สวัสดีค่า วันนี้ต๋งจะพาทุกคนไปล้มละลายกันที่ร้าน GU ประเทศญี่ปุ่น กันนะคะ โดยหลายๆ คนอาจจะยังไม่ค่อยคุ้นหูกับชื่อแบรนด์นี้เท่าไร แต่ต๋งอยากจะบอกว่า GU นั้นอยู่เครือเดียวกับ Uniqlo ที่เรารู้จักกันดีนี่แหละค่ะ โดยแบรนด์ GU เนี่ยจะขายเสื้อผ้าดีไซน์สไตล์ญี่ปุ่นคุณภาพดีประมาณนึงเลยแหละ แถมราคายังสบายกระเป๋าสุดๆ ชนิดที่ว่าราคาปกติก็คุ้มอยู่แล้ว ยิ่งตอน Sale ยิ่งต้องบอกว่าโคตรคุ้มยิ่งกว่าโคตรคุ้ม เพราะที่ญี่ปุ่นเวลาเค้าลดราคากันนี่ลดกันสะบั้นหั่นแหลกเลย คุณภาพของสินค้าก็ปกติไม่ได้มีตำหนิแต่อย่างใดเลยค่ะ

เอาล่ะ ทีนี้ถ้าจะถามว่า GU จะ Sale ตอนไหนบ้าง บอกเลยว่าไม่แน่ใจเหมือนกันน้า แต่ 2-3 ครั้งที่ต๋งแวะมาก็มีสินค้าราคาพิเศษให้ช้อปกันตลอดเลยล่ะ เพียงแต่ประเภทสินค้าก็จะแตกต่างกันออกไป ก็เลยเดาเอาว่าน่าจะลดราคาในช่วงที่มีการเปลี่ยนฤดูกาลค่ะ อย่างเช่น

 • เมษายน >> ลดราคาสินค้าหน้าหนาว เช่น เสื้อกันหนาวต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เสื้อ Coach, เสื้อ Sweater, รองเท้าบูท

 • สิงหาคม >> ลดราคาสินค้าหน้าร้อน เสื้อผ้ารองเท้าก็จะเป็นแนว Easy piece ใส่สบายๆ เช่น เสื้อยืด, คาร์ดิแกน, รองเท้าคัชชู ประมาณนี้ค่ะ

Disclosure : บทความนี้เป็นบทความที่ไม่ได้รับการสนับสนุนจากผู้ให้บริการใดๆ ทั้งสิ้น

ทีนี้เราไปดูกันดีกว่าทริปนี้เราสอยอะไรกลับมาบ้าง สูญเสียกันไปเท่าไร แล้วมันจะถูกขนาดไหนกันเชียว ถูกมากๆ ตามที่พูดจริงหรือเปล่า ตามไปดูกันเลยค่ะ อ๊ะๆ….. แต่ก่อนจะไปดูรายละเอียดสินค้ากัน ต๋งอยากจะบอกว่าเราไม่ได้ขาย ไม่ได้รับหิ้วนะ เพียงแค่มาแชร์ประสบการณ์ให้ฟังเท่านั้นจ้า

สินค้าที่ลดราคาแล้วเหลือ 190 เยน หรือประมาณ 59 บาท (Rate 1 JPY = 0.31 THB)

 • รองเท้าราคาคู่ละไม่ถึง 60 บาท ถูกเว่อร์คะคุณ คุณภาพดี๊ดีใส่แล้วไม่กัดเลยจ้า

สินค้าที่ลดราคาแล้วเหลือ 390 เยน หรือประมาณ 121 บาท (Rate 1 JPY = 0.31 THB)

 • เสื้อคาร์ดิแกน ผ้าดีเนื้อนิ่มเชียวค่ะ แถมกัน UV อีกด้วย

 • หมวกสักหลาดสวยเก๋ใบนี้ เนื้อหนา น้ำหนักเบา คุณภาพใช้ได้เลย

สินค้าที่ลดราคาแล้วเหลือ 590 เยน หรือประมาณ 183 บาท (Rate 1 JPY = 0.31 THB)

 • เสื้อและกางเกงลำลองหลากหลายแบบ ใส่เที่ยวก็ได้ ใส่ทำงานก็ดี เนื้อผ้าดี คัตติ้งดี ในราคาไม่ถึง 200 บาท

สินค้าที่ลดราคาแล้วเหลือ 790 เยน หรือประมาณ 245 บาท (Rate 1 JPY = 0.31 THB)

 • เสื้อไหมพรมแบบเก๋ๆ เนื้อผ้าโปร่ง ใส่เมืองไทยได้ไม่ร้อนค่ะ

 • เสื้อแขนกุดสีเบส ผ้าลื่นทิ้งตัวสวยๆ เอาไว้ใส่ไปทำงาน

สินค้าที่ลดราคาแล้วเหลือ 990 เยน หรือประมาณ 307 บาท (Rate 1 JPY = 0.31 THB)

 • รองเท้าผ้าใบลำลองคู่นี้สวยเลยอ่ะ ถูกม๊าก

 • เสื้อคาร์ดิแกนอีกแล้ว ตัวนี้เนื้อหนาผ้านู้มนุ่มกว่าด้านบนนะคะ

 • กระเป๋าสะพายใบกะทัดรัด น่ารักดีค่ะ

 • รองเท้าคัชชูส้นสูงหนังกลับ ใส่ไปทำงานได้สวยๆ

เป็นยังไงล่ะกระเป๋าตังค์เริ่มสั่นแล้วใช่มั๊ยล่า ถ้าอยากรู้ว่าช่วงนี้มีอะไรลดราคาบ้างตามไปดู ที่นี่ เลยค่ะ

อ้อ…..ราคาสินค้าทั้งหมดที่ต๋งบอกนั้นจะเป็นราคาสินค้าที่ยังไม่รวม Tax 8% นะคะ ซึ่งหากเราซื้อสินค้าเกิน 5,000 เยน เราจะสามารถขอ Tax Refund ได้ค่ะ โดยใครที่จะขอ Tax Refund ร้านไหนก็ให้เผื่อเวลาไว้ซัก 10-15 นาทีนะคะ เพราะบางทีก็เจอคนต่อคิวเยอะหรือเจอพนักงานที่ทำเอกสารให้ช้าเหมือนกันค่ะ ^^

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่สนใจตามไปเสียทรัพย์กัน ก็อยากจะบอกว่าร้าน GU เนี่ยมีหลายสาขามากๆ ใครพักแถวไหนหรือมีแผนจะผ่านไปแถวไหนก็ลอง Search Google Map ดูนะคะ เผื่อเจอสาขาใกล้ๆ จะได้ไปช็อปปิ้งกัน ส่วนทริปนี้ต๋งซื้อของจาก 2 สาขานี้นะคะ

 • GU Okachimachi (Ueno, Tokyo) : เปิดบริการ 10.00-20.00 น. อยู่ตึกเดียวกับ Uniqlo ติดสถานี Okachimachi ไม่ไกลจากตลาด Ameyoko และตึกม่วง ซึ่งเป็นสถานที่ช็อปปิ้งขึ้นชื่อสุดๆ ค่ะ เรียกว่าขาช็อปคนไหนได้มาแถวนี้เวลาครึ่งวันอาจจะไม่พอจ้า

 • GU Aizu-Wakamatsu (Fukushima) : เปิดบริการ 10.00-20.00 น. อยู่ห่างจากสถานี Nishi-Wakamatsu ประมาณ 600 เมตร หลังจากออกจากสถานีสามารถเดินตาม Google Map ได้เลย เดินไม่ยากตรงดิ่งไปเรื่อยๆ แป้บเดียวถึงค่ะ

ขอบคุณทุกคนที่สนใจนะคะ หวังว่าข้อมูลนี้จะเป็นประโยชน์แก่ทุกคนบ้างค่ะ และสำหรับผู้ที่ต้องการติดตามเรื่องราวการรีวิวต่างๆ ที่รวดเร็วทันใจของพวกเรา ก็สามารถกดติดตามได้ที่เพจ ภรรยาหา สามีใช้ ได้เลยค่ะ แล้วพบกันใหม่รีวิวหน้า สวัสดีค่ะ