ก็กลับมาพบกันอีกแล้วนะครับ กับการรีวิวของกินกับผม “ภรรยาหา สามีใช้” ครับ ช่วงนี้คงพบกันบ่อยหน่อยนะครับ เพราะโปรแกรมกินช่วงปีใหม่นี่ถี่ยิบมากครับ ฮา
รีวิวนี้จะเป็นรีวิวที่สืบเนื่องจากวันที่ผมทานอาหารคาวที่ร้าน Okami Sushi เสร็จแล้วนะครับ เพราะเป็นปกติเมื่อทานอาหารคาวเสร็จแล้วเราก็ต้องหาอาหารหวานตบท้ายซักหน่อย โดยเฉพาะเมื่อได้มาเปิดหูเปิดตาที่ใหม่ๆ แบบนี้ และร้านที่ผมจะรีวิวในครั้งนี้ชื่อว่า “DaiKori” ซึ่งตั้งอยู่ที่ชั้น 3 ของ The Crystal SB ราชพฤกษ์ ชั้นเดียวกับโรงหนัง SF และอยู่ใกล้กับร้าน Okami Sushi มาก เรียกได้ว่าเดินไม่ถึง 20 ก้าวก็ถึงครับ โดยหากใครสนใจอยากจะอ่านรีวิวของร้าน Okami Sushi ก็สามารถกดเข้าไปอ่านที่ชื่อร้านได้เลยนะครับ
Disclosure : บทความนี้เป็นบทความที่ไม่ได้รับการสนับสนุนจากผู้ให้บริการใดๆ ทั้งสิ้น
สำหรับร้านนี้ผมกับภรรยาเล็งไว้ก่อนแล้วว่า เดี๋ยวจะมาทดลองชิมหลังจากกินอาหารคาวเสร็จ ด้วยสาเหตุหลักๆ 3 ประการ นั่นก็คือ
1. ไม่เคยลอง
2. ภาพน่ากิน ชวนน้ำลายไหลมาก
3. มีโปรโมชั่นเด็ด วันนี้วันสุดท้าย………ซึ่งเป็นข้อที่สำคัญมาก ฮา
สำหรับโปรโมชั่นของร้านก็ตามในรูปเลยครับ
– ทานครบ 200 บาท รับฟรี คูปอง 69 บาท
– ทานครบ 400 บาท รับฟรี คูปอง 179 บาท
(โปรโมชั่นดังกล่าว หมดวันที่ 31 ธค. 57 นะครับ)
เอาล่ะครับมาดูรายละเอียดของวันที่ผมไปใช้บริการได้เลยครับ
วันที่รับประทาน : วันอังคารที่ 31 ธ.ค. 57
เวลาโดยประมาณ : 20.30 น.
สาขา : The Crystal SB ราชพฤกษ์
ROD_3626
อันนี้เป็นสัญลักษณ์ของร้านครับ รูปการ์ตูนเด็กผู้ชายผมสีฟ้าๆ ครับ
ROD_3629
หน้าตาร้านครับ
ROD_3633
หลังจากผมเข้าไปในร้านแล้ว ก็เริ่มดูเมนู ซึ่งต้องบอกไว้เลยว่าผมไม่มีอะไรที่รู้จักเกี่ยวกับร้านนี้ในหัวก่อนจะเดินเข้ามาเลยครับ
ในที่สุดหลังจากเปิดเมนูไป เปิดเมนูมา ผมก็ทำการสั่ง “สตรอเบอรี่ ลาวา โคริ โทสต์” จำนวน 1 ที่ ราคา 199 บาทครับ ต้องบอกว่านี่เป็นโทสต์อย่างที่ 3 ที่ผมทำการสั่ง เพราะ 2 อย่างแรกที่เล็งไว้ วัตถุดิบไม่ครบ ทำให้ทางร้านไม่สะดวกรับ order แย่จัง…..สงสัยผมจะมาดึกไป
โดยรวมๆ ผมว่าเมนูของร้านนี้ดูน่ารักดีนะครับ
ROD_3639
ROD_3641
ROD_3646
ROD_3649
หลังจากพนักงานรับ order ไปเสร็จ และผมนั่งรอไปซักพัก ในที่สุดผมก้คิดได้ว่า “เฮ้ย เมื่อกี้ตูสั่ง order ไป 199 บาท นี่นา สั่งอีกแค่ 1 บาทก็จะได้ คูปองกินฟรี 69 บาท” แล้วนี่หว่า
เมื่อคิดได้ดังนั้น ผมก็เลยเปิดเมนู และเลือกสิ่งที่ถูกที่สุด ตอนแรกจะสั่งน้ำเปล่า ราคาขวดละ 20 บาท แต่คุณภรรยาสะกิดทักมาว่า สั่งทอปปิ้งสิคะ ราคา 12 บาทเอง ฮา
ผมก็เลยสั่งลำไยเพิ่มมา 1 อย่าง และถามพนักงานว่า สามารถรับสิทธิ์คูปองฟรีได้มั้ยครับ ซึ่งตอนแรกพนักงานแจ้งว่า วันนี้วันสุดท้ายแล้วค่ะ แจกคูปองไปก็ใช้ไม่ทัน ผมก็เลยแจ้งว่าเดี่ยวผมจะทานต่อเลยครับ ซึ่งพนักงานก็แจ้งกลับมาว่าได้ค่ะ แต่ต้องทำการเคลียร์บิลนี้ก่อน
หลังจากผมนั่งรอซักพัก เมนูที่สั่งก็มาครับ โดยจะมาทั้งหมด 3 จานได้แก่ จานใหญ่ที่มีขนมปัง 3 แผ่นและไอศรีม จานที่สองเป็นน้ำแข็งไส (ผมสั่งรสเมลอน) และถ้วยเล็กๆ คือน้ำเชื่อมครับ
ROD_3658
มาเจาะดูละเอียดๆ นิดนึงครับ เทียบขนาดกับส้อมครับ
ROD_3657
หมุนมาอีกด้าน ด้านนี้จะมีผลไม้เยอะแยะเลยครับ
ROD_3670
น้ำแข็งไสครับ ขนาดถ้วยโอเคครับ ไม่เล็ก ไม่ใหญ่จนเกินไป
ROD_3682
ส่วนอันนี้เป็นทอปปิ้งลำไยที่สั่งเพิ่ม 12 บาท ได้มา 3 ลูกครับ
ROD_3672
เอาล่ะ เมื่อทุกอย่างพร้อมแล้วก็เริ่มชิมกันได้ครับ
ROD_3676
รสชาติโดยรวมๆ ของเมนูนี้ ถือว่าอร่อยและน่าประทับใจเลยครับ โดยขนมปัง 3 แผ่นที่เห็นนั้น ถ้าดึงออกมาจะพบว่าทางร้านมีการแบ่งเป็นสี่เหลี่ยมชิ้นเล็กๆ ไว้ให้แล้วด้วยครับ
ขนมปังและไอศรีมถือว่าสอบผ่าน ส่วนผลไม้ผมว่ากีวีกับสตรอเบอรี่เปรี้ยวไปนิดนึงครับ ไม่แน่ใจว่าเฉพาะวันนี้หรือเป็นความตั้งใจของร้านที่อยากจะให้ออกมารสชาติเปรี้ยวเพื่อตัดกับความหวานครับ
ROD_3678
หลังจากชิมเสร็จเรียบร้อยผมก็เรียกพนักงานมาเช็คบิลครับ ราคาทั้งหมดรวม 211 บาท (199+12 บาท) ไม่มี vat และ service charge แล้วครับ
ซึ่งพนักงานที่มาเก็บเงินที่โต๊ะผมเป็นอีกคนกับคนที่รับ order ผมก็ถามถึงคูปอง 69 บาท พนักงานคนนี้ก็แจ้งว่าโปรหมดวันนี้แล้วครับ ไม่สามารถนำมาใช้วันหลังได้ รวมทั้งวันนี้ครัวปิดแล้ว ซึ่งผมก็ตอบกลับไปว่าผมต้องการจะใช้วันนี้เลย และได้มีการถามก่อนแล้วว่าสามารถใช้ได้แต่ต้องรอเช็คบิลก่อน จึงได้ทำการสั่ง order แรกไป ซึ่งในที่สุดน้องพนักงานคนนี้ก็แจ้งว่าเดี๋ยวจะจัดการให้ครับ ตรงนี้ก็ต้องขอขอบพระคุณน้องพนักงานคนนี้มากครับที่ถือว่ามี service mind ที่ดี ดูแลแก้ปัญหาได้ดีเยี่ยมครับ
สำหรับเมนูที่ผมขอรับฟรีตามโปรโมชั่นก็คือ Mixed Berry Granita ครับ โดยใช้เวลาไม่นานเมนูนี้ก็มาเสิร์ฟที่โต๊ะครับ
ROD_3688
หลังจากเห็น order ผมก็รู้สึกผิดหวังเล็กน้อย เพราะเท่าที่ดูรูปจากเมนู ความสูงของน้ำแข็งใสน่าจะสูงมากกว่านี้ ไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะ order ฟรี หรือในเมนูนั้นเป็นภาพเพื่อการโฆษณาเท่านั้น แต่ไม่สามารถทำได้จริงเพราะว่าน้ำแข็งไสมีสิทธิ์ที่จะร่วงลงมาได้ง่ายๆ
ให้ดูภาพด้านข้างครับ
สำหรับรสชาติ ของเมนูนี้ผมว่าโอเครับได้ครับ เหมาะสมกับราคาครับ ครั้งหน้าถ้ามีโอกาสจะลองชิมรสอื่นดูบ้างครับ
ROD_3690
เอาล่ะครับ ในที่สุดก็มาถึงบทสรุปกันแล้ว ผมให้คะแนนตามนี้นะครับ
รสชาติ : อร่อย ถูกปากผม โดยเฉพาะโทสต์ครับ ถ้ามีโอกาสเหมาะๆ ก็จะไปทานอีกครับ เพราะคนน่าจะน้อยกว่าร้านอื่นๆ ไม่ต้องรอต่อคิวนาน ส่วนน้ำแข็งไส ผมว่ารสชาติไม่ต่างจาก Sfree ครับ
ความหลากหลาย : เมนูมีหลายประเภทดีครับ ดูน่ากิน  เวลาไปกินกับเพื่อนน่าจะสั่งได้หลากหลายและสนุกกับการแย่งกันกินครับ
ราคา : ผมว่าสมเหตุสมผลครับ เท่าที่จำได้ราคาไม่ต่างจาก Sfree ถือว่าเป็นคู่แข่งที่สมน้ำสมเนื้อกันครับ
สรุปภาพรวม : เป็นร้านของหวานที่ประทับใจในรสชาติ ราคาและความหลากหลายของเมนู ถ้ามีโอกาสผ่านไปเจอก็จะแวะไปลองชิม ไปอุดหนุนอีกครับ
ก็จบลงแล้วนะครับกับการรีวิวครั้งนี้ ซึ่งความคิดเห็นทั้งหมดในนี้ถือเป็นความคิดเห็นส่วนตัวนะครับ และต้องขออภัยเป็นอย่างสูงถ้าข้อมูลอะไรผิดพลาดไปบ้าง ตกหล่นไปบ้าง หรือเขียนอะไรที่ทำให้ใครไม่พอใจครับ
ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่านจนจบ แล้วพบกันใหม่ในรีวิวหน้าครับ สำหรับผู้ที่ต้องการติดตามเรื่องราวการรีวิวต่างๆ ที่รวดเร็วทันใจ สามารถกดติดตามได้ที่เพจ ภรรยาหา สามีใช้ และสำหรับท่านที่อยากจะได้ข้อมูลของร้านนี้เพิ่มเติม สามารถเข้าไปดูข้อมูลตามลิงก์ด้านล่างได้เลยครับ
Facebook : Daikori คริสตัล ราชพฤกษ์

ROD_3686

หมายเหตุ : บทความนี้เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัวของผมในวันที่ไปใช้บริการเท่านั้นครับ แต่ละท่านที่ได้มีโอกาสไปใช้บริการอาจจะได้รับการบริการที่แตกต่างจากนี้ออกไปครับ