สวัสดีทุกคนครับ หลังจากที่ผมพาทุกคนไปที่ยวเซี่ยงไฮ้ และ Shanghai Disneyland ในบทความก่อนหน้านี้มาแล้ว วันนี้ผม นาย “ภรรยาหา สามีใช้” จะพาทุกคนไปรู้จักกับอีกหนึ่งโรงแรมในเมืองเซี่ยงไฮ้ที่น่าจะตอบโจทย์หลายๆ คน ในแง่ของการเดินทาง และอยู่ใกล้แหล่งช้อปปิ้ง โดยที่พักแห่งนี้ชื่อว่า Jinjiang Inn – Nanjing East Road Pedestrian Street ครับ

ก่อนอื่นเลยผมขออธิบายให้ทราบก่อนนะครับว่า Jinjiang Inn นี่ถือเป็นหนึ่งในเครือโรงแรมในประเทศจีนที่มีสาขาให้เราเลือกพักเยอะมาก ส่วน Nanjing Road หรือถนนนานจิงนั้นก็ถือว่าเป็นหนึ่งในถนนสำคัญของเมืองเซี่ยงไฮ้เพราะเป็นถนนที่มีความยาวมาก สามารถเดินไปจนถึง The Bund หรือ Witan ได้ แถมตลอดความยาวของถนนยังมีตึกสวยๆ สไตล์ยุโรปรวมไปถึงร้านอาหาร และร้านขายของต่างๆ เต็มไปหมด ซึ่งก็เลยทำให้ถนนเส้นนี้มีความคึกคักแทบจะตลอดทั้งวันเลยครับ

Disclosure : บทความนี้เป็นบทความที่ไม่ได้รับการสนับสนุนจากผู้ให้บริการใดๆ ทั้งสิ้น

และด้วยความยาวของถนนเส้นนี้ก็เลยทำให้ถนนนานจิงนั้นอยู่ใกล้สถานีรถ Metro ถึง 3 สถานี ได้แก่ สถานี People Square, สถานี Nanjing East Road และ สถานี Nanjing West Road โดยสถานีที่ใกล้โรงแรมของเราในครั้งนี้ก็คือ สถานี People Square (500 เมตร) และ สถานี Nanjing East Road (800 เมตร) ซึ่งเราสามารถเลือกที่จะลงสถานีไหนก็ได้ แล้วแต่สะดวก จากนั้นก็เดินต่อไปยังโรงแรมประมาณ 5-10 นาทีครับ

สำหรับตำแหน่งที่ตั้งของโรงแรมนั้น เราสามารถเดินตาม Google Map ได้เลยครับ หาไม่ยาก เพราะชื่อโรงแรมนั้นมองเห็นได้ชัดเจนหรือเราจะใช้การสังเกตร้าน Miniso ก็ได้ครับ โรงแรมจะอยู่ข้างๆ กับร้าน Miniso เลย

ในส่วนของล็อบบี้โรงแรมนั้นมีขนาดไม่ใหญ่มาก แต่ก็ถือว่าไม่คับแคบจนเกินไป พนักงานสามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ดี รวมทั้งเรายังสามารถฝากกระเป๋าเดินทางของเราทั้งก่อน Check in และหลัง Check Out ได้ด้วยครับ โดยระบบการฝากและสถานที่เก็บกระเป๋านั้นถือว่าดูดี และมีความปลอดภัยพอควรเลย

สำหรับประเภทห้องพักของ Jinjiang Inn – Nanjing East Road นั้นก็มีหลายประเภทเลย แต่ห้องประเภทที่ผมกับต๋งเลือกพักก็คือห้องพักแบบ Business B – Non smoking Room เตียง Queen Size ขนาดห้อง 18 ตร.ม. (ไม่รวมอาหารเช้า) ในราคาคืนละ 68 usd หรือประมาณ 2,250 บาท/คืน

ในเรื่องของความสะอาด, lay out และสิ่งอำนวยความสะดวกในห้อง ผมถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดีเลยนะครับ ขนาดห้องกว้างพอประมาณ เข้าพักแล้วไม่อึดอัด มีพื้นที่ให้วางกระเป๋าเดินทางขนาด 20 นิ้ว และ 28 นิ้วได้อย่างสบายๆ ไม่ต้องคอยปิดกระเป๋าหรือเลื่อนไปมา

ส่วนสิ่งอำนวยความสะดวกในห้องที่มีก็ได้แก่ TV, โทรศัพท์, ไม้แขวนเสื้อ, น้ำเปล่า, ชา-กาแฟ, กาต้มน้ำร้อน, แก้วน้ำ แล้วก็เครื่องปรับอากาศ โดยสำหรับใครที่ต้องการปรับหรือใช้งาน TV กับเครื่องปรับอากาศนั้นต้องทำใจนะครับ เพราะประเทศนี้ทั้งเมนูและข้อความบนรีโมทจะเป็นภาษาจีนล้วน เราต้องเดาอย่างเดียวหรือไม่ก็ต้องใช้ Google Translate เข้าช่วย หรือถ้าใครลองปรับด้วยตัวเองไม่ไหวจริงๆ ก็คงต้องพึ่งพนักงานของโรงแรมครับ

หมายเหตุ : ผมลืมถ่ายภาพปลั๊กไฟของห้องที่ผมพักมาครับ ผมก็เลยเอาภาพปลั๊กไฟของโรงแรมอื่นที่เข้าพักมาประกอบแทน เพื่อให้เห็นภาพว่าปลั๊กโดยส่วนใหญ่ในประเทศจีนจะเป็นปลั๊กแบนตามรูป ดังนั้นอย่าลืมเอาหัวแปลงไปด้วยนะครับ

คราวนี้เรากลับมาดูที่เตียงกันต่อครับ ขนาดเตียง Queen Size ก็อยู่ในมาตรฐาน สามารถนอนสองคนได้แบบไม่อึดอัด แล้วก็ความนุ่มของหมอนและเตียงอยู่ในเกณฑ์ปานกลาง ส่วนบริเวณหัวเตียงจะมีโคมไฟและปลั๊กไฟอยู่ใกล้ๆ ซึ่งในส่วนนี้ผมว่าเป็นอะไรที่ดีเลยครับ

เอาล่ะ คราวนี้เราไปดูห้องน้ำกันดีกว่าครับ ห้องน้ำของห้องแบบ Business B นั้น ก็อยู่ในเกณฑ์ดีเช่นเดียวกัน มีขนาดกว้าง แยกส่วนแห้งและส่วนเปียกชัดเจน อุปกรณ์ภายในห้องน้ำมีให้ครบครันทั้งผ้าเช็ดตัว, ผ้าเช็ดหน้า, สบู่, ยาสระผม, แปรงสีฟัน, หวี แล้วก็ไดร์เป่าผม โดยบริเวณ Shower Box นั้นมีราวจับด้านข้างและแผ่นกันลื่นให้ด้วย ระดับความแรง การปรับความอุ่นของน้ำก็อยู่ในเกณฑ์ดีไม่มีปัญหาในการใช้งาน ส่วนชักโครกนั้นแม้จะนั่งสบาย ไม่อึดอัด แต่ก็ไม่มีสายฉีดชำระติดตั้งมาให้นะครับ

ส่วนเรื่องสุดท้ายที่ผมจะพูดถึงก็คือเรื่องของระเบียงห้อง ซึ่งจริงๆ แล้วห้องที่ผมพักนั้นมีระเบียงนะครับ แต่ว่าไม่สามารถเปิดออกไปได้ คาดว่าทางโรงแรมคงปิดไว้เผื่อความปลอดภัย ซึ่งส่วนนี้ผมแอบเสียดายเหมือนกัน เพราะถ้าสามารถเดินออกไปได้น่าจะดีเลย

และตอนนี้เราก็สำรวจห้องพักแบบ Business B ของ Jinjiang Inn – Nanjing East Road เสร็จเรียบร้อยแล้ว ซึ่งโดยรวมๆ จากที่ผมได้เข้าพักที่นี่เป็นเวลา 3 คืน ผมค่อนข้างพอใจกับการเข้าพักที่นี่พอควร แต่ก็มีบางจุดที่ไม่ประทับใจเช่นเดียวกัน ดังนั้นผมก็เลยทำการสรุปข้อมูลสั้นๆ มาเพื่อให้ทุกคนอ่านง่ายๆ เป็นการปิดท้ายรีวิวตามนี้นะครับ


ข้อดี
  • อยู่บนถนนนานจิง ซึ่งเป็นถนนที่มีความคึกคัก มีร้านขายของ ร้านอาหารอยู่มากมาย ทำให้เราสามารถที่จะใช้เวลาเที่ยวที่นี่จนดึกดื่นได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องของเวลาในการเดินทางกลับที่พัก
  • ใกล้กับสถานีเมโทร 2 สถานี ทำให้เดินทางไปไหนมาไหนสะดวกมาก
  • ห้องพักกว้าง ห้องน้ำดี และสิ่งอำนวยความสะดวกที่มีให้เพียงพอต่อการใช้งาน
  • ปลั๊กไฟเยอะ ไม่ต้องตบตีแย่งชิงกันในการชาร์จอุปกรณ์ต่างๆ
  • ความเสถียรของ Wifi ดี แม้จะมีการบล็อกไม่ให้เล่น Social Network อย่าง Facebook, Youtube แต่ก็เป็นปกติของประเทศนี้
  • พนักงานสามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ดี

ข้อด้อย
  • ห้องไม่เก็บเสียงเท่าที่ควร โดยช่วงที่ผมไปนั้นมีการก่อสร้างอยู่ใกล้ๆ ทำให้มีเสียงดังลอดเข้ามาในห้องจนรบกวนการพักผ่อน

สรุป : หากคุณกำลังหาที่พักในเมืองเซี่ยงไฮ้ที่มีขนาดห้องพอเหมาะ ไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป ห้องน้ำสะอาด สามารถเดินทางไปสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ได้อย่างสะดวกสบาย อยู่ใกล้แหล่งช้อปปิ้ง รวมทั้งยังสามารถฝากกระเป๋าเดินทางได้ทั้งก่อน Check in และหลัง Check Out ได้ โรงแรม Jinjiang Inn – Nanjing East Road ถือเป็นอีกหนึ่งในโรงแรมที่ผมคิดว่าน่าจะสามารถตอบโจทย์ของคุณได้ครับ

ก็จบลงแล้วสำหรับการรีวิวและการแนะนำที่พักของผมในครั้งนี้ สำหรับใครที่อยากจะติดตามเรื่องราวของการกินและเที่ยวของผมและต๋งแบบใกล้ชิด ก็สามารถติดตามได้ที่เพจ “ภรรยาหา สามีใช้” ได้เลยครับ ส่วนใครที่อยากจะจองที่พักที่นี่ราคาพิเศษผ่าน Agoda หรืออยากจะอ่านรีวิวสถานที่เที่ยวต่างๆ ในเมืองเซี่ยงไฮ้ รวมไปถึงรีวิว Shanghai Disneyland ก็สามารถกดที่ลิงก์ข้างล่างได้เลยครับ

จองห้องพักราคาพิเศษกับ Agoda

SHANGHAI : เที่ยวเซี่ยงไฮ้ ไม่ไปไม่รู้ ดูดีกว่าที่คิด

SHANGHAI DISNEYLAND : ถามตอบทุกข้อสงสัย อ่านจบเที่ยวครบใน 1 วัน

แล้วพบกันใหม่ในรีวิวหน้า สวัสดีครับ

หมายเหตุ : บทความนี้เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัวของผมในวันที่ไปใช้บริการเท่านั้นครับ แต่ละท่านที่ได้มีโอกาสไปใช้บริการอาจจะได้รับการบริการที่แตกต่างจากนี้ออกไป