สวัสดีทุกท่านครับ วันนี้ “ภรรยาหา สามีใช้” มีขนมอร่อยๆ ชิ้นนึงมารีวิวให้ทุกท่านได้ดูกันครับ ขนมชิ้นที่ว่านั้นก็คือ ป็อกกี้ ที่มีกล่องน่ารักๆ แบบนี้ครับ
Disclosure : บทความนี้เป็นบทความที่ไม่ได้รับการสนับสนุนจากผู้ให้บริการใดๆ ทั้งสิ้น
ROD_8813
สำหรับป็อกกี้กล่องนี้นั้น ผมได้รับมาเป็นของฝากจากเพื่อนคนนึงที่ไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่นมาครับ ครั้งแรกที่ผมได้รับต้องบอกว่าประทับใจมากครับ เพราะโดยส่วนใหญ่แล้วเวลาที่ใครต่อใครหลายคนไปเที่ยวญี่ปุ่นกันนั้น ของฝากที่มักจะซื้อติดไม้ติดมือกันมาก็คงหนีไม่พ้นโตเกียว บานาน่า หรือ Kitkat ชาเขียวครับ ทั้งๆ ที่ประเทศญี่ปุ่นนั้นมีขนมอร่อยๆ อีกมากมายเลย แถมที่สำคัญมักจะมีแพคเกจของสินค้าที่น่ารักๆ หรือพิเศษเฉพาะช่วงเทศกาลออกมาอีกด้วยครับ
และเจ้าป็อกกี้กล่องนี้ก็เช่นกันครับ หลังจากที่ผมสอบถามผู้เชี่ยวชาญด้านภาษาญี่ปุ่นแล้ว ก็พบว่ามันเป็นรสชาติปกติที่วางขายอยู่ที่ญี่ปุ่นอยู่แล้วครับ นั่นก็คือรสช็อคโกแลต โกโก้นั่นเองครับ แต่ที่พิเศษกว่าปกติก็คือ มีการเปลี่ยนแปลงดีไซน์กล่องใหม่ โดยเอาตัวละคร youkai watch มาจับแต่งตัวในธีมฮาโลวีนครับ
อย่างไรก็ตามไอ้เจ้ารสช็อคโกแลต โกโก้ นี่เท่าที่ผมเห็นในเมืองไทยรู้สึกว่าจะยังไม่มีขายครับ ถ้าอย่างนั้นเราไปดูพร้อมๆ กันเลยดีกว่าครับ เริ่มจากด้านหลังกล่องกันก่อนครับ ด้านหลังกล่องยังคงมีตัวละคร youkai watch เช่นเดิมครับ โดยอยู่ในอิริยาบถที่น่ารักมากครับ ถ้าผมเดาไม่ผิดมันน่าจะเป็นเกมส์จับผิดภาพด้วยครับ
ROD_8815
ถัดมา เรามาดูที่ด้านข้างกล่องกันครับ จะมีข้อมูลเรื่องน้ำหนักและพลังงานที่ให้ครับ
ROD_8868
ขนาดของกล่องก็เท่ากับกล่องป็อกกี้ปกติครับ
ในภาพนี้เจ้าดันโบะคงคิดว่า โห…..น่ากินจังเลยยยยยย มั้งครับ ฮา
ROD_8823
เมื่อแกะกล่องออกมาแล้ว จะพบซองอีกชั้นนึงครับ โดยยังมีรูปของตัวละคร youkai watch อยู่เช่นเดิมแต่เป็นคนละรูปกับที่ตัวกล่องครับ
ROD_8849
เอาล่ะครับ ตอนนี้เจ้าดันโบะ คงหิว อยากลองชิมเต็มแก่แล้ว มาฉีกซองกันเลยดีกว่า ฮึ้บบบบบบบบบ
ROD_8855
หลังจากพยายามฉุดดึง ฉุกลากมันอยู่นาน ในที่สุดก็สามารถดึงออกมาได้สำเร็จครับ
ROD_8857
เมื่อลองนับจำนวนแท่งทั้งหมดดูแล้วก็พบว่ามีทั้งหมด 19 แท่งครับ จำนวนอาจจะแปลกๆ ไปนิด แต่คาดว่าคงเป็นเรื่องของการวัดด้วยน้ำหนักครับ
เอาล่ะครับ มาดูเรื่องที่สำคัญที่สุดดีกว่านั่นคือเรื่องของรสชาติครับ
ในความเห็นของผมนะครับ ผมคิดว่ารสชาติของป็อกกี้ รสช็อคโกแลต โกโก้ กล่องนี้อร่อยดีนะครับ กลมกล่อมและแปลกดี แตกต่างจากรสปกติที่เมืองไทยครับ มีจุดตินิดนึงตรงที่มันแอบหวานไปหน่อยครับ แต่แค่นิดเดียวนะครับ ไม่ได้มากมายอะไรครับ
ก็จบลงแล้วกับการรีวิวครั้งนี้ครับ ผมขอทิ้งท้ายไว้อย่างนี้ดีกว่าครับ หากใครที่กำลังมีแผนจะไปเที่ยวญี่ปุ่นและมองถึงเรื่องของฝากกลับมาฝากที่เมืองไทย ป็อกกี้กล่องนี้ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจครับ เพราะสามารถเก็บได้นาน ที่สำคัญลวดลายพิเศษเฉพาะเทศกาลแบบนี้มันเป็นอะไรที่หาได้ค่อนข้างยาก หากคนที่ได้รับเป็นพวกชอบสะสมหรือชอบตัวละครการ์ตูนญี่ปุ่น เค้าน่าจะประทับใจมากครับ
สุดท้ายจริงๆ ขอขอบคุณเพื่อนที่แสนดีที่นำขนมน่ารักๆ อร่อยๆ แบบนี้มาฝากนะครับ แล้วพบกันในรีวิวหน้าครับ
ROD_8863