาท/คน
– มีบริการน้ำชาเขียวฟรี ไม่ต้องจ่ายเพิ่มครับ
– คิวรอค่อนข้างน้อย เท่าที่ผมไปทานมาหลายครั้งไม่เคยต้องรอคิวครับ ไปถึงแล้วก็สามารถเข้าไปทานได้เลย
– ราคาพิเศษและโปรโมชั่นต่างๆ นั้น สามารถชำระด้วยเงินสดหรือบัตรเครดิตก็ได้
– ในกรณีที่ทานอาหารราคาปกติและมีบัตรสมาชิกร้าน หากชำระด้วยบัตรเครดิตจะลดไป 15% และชำระด้วยเงินสดจะลด 10% (เป็นร้านที่ประหลาดมาก จ่ายด้วยบัตรเครดิตแล้วลดเยอะกว่าเงินสด ซึ่งผมชอบมากกก)
– มีระบบบัตรสมาชิก ซึ่งเสียค่าสมัคร 300 บาท มีอายุ 2 ปี และเมื่อสมัครแล้วสามารถใช้รับส่วนลดพิเศษสำหรับสมาชิกได้เลย
– ราคาอาหารบางอย่างที่ลดเยอะๆ และน่าสนใจ ต้องเป็นสมาชิกของร้านเท่านั้นจึงจะสามารถรับส่วนลดได้
ก็จบลงแล้วครับกับ Mini Review แบบบ้านๆ ในครั้งนี้ หวังว่าทุกท่านจะได้รับประโยชน์กันไปบ้างนะครับ ทั้งนี้ผมคิดว่าแต่ละท่านคงจะมีความชอบหรือไม่ชอบในแต่ละประเด็นที่แตกต่างกันออกไป แต่การที่มีร้านอาหารดีๆ คุณภาพดีๆ ราคาใกล้เคียงกันจัดโปรโมชั่นมาบ่อยๆ แบบนี้คนที่ได้รับประโยชน์สูงสุดก็คือพวกเรานี่แหละครับ ฮา
ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่านจนจบ แล้วพบกันใหม่ในรีวิวหน้าครับ สำหรับผู้ที่ต้องการติดตามเรื่องราวการรีวิวต่างๆ ที่รวดเร็วทันใจ สามารถกดติดตามได้ที่เพจ ภรรยาหา สามีใช้ และสำหรับท่านที่อยากจะได้ข้อมูลของร้านนี้เพิ่มเติม สามารถเข้าไปดูข้อมูลตามลิงก์ด้านล่างได้เลยครับ
Facebook : Sushi Hana
Facebook : Sushi Hiro
DSCF8959
หมายเหตุ : บทความนี้เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัวของผมในวันที่ไปใช้บริการเท่านั้นครับ แต่ละท่านที่ได้มีโอกาสไปใช้บริการอาจจะได้รับการบริการที่แตกต่างจากนี้ออกไปครับ
Facebook Comments