ก่อนอื่นก็ขอเกริ่นก่อนนิดนึงครับ เนื่องจากว่าผมได้มีโอกาสไปทำธุระแถวๆ เยาวราชดินแดนที่ขึ้นชื่อว่าอาหารการกินสุดแสนจะอร่อย ดังนั้นไหนๆ ก็มาแล้วทั้งที ก็เลยต้องหาอะไรอร่อยๆ ลองชิมซักอย่างสองอย่างครับ
และร้านที่ผมจะทำการรีวิวในวันนี้นั่นก็คือ “บะหมี่ลูกชิ้นปลา นิวยืนยง” ครับ
วันที่รับประทาน : วันอาทิตย์ที่ 14 ธันวาคม 2557
ช่วงเวลา : 13.30-14.00 น.
Disclosure : บทความนี้เป็นบทความที่ไม่ได้รับการสนับสนุนจากผู้ให้บริการใดๆ ทั้งสิ้น
เริ่มกันที่เมนูของคาวก่อนแล้วกันครับ กับร้านนี้ “บะหมี่ลูกชิ้นปลา นิวยืนยง” ตำแหน่งที่ตั้งก็คือปากซอยของลานจอดรถเฉลิมบุรี ถ.ทรงสวัสดิ์ ใกล้ๆ กับแยกเฉลิมบุรี และโรงแรมเซี่ยงไฮ้ แมนชั่น เยาวราชครับ ถ้าสามารถหาลานจอดรถเฉลิมบุรีเจอก็จะเห็นร้านนี้แน่นอนครับ
ช่วงเวลาการขาย : ขายทุกวัน โดยวันธรรมดาเปิด 09.30 – 19.30 น. ส่วนเสาร์และอาทิตย์ ปิด 19.00 น. ครับ
ภาพหน้าตาของร้านครับ
ROD_1911
สำหรับประวัติของร้านนี้เท่าที่ทราบมาคือ เป็นร้านเก่าแก่ร้านนึงในย่านเยาวราช เปิดมานานกว่า 70 ปี รุ่นนี้น่าจะเป็นรุ่นที่ 3 แล้วครับ ทีเด็ดของร้านนี้ที่หลายๆ คนบอกก็จะอยู่ที่ลูกชิ้น เส้นบะหมี่และน้ำซุป ซึ่งลูกชิ้นนั้นมีหลายประเภททั้งลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นกุ้ง เกี๊ยวปลา และฮื่อก้วย โดยทั้งหมดทางร้านทำเองไม่ได้รับต่อจากใครมาครับ
วันนั้นผมสั่งมาทั้งหมด 2 เมนู คือบะหมี่แห้ง และบะหมี่น้ำ อย่างละ 1 ชาม ใส่ทุกอย่างเท่าที่ทางร้านจะมีครับ หน้าตาของบะหมี่ตอนที่พนักงานเอามาเสิร์ฟ ดูเผินๆ ผ่านๆ เชื่อว่าหลายคนคงมองผ่าน ไม่คิดจะลองชิม เพราะหน้าตาไม่น่ากินซักเท่าไหร่เลย ฮา
แต่หลังจากชิมแล้วต้องยอมรับว่าอร่อยประทับใจหลายอย่างครับ ตั้งแต่ เส้น ลูกชิ้นปลา และฮื่อก้วยครับ มาดูภาพกันดีกว่าครับ เริ่มจากแบบแห้งก่อนนะครับ
ROD_1894
ROD_1897
ROD_1898
ต่อมาแบบน้ำครับ
ROD_1901
ซูมดูเส้นกับลูกชิ้นอันขึ้นชื่อของร้านหน่อยครับ
ROD_1906
ROD_1903
ปิดท้ายด้วยเครื่องดื่ม น้ำเก๊กฮวยครับ
ROD_1907
มาดูการให้คะแนนครับ
รสชาติ : ดี ถึงดีมากครับ อร่อยทุกองค์ประกอบ โดยเฉพาะลูกชิ้นปลาและฮื่อก้วยครับ
ราคา : ชามละ 50 บาท อาจจะดูแพงไปนิดนึง โดยเฉพาะเมื่อเทียบกับปริมาณที่ได้ โดยส่วนตัวถ้าคิดว่าจะกินเอาอิ่ม ชามเดียวไม่อิ่มแน่ๆ ต้องมีเบิ้ล แต่ถ้าคิดว่าราคานี้แลกกับความอร่อยของลูกชิ้นต่างๆ ที่ถ้าขายตามร้านทั่วๆ ไปก็ชิ้นละเกือบ 5 บาทแล้วก็ถือว่ารับได้กับราคาครับ
ความสะอาดของร้าน : เยี่ยม สะอาดดี ไม่ใช่ร้านไก่กาตามข้างถนนที่ไม่น่านั่ง ใครที่กำลังเดินร้อนๆ เหนื่อยๆ น่าจะสามารถนั่งพักทานได้อย่างสบายๆ ครับ
ความคิดเห็นโดยรวม : สอบผ่าน ถ้ามีโอกาสจะต้องไปรับประทานอีกแน่ๆ ครับ
ปล. ร้านนี้มีขายลูกชิ้นแยกด้วยนะครับ ใครชอบใครประทับใจ สามารถซื้อกลับมาทานต่อที่บ้านได้ครับ
ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่านจนจบ แล้วพบกันใหม่ในรีวิวหน้าครับ สำหรับผู้ที่ต้องการติดตามเรื่องราวการรีวิวต่างๆ ที่รวดเร็วทันใจ สามารถกดติดตามได้ที่เพจ ภรรยาหา สามีใช้ ได้เลยครับ
หมายเหตุ : บทความนี้เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัวของผมในวันที่ไปใช้บริการเท่านั้นครับ แต่ละท่านที่ได้มีโอกาสไปใช้บริการอาจจะได้รับการบริการที่แตกต่างจากนี้ออกไปครับ