บังเอิญว่าเมื่อไม่นานมานี้ผมได้มีโอกาสไปติดต่องานที่บริษัทแห่งหนึ่งแถวๆ บางคูวัด ซึ่งเมื่อถึงตอนเที่ยงก็ยังไม่เสร็จภารกิจกัน เจ้าถิ่นก็เลยพาผมไปทานอาหารเที่ยง โดยบอกว่าร้านนี้อร่อย ทีเด็ด หากพาใครมาทานเป็นต้องชอบกันทุกคน
ร้านที่ว่านี้ก็คือ “ร้านตั้งฮั๊งชวง ตำนานก๋วยเตี๊ยวเป็ดเยาวราช” หรืออีกชื่อก็คือ “เจ้โส่ย บางคูวัด” โดยสถานที่ตั้งของร้านจะอยู่ใกล้ๆ กับไทวัสดุ บางคูวัด สามารถมองเห็นป้ายร้านได้ชัดเจนครับ
วันที่รับประทาน : วันพุธที่ 28 มกราคม 2558
เวลาประมาณ : 12.00 น.
Disclosure : บทความนี้เป็นบทความที่ไม่ได้รับการสนับสนุนจากผู้ให้บริการใดๆ ทั้งสิ้น
ลักษณะของร้านเจ้โส่ย บางคูวัดนั้นจะเป็นห้องแถว 3 คูหา โดย 2 คูหาจะเป็น open air ส่วนอีก 1 คูหาจะเป็นห้องกระจกติดแอร์ ซึ่งกลุ่มของผมเลือกนั่งในห้องกระจกที่ติดแอร์ครับ โดยหลังจากที่ดูเมนูเรียบร้อยแล้วผมก็เลือกสั่งเป็นข้าวหน้าเป็ด เพราะโดยส่วนตัวแล้วผมไม่ค่อยชอบทานก๋วยเตี๋ยวเป็ดซักเท่าไหร่ครับ และนั่นต้องบอกว่าเป็นอะไรที่ผมพลาดไปมหันต์เลย T_T
เมนูของร้านเจ้โส่ยนั้นมีหลากหลายอย่างมากทั้งก๋วยเตี๋ยวเป็ด, ก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋น, ข้าวหน้าเป็ด, ข้าวหน้าเป็ดตุ๋น, ข้าวขาหมู, ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นหมู, เกาเหลา และอื่นๆ อีกมากมาย โดยเป็ดกับเป็ดตุ๋นจะต่างกันตรงที่ เป็ดเฉยๆ นั้นจะมาเป็นเป็ดสับครับ ส่วนเป็ดตุ๋นจะมาเป็นน่อง ซึ่งน่องนั้นใหญ่มาก!! ประมาณเกือบเท่ากำปั้นผมเลยทีเดียว ถึงบอกว่าผมพลาดในการสั่งไป ผมน่าจะลองสั่งแบบเป็ดตุ่นแทน โดยในเรื่องของราคานั้นแบบเป็ดตุ๋นจะแพงกว่าแบบเป็ดธรรมดาอยู่ 30 บาท/เมนู
หมายเหตุ : รีวิวนี้ผมใช้มือถือในการถ่ายภาพทั้งหมดนะครับ ดังนั้นคุณภาพของภาพถ่ายอาจจะไม่ค่อยดีเท่าไหร่ครับ
WP_20150128_12_17_01_Raw__highres
WP_20150128_12_23_30_Raw__highres
WP_20150128_12_24_12_Raw__highres
นอกจากเมนูที่ผมบอกแล้ว ในร้านยังมีเมนูอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกได้แก่ น้ำสมุนไพร พุดดิ้งมะพร้าวอ่อน ยี่ห้อ H.O.P. (House of Pudding) และบ๊ะจ่างอาม่า โดยผมก็ได้จัดการชิมครบทั้งน้ำสมุนไพร พุดดิ้ง และบ๊ะจ่าง โดยมีทั้งทานในร้านและซื้อกลับไปลองชิมที่บ้านเนื่องจากอิ่มมากครับ @_@
WP_20150128_12_49_21_Raw__highres
WP_20150128_18_22_22_Raw__highres
WP_20150128_18_24_00_Raw__highres
มาสรุปในเรื่องของรสชาติและความคุ้มค่ากันดีกว่าครับ รสชาติของข้าวหน้าเป็ดที่ผมทานนั้นอร่อยมากครับ ทั้งๆ ที่โดยส่วนตัวผมมักจะชอบทานเป็ดย่างมากกว่าเป็ดพะโล้ เป็ดตุ๋นแบบนี้ผมยังต้องยอมรับเลยครับว่าเป็ดเค้าอร่อยจริงครับ ถือว่าคุ้มค่าสมราคากับจานละ 45 บาท สิ่งที่เสียดายก็คือผมน่าจะสั่งเป็ดตุ๋นมาชิมเพราะน่องเค้าใหญ่มากจริงๆ คิดถึงแล้วก็เสียดายมาก ไว้มีโอกาสคราวหน้าจะไม่พลาดอีก T_T
ส่วนพุดดิ้งมะพร้าวอ่อนนั้นรสชาติอร่อย ไม่ค่อยได้เจอเมนูแบบนี้ที่ไหนดีครับ แต่เมื่อเทียบกับราคา 40 บาท/อันแล้ว ผมว่ามันแพงไปหน่อยครับ คิดว่า ราคาประมาณ 30-35 บาท กำลังดี
ปิดท้ายด้วยบ๊ะจ่างอาม่า ด้วยความที่เห็นทางร้านติดป้ายไว้ที่ผนังกับราคาชิ้นละ 65 บาท ทำให้ผมอยากลองดูว่า ทำไมมันแพงจัง มันน่าจะอร่อยมั้ง ราคาแพงตั้งขนาดนี้……ฮา และเมื่อผมได้ลองชิมดูก็พบว่ารสชาติดีครับ เครื่องค่อนข้างเยอะทั้งแป๊ะก๊วย เห็ด หมู ไข่ เผือก แต่เมื่อเทียบขนาด ราคาและรสชาติแล้วผมก็ยังเห็นว่าราคาของเมนูน็ก็ยังสูงไปหน่อยครับ (ขนาดของบ๊ะจ่างเล็กกว่ากำปั้นผมนิดนึงครับ)
เอาเป็นว่า สำหรับคนที่ได้ผ่านมาแถวนี้ ไม่ควรพลาดที่จะลองชิมครับ โดยเฉพาะเป็ดตุ๋น ถึงราคาจะสูงกว่าเป็ดสับถึง 30 บาท/เมนู แต่นานๆ จะเจอร้านที่ให้เป็ดน่องใหญ่แบบนี้ครับ ส่วนเมนูของหวานอื่นๆ แล้วแต่จะพิจารณาหากงบจำกัดก็ผ่านไป แต่หากพอมีงบแล้วอยากลองก็สั่งเลยครับ!!
ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่านจนจบ แล้วพบกันใหม่ในรีวิวหน้าครับ สำหรับผู้ที่ต้องการติดตามเรื่องราวการรีวิวต่างๆ ที่รวดเร็วทันใจ สามารถกดติดตามได้ที่เพจ ภรรยาหา สามีใช้ ได้เลยครับ
หมายเหตุ : บทความนี้เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัวของผมในวันที่ไปใช้บริการเท่านั้นครับ แต่ละท่านที่ได้มีโอกาสไปใช้บริการอาจจะได้รับการบริการที่แตกต่างจากนี้ออกไปครับ