สวัสดีครับ หลังจากที่ครั้งที่แล้วผมได้พาทุกคนไปรู้จักกับ Jinjiang Inn Nanjing East Road ซึ่งเป็นโรงแรมที่มีทำเลดีสุดๆ ด้วยการตั้งอยู่ที่ถนนนานจิงแหล่งช้อปปิ้งที่ขึ้นชื่อของเมืองเซี่ยงไฮ้มาแล้ว วันนี้ผมก็เลยจะพาทุกคนไปรู้จักกับอีกหนึ่งโรงแรมในเครือ Jinjiang ที่มีทำเลที่ตั้งแตกต่างไปจากที่แรกโดยสิ้นเชิง โดยโรงแรมแห่งนี้มีชื่อว่า Jinjiang Inn Pudong Airport II ครับ

สำหรับจุดเด่นสุดๆ ของ Jinjiang Inn Pudong Airport II นั่นก็คือเป็นโรงแรมที่อยู่ใกล้กับสนามบิน Pudong มาก โดยอยู่ห่างจากสนามบินเพียงแค่สถานีรถเมโทรสถานีเดียวเท่านั้น ซึ่งถ้าใครไม่อยากนั่งรถเมโทรก็สามารถนั่งรถ Taxi ได้ โดยใช้เวลาในการนั่งรถไม่ถึง 10 นาทีครับ โดยภาพนี้เป็นภาพที่ผมถ่ายจากสถานีเมโทร Haitan Road ซึ่งเป็นสถานีที่อยู่ถัดจากสนามบิน Pudong หนึ่งสถานีครับ จะเห็นได้ว่าโรงแรมอยู่ใกล้สถานีมาก เดินแค่ประมาณ 1 กิโลเมตร หรือราวๆ 10 นาทีเท่านั้น นอกจากนี้เส้นทางการเดินก็ยังง่ายมากๆ อีกด้วย เพียงเราออกจากสถานีเมโทร จากนั้นมองหาตึกโรงแรมให้เจอแล้วก็เดินตรงไปตามถนนเรื่อยๆ เดี๋ยวก็ถึงครับ

Disclosure : บทความนี้เป็นบทความที่ไม่ได้รับการสนับสนุนจากผู้ให้บริการใดๆ ทั้งสิ้น

ในส่วนของห้องพักของ Jinjiang Inn Pudong Airport II นั้นก็มีหลายประเภทมาก โดยผมกับต๋งเลือกพักห้องประเภท Standard A – Non Smoking Room (2 Single Beds) ขนาดห้อง 25 ตร.ม. ในราคาห้องละ 1,770 บาท/คืน (ไม่รวมอาหารเช้า) ซึ่งต้องบอกว่าขนาดห้องนั้นกว้างมากๆ กว้างแบบเหลือเฟือเลย ดังนั้นใครที่อยากประหยัดและไม่อยากได้ห้องกว้างจนเกินไป ผมแนะนำให้เลือกเป็นห้อง Standard B ที่มีขนาดห้อง 20 ตร.ม. และราคาถูกกว่า 200 บาท/คืน แทนครับ

สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกในห้องนั้นก็จะมี TV, โทรศัพท์, ราวตากผ้าพร้อมไม้แขวนเสื้อ, กาต้มน้ำร้อน, เครื่องปรับอากาศ แล้วก็น้ำดื่ม 2 ขวด ส่วนเตียง, หมอน, ผ้าห่ม และโซฟานั้น ระดับความนุ่มอยู่ในเกณฑ์ปานกลาง ใช้งานได้ ไม่ได้ติดขัดอะไรครับ

อ้อ ในส่วนของหน้าต่างนั้น เราสามารถเปิดแง้มนิดๆ ได้นะครับ หากใครจะเอาอะไรชิ้นเล็กๆ ตากก็พอจะทำได้อยู่

ส่วนของปลั๊กไฟนั้นก็ตามในรูปเลยครับ เป็นปลั๊กแบบแบน 2 ขาแล้วก็แบบ 3 ขาครับ ส่วนในเรื่องของรีโมท TV กับเครื่องปรับอากาศก็ตามสไตล์ประเทศจีนนั่นก็คือเมนูภาษาจีนล้วน ต้องใช้การเดาหรือเครื่องมือในการช่วยแปลเอาครับ

ไปดูในส่วนของห้องน้ำกัน ห้องน้ำของที่นี่ถือว่ามีความกว้างใช้ได้ มีไดร์เป่าผม, ผ้าเช็ดตัว, ผ้าเช็ดหน้า, สบู่, ยาสระผม, แปรงสีฟัน, ยาสีฟัน และหวีให้พร้อม โดยความแรงของน้ำและการปรับน้ำอุ่นนั้นอยู่ในเกณฑ์ดี ส่วนการแยกส่วนเปียกและแห้งจะใช้แค่ผ้าม่านกั้นเท่านั้น และชักโครกจะไม่มีสายฉีดชำระติดตั้งไว้นะครับ

และตอนนี้เราก็สำรวจห้องพักแบบ Standard A ของ Jinjiang Inn – Pudong Airport II เสร็จเรียบร้อยแล้ว ซึ่งจากที่ผมได้เข้าพักที่นี่เป็นเวลา 2 คืน ผมพอใจกับหลายอย่างมากทั้งขนาดห้องพัก และทำเลที่ใกล้สนามบินสุดๆ นอกจากนี้ทางโรงแรมยังมีบริการรถรับส่งไปยังสนามบินฟรีอีกด้วย ทำให้สามารถตอบโจทย์ของคนที่ต้องการหาที่พักใกล้สนามบินได้เป็นอย่างดี และเพื่อให้ทุกคนเห็นภาพของโรงแรมนี้ชัดขึ้น ผมก็เลยทำการสรุปข้อมูลสั้นๆ เป็นการปิดท้ายรีวิวตามนี้นะครับ

ข้อดี
  • อยู่ใกล้สนามบิน Pudong โดยห่างกันเพียง 1 สถานีรถเมโทร หรือประมาณ 3 กิโลเมตรเท่านั้น
  • มีห้องพักหลากหลายประเภท และขนาดห้องพักแต่ละประเภทนั้นใหญ่ใช้ได้เลย
  • ห้องน้ำสะอาด และสิ่งอำนวยความสะดวกที่มีให้เพียงพอต่อการใช้งาน
  • ความเสถียรของ Wifi ดี แม้จะมีการบล็อกไม่ให้เล่น Social Network อย่าง Facebook, Youtube แต่ก็ถือว่าเป็นเรื่องปกติของประเทศนี้
  • มีบริการรถรับส่งไปสนามบิน Pudong ฟรี โดยใช้เวลานั่งรถประมาณ 10 นาทีเท่านั้น และรถเที่ยวแรกของวันจะเริ่มบริการตั้งแต่เวลา 04.00 น. ส่วนเวลาของรถเที่ยวอื่นๆ เราสามารถเช็คได้ที่ล็อบบี้ของโรงแรมครับ
  • ราคาไม่แพง
  • พนักงานสามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ดี

ข้อด้อย
  • อยู่ไกลจากตัวเมืองมาก โดยหากใครต้องการเดินทางไปทำธุระในตัวเมือง ต้องใช้เวลาเดินทางอย่างน้อย 45 นาที

สรุป : หากคุณกำลังหาที่พักใกล้กับสนามบิน Pudong เพราะมีไฟล์ทบินตอนดึกหรือช่วงเวลาเช้ามืดมากๆ ที่นี่คือโรงแรมที่สามารถตอบโจทย์คุณได้เป็นอย่างดี ด้วยบริการรถรับส่งฟรี รวมทั้งขนาดห้องที่กว้าง ห้องน้ำที่สะอาด สิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐานที่มีให้เพียงพอต่อการงาน รวมทั้งราคาที่ไม่แพงจนเกินไป ทำให้คุณสามารถนอนพักผ่อนได้อย่างสบายโดยที่ไม่ต้องกังวลเรื่องการเดินทางไปสนามบินเลยครับ

ก็จบลงแล้วสำหรับการรีวิวและการแนะนำที่พักของผมในครั้งนี้ สำหรับใครที่อยากจะติดตามเรื่องราวของการกินและเที่ยวของผมและต๋งแบบใกล้ชิด ก็สามารถติดตามได้ที่เพจ “ภรรยาหา สามีใช้” ได้เลยครับ ส่วนใครที่อยากจะจองที่พักที่นี่ราคาพิเศษผ่าน Agoda หรืออยากจะอ่านรีวิวสถานที่เที่ยวต่างๆ ในเมืองเซี่ยงไฮ้ รวมไปถึงรีวิว Shanghai Disneyland ก็สามารถกดที่ลิงก์ข้างล่างนี้ได้เลยครับ

จองห้องพักราคาพิเศษกับ Agoda

SHANGHAI : เที่ยวเซี่ยงไฮ้ ไม่ไปไม่รู้ ดูดีกว่าที่คิด

SHANGHAI DISNEYLAND : ถามตอบทุกข้อสงสัย อ่านจบเที่ยวครบใน 1 วัน

แล้วพบกันใหม่ในรีวิวหน้า สวัสดีครับ

หมายเหตุ : บทความนี้เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัวของผมในวันที่ไปใช้บริการเท่านั้นครับ แต่ละท่านที่ได้มีโอกาสไปใช้บริการอาจจะได้รับการบริการที่แตกต่างจากนี้ออกไป